Nhờ các bác tư vấn dùm em vụ này, sau khi tham khảo rất nhiều bài viết bổ ích của các bác mà em vẫn chưa rút ra được điều gì: Em muốn kiếm 1 em AVR cho nhu cầu nghe nhạc 60% hoặc hơn, và xem phim 40% hoặc kém. Stereo: Hiện em đã có Ampli 2 kênh pre+pow Technics. (Dự định bán, thay bằng AVR) Loa 5.1: B&W 683 (hoặc 684) + 685 + Center + Sub. Nguồn phát: Epson 8530 + HD Player or HTPC Vì nhu cầu nghe nhạc của em khá nhiều còn xem phim chỉ cho cuối tuần và ko thực sự cầu toàn cho nhu cầu này nên em băn khoăn kiếm 1 em AVR ghép ổn với B&W và đặc biệt đáp ứng nhu cầu nghe nhạc: Vocal, blue, jazz, instrumentals, classic, nhạc vàng + trữ tình. Với nhu cầu trên em đang nhắm Marantz SR7005 vì lí do nhiều người khen phần music của nó thể hiện rất tốt, tuy nhiên giá em này khá cao (nếu cố cũng được nhưng sẽ phải hi sinh tạm thời 1 số thứ khác). Các bác có kinh nghiệm cho em hỏi, sự thật thì phần music của SR7005 thế nào? có nên bỏ ampli 2 kênh để dùng em nó cho cả 2 mục đích không? Và quan trọng nhất, có em nào tầm tiền dưới em nó mà thể hiện phần music cũng chất lượng không? Còn xem phim thì em chỉ cần điểm 8 là OK. Mức đầu tư cho AVR em mong muốn khoảng 20 triệu hoặc hơn 1 chút (+-5). Denon 2311 thì sao các bác, có giải quyết được nhu cầu của em không? Ngoài ra, khi sắm AVR nếu công suất kênh (105W) < công suất loa (B&W 150W) thì có ảnh hưởng đáng kể đến chất âm của BW không? Mong các bác nhiệt tình chỉ bảo, tuy chủ đề này khá cũ nhưng em nghĩ nhiều người cũng còn lăn tăn giống em. Thanks các bác
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Có bác trên Vnav này đang có dàn loa giống bác, có sở thích và nhu cầu cũng giống bác. Bộ này ghép với Denon 4308 đã hay rồi, sau đó nâng cấp lên Onkyo 5007 thì 4308 lại không có cửa để so sánh, nghe nhạc xem phim rất ổn bác ạ. Vài thông tin gửi bác tham khảo !!
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Có bác trên Vnav này đang có dàn loa giống bác, có sở thích và nhu cầu cũng giống bác. Bộ này ghép với Denon 4308 đã hay rồi, sau đó nâng cấp lên Onkyo 5007 thì 4308 lại không có cửa để so sánh, nghe nhạc xem phim rất ổn bác ạ. Vài thông tin gửi bác tham khảo !![/quote] Onkyo 5007: ôi cái giá!
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Denon 2311 mà ghép với dàn loa của bác thì kg dc dâu ( hụt hơi lắm ) còn MR 7005 tôi đã nghe rất kỹ cuối cùng không lấy dc vì nhạc và phim kg dat yeu cầu doi voi mot reciver tầm trung như thế . theo trâu của tôi bác tìm reciver của Pioneer . À đang có cái SC 25 bán trong mục rao vặt đó rất đáng chơi 1 thân
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Cảm ơn các bác, Sau thời gian cân nhắc em chốt phương án là mua AVR chỉ phục vụ xem phim, để dành khi có đạn bổ sung tiếp bộ Rotel đánh với B&W. Vậy vấn đề còn lại là dùng AVR nào cho chất lượng âm thanh + hình ảnh tương đối ổn, trị được BW, về công nghệ em chỉ cần nhu cầu tối thiểu: HDMI 1.3, HD Dolby, DTS HD, ... Em là lính mới về AVR, ngoài Denon và Marantz thì các dòng khác em ít hiểu biết, Onkyo và Yam thì có vẻ bị đánh giá tiếng hơi cứng, góc cạnh. Các bác cho em thêm ý kiến với nhu cầu đã thay đổi như ở trên (chỉ chú trọng về cinema). Bác sudoku giới thiệu con 5007 em check ko thấy giá nhưng cứ xem như con 5008 thì quả thực ngoài sức của em. Theo các bác khi giảm nhu cầu xuống chỉ còn cinema thì có em nào trong tầm 20 củ đạt yêu cầu không? Mong các bác chỉ bảo thêm.
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Em xin bổ sung chút là thay vì SC 25 bác tonken giới thiệu, em nhắm con SC 27, các bác cho em ý kiến về dòng AVR Pi này so với các tên tuổi khác thì điểm mạnh, yếu như thế nào? Để xem phim em không thích hùng hổ, chát chúa bass mạnh hay treble cao mà hơi thiên về không gian, độ mạch lạc bass chắc, treble trong là được. Mong các bác góp ý thêm về dòng Pioneer.
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Bác chủ cố được thì cứ dùng chứ SR7005 chơi tốt cả phim nhạc. Nếu mang so với Pi thì SC35 em nghe rồi, nhạc kém lắm ạ.
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Không hiểu sao em post 2 bài trả lời, cám ơn các bác mà Mod để đâu ko thấy? Cám ơn các bác cho ý kiến, em mới bắt đầu sang AVR, trước giờ chỉ tìm hiểu Denon với có người khen Marantz nên tham khảo chứ thực sự các dòng khác em thiếu thông tin. Em thấy nhiều bác phán Yam với Onk lợi về công suất + công nghệ nhưng tiếng hơi khô, góc cạnh, không biết phải không? Sau nhiều hôm đắn đo em kết luận kiếm AVR chỉ để xem phim, còn nghe nhạc chờ có đạn làm tiếp cặp Rotel, vậy các bác tư vấn lại giùm em, với nhu cầu như trên thì chọn em nào đánh tốt với BW? Gu của em là không nhất thiết bass to treble cao mà em quan tâm tới không gian, độ mạch lạc, và độ trong. Em cũng không đòi hỏi tích hợp quá nhiều công nghệ, chỉ cần nhu cầu tối thiểu: HDMI1.3, Dolby true HD, DTS HD, ..., ko nhu cầu 3D. Vậy có kiếm được em nào trong khoảng 20 củ không? Mong các bác góp ý thêm về dòng Pioneer để em mở mắt, có vẻ Pioneer cũng là lựa chọn dung hòa giữa các nhu cầu hình ảnh+âm thanh?
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Cho em ké với, em cũng đang kiếm một em AVR tỷ lệ xem phim nghe nhạc cũng giống bác luôn...
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Đúng chứ bác, phán hay không thì tùy bác nghĩ thôi, Mỗi người nghe khác nhau và quan điểm cũng khác nhau, chủ quan thì em ko ưa con SC35 lắm, thế thôi. :mrgreen:
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Cám ơn bác Le-hung, đúng là mỗi người 1 gu khác nhau, các bác bỏ thời gian cho newbie là quý lắm rồi chứ góp ý như phuocdang em cũng ko đồng ý. Em cũng đọc review cả việt lẫn anh thì con SC-27 được đánh giá cao. Em nhắm em này rồi, giá amazon đang sale off cỡ 800 + 200 ship nữa khoảng 1000, theo em khó con nào bì được với giá này. Vấn đề lại loanh quanh chuyện bộ loa, BW 683 thì rất hay, nhưng để đánh được nó thì 1 tiền gà, 3 tiền thóc. Mà em thì lại không chịu được nửa nạc nửa mỡ nên đã vác em nó về chắc phải bán đồ mà bê cặp rotel về cho nó ra hết chất. Quả thế thì mệt lắm các bác ạ. Em đang tính quay về làm bộ Polk hoặc AE không thì BW684 cho nó nhẹ đô phần Amp stereo. Hôm trước có bác giới thiệu bộ thiel cs 1.2, nghe stereo thì em thấy ổn, không biết chơi HD có được không các bác?
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 1. nếu được pi SC 27 giá 1000 thì quá good bác ạ ! đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bác 2. nếu buộc phải ghép với 683 thì phải nói rằng nghe tạm chấp nhận được vì các reciver đời 2010-2011 trong tầm 1000 thì chưa khai thác hết chất cho 683 ( phần bass không xuống sâu dc nhưng đúng chất của BW)
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Pioneer SC-27 sài DAC Wolfson WM8740 192 kHz / 24-bit cũng dữ dằn lắm đó bác, DAC này em thấy dùng trong các CD CAMBRIDGE AUDIO. Còn con marantz sr7005 em chưa tìm được thông tin, tuy nhiên bác nên nghe thử rồi hãy quyết định bở vì review cũng chỉ là một phần thôi.
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 con SC27 chuẩn lắm rồi, xếp chiếu dưới con 09 thôi :lol:
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Phòng bác cỡ bao nhiêu m2 ạ ? Phòng xem phim em nhỏ, cỡ 12m2 bộ B&W 603s3 center, sub 610 và surround 601 dùng marantz 5005 kéo vẫn ok. SR7005 đi bác. Cần thì sau này làm thêm cục pow 7025 cho 2 kênh. Nếu bác nghe bằng nguồn HD/HTPC thì làm thêm cái DAC cho âm thanh nó chuẩn hihi. Tùy kích thước phòng bác nên cân nhắc 684 hay 683..
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 sao bác không chơi thử pioneer; nếu tỷ lệ phim/nhạc 60/50 thì pio cũng là lựa chọn rất tốt
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Thật sự là không biết post vô mục nào cho hợp lý. Mạn phép nhờ Mod giúp. Mình có nhu cầu thuê 1 bộ 5.1 để chiếu Demo sản phẩm như sau: • Marantz av7005 • Active 5.1 speaker system, preferable Genelec • Speaker stands • XLR cables at 4 pieces at 10m, 2 pieces at 20m Anh em nào có hay quen biết ai có dịch vụ cho thuê thì giới thiệu giúp mình. Số đt liên lạc: 0908. 816. 61tám. Cảm ơn,
Re: Chủ đề muôn thủa - AVR Marantz cho nghe nhạc/xem phim 60 Nếu bác đầu dự định đầu tư cả bộ nghe nhạc nữa thì không cần AVR công suất quá lớn vì 02 loa front ngốn công suất nhất đã đánh qua amply nghe nhạc rồi, AVR chỉ để đánh 02 loa suround và loa center thôi , Bác nên dành đạn để đầu tư bộ nghe nhạc luôn còn AVR chỉ nên đầu tư loại nào công suất vừa phải miễn phải có đủ giải mã DTS HD MA, Dolby True HD