"Con người" và "đẳng cấp". "Con người" và "con người".

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by thanhchi, 17/11/08.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. ThuyLT

    ThuyLT Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.404
    Likes Received:
    80
    Đúng là không có đẳng cấp nhưng có mà khi nhậu lại có em của đẳng cấp đó là phong độ
    Mời các bác bóng bàn tiếp để thư zãn ợ
     
  2. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Tôi thích mỗi cái kích số 1
    Tôi lại nghĩ khác. Thế chiến thứ nhất và thứ 2 là do người Đức và 1 số đồng minh gây lên. Nhưng không phải là cuộc chiến tranh giành đẳng cấp mà là để phân chia lại thuộc đia.
    Xét góc độ chính trị gia thì Hittler đáng nguyền rủa, ông ta không tự sát thì cũng bị tòa án Nurumber treo cổ. Nhưng nếu xét theo góc độ con người thì rắc rối lắm. Tôi can bác không đưa vấn đề này ra thảo lộn.
    -Mà bác có vẻ dị ứng với từ "đẳng cấp". Bản thân nó không mang nghĩa gì xấu, vấn đề là sử dụng nó như thế nào. Nếu như phát kích thứ nhất của bác thì nó có ích chứ.
    -Vấn đề thứ hai là bác ngại va chạm.
    Bác kích thật hay kich đểu th tôi i cũng cứ nói: Tai sao lại ngại va chạm. Cú va chạm của tai nạn giao thông thì nên tránh, còn va chạm vào một vật làm động lực cho nó chuyển động theo hướng tích cực thì nên chứ.
    Từ trong bụng mẹ, người Việt nam chúng ta đã bị đối xử không công bằng.
    Phụ nữ mang thai bị nhồi sọ là phải kiêng ăn hết thứ nọ đến thứ kia, mà toàn là thứ bổ dưỡng, có lợi cho thai nhi, dẫn đến chúng ta ( trừ thế hệ 9x ở thành phố) suy dinh dưỡng từ trong trứng.
    Khi lọt lòng thì những giọt sữa non của mẹ là rất đáng quý vì nó là liều thuốc kháng sinh đầu tiên giúp chúng ta thích nghi với thế giới bên ngoài và không hề có tác dụng phụ vì là kháng sinh tự nhiên do Chúa ban cho thì các bà mẹ thời ấy lại vắt bỏ nó đi. Dẫn đến chúng ta thiếu sức đề kháng từ thuở lọt lòng.
    Mẹ chúng ta tiếp tục phải ăn kiêng, thậm chí có người còn uống nước giải cho nó lành. Dẫn đến chúng ta bị đầu độc từ bé qua dòng sữa mẹ.
    Các sản phụ còn bị cấm tắm, một việc hết sức dã man, rồi phòng bà đẻ thường kín mít, thiếu không khí, thiếu ánh sáng. Dẫn đến chúng ta phải chịu bầu không khí ô nhiễm mà chúng ta không cách nào cưỡng lại được.
    Lớn lên tý nũa thì các bà mẹ của chúng ta lại quá lo lắng cho con, tránh nắng tránh gió thái quá. Dẫn đến khi đầy tháng cho chúng ta về bên ngoại, chúng ta hay hắt hơi sổ mũi.
    Khi bắt đầu có nhận thức thì lại luôn đem ma ra dọa để chúng ta không quấy khóc. Dẫn đến chúng ta thiếu tự tin và dễ sa vào mê tín dị đoan.
    Còn nhiều lắm, những ví dụ như trên. Dẫn đến chúng ta ngại va chạm, khó thích nghi với sóng gió cuộc đời.
    Tôi, một đứa trẻ bị đẻ rơi, vừa lọt lòng mẹ đã chịu ngay cú va chạm mạnh so với cơ thể non nớt của mình. Tôi sinh ra trong gia đình quá nghèo nên mẹ tôi cũng chẳng có thời gian đâu mà chăm sóc tôi. Do đó:
    Tôi không ngại va chạm và cũng chẳng sợ ma.
    Các bà mẹ của chúng ta không hề muốn vậy, nhưng do hiểu biết ( đẳng cấp) bị hạn chế nên:
    Tôi không hề oán mẹ mà vẫn kính trọng mẹ và cố gắng làm tròn phận hiếu.
    Ai bảo tôi bất hiếu, muốn chối bỏ cội nguồn thì là quyền của họ.
     
  3. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Có đẳng cấp chứ.
    Ta uống rượu là có đẳng cấp.
    Rượu uống ta là có đẳng cấp thấp hơn.
    Khi Rươu uống ta rồi thì lại chia làm 3 đắng.
    1- Tiên tửu. Rượu vào thì ý đep lời hay, hồn thơ lai láng. Ampli vô đich ca hát hết lời.
    2-Quy tửu. Rươu vào thì ngủ khì, , chẳng làm ảnh hưởng đến ai, chỉ khổ ampli vô địch vì phí rượu.
    3-Ngộ tửu. Rượu vào lời ra, nói càn chử bậy, chửi vợ đánh con, gây sự với hàng xóm
     
  4. khivang

    khivang Advanced Member

    Joined:
    2/10/06
    Messages:
    4.165
    Likes Received:
    34
    Theo em thì hai bác đọ "súng" đê, ai to hơn thắng :wink: . Có ai đăng ký làm trọng tài ko ? :lol:
     
  5. rockallnights

    rockallnights Approved Member

    Joined:
    24/11/08
    Messages:
    49
    Likes Received:
    3
    Nhân đang thư giãn "đẳng cấp" bác "ThuyLT" lại quay sang "phong độ"!
    Cho em ghẹo lại một tí vì có bác bảo: ta có thể tự đánh giá được đẳng cấp của mình hay ai đó.
    "Đẳng cấp" = mãi mãi, cái này em thấy không ai cãi cả. (còn cái vế kia em không dám bàn)
    Thế hôm nay giả sử ta coi ta hay ai đó có đẳng cấp, mai cái bác 'có đẳng cấp'
    lỡ làm gì sơ sẩy, rơi mất cái đẳng cấp, hóa ra cái câu "mãi mãi" sai toét à?
    Gần đây nhất là cái bác Clinton, là thần tượng của cả giới trẻ, nếu như không muốn nói là cả nước Mẽo, và cả em nữa, đưa kinh tế đất nước tiến xa như vậy - rõ là cũng có tí đẳng cấp rồi. Thế mà lỡ ... xúc nhầm bãi "than thổ phỉ" có một tẹo thì bị bêu ... eo ơi. Kiểu "đẳng cấp" này em cóc thích tí nào, và những người đã phong danh cho bác ấy cũng bị "mắc lỡm" cả. Em thì em cứ tự cho mình là đẳng ... nhất thiên hạ, nhưng nghĩ trong đầu thôi :lol: rồi cố mà sống cho xứng với cái ý nghĩ ấy. Còn mấy đẳng hay có tí đẳng nào thật hay không thì mời các bác bên diễn đàn "VNAV junior" sẽ đánh giá sau. Và các ấy sẽ đánh giá có dẫn chứng cụ thể là đẳng chỗ nào, không đẳng chỗ nào chứ không cãi suông như em.

    Chuyện nữa là em phản đối các bác bàn vụ nhậu :lol: , chẳng audio tí nào cả.
    Em thấy bác sỹ bảo nếu uống ít thì Uncle ...rượu giúp các giác quan nhạy hơn, như loa ấy mà, nghe âm thanh bộ máy 5T nhà mình tự nhiên lại chi tiết thế, bóp chết cái 5000$ của thằng hàng xóm nhưng uống nhiều thì dễ tưởng cái họng kèn là cái ... bệ tiểu nam lắm :lol: . Mà em thấy đã uống có bác nào chịu ít cho đâu (em cũng vậy), phải có ....phong độ chứ, cứ uống xong là cái loa toàn dãi nhà em nó phát thâu đêm. Khổ lắm cơ!

    Chuyện nữa là em cho bác nào bảo nghe nhạc có đẳng cấp là ...ấy rồi, bảo thủ lắm. Cụ Mô-za ngày trước có được nghe Tannoy đâu mà cụ ấy lại viết ra những âm thanh hay thế, mà có bác nào đấy, hình như là Beethoven còn điếc nữa cơ mà? Ngay như bây giờ, em tin không phải các nhạc sỹ VN, ông nào cũng có bộ dàn vài chục ngàn Mỹ kim trong nhà. Thế ai dám chê các ông ấy nghe nhạc không đẳng cấp, có khi còn đi làm giám khảo Tiếng hát phường ấy chứ?
    Ngay trên diễn đàn này cũng thế, em cũng tin là có những bác chẳng bao giờ ló mặt ra đây, nhưng máy của các bác ấy cũng như cách nghe nhạc thì đẳng cấp vô cùng. Giang hồ vốn có lắm ẩn cư mà.... :mrgreen: . Và như thế, nếu nói theo bác tcqanh thì ta bàn nhau làm gì chuyện đẳng cấp, cứ mang đọ ai có máy đắt tiền nhất, ở trên diễn đàn lâu nhất hay post nhiều nhất là đẳng cấp nhất rồi? Không lẽ đơn giản vậy sao. Em nghe nhạc bằng cái cát-xét không lẽ không có cảm xúc, hay cảm xúc của em nó đẳng cấp thấp?, hay nó rẻ tiền?
    Em lại học theo phim Mỹ, có người da đỏ hay thổ dân gì đấy lí luận: Sao các ông da trắng tự nhận là văn minh? có thật không khi cái chữ văn minh là của các ông định nghĩa ra. Sao các ông bắt chúng tôi phải theo văn hóa của các ông mới là tiến bộ? Sao không để chúng tôi được sống và chết như cách chúng tôi thấy hạnh phúc mà phải học theo cái Đẳng cấp để khổ sở. Và họ chẳng phải cãi cùn đâu. Theo em biết, giữa quảng trường thủ đô nước Australia còn có cái lều thổ dân như một tòa đại sứ dành cho dân bản địa đấy ạ. Và vợ chồng ông bà Đại sứ ngày ngày vẫn ăn vận và sinh hoạt tự nhiên như còn ở trong rừng... :lol:
    Có lẽ mấy ông bà thổ dân ấy chẳng có đẳng cấp gì hết mà dám "cãi lại chính quyền"
    Mời các bác luận tiếp....
     
  6. rockallnights

    rockallnights Approved Member

    Joined:
    24/11/08
    Messages:
    49
    Likes Received:
    3
    Em có ý thế này:
    Trước khi uống ai cũng nói ta là Tiên tửu, đang uống thì nghĩ ta sẽ Quy tửu, nhưng thật ra ta lại là Ngộ tửu. Thế nên em chế ra một đẳng nữa goi là Quỷ tửu :lol: . Quỷ tửu bao gồm cả 3 thứ trên mà thành. Lúc nào mời bác TuanCD thử món Quỷ tửu này! :lol:
     
  7. khivang

    khivang Advanced Member

    Joined:
    2/10/06
    Messages:
    4.165
    Likes Received:
    34
    Hê hê bác nhầm roài, trước khi uống ai cũng nói :" một, hai, ba dzô..." :) . Đang uống thì nghĩ gọi món gì để đưa cay đây chứ ai mà nghĩ Quy với Quỷ làm gì cho mệt :) . Uống xong ta có một bụng tửu nên gọi là "dạ tửu"... :lol:
     
  8. Aries

    Aries Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    6.514
    Likes Received:
    57
    Location:
    VNAV
    Có lẽ nên vậy bác Kool ạ. Rất ủng hộ bác chương trình này.
     
  9. Acuti

    Acuti Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    882
    Likes Received:
    388
    Location:
    Sài Gòn - Hà Nội
    "Dạ tửu" là uống rượu ban đêm mà"
     
  10. Acuti

    Acuti Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    882
    Likes Received:
    388
    Location:
    Sài Gòn - Hà Nội
    em thấy thiên hạ hay nói : "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi" :D
     
  11. Acuti

    Acuti Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    882
    Likes Received:
    388
    Location:
    Sài Gòn - Hà Nội
    Vậy là đẳng cấp khi nhậu có khác với đẳng cấp lúc không nhậu không ạ ?
    em thấy nhiều bác bình thường đẳng cấp lắm, đạo mạo, văn nói thuyết phục, diện mạo hoàng tá tràng, nhưng khi nhậu tưng bừng 1 hồi lại có những lời nói, hành động không "đẳng cấp" với mấy em phục vụ tí nào, vậy người đó có phải là đẳng cấp không ???
    Mà em xin lỗi , em hỏi khí không phải, có gì bác bỏ qua :
    Trong 3 đẳng trên bác thuộc đẳng nào ạ ???
     
  12. Listen_by_heart

    Listen_by_heart Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    3.855
    Likes Received:
    11
    Location:
    Gò Vấp - Sài Gòn.
    Các mod ơi, chăm sóc kỹ topic này nhá, em thấy hơi lố lố rồi đấy :(
     
  13. Acuti

    Acuti Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    882
    Likes Received:
    388
    Location:
    Sài Gòn - Hà Nội
    Đề nghị mod xóa bài của em vào dóng topic này lại ạ, em thấy vô bổ quá. tranh luận>>>>khẩu chiến>>>>>> Đẳng cấp ????
     
  14. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Bác hungcuong thách mà chả thấy nói gì. Tôi cố tình lan man đẻ rộng đường cho bác phản biện. Bác không vào mà topic này đóng lại thì càng tốt.
    Trước khi kết thúc thảo lộn, riêng tôi chỉ xin có ý kiến thế này:
    Chúng ta không có thói quen tranh luận, nên hễ tranh luận là chỉ muốn tiêu diệt nhau, hạ uy tín của nhau. Môtj cộng đồng kém tranh luận thì đương nhiên sẽ kém phát triển. Nhưng tranh luận thế nào cho đúng là cả vấn đề. Cực chẳng đã tôi mới phải viết như vừa rồi, chỉ mong nhắc nhở những bác cậy tiền hoặc chút tiếng Anh coi thường mọi người. Tự ty không phải là hay nhưng tự đánh giá mình cao quá thì còn dở hơn. Đi đúng hướng mới là khó.
    Tôi rất mong nhận được phản biện, vì càng có nhiều người phản biện thì càng có lợi cho mình. Nhưng phản biện phải là trực tiếp vào từng ý kiến của tôi, chỉ ra cái sai của tôi, tôi sẵn sàng nhận sai và luôn cảm ơn ngừoi chỉ ra cho mình đó mới là những ykieens, những người thày của tôi. Tôi nghĩ tôi đưa ra các ví dụ khó nghe nhưng không sai( theo tôi) cũng không hoàn toàn vô bổ. Nếu chúng ta không biết mình là ai, mình có khó khăn gì thì làm sao có thể khắc phục được nó một cách tốt nhất.
    Nếu không quản được topic này hoặc lái nó theo hướng có lợi thì cũng nên đóng lai.
    Thực ra tôi nghĩ sau topic này sẽ phải là :thế nào là member đẳng cấp. Nhưng có lẽ tôi đã có phần mềm nghe nhạc tạm đủ rồi nên chẳng mong gì nữa.
     
  15. rockallnights

    rockallnights Approved Member

    Joined:
    24/11/08
    Messages:
    49
    Likes Received:
    3
    Đồng ý đóng topic này lại, hoặc nếu để thì đưa ra khỏi góc thư dãn vì em thấy thư giãn gì mà đau hết cả sọ. Đêm nằm vẫn còn nghĩ: thế liệu mình có tí "đẳng cấp" nào ko nhỉ? :lol: . Nếu có rồi thì việc gì phải tranh luận, còn chưa có sao đủ tư cách tranh luận. Đường nào cũng tắc tị, chẳng giãn tí nào cả, chỉ có mấy nếp nhăn trên sọ nó "dãn" ra thôi, mà nếu có lỡ lời lại còn làm rơi mất cái đẳng đang có.
    Em nghĩ mai em đi học Photoshop, chụp mấy cái hình phòng em rồi ghép thêm hàng khủng ở Showroom, chắc em đẳng cấp hơn hẳn các bác? :lol: :lol: :lol: . Thế là có đẳng cấp chính là biết dùng Photoshop!!!!!!!
    Bác nào đồng ý với ý kiến này cứ liên hệ với em, chúng ta cùng học nhiếp ảnh để có đẳng cấp Audiophiler. Email: rockallnights@yahoo.com.vn.
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...