Chuẩn bị cho con đi học lớp 1

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by Cominup, 19/5/10.

  1. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    13
    Nhân đọc bài trên vnexpress thấy vụ mua hồ sơ xin học lớp 1 mà thấy khiếp quá. Con nhà em năm nay cũng đi học lớp 1 nhưng giờ này vẫn thấy bình chân như vại em cũng hơi lo.

    Con nhà em đúng tuyến học ở Trường Tiểu học Kim Đồng, Giảng Võ. Không biết trên đây có bác nào đang có con học ở đấy hay có biết các quy định của trường này thế nào không ah? Hôm nọ em đi hỏi bảo vệ thì bảo bây giờ chưa bán hồ sơ hồ siếc gì xất. Em cũng thấy lo lo. Bác nào biết giúp em với ah.

    Tiện đây, có bác nào có cùng nỗi lo giống em thì vào đây chia xẻ cùng ah.
     
    Tags:
  2. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Đúng tuyến thì hem lo bác ơi. Cứ khi nào họ nhận hồ sơ thì ta nộp thôi.
    Theo kinh nghiệm của em, cứ cho các cháu học trường làng cho lành. Con cháu học đỡ vất, thày cô đỡ...sành điệu. Mình đỡ mệt. Theo các trường điểm oải lắm bác à.
     
  3. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    13
    Đúng tuyến nhưng mà vẫn lo anh ah, chả hiểu lúc nào bán hồ sơ. Chỉ sợ lúc đến thì nhận đc quả thông báo Sold out thì ngất mất. :roll: Nên lên đây hỏi xem có bác nào biết về trường đấy không có gì còn hỏi thêm thông tin ah.
     
  4. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Tháng 7-8 cơ, về lý thì họ bắt buộc phải nhận. Bác đừng quá lo lắng, chịu khó theo dõi lịch nhận hồ sơ thôi.
     
  5. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Hik con nhà a có tận mấy cô ở Trường KL tha thiết nhận vào mà đếch dám cho con vào đấy, vừa quyết định cứ cho học trường làng cho lành :D
     
  6. gacon

    gacon Advanced Member

    Joined:
    25/12/07
    Messages:
    1.359
    Likes Received:
    11
    Location:
    hanoi
    Bác chốt thông tin cái hôm bán hồ sơ ấy, hình như chỉ bán trong có 1 ngày thôi thì phải. nếu là trường làng của cái làng thuộc vào dạng nổi tiếng thì cũng phải xếp hàng từ tờ mờ sáng đấy ạ :mrgreen:
    mời bác tham khảo dịch vụ của năm ngoái :)
    http://muare.vn/raovat/2261038
     
  7. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    13
    Đấy thế nên em mới lo các bác ah. Thành ra nhờ vnav xem có bác nào cùng hoàn cảnh như em hoặc đã trải qua thì cho em vài lời để em yên cái dạ ah.
     
  8. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    bác nói vụ này, làm mình thêm chán cái vụ tìm trường trong nền giáo dục của ta. Vừa đọc tin thầy N.V.Khoa từ bỏ nghề giáo lại càng thêm mất lòng tin vào các bác trên cao. Huhuhu. Phải sống chung với lũ thôi. các bác trên cao hô hào vậy, chứ con mình bị trù dập hay thiệt thòi thì các bác ấy có làm được gì đâu.

    Mà ko chừng con cháu các bác đó toàn ra nước ngoài học chứ ko học trong nước cũng nên :(
     
  9. GTC

    GTC Advanced Member

    Joined:
    6/7/09
    Messages:
    121
    Likes Received:
    1
    Ấy ấy! Bác lại đi hỏi bảo vệ thì lại chả lo, bác hỏi từ giáo viên trở lên chứ :lol:
     
  10. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    13
    Dạ, tại em có quen giáo viên nào đâu. Bác có quen bác chỉ cho em với. Em cảm ơn bác trước ah.
     
  11. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    em cũng nghĩ thế. kinh nghiệm em đây, em học trường chuyên từ bé. nên bây giờ cái mặt của em nhìn nó cứ khờ khờ thế nào í. :lol:

    cháu nhà em được 4.5 tuổi, sang năm học lớp lá. ampli vô địch nhà lại nằng nặc cho đi học anh văn mà phải trường xịn có giáo viên nước ngoài cơ trong khi cháu có tiếp cận anh văn ở trường mẫu giáo 2 buổi/ tuần mấy tháng nay. em đang phân vân bác ạ. em thì muốn cháu đi học nhịp điệu, học bơi, học vẽ cơ.
     
  12. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Nói thật với bác, em nhìn bọn trẻ vác cái cặp to khụ, thêm đống bài tập về nhà mới lại vô số các thứ "ngoại khóa" em đã phát ngất, nói gì bọn trẻ.
    Cu con nhà em đi học trường làng giống bố từ bé. Được cái cháu nó chữ xấu nên kết quả kém, cũng giống bố. Em nghĩ thế nó hợp với cu con nhà em hơn. 9h tối là phải xem hoạt hình với bố, kô được phép học nữa.
     
  13. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    nói về giáo dục ta hiện nay chán lắm bác ạ. nhưng không theo các cô thầy không được, ác thế.

    em chắc cũng như bác, chả cho cháu nó học thêm làm gì. nếu có học thì đăng ký vào các lớp ngoại khóa học các kỹ năng sống cho nó lành :D

    dạo này trình độ xem hoạt hình của em lên tay lắm nhá, từ Bạch Tuyết cho đến Panda, Kỷ băng hà... phim nào cũng xem vài chục lần :lol:
     
  14. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Cua ơi, học đúng tuyến thì nhà trường bắt buộc phải nhận nhé. Nếu không vi phạm quy định của hiến pháp.

    Ở khu vực nhà tớ hồ sơ được gửi về phường mời các cháu đăng ký hẳn hoi nhé :wink:

    Rút kinh nghiệm từ ta ra thì học cũng không quan trọng lắm đâu, không cần phải hồi hộp :lol:
     
  15. phuongmitec

    phuongmitec Advanced Member

    Joined:
    6/8/09
    Messages:
    1.529
    Likes Received:
    5
    Location:
    Kim Mã - HN
    Đọc thấy các bác ném kinh quá, không biết ở các trường khác và giáo viên khác thế nào chứ em thấy Vợ em (cấp 2 Nguyễn Du - HN) yêu nghề và tâm huyết với học sinh lắm.
     
  16. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.624
    Likes Received:
    36
    Con em sang năm cũng lớp 1, em tính thế này, xin cho nó vô một trường khá khá một tí thì thủ tục phức tạp, đóng sổ vàng, sổ bạc, sổ hồng cũng khá tốn kém, thêm khoản dạy và học thêm, muốn nó học Anh Văn thì phải đưa đến trường Anh Ngữ như ILA, Việt Mỹ, Apolo một tuần một buổi cũng tốn lắm. Vì vậy em đăng ký cho nó vào luôn IPS (International Primary School), sáng học chương trình Tiếng Việt, chiều học chương trình Tiếng Anh, về nhà khỏi học bài, theo như bạn em nói, nó học khoảng 1 năm là giao tiếp tiếng Anh ngon lành, giọng Anh luôn. Chi phí khoảng 200USD/tháng. Mong các bác có kinh nghiệm chia sẻ ạ.
     
  17. phuongmitec

    phuongmitec Advanced Member

    Joined:
    6/8/09
    Messages:
    1.529
    Likes Received:
    5
    Location:
    Kim Mã - HN
    Bác có điều kiện thế tốt quá rồi còn gì. Nhưng theo tôi phải có lực dài dài để cho cháu theo học đến hết cấp 2 hoặc 3 rồi cho đi du học. Chứ học kiểu đó vài năm quay lai trường công lập khó hòa nhập lắm hoặc sẽ như Gà công nghiệp khổ thân nó.
     
  18. goodlinks

    goodlinks Approved Member

    Joined:
    3/5/10
    Messages:
    46
    Likes Received:
    0
    Vấn đề này quả thật không đơn giản chút nào Bác ah! Nuôi con bây giờ trăm điều phải lo
     
  19. dom_dom_dem

    dom_dom_dem Advanced Member

    Joined:
    6/9/07
    Messages:
    473
    Likes Received:
    47
    Location:
    HN
    Năm ngoái con E định xin trái tuyến vào trường Kim Đồng, thấy bảo 15 thằng Mỹ, E sợ quá nên thôi.
    Hôm vừa rồi nói chuyện với 1 bác cũng định cho con học trường quốc tế để tiếp thu phương pháp, cách tư duy tích cực của tư bản. Nhưng E cho rằng kiến thức đối với trẻ con k0 quan trọng bằng văn hóa VN.
     
  20. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.624
    Likes Received:
    36
    Vâng em cũng lo lắm, thấy tình hình các cháu mới lớp 1 mà bị nhồi nhét khiếp khủng em e rằng các cháu sẽ mất sự phát triển tự nhiên, lúc xưa 3 tháng hè thật sướng, bây giờ học sinh chẳng còn mùa hè nữa :(
     
  21. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Gia đình có điều kiện như vậy thì tốt quá rồi còn gì. Như thế trẻ con còn có lúc được chơi. Em chỉ đủ sức nộp 500k/tháng cho cháu thôi. Thôi thì mèo bé bắt chuột con vậy, hy vọng khi nó lớn nó vớ được con chuột to to... :mrgreen:
    @nck_kool: Em khoái câu của bác. :mrgreen:
     
  22. Nhatanh

    Nhatanh Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    207
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà nội
    Gần nhà e có bà chị dậy lớp 1 Kim Đồng đấy. Nhưng thấy bảo đến hè theo chồng vào nam nên ko bít có nắm được rõ lịch lắm ko.
     
  23. Donjuans

    Donjuans Advanced Member

    Joined:
    26/7/09
    Messages:
    828
    Likes Received:
    38
    Location:
    Anywhere
    Chuyện Trường chuyên, Trường điểm này đôi khi làm cho chúng ta hay bắt con em phải " làm việc quá sức ". Thực tế xảy ra nhiều chuyện nực cười. Em nhớ hồi em còn học cấp I Trường chuyên, tháng nào em cũng bị giáo viên chủ nhiệm bắt mời Phụ huynh lên để mắng vốn vì...học kém ! :(

    Một thời gian sau gia đình em chuyển nhà, em cũng chuyển Trường. Xui xẻo thay lại rơi vào cái lớp học " tệ " nhất Trường của cái Trường " tệ " nhất thành phố này. Vậy mà cuối năm em lại được giấy khen, phần thưởng nửa chứ ! :roll: Ngạc nhiên chưa ! :D Ba mẹ cứ chọc em chuyện này : là chắc giáo viên Trường này...nhìn lộn người, lộn tên ! :lol:
     
  24. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.624
    Likes Received:
    36
    Lý do em chọn trường quốc tế không phải mình dư tiền mà là phương pháp dạy, cách tư duy, cách diễn đạt và tự tin trước đám đông, cách trình bày một vấn đề, cách nói và phát âm tiếng Anh chuẩn (em không nói là học trường Việt là không tốt đâu nhé), còn về văn hóa thì trong gia đình phải để mắt và kèm cháu nó nhiều lắm, phải giải thích và nhắc nhở nhiều lần cháu nó sẽ ngấm.
     
  25. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.624
    Likes Received:
    36
    Ở xóm em, bác tổ trưởng đi từng hộ cho đăng ký, nên các bác không phải lo lắng khi cho cháu học đúng tuyến ạ.
     

Share This Page

Loading...