bên victory chương trình phong phú hơn nhưng đắt lòi, chương trình hay một tí là 50K ngay, sang ĐL làm 2 chiếc lành hơn
Mấy loại này giá cả vô chừng , ko biết đằng nào mà lần. Rẻ nhất em thấy 25K mà 50K , 70K vẫn thấy có bán ở chỗ khác ? Pó tay toàn tập.
Em thấy có chỗ còn quất 150k-200k :lol: Mà toàn mấy bác ko ở HN bị cứa, em đi đi về về nên cũng đỡ :lol:
Đang seo ọp rùi bác ơi, nhưng em vẫn thấy đắt, lùi về 40k thì nó mới bằng A bằng E đc, nhưng đi nước 1 thì phải chấp nhận giá trên thui
HNI của chúng ta hình như gần anh Ba quá nên cái gì nó thâm nhập cũng nhanh, nhiều khi cũng lắm cái lợi. Báo cáo cụ Ếch là em với bác Chích mới bơi về được đến thượng nguồn, sợ quá, chẳng khác gì lũ quét.
Cái hình mà bác gì đó post là CD giả của Tàu làm giả theo CD xịn, sở dĩ em gọi nó là giả chứ ko phải nhái, vì CD tàu trước đây nó làm nhái công khai, trên đĩa ghi đủ kiểu nào là HDCD, DSD 24bit..vv,nhìn cái là nhận ra cho dù nó in rất đẹp, nhiều cái còn hộp bìa còn ấn tượng hơn đĩa xịn, còn bây h thêm loại CD giả này nó làm khá tinh xảo vào chép theo đĩa xịn đến từng chi tiết nếu ai ko có kinh nghiệm dễ bị mắc lừa. Tuy anh ba nhà ta nhái cực giỏi nhưng thường có đặc điểm là ko làm giống hệt 100%, có thể 1 vài chữ trên mặt đĩa cố tình in sai(như D và O, I và L...), nhìn và để ý cực kĩ mới nhận ra được. Cái mã vạch và biểu tượng quả địa cầu Universal kia là nhái nốt, biểu tượng thật của Universal nó tròn chứ ko dẹt như thế, và in rất sắc xảo. Trước đây đĩa anh ba tàu nhái nhìn là nhận ra ngay, cho dù in đẹp, nhưng bây h xuất hiện thêm cả kiểu đĩa này, làm rất tinh vi, mã vạch,logo có hết, phục anh ba thật. :lol: Nói chung bác nào đã chơi đĩa xịn quen rồi cầm cái đĩa tàu(dù nhái tinh vi) vẫn có thể cảm nhận được
Khi Đinh Liệt mới về loại CD loại đặc biệt đó nhưng giá vẫn vậy, có mấy lần em gặp bác Ngô Thanh cũng mua CD ở đó , mà nom mặt bác ấy ngộ lắm cơ, lúc ra túi lớn túi bé..... tới giờ thì cái kho CD cổ điển ở đó đã vợi đi rất nhiều rùi.
Em nói vậy để có bác nào chưa rành thì cẩn thận để đỡ bị lừa thôi, còn nếu cửa hàng họ bán loại đĩa đó họ công khai đó là đĩa tàu thì chẳng có vấn đề gì. Có điều đĩa tàu mà em thấy mấy bác trên bảo nó có giá đến 70-150K nghe cũng hơi bất ngờ. Nhưng thực ra đúng là có 2 loại đĩa gọi là Tàu, loại 1 là hàng nhái, hàng giả ko nói làm gì. Loại 2 là đĩa xịn nhưng được các hãng phát hành phân phối ở Tàu, phôi nó cũng làm ở Tàu nhưng so với loại kia thì khác hẳn, ngay cả mấy đĩa của hãng FIM chuyên làm đĩa XRCD cũng là phôi Tàu nốt. Loại đĩa này cũng ko rẻ lắm chí ít là so với đĩa xịn của VN, chất lượng có lẽ là ko phải bàn. Mặc dù tàu nổi tiếng xài đồ chùa, nhưng do dân nó đông quá(hơn 1 tỉ 3 rồi), nên chỉ cần vài % dùng đĩa xịn thì các nhà sx vẫn sống được. Các bác có thể thấy bên đó có SonyBMG tàu, EMI tàu, Warner tàu, Universal tàu...vẫn bán và phát hành đĩa cho anh ba đại lục xài, đĩa này vẫn coi là đĩa xịn nhưng do dành cho khu vực này xài nên giá nó rẻ hơn so với đĩa Âu, Mĩ
Bác ơi em có một số CD nhờ bạn mua ở HK & nó đề là sx ở HK, thì có coi là china k ạ, giá sê dịch từ 120k đến 200k
Nếu nó là đĩa bản quyền đàng hoàng thì HK có sao đâu bác, em có bộ đĩa Ultimate Secret Garden cũng là của Universal HK, printed in HK đấy, giá tính ra VND cũng cỡ 250K rồi chứ cũng chẳng rẻ, cơ bản là đĩa xịn là được bác ạ, chứ HK hay China khác gì nhau đâu . Nếu bác nào mà hay chơi đĩa XRCD, cũng biết là mấy đĩa của hãng FIM cũng có mấy dòng chữ tàu, em có bộ Jazz at Pawnshop cũng có mấy chữ tàu luôn thế mới vui chứ
Em rút kinh nghiệm từ các bác: vì khó phân biệt các loại hàng của Tầu, nên khi đi mua đĩa em sẽ chỉ mua loại giá 25-35K thôi!