Do ta đã có rất nhiều ngày như: - Ngày Phụ Nữ Việt Nam. - Ngày Thày Thuốc Việt Nam. - Ngày Nhà Giáo Việt Nam. ................ Nay chúng ta đã có ngày này để họp bàn, hội nghị,.... để từ đó đưa ra quyết sách chấn hưng nền âm nhạc nước nhà, nhằm sánh vai cùng các cường quốc âm nhạc năm châu... Hik em cảm động quá các bác ạ :cry: Mùng 3/9 là Ngày Âm nhạc Việt Nam (TT&VH) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra thông báo số 319-TB/TW, đồng ý lấy ngày 3/9 hằng năm, ngày Bác Hồ chỉ huy dàn nhạc, hợp xướng và quần chúng nhân dân hát bài ca “Kết đoàn” tại công viên Bách thảo, Hà Nội (năm 1960) là Ngày Âm nhạc Việt Nam. Đây là ngày hội tôn vinh nền âm nhạc, động viên các văn nghệ sĩ phát huy các giá trị truyền thống và cách mạng của âm nhạc Việt Nam, phấn đấu có nhiều tác phẩm hay, nhiều hoạt động âm nhạc có ý nghĩa, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, giáo dục thế hệ trẻ... Cũng theo thông báo trên, các hoạt động cụ thể trong Ngày Âm nhạc Việt Nam hằng năm phải căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức cho phù hợp, thiết thực, có chất lượng và tính giáo dục cao, gắn với các hoạt động kỷ niệm của đất nước như: Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9... Trước mắt, giao Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tập trung tổ chức tốt “Ngày Âm nhạc Việt Nam” năm 2010, tiến hành tổ chức các hoạt động âm nhạc ở một số thành phố lớn để rút kinh nghiệm trước khi mở rộng trong những năm sau.
Em là em phê bình mấy bác ngồi sau. Trông cụ chỉ huy mà chả tập trung kéo gì cả, toàn cười cợt nhìn đi đâu. Lại có bác gì cầm máy ảnh chen vào giàn nhạc, làm thế các nhạc sĩ ảnh hưởng tập trung. Cụ thì chỉ huy nhiệt tình thế mà anh em tinh thần âm nhạc thế là ko đc.
Em nghĩ đây là 1 ý hay, 1 ngày hay (ngay sau ngày quốc khánh). Có khi sau này VNAV lại có thêm 1 dịp kỉ niệm thường niên vào ngày 3/9 cũng nên.