CHUỐI BANG

Discussion in 'Bang hội / Câu lạc bộ' started by GaVN, 18/8/09.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Thôi, nhắc chi thêm buồn. Mà khéo h này hắn trốn rồi.
    P/S: Có ai thấy bác Gà ko thì gọi hồn cho lão ý về đây. Ăn tham, ăn dứt mồm là kêu đau bụng :twisted:
     
  2. Loving

    Loving Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    24
    Location:
    Cực Chuối Lạc Bang Giáo
    Đang tây, không biết viết bài bên Lang Lang có sai chính tả không nữa. Ặc. 2 cụ kia cửa gì mà dám đấu với anh. Trong bụng đã ngấm ngầm ủng hộ anh lên chấp chưởng môn hộ rồi :lol:
     
  3. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Tây cái gì??? Uống thế mà tây, e còn chưa thấy gì a tây vào mắt à?
     
  4. Loving

    Loving Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    24
    Location:
    Cực Chuối Lạc Bang Giáo
    Cái rượu này nó đểu đểu thế nào ý. Thấy hơi nhức đầu, hoa mắt, thì cứ gọi là tây luôn. Sau này ăn nhậu kiểu gì cũng phải xách cồn nhà nấu đi cho lành các bác ạ.
     
  5. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Cái tội đến muộn thì gắng chịu nhá! Iem nà iem ún cồn của bác Tổng, uống 2 noại mà vẫn ngon choét :lol:
     
  6. Loving

    Loving Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    24
    Location:
    Cực Chuối Lạc Bang Giáo
    Rõ ràng là cụ GàVN hứa góp cồn ngoại mà 2 vụ ăn nhậu rồi vẫn chưa thấy chai cồn ngoại của cụ ấy đâu, chán thế. Em không thấy VIP toàn đi muộn à? Bang chủ phải đợi bang chúng tề tựu đông đủ rồi mới lộ diện chứ :lol:
     
  7. crystal01

    crystal01 Advanced Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    1.385
    Likes Received:
    3
    Location:
    Hà Nội

    Về cơ bản bữa rượu thịt hôm nay tươm, anh em đi đông đủ chẳng thiếu ai, nhõn ông Đi A Tôn với bác Tài quần hoa chẳng thấy đâu :lol: .

    Nhiều đạm quá có khi em phải tranh thủ làm vài post cho dễ tiêu.
     
  8. Diatone81

    Diatone81 Advanced Member

    Joined:
    11/5/06
    Messages:
    1.623
    Likes Received:
    310
    Location:
    Hà Nội
    Sáng nay em tụ tập đi Mộc Châu

    Em không quên chụp mấy cây chuối về làm quà cho anh em Chuối bang

    Em xin nhận lỗi, xin tạ lỗi các bác sau ạ. Mà ông Cường PC1 đi được một hôm về chém kinh nhở :lol:
     
  9. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Gớm, mi ăn vầy mà thì có mà post từ h đến sáng mai mới hết nhá! :lol:
     
  10. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Cái phần tạ lỗi thì đến mô???
     
  11. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Này chuối cây trên đấy to vật sao chọn mấy cây non non ở nhà nghỉ mà chụp thía.
    Cho A gửi nhời hỏi thăm mấy em Lò thị .... ở bản nhá :wink:
     
  12. Diatone81

    Diatone81 Advanced Member

    Joined:
    11/5/06
    Messages:
    1.623
    Likes Received:
    310
    Location:
    Hà Nội
    Nhiều kiểu chuối to lắm nhưng em không dám đưa lên đây đâu :lol:
     
  13. Diatone81

    Diatone81 Advanced Member

    Joined:
    11/5/06
    Messages:
    1.623
    Likes Received:
    310
    Location:
    Hà Nội
    Có đứa nhóc khoảng 5 tuổi mặt hệt ông Dũng ếch là sao ta :mrgreen:
     
  14. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    các cụ chuối cho em lạc đề sang khoa học kỹ thuật tí, đang sướng :lol:

    TT - Doanh trại trên đất liền của đoàn M96 hải quân - đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam - ra đời từ 14 năm trước, nhưng đến hôm nay mới “hé cửa” cho chúng tôi vào tác nghiệp. Phóng viên Tuổi Trẻ may mắn là một trong vài nhà báo đầu tiên được đi thăm các chiến sĩ tàu ngầm Việt Nam.

    Một đoàn công tác quân đội đến tham quan tàu ngầm tại cầu cảng của đoàn M96 hải quân - Ảnh: T.B.

    Những chiếc tàu ngầm bảo vệ lãnh hải Việt Nam là có thật. Những con tàu đen trũi do chính các chiến sĩ được sàng lọc kỹ nhất điều khiển. Phóng viên Tuổi Trẻ đã vinh dự được đi thăm căn cứ tàu ngầm Việt Nam...

    Doanh trại trên đất liền của Đoàn M96 hải quân - đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam - hiện đóng tại căn cứ Cam Ranh (Khánh Hòa). Ra đời từ 14 năm trước, nhưng vì “bí mật quân sự” nên mãi đến gần đây đơn vị này mới “hé cửa” cho chúng tôi vào tác nghiệp.

    “Nếm mùi” tàu ngầm

    Lúc chúng tôi đến, một trong những chiếc tàu ngầm của đơn vị vừa ngoi lên và cập vào cầu cảng. “Chỉ quan sát thôi, không chụp ảnh nhé!”, thiếu tá - chủ nhiệm chính trị Dương Xuân Khang lệnh rõ ràng.

    Làm theo thao tác của thượng úy - máy trưởng Vũ Ngọc Vinh, từ nắp tàu ngầm tôi thả người theo phương thẳng đứng, sải hai bước thì đặt chân xuống sàn tàu. Tiếp theo, tôi lồm cồm chui vào khoang điều khiển. Trên vách khoang tàu chật chội này bố trí dày đặc các loại thiết bị chuyên dùng với nhiều màn hình, nút bấm, nút vặn. “Đừng chạm vào!” - thượng úy Vinh nhắc nhở.

    Ngồi vài phút ở khoang điều khiển, tôi cảm nhận cơ thể mình hơi khang khác. Theo máy trưởng Vinh, đó là do tôi chưa quen với môi trường thiếu dưỡng khí bên trong tàu ngầm. “Tàu lặn xuống biển, nắp đóng lại kín mít, khi đó ngồi trong này chắc xỉu luôn” - tôi thầm nghĩ bụng. Chính vì vậy, theo lời thượng úy Vinh, mọi tàu ngầm sau một thời gian hoạt động buộc phải ngoi lên mặt nước để “thở”, nếu không thì phải xả dần lượng khí nén dự trữ để giải quyết tình trạng thiếu dưỡng khí.

    Từ khoang điều khiển, chỉ cần chui qua một vách ngăn nữa là đến khoang máy. Khoang máy có lẽ chiếm không gian rộng nhất trên tàu. Máy nổ sẽ tích điện cho cả trăm bình ăcquy cỡ lớn và đó là nguồn năng lượng cho tàu khi hoạt động ngầm.

    Ở dưới mặt biển, các chiến sĩ tàu ngầm sẽ qua bữa với thức ăn khô. Ban nãy, khi trao đổi với chúng tôi, đại tá - đoàn trưởng Lê Mạnh Hùng gọi các đồng đội tàu ngầm của mình là “những người không thấy ánh sáng mặt trời”. Ngày, họ lặn sâu xuống biển, đến lúc tàu nổi lên thì chỉ thấy bóng đêm. “Thủy thủ tàu nổi có khi còn cảm xúc lãng mạn giữa biển trời bao la, chứ anh em tàu ngầm làm gì có” - đại tá Hùng tâm sự.

    Giờ luyện tập võ thuật của chiến sĩ Đoàn M96 hải quân - Ảnh: T.B.

    Ngàn người, chọn được một, hai

    Chính xác thì Đoàn M96 hải quân được thành lập vào ngày 2-8-1996, nhưng gần một năm sau mới tiếp nhận những chiếc tàu ngầm đầu tiên từ một nước bạn. Lúc bấy giờ, vì thời gian gấp rút nên tài liệu tiếng nước ngoài được biên dịch tới đâu liền được biên soạn thành giáo trình huấn luyện cho từng chuyên ngành (cơ điện, hàng hải, vũ khí...) và đem ra sử dụng ngay.

    Nhờ các chuyên gia nước ngoài hỗ trợ thực hành, chỉ trong bốn tháng cán bộ chiến sĩ Đoàn M96 hải quân đã làm chủ hoàn toàn các trang thiết bị, thành thạo kỹ năng phối hợp tác chiến và bước đầu thực hành cứu hộ tàu ngầm. “Đó là chiến công đầu tiên và rất quan trọng” - đại tá Lê Mạnh Hùng nhận định.

    Đại tá Hùng là một trong số những người tham gia xây dựng đơn vị từ những ngày đầu thành lập. Được đào tạo bài bản về tàu ngầm ở Liên Xô (cũ), nhưng mãi gần 10 năm sau người lính này mới có cơ hội thực hành khối kiến thức đã học từ nước bạn. Dành hết tâm sức xây dựng đơn vị nên ông vắng nhà suốt, thậm chí đến tết còn “điều động” vợ con vào doanh trại đón giao thừa, vui xuân cùng bộ đội. Ông tâm sự: “Thủy thủ tàu ngầm là công việc đặc biệt nguy hiểm không chỉ khi xảy ra chiến tranh mà ngay cả trong thời bình. Chỉ cần một thiết bị hỏng hóc là có thể cả êkip phải nằm lại dưới đáy biển”.

    Bởi thế, đây là lực lượng tinh nhuệ được sàng lọc kỹ. Theo thiếu tá - thuyền trưởng Nguyễn Minh Hòa, muốn được chọn vào đơn vị tàu ngầm phải có sức khỏe tốt cỡ phi công chiến đấu, ngoài ra còn chịu được áp lực lặn sâu 50m trở lên. “Thật ra đây là một vinh dự, bởi lực lượng tàu ngầm rồi đây sẽ là quả đấm thép trong bảo vệ chủ quyền biển đảo” - thiếu tá Hòa tự hào.

    Tài liệu truyền thống của Đoàn M96 hải quân ghi chép rất rõ: ngay từ những ngày đầu thành lập, đơn vị này còn chú trọng phát triển một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, đó là đặc công tàu ngầm. Theo thiếu tá Dương Xuân Khang, chiến sĩ được chọn vào lực lượng đặc công tàu ngầm phải hội đủ nhiều tố chất đặc biệt: giỏi chịu đựng sóng gió, bơi hơn 10km trên biển, dũng cảm, thông minh, nhanh nhẹn... nên trong cả ngàn chiến sĩ thường chỉ chọn được 1-2 người.

    Thế nhưng, khi tôi đề nghị được tiếp cận trò chuyện với lực lượng này thì thiếu tá Khang lắc đầu quầy quậy: “Chưa được, chưa được, anh thông cảm!”. Thậm chí như tiết lộ của thiếu tá Khang: “Trước đây do yêu cầu giữ bí mật quân sự, đơn vị không được phép giao lưu kết nghĩa, anh em ra ngoài không được xưng là người của đơn vị tàu ngầm”.

    Đời “lính lặn” xa nhà

    Làm lính tàu ngầm, các sĩ quan và chiến sĩ đều chấp nhận nhiều hi sinh và thiệt thòi. Thiếu tá - thuyền trưởng Nguyễn Minh Hòa và thượng úy - thuyền phó Hoàng Văn Đồng cứ biền biệt xa nhà. Nơi đóng quân chỉ cách tổ ấm khoảng 60km, nhưng thường phải 2-3 tuần thiếu tá Hòa mới được một lần về với vợ con.

    Biết “tội” của mình, mỗi lần về nhà anh luôn dành gần hết thời gian cho gia đình, xắn tay làm hết mọi việc, từ sửa sang nhà cửa đến giặt đồ, lau nhà, rửa chén, dạy con học... Cưới vợ cũng là giáo viên như thiếu tá Hòa, nhưng tổ ấm của thượng úy Đồng xa tận tỉnh Quảng Bình, mỗi năm đến hè anh lại về quê một tháng, sau đó tiếp tục sống cảnh “vợ chồng Ngưu Lang - Chức Nữ”.

    Xa nhà, người lính có nhiều “chiêu” để duy trì bóng dáng của mình nơi tổ ấm như viết thư động viên, tặng quà sinh nhật qua đường bưu điện, ghi lại các “quy định” trong gia đình, dặn con tích lũy thành tích chờ bố “nhà binh” về thưởng... Các chiến sĩ tàu ngầm cho biết ai cũng từng đôi lần khó xử khi vợ con đau ốm, khi vợ nhọc nhằn thao thức chờ đợi bờ vai đàn ông để nương tựa, sẻ chia... Dẫu vậy, theo thượng úy Đồng, đến nay trong đơn vị tàu ngầm chưa xảy ra trường hợp vợ chồng ly dị nào cả.

    Theo thiếu tá Hòa, người lính tàu ngầm chấp nhận cảnh xa nhà bởi đó cũng là “duyên phận”.

    Còn theo thượng úy Vinh, êkip tác chiến trên tàu ngầm là một đội hình cùng sống cùng chết nên đồng đội yêu thương nhau như chính bản thân mình. “Nhớ nhà quắt queo, nhưng về nhà mấy hôm lại nhớ đồng đội da diết” - thượng úy Đồng bộc bạch.
     

    Attached Files:

  15. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    nếu thế nó phải ỡ chỗ khác cơ k ở vùng núi đâu :lol:
     
  16. CreativeX

    CreativeX Advanced Member

    Joined:
    8/5/09
    Messages:
    301
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Đề nghị cụ Dũng Tổng lần sau ko Post mấy cái tin vớ vẩn đấy vào đây nhé, ko ai thích đâu.
    Cái đồ Vintage đó mà cũng khoe. :lol:
     
  17. BachDuong

    BachDuong Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    4.997
    Likes Received:
    874
    Location:
    Hanoi
    Vui vẻ thư giãn thì được nhưng cũng nên có chừng mực, đừng đi quá xa. Có lẽ các bác Chuối bang phải tạm ngừng sinh hoạt online một thời gian để ban quản trị dọn dẹp lại topic này và cân nhắc xem có tiếp tục duy trì nữa hay không. Trong thời gian đó thì đề nghị các bác nghiên cứu thêm về nội quy diễn đàn nhé:

    http://www.vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=6&t=7
     
  18. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Theo nhiệm vụ BQT giao, em đã cố gắng dọn dẹp topic cho gọn gàng và bớt rác. Có một số post nếu đứng riêng thì không có vi phạm nhưng do nằm trong ngữ cảnh nên em tách luôn ra để người đọc đỡ thấy rối rắm.
    Các post được dọn nằm trong topic này:
    viewtopic.php?f=58&t=36470.
    Topic đã được mở lại mặc dù em vẫn chưa thể dọn hết được toàn bộ 50 trang. Công việc sẽ được tiếp tục và em rất mong các bác vào sinh hoạt, bất kể là thành viên của bang hay khách viếng thăm, hạn chế không xả rác trong topic này cũng như trên diễn đàn.
    Chúc các bác một chiều vui vẻ.
    Em tai_trau
     
  19. tran_cuong_pc1

    tran_cuong_pc1 Advanced Member

    Joined:
    25/12/06
    Messages:
    2.948
    Likes Received:
    9
    Location:
    Hà Nội
    Chuối Bang thì đương nhiên là ko xả rác ra nhà mình rồi bác ơi. Thnks!
     
  20. meoptt

    meoptt Advanced Member

    Joined:
    15/9/07
    Messages:
    205
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà nội
    Chúc mừng các Chuối cụ!
     

    Attached Files:

  21. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.396
    Likes Received:
    52
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    Thanks ban quản trị và các mod đã quan tâm đến Chuối Bang chúng em !!! :wink:
    E thấy cái topic này có tí *ko may rồi * hè hè ... vậy xin phép các cụ Chuối chuyển sang cái nhà mới viewtopic.php?f=10&t=36477 để năm mới cho nó hên nha !!! :mrgreen: !!
     
  22. Scorpio

    Scorpio Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    7.236
    Likes Received:
    3.300
    Location:
    VNAV
    Chúc Chuối bang có nhiều niềm vui với bản MK II

    Kết thúc MK I. Topic Closed
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...