Cho người mới chơi LP

Discussion in 'Nguồn phát Analog' started by headphone, 13/4/16.

  1. trần hội

    trần hội Advanced Member

    Joined:
    23/12/16
    Messages:
    892
    Likes Received:
    509
    Location:
    HN, 0969.358.638
    Nếu ở HN, mời bạn qua Giang nhạc xưa, 377 Trần Đại Nghĩa, có đủ loại cho bạn lựa chọn
     
    thuchue and minhlong1012 like this.
  2. tcqt5678

    tcqt5678 Advanced Member

    Joined:
    25/10/18
    Messages:
    185
    Likes Received:
    149
    Em có mâm hiệu Mediator (thương hiệu cổ của Philips) hoàn toàn tự động, kim Philips còn rất mới, dây nguồn và dây tín hiêu theo máy, chỉ việc bỏ đĩa vào là chơi, hết đĩa tự nhấc kim và trả cần về vị trí nghỉ. Giá 4 triệu. Bác nào quan tâm alo 0963839911. Em ở Hà Nội

    B78681BF-C913-4ECA-87D5-0DD8AC4A1753.jpeg
     
  3. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Em muốn nâng cấp dây tín hiệu mâm PL70II bằng dây của bác Dũng Audio, nhưng không biết có ổn không, xin được các bác tư vấn thêm ạ.
     
  4. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Tại em thấy dây tín hiệu theo mâm PL70II kết nối bằng socket, cũng cao tuổi rồi. Giờ em muốn hàn trực tiếp luôn, bỏ socket. Kẹt nỗi trình còn non quá ạ!:)
     
  5. trần hội

    trần hội Advanced Member

    Joined:
    23/12/16
    Messages:
    892
    Likes Received:
    509
    Location:
    HN, 0969.358.638
    Kết nối bằng socket tiện lợi và văn minh hơn chứ bạn, khi đó bạn có thể thoải mái thay đổi cặp dây dẫn bên ngoài...
     
  6. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Dạ em nghĩ là có nhiều điểm tiếp xúc thứ cấp quá, có làm suy hao tín hiệu vốn dĩ rất bé không hả bác?
     
  7. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Với lại em muốn thay dây dẫn ngoài, nếu giữ socket lại thì không biết phải bấm đầu jack ra sao:D. Cái đầu jack này giống như đầu cắm ide máy tính vậy.
     
    Last edited: 14/12/19
  8. hhiepbi

    hhiepbi Advanced Member

    Joined:
    1/7/13
    Messages:
    3.026
    Likes Received:
    2.756
    Pl70 mkii thực sự đẹp về hình thức! Cá nhân mình không thích cần auto và gắn cứng theo mâm, việc này bó buộc cho setup nếu muốn thay dây phono. Cứ din 5- rca hay rca-rca vẫn là lựa chọn sáng suốt. Quay lại, việc thay dây phono là nhạy cảm lắm đặc biệt liên quan đến "Hàn cắt". Đã có nhiều "sự diy" hàn cắt khiến "giá cả" (và gốc rễ là chất lượng) tụt đi khiếp luôn. :)
     
    trần hội likes this.
  9. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Em cũng thích hình thức của mâm này:). Em cũng không thích cần gắn cứng vào mâm:). Em cũng càng không thích dây gắn vào board bằng cái socket ide này bác ơi. :(
     
  10. thuchue

    thuchue Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    53
    Likes Received:
    7
    Báo cáo các bác, hôm qua em đã thay dây tín hiệu thành công, em bỏ dây cũ luôn. Kết quả thu hoạch được: Việc thay dây không khó; nhưng dây của bác Dũng em lấy không tốt lắm nên hiệu quả không rõ. Em sẽ kiếm dây xịn hơn. Nhưng như vậy là cũng vui rồi. Em cảm ơn các bác nhiều ạ.
     
  11. Vương Thanh Tú

    Vương Thanh Tú Approved Member

    Joined:
    3/1/20
    Messages:
    11
    Likes Received:
    2
    Em đang có cơ than Pioneer PL 30 Lii, cần carbon thẳng 10inc, damping dầu. Kim theo máy còn rất mới. Cơ chạy êm và tĩnh. Tầm 9tr.
    Bác nào quan tâm alo em nhé 0349499597. Em ở HCM 80771587_2663156633732854_6142248045862977536_o.jpg
     
  12. tcqt5678

    tcqt5678 Advanced Member

    Joined:
    25/10/18
    Messages:
    185
    Likes Received:
    149
    Em có cơ than đẹp chất Harman Kardon T60. Hãng danh tiếng của Mỹ, máy sản xuất tại Nhật (made in Japan).
    Máy màu vàng chanh rất đẹp và sáng. Plinth dầy, nặng. Hệ thống loxo treo chống rung rất tốt. Dây tín hiệu rời cho phép nâng cấp theo khả năng và sở thích. Kim tự động nhấc lên khi hết đĩa (semiautomatic).
    Tình trạng đẹp xuất sắc, nắp mica ko xước hay nứt, vỡ.
    Hoạt động hoàn hảo, kim MM mới, tiếng rất hay. Hàng xuất Mỹ chạy điện 120v-60Hz, có adapter cho điện 220v-50Hz.

    Bác nào quan tâm liên hệ: 096.383.99.11. Em ở HN.

    IMG_0794.JPG IMG_0796.jpg IMG_0797.jpg IMG_0798.JPG IMG_0801.JPG IMG_0803.JPG IMG_0804.jpg IMG_0806.JPG IMG_0808.JPG IMG_0810.jpg
     
  13. Haicudong

    Haicudong Approved Member

    Joined:
    20/5/21
    Messages:
    31
    Likes Received:
    32
    mới chơi thì bác nên trải nghiệm dần dần : amply tích hợp phono mm-mc như Musical A1,nakamichi ia1, audiolab 8000A, cyrus one.... còn mâm than bác kiếm con technics , hoặc pionner, kim thì bác làm em shure hoặc audio technica , tầm tiền mỗi mâm và kim tầm 3 triệu, trải nghiệm xong rồi nâng cấp dần ...
     
  14. caobobin

    caobobin Advanced Member

    Joined:
    7/3/16
    Messages:
    650
    Likes Received:
    500
    Hi bác, mình muốn hiểu thật rõ về cụm từ "giá trị thật của LP" nhờ bác chỉ giáo thêm để mình có thể ngộ ra vấn đề.
    Số là mình đang chơi mâm Technics SL-1200G, kim MM ATH-750SH, phono đèn chạy 1 cặp bóng 6N1P và 1 cặp 6C45, bộ này cho âm thanh chi tiết, mạnh mẽ và khá tương đồng với âm thanh từ CDP đèn giải mã qua DAC Terminator khi test cùng 1 bài nhạc dĩ nhiên 1 từ LP và 1 từ CD và cũng dĩ nhiên là chất âm tổng thể của CDP+DAC là nhanh hơn và gọn gàng chính vì thế mà cần bác chia sẻ thêm về "giá trị thật của LP"
     
  15. hhiepbi

    hhiepbi Advanced Member

    Joined:
    1/7/13
    Messages:
    3.026
    Likes Received:
    2.756
    Việc so sánh 1 bài trên LP và CD thực sự khó đánh giá lắm bác: cụ thể cho e xem bác test bản nào kèm hình LP và CD, việc đầu tư "phần hậu trường" của nhánh LP, CD phải giống nhau.
     
  16. caobobin

    caobobin Advanced Member

    Joined:
    7/3/16
    Messages:
    650
    Likes Received:
    500
    IMG_1742.jpg
    Các bản test của mình gồm nhạc :
    LP&CD: Thanh Hà : Tình vẫn còn xanh
    LP&CD: Richard Clayderman , Paulmauriat
    LP&Dsd: Pink Floyd
    LP&CD: Vivaldi
    …..
    Mọi thứ đều thực hiện trên cùng hệ thống như hình nhé bác
     
  17. hhiepbi

    hhiepbi Advanced Member

    Joined:
    1/7/13
    Messages:
    3.026
    Likes Received:
    2.756
    Cho e ảnh cụ thể từng cặp CD-LP bác test! Ngay bản thân 1 bản cùng hãng (cùng định dang CD hay LP) nhưng ra phôi thời điểm khác nhau cũng đâu có giống nhau mà.
     
  18. tocxuden

    tocxuden Advanced Member

    Joined:
    28/9/21
    Messages:
    297
    Likes Received:
    229
    Từ quan điểm kỹ thuật, chất lượng âm thanh kỹ thuật số của CD rỏ ràng vượt trội hơn so với LP. CD có SNR tốt hơn (tức là ít bị nhiễu do tiếng rít, tiếng ầm ầm của bàn xoay, v.v.), tách kênh âm thanh tốt hơn và không có sự thay đổi về tốc độ phát lại. Những lập luận chống lại CD là bất kể việc lấy mẫu chính xác đến mức nào (tiêu chuẩn là ~ 44.000 lần mỗi giây), việc chia nhỏ âm nhạc thành dữ liệu nhị phân không bao giờ có thể phù hợp với tính chất mượt mà và liên tục của LP. Giống như một triệu pixel vuông nhỏ không bao giờ có thể tạo nên một đường cong hoàn hảo trong một bức tranh, nếu ta phóng to và nhìn kỹ.

    LP là dạng phát lại dành cho người tiêu dùng duy nhất chúng ta có mà hoàn toàn analog và hoàn toàn lossless. Chỉ cần một bàn xoay phù hợp với một chiếc kim tốt trên đó là ta sẽ tận hưởng trải nghiệm trung thực và đầy đủ. Những gì mọi người thích về nó là là âm thanh được phát lại một cách rất tự nhiên. Nó rất tầm trung, rất ấm và rất sống động.

    Tôi nghĩ "cuộc chiến" giữa hai bên sẽ tiếp tục diễn ra. Những người theo chủ nghĩa thuần túy và những người đam mê cổ điển sẽ khẳng định âm thanh LP thuần khiết hơn và hay hơn. Còn quần chúng bên kia lại tin vào độ chính xác của công nghệ. Thật ra cái nào cũng có cái hay của nó, tôi cũng từng là tín đồ của CD nhưng giờ đây tôi đã giơ tay và theo cả hai.
     
    hhiepbi likes this.
  19. caobobin

    caobobin Advanced Member

    Joined:
    7/3/16
    Messages:
    650
    Likes Received:
    500
  20. duongnv

    duongnv Advanced Member

    Joined:
    15/9/09
    Messages:
    1.835
    Likes Received:
    305
    Location:
    Hưng Yên
    Có bác nào chơi mâm than technica AT-LP1240usb, cho em xin kinh nghiệm với nhé
     

Share This Page

Loading...