Tôi có mua ít linh kiện audio, chú bán hàng gửi cho tôi link để theo dõi hàng hóa như sau: http://info.russianpost.ru/servlet/post_item - số trace: RA142824385RU Tôi nhìn thì thấy hàng đã về đến VN từ 06.07.2010 06:43 Các bác cho hỏi sau khi hàng về đến VN thì theo dõi tiếp kiểu gì và tìm ở đâu trong trường hợp không nhận được hàng.
Chờ thôi bác ạ. Nếu bác có mua bảo hiểm cho lô hàng thì ok. Thường thì em thấy là trong nước chính là phần mất thời gian nhất. Thành ra về nhà từ 06/07 thì cũng khoảng hơn chục ngày, cũng là bình thường thôi bác đừng sốt ruột quá. Trong trường hợp hàng mất thì bác claim với thằng bên kia, thằng bên kia claim lại dịch vụ gửi của nó rồi đến lượt bên nó lại claim lại bưu điện của mình.
Thanks bác đã động viên để tôi tiếp tục chờ. Vậy là hàng về đến Vn là không thể biết được nó đi đến đâu và bao giờ đến tay mình hả bác?
Tại vì có lần em chạy ra bưu điện hỏi người ta cũng trả lời y như em nói với bác. Sau cùng nó cũng đến tay em, ơn chúa .
Số của bác là hàng gửi bưu điện, bác chờ bưu điện họ sẽ gửi thông báo cho bác để bác ra nhận hàng, và đóng thuế nếu có. Em nhiều lần đợi thế này rồi, không sốt ruột được :mrgreen:
Chính ra em thấy bưu điện Việt Nam cũng không đến nỗi tệ. Mặc dù hơi chậm tí thôi nhưng em chưa bị mất gì bao giờ. Nghe đồn bưu điện của mấy nước phát triển hơn, như Italy, tệ lắm thế là mình còn tốt hơn cả Ý hí hí.
Em đã bị mất hàng 3 lần rùi bác ạ, tất cả diễn ra từ đầu tháng 4 năm nay. Lần 1 là nhập về 4 bóng Siemens chân vàng giá gần 200 đô, họ gửi thư bảo đảm có insurance mà vẫn mất, tới nay đã 4 tháng rùi vẫn bặt tăm. Cũng may em đòi tiền lại được thông qua Ebay/Paypal Lần 2 là nhập về 1 túi điện thoại di động, giá cũng chỉ 10 đô, gửi bằng thư thường, cũng bị mất tăm, cũng may người bán tử tế cũng hoàn tiền cho em. Lần 3 là nhập về 1 sợi dây nguồn giá khoảng 100 đô, gửi bằng Priority Mail International Flat Rate shipping của Mỹ, tới nay hơn 3 tháng cũng mất luôn rồi, may thay người bán thương tình trả lại tiền cho em. Em tin tưởng tuyệt đối người bán đã ship (có bằng chứng giấy tờ ship hẳn hoi) nhưng mất từ khâu nào thì có trời biết. Vài dòng chia xẻ để các bác cân nhắc kỹ khi mua hàng. Nên xài các dịch vụ chuyển phát nhanh như DHL, EMS tuy mắc nhưng đỡ lo mất.
Bác cứ kiên nhẫn chờ thôi. Em trước ship sợi dây loa về đến VN, đợi cả tháng mới có giấy báo lên làm thủ tục ở VTN. Sau đó phải làm luật nữa mới lấy được hàng, nhưng yên tâm là ko mất đâu bác ạ.
Dây loa bác chắc hàng xịn nên bắt nộp thuế. Bác cho hỏi kinh nghiệm làm luật với (dúi trực tiếp hay phong bì v.v.v Bên giữ hàng họ chủ động gạ gẫm hay phải có khiếu ăn nói vòng vo v.v.v)
Bác không lo, nhân viên họ sẽ có đề nghị với bác. Ví dụ: Dây của em nếu nộp thuế đúng là 1tr5 thì chỉ cần đưa họ 500K là xong. Hoặc không thì bác cứ làm việc tay bo thẳng thắn thôi, đôi bên cùng có lợi mà Nếu lô hàng có giá trị lớn thì phức tạp, chứ hàng hóa lặt vặt như mình cũng đơn giản thôi.
Nhiều lần hàng về chậm tôi xác định mất, hơn nửa năm sau nhận được giấy báo bưu điện, lên nhận hàng tra sổ hóa ra hàng về đến kho lâu lắm rồi, nhân viên kho hay khâu nào lỗi cũng ai xác định cho đâu, thôi nhận được hàng là tốt rồi, vui như vừa được ai cho kO món đồ. Kêu ca có khi còn khổ lần sau.
Hoặc bác viết chơi cho vui hoặc bác bị nhân viên bưu điện nó bắt chẹt :lol: . đã gọi là "hàng hóa lặt vặt" thì mỗi người dân đều được phép nhập PMD theo định mức ( giá trị vài triệu gì đó một năm - em không nhớ rõ ) không phải nộp thuế . Trường hợp hàng có giá trị phải đóng thuế mà bác không đồng ý với mức thuế đã áp thì cán bộ HQ sẽ làm việc trực tiếp với bác, không bao giờ có chuyện thông qua nhân viên bưu điện đâu nhé . Thực tế vào thời điểm hiện tại việc hối lộ cho HQ bưu điện không còn đơn giản, lý do là họ thủ kỹ hơn nhiều nên vài sợi dây, con tụ ... như anh em mình quá muỗi thì đừng hòng năn nỉ nhá . Chúc vui .
Vì chữ Nga nên em không rõ lắm. Em đoán hàng của bác chưa tới VN.Đấy chỉ là hướng vận chuyển đi >>>>> VN Theo em biết tất cả các Bưu điện đều có số điện thoại liên lạc về đồ của bác,họ có trách nhiệm phải trả lời khi bác hỏi,còn bác hỏi sao cho khéo để họ giúp bác thì mới ok.khi hỏi bác đưa cho họ cái vận đơn number RA142824385RU nguồn gốc hàng gửi từ đâu?rồi nhờ họ kiểm tra giúp. Vì VN mình còn nghèo nên để trang bị cho mấy cái máy scand bưu kiện đó khá mắc nên họ chưa thể sắm nổi nên các thông tin thường viết tay với báo bằng mồm nên không thể cập nhập thông tin trên Website của bưu điện được,Việc này cũng dễ gây nhầm lẫn,thất lạc hay mất mát hơn,Tây thì tùy theo dịch vụ,có dịch vụ nó giám sát đồ của mình đi như Có hệ thống GPRS ấy ví dụ Fedex chẳng hạn....
Hehe, nhân viên hải quan mà bác. Bên em làm service cho ngành này lâu năm rồi, nhưng vì việc nhỏ quá nên cũng ngại nhờ vả.