Creek's Fan Club !!

Discussion in 'VNAV's Fan Club' started by Terminator, 7/1/09.

  1. Audiorg

    Audiorg Advanced Member

    Joined:
    2/4/09
    Messages:
    75
    Likes Received:
    1
    Vẫn 1.5 Bác Doanhnhan ơi, 2.5 nặng tiền quá. Mới cả em khoái chơi từ thấp lên cao, cứ từ từ tận hưởng mới thú chứ Bác nhẩy. :D . Khi nào em hoàn thành dự án mới Bác đến nhà góp ý cho em nhé :p
     
  2. doanhnhan2000

    doanhnhan2000 Advanced Member

    Joined:
    9/2/07
    Messages:
    1.797
    Likes Received:
    235
    Location:
    Ha Noi
    Nếu mua khéo, 1.5 và 2.5 cũng ko hơn tiền nhau nhiều đâu, hay bác chơi 3.0 đi em mách chỗ cho :D
     
  3. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Ngày mai em nhận hàng Creek Destiny - mua của bác ANHDUYEN (thay thế em Rotel RC-RB 1070) để đánh với 683.

    Bác nào sài em này chưa Review em tí. :D
     
  4. ducmdc

    ducmdc Advanced Member

    Joined:
    5/8/08
    Messages:
    476
    Likes Received:
    381
    Location:
    Hà Đông - Hà Nội
    Âm thanh sẽ gai góc hơn rất nhiều :mrgreen: ,
     
  5. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    bác nói rõ hơn về em Destiny này đi bác.
    gai góc như quả mít mà bổ ra ăn vẫn ngọt bùi rất ngon - em nó có vậy ko bác ?

    Nhìn cái Avatar của bác em xem ra bác là fan nặng của Creek :D
     
  6. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Tạp chí Nghe nhìn cách đây vài số (em khg nhớ rõ số tháng mấy, phải về nhà xem mới biết được) có 1 bài review về bộ amply và CDP Creek Destiny này. Thấy "ca" cũng hay lắm. Tuy nhiên, em cho rằng bài viết đó có thể là đặt hàng của nhà phân phối. Còn thực tế có đúng như thế kg Bác cứ nghe thực tế sẽ biết thôi. Em thấy Bác nói đã nghe tại cửa hàng và ưng ý lắm rồi thì còn lăn tăn chi nữa Bác.
     
  7. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    vâng.

    Thì đây là Creek's Fan Club nên vào xin các bác ít ý kiến trao đổi mà.
    Có bác nào đã và đang dùng em Creek Destiny ko ạ ? :D
    Bác xem tạp chí số tháng mấy hộ em cái nhé. :D

    TKS bác.
     
  8. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Tạp chí Nghe nhìn cách đây vài số (em khg nhớ rõ số tháng mấy, phải về nhà xem mới biết được) có 1 bài review về bộ amply và CDP Creek Destiny này.

    BÀI ĐÓ ĐÂY ĐÚNG KO BÁC :D

    Destiny: Bước đột phá Creek Audio
    � 18.12.2009 02:55 | 452 hits �

    Xem hình
    Thương hiệu Creek Audio chắc hẳn không xa lạ với bạn đọc của tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam. Các thiết bị của Creek luôn được người chơi nhắc đến như những sản phẩm chất lượng cao, vượt trội so với tầm giá. Ampli tích hợp Destiny là một trong số đó
    Để giúp những nguời có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm mang tính bước ngoặt của Creek Audio, trong bài viết dưới đây, NNVN gửi đến bạn đọc những đánh giá của Robert J.Reina (Stereophile) về ampli đỉnh cao này.

    ►►Huy Anh


    Creek Destiny là bước tiến vượt bậc về thiết kế và âm thanh so với thế hệ trước (ampli tích hợp 5350SE).
    Không chú trọng đến nhiều hình thức, Creek chỉ tập trung vào kết cấu và chất lượng âm thanh. Do đó, sản phẩm của Creek luôn nhỏ gọn, chắc chắn và giản dị. Với triết lý thiết kế “Small is beautiful” (Nhỏ là đẹp) của nhà thiết kế Mike Creek, sản phẩm của Creek cống hiến cho người nghe âm thanh trong trẻo, ấm áp một cách tự nhiên và giàu nhạc tính. Nhờ đó, các sản phẩm của Creek luôn được audiophile và người hâm mộ hào hứng đón nhận, trong đó có Robert J.Reina – phóng viên của Stereophile, một trong những tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực nghe nhìn.
    Nói về ampli tích hợp Destiny, Robert J.Reina cho rằng: việc MikeCreek đặt tên Destiny cho sản phẩm thể hiện sự tiên liệu đầy tự tin vào thành công của nó. Thông thường, các thế hệ sản phẩm của Creek sau khi được nâng cấp sẽ gắn thêm “đuôi” “s2” “SE” hay một tổ hợp số nào đó. Song với chiếc ampli tích hợp mới nhất này, Creek đã phá bỏ mọi quy luật biểu đạt. Bởi theo MikeCreek, Destiny (2.200USD) là bước tiến vượt bật về thiết kế và âm thanh so với thế hệ trước (ampli tích hợp 5350SE, trị giá 1.495USD. Do đó, nó xứng đáng với tên gọi mới.
    Hơn 20 năm theo dõi thế hệ sản phẩm của Creek với các bài bình luận sâu sắc, Robert J.Reina hiểu rất rõ về MikeCreek. Ông cho biết: “MikeCreek (Creek Audio) có năng lực thiết kế tuyệt vời và khả năng tiên liệu chuẩn xác. Các sản phẩm của Creek khiến tôi có ấn tượng đến mức mỗi lần nghe đánh giá là một lần tôi xuất tiền mua sản phẩm. Tất cả thiết bị đó đều được bố trí vào hệ thống tham chiêú phụ gồm các món đồ có giá phải chăng”.
    Hình dáng bên ngoài của Creek Destiny cho thâý những cải tiến vượt bậc trong kết cấu và thẩm mỹ. Thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn ở các sản phẩm trước được thay thế bằng vẻ trau chuốt, quyến rũ và hiện đại. Dáng vẻ chắc chắn của Destiny (trọng lượng 10kg) khiến Robert J.Reina liên tưởng đến các sản phẩm của Krell.
    Để có thể đưa ra những đánh gía chính xác về Destiny, Robert J.Reina đã sử dụng hệ thống nguồn phát analog và nguồn phát digital (đầu đọc CD Destiny mới). Ông cũng phối ghép Destiny với nhiều cặp loa, song chủ yếu dựa trên hai cặp loa chính là Monitor Audio RS6 Silver và Joseph Audio RM7XL SE.

    ►KẾT CẤU KỸ THUẬT
    Destiny, Creek đã sử dụng hai bộ cấp nguồn riêng và hai mạch chuyển điện thế cho từng kênh để nâng cấp mạch MOSFET analog rời rạc. Creek cũng ứng dụng công nghệ SMT (Surface Mount Technology) cho Destiny. Thiết kế này cho phép các đường truyền tín hiệu và mạch khuếch đại nằm phía trên bản mạch, hệ thống cấp nguồn và các chi tiết mass nằm bên dưới. Destiny có thiết kế mono kép, biến áp nguồn hình xuyến 300VA được khai thác riêng rẽ cho mạch tiền khuếch và mạch khuếch đại. Thêm vào đó, mỗi kênh của ampli sử dụng riêng bộ cấp nguồn một chiều có trở kháng thấp, được nuôi bằng hai bộ nắn điện tử sử dụng diode chặn Shottky và hệ thống tụ điện với trị số lên đến 20.000μF. Công suất khai thác tối đa mỗi kênh đạt 100W ở trở kháng 8ohm và 200W ở trở kháng 4ohm.
    Hệ thống mạch bảo vệ được thiết kế tỷ mỉ để kiểm soát nhiệt độ, dòng, độ biến động dòng một chiều, trạng thái cấp nguồn và các tình huống quá tải. Nếu một trong những yếu tố trên vượt quá tiêu chuẩn cho phép, mạch vi xử lý sẽ hoạt động và ngắt tín hiệu vào, cách ly dòng ra loa. Nếu cần thiết, nó sẽ ngắt điện nguồn. Destiny cũng có chế độ vận hành như thiết bị tiền khuếch hoặc một tăng âm công suất độc lập.
    Khi nghe thẩm định, Robert J.Reina đã nhiều lần đặt bút, ngả lưng ra sau ghế hàng giờ liền để thưởng thức âm thanh tuyệt vời của Destiny.

    ►CHẤT LƯỢNG ÂM THANH
    Khi nghe thẩm định chất âm của Destiny, Robert J.Reina không nghe thấy màu âm nổi trội nào ngoài âm thanh tự nhiên thuần khiết trong toàn bộ dải âm. Có lẽ, đây là thiết bị ít nhuốm màu nhất mà ông từng nghe thẩm định. Robert J.Reina nhận thấy:
    Destiny trình diễn tần số cao trong trẻo, rộng mở và chi tiết, nhưng không chói gắt. Chất âm trong vắt, tinh khôi này gợi cho ông nhớ đến những sản phẩm đắt tiền hơn nhiều của hãng Jeff Rowland danh tiếng. Trong quá trình nghe thẩm định, Robert J.Reina đã nhiều lần sử dụng từ “sạch sẽ” để nói về chất âm của Destiny.
    Khả năng xử lý âm trầm nhịp nhàng và tinh tế khiến Robert J.Reina có cảm giác đang thưởng thức âm thanh của ampli đèn đắt tiền. Một bản ghi tốt với những đoạn trầm hùng, tốc độ cao khiến ông ngạc nhiên.
    Khả năng tái tạo âm thanh từ chi tiết đến tổng thể rất ấn tượng. Âm hình rộng và sâu, có thể tái tạo không gian âm nhạc ở đẳng cấp của các hệ thống pre – pow đắt tiền hơn nhiều.
    Trong bản viết tay của Robert J.Reina khi nghe thẩm định xuât hiện nhiều đoạn ghi lại cảm tưởng: “chưa từng được nghe tiếng trống bongo trên bản ghi này”, “chưa bao giờ cảm nhận được giọng hát như vậy”, “lần đầu tiên cảm nhận được tiếng guitar chi tiết đến thế”… đó là những trải nghiệm mới trên những bản ghi cũ. Destiny khiến Robert J.Reina muốn đặt bút, ngả lưng ra sau ghế để thưởng thức âm nhạc.
    Quả thực, Robert J.Reina đã nhiều lần làm như vậy hàng giờ liền khi nghe thẩm định.
    Dù đã nghe nhiều lần CD Dreamland (Atlantic 82936-2), nhưng chỉ với Destiny, Robert J.Reina mới nhận ra rằng: Marc Ribot đã sử dụng nhiều kỹ thuật và các loại móng đàn khác nhâu để tỉa giai điệu, đánh hợp âm và tạo ra các hiệu ứng ở dây trầm trên cây guitar Dobro. Với trải nghiệm tương tự, khi nghe bản cappella Our Prayer và Smile của Brian Wilson (CD, Nonesuch 79846-2), Robert J.Reina dễ dàng nhận ra sự tương phản giữa các giọng bè khác nhau.
    Âm nhạc từ album Requiem của John Rutter (HDCD, Reference RR57-CD) thật dễ chịu. Bay bổng trên bè flute là giọng soprano của Nancy Keith. Bản ghi này khiến Robert J.Reina ngạc nhiên với các bè trầm của cây organ nhà thờ: sâu, uy lực, nhưng nhẹ nhàng và lan tỏa tự nhiên. Đến đoạn này, Robert J.Reina ghi lại cảm nhân: “Màn trình diễn quá chân thực, xúc động đến trào nước mắt!!!”
    Với các bản nhạc thính phòng thế kỷ XX, Destiny đã bộc lộ hết khả năng xử lý âm thanh ở tần số cao. Những nốt nhạc lung linh của bộ gõ trong album Night Music Music của George Crumb (LP, Candide 31113)được thể hiện hoàn hảo. Đến album thính phòng Earth Bow của nhà soạn nhạc Christer Linvall người Thụy Điển, đôi loa của Robert J.Reina dường như biến mất. Tất cả những gì có thể cảm nhận chỉ là tiếng guitar điện và bộ gõ dàn trải, tạo nên không gian sân khấu sâu và rộng.
    Destiny có khả năng xử lý nuột nà và chuẩn xác các đoạn chuyển tông, chuyển giai điệu phức tạp trong bản nhạc cổ điển. Nhờ đó, việc phân tích cấu trúc một tác phẩm cổ điển của Robert J.Reina trở nên dễ dàng hơn. Với bản Concerto viết cho Violin của David Chesky từ Area 3131 (SACD/CD, Chesky SACD299, CD layer), Robert J.Reina dễ dàng nhận ra những nốt pitch violin nhỏ mảnh, tinh tế trong màn solo của Tom Chiu trên nền trống timpani, kèn bassoon hòa quyện với nhiều bè khác nhau trong dàn nhạc.
    Không chỉ có vậy, giới mộ điệu nhạc jazz hẳn sẽ thích Destiny. Với bản I Heard It Through the Grapevine của Bill Frisell trong album East/West (CD, Nonesuch 79863-2), Destiny đã tái tạo các nốt đệm rất chính xác khiến Robert J.Reina nghe thấy tiếng chổi sắt tơi mảnh của Kenny Wollenson như thể nhạc cụ này đang chơi trực tiếp trong phòng nghe vậy!
    Khả năng xử lý nốt trầm sâu với tốc độ cao cũng là ưu điểm của Destiny. Khi nghe bản Man Machine của Kraftwerk trong album Minium/Maximum (CD, EMI ASW 60611), Robert J.Reina đẩy âm lượng lên quá 100dB với cả hai cặp loa Monitor và Joseph. Kết quả là những tiếng bass trầm sâu, uy lực tràn ngập không gian phòng nghe đầy phấn khích.

    ►SO SÁNH
    Để đánh giá Destiny chính xác hơn, Robert J.Reina đã so sánh Destiny với Creek 5350SE và NAD C 372 – chiếc ampli tích hợp này cũng được đánh giá cao trên Stereophile.
    Giống Destiny, 5350SE mang đến chất âm tự nhiên, dù phần trung trầm có ấm hơn đôi chút. Điều này cho thấy chuẩn mới ở Destiny: tái tạo dải trung tự nhiên hơn. Destiny sở hữu độ động tuyệt vời với tuyến cao chi tiết, tơi mịn và rộng mở. Cả hai ampli đều tái hiện chính xác các nốt đệm nhỏ và mảnh.
    NAD C 372 có trung âm ngọt ngào và tinh tế, song không chi tiết bằng Destiny. Giọng hát cũng thiếu độ trong trẻo so với Destiny. Giọng hát cũng thiếu độ trong trẻo so với Destiny. Tuyến cao của NAD không rộng mở và bay bổng như Destiny. Hơn nữa, Destiny còn có khả tái tạo không khí của một khán phòng. Dải trung trầm của NAD ấm hơn Destiny, nhưng không chi tiết bằng. Ngoài ra, Destiny tỏ ra vượt trội về độ động.
    Dù là người hâm mộ âm thanh của Creek Audio từ nhiều năm qua, nhưng Robert J.Reina vẫn không khỏi ngạc nhiên trước màn hình diễn ấn tượng của Destiny. Hiện nay, Robert J.Reina đã sử dụng Destiny như thiết bị tham chiếu mới. Robert J.Reina cũng mua luôn đầu đọc CD Destiny, bởi khi kết hợp với bộ loa Monitor Audio Silver RS6 bộ loa này đã tạo ra âm thanh tự nhiên, chi tiết, tinh tế và mạnh mẽ thường chỉ thấy ở những hệ thống âm thanh có giá bán gấp đôi trở lên.

    THÔNG SỐ KỸ THUẬT
    Công suất tối đa 100W/kênh (8ohm), 180W/kênh (4ohm)
    Tần số đáp ứng 1Hz – 30Khz – 1dB
    Điện thế 115V/230V
    Kích thước 43x7x31cm
    Trọng lượng 10kg
    Giá bán 2.200USD

    Theo Nghe Nhìn
     
  9. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Đúng rồi đó Bác. Chúc Bác vừa ý với amply mới nhé!
     
  10. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Đúng rồi đó Bác. Chúc Bác vừa ý với amply mới nhé!
     
  11. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    :D :D :D
    Em chờ mai hàng về đấu nối nghe xem sao. hì..hì...
    có lẽ em cần phải nâng cấp CDP sớm hơn dự định. :mrgreen:
     
  12. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Tiếc Bác ở HN, nếu ở SG em sẽ giao lưu cùng Bác rồi.
     
  13. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Tiếc Bác ở HN, nếu ở SG em sẽ giao lưu cùng Bác rồi.
     
  14. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Vâng, tiếc quá.
    Có gì em ngâm cứu vài hôm, có gì sẽ show cảm nhận lên để a e cho ý kiến.

    Ah mà bác đang chơi bộ gì vậy ? :D
     
  15. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Kính thưa các bác !
    Em đã "đập hộp" em Creek Destiny :D - bình thường thì em đi làm trưa em ko về nhà, nhưng hôm nay phải về để xem em nó trình diễn như thế nào.

    Sau khi lắp đặt xong xuôi, kiểm tra lần cuối dây nhợ, đến công đoạn chọn đĩa để nghe, em đã quyết định chọn các CD của Yao Si Ting - Diêu Tư Đình để thẩm âm lần đầu với em nó (vì đây là các đĩa em hay nghe nên quen thuộc).

    Có 2 bài mà em nó thể hiện sự khác biệt rất rõ so với ROTEL RC-RB 1070 :

    - Bài Speak Softly Love (CD1), chà chà, cảm nhận đầu tiên là không gian trình diễn rất rộng, âm thanh hết sức tự nhiên, ấm áp hơn so với 1070. Sự chi tiết thể hiện rõ hơn rất nhiều so với 1070, bình thường em nghe bài này với 1070 em vẫn nghe được tiếng lấy hơi vào của ca sỹ, nhưng với Creek Destiny không chỉ có thế, các bác biết em nghe được gì nữa không ạ - em nghe được cả tiếng tép nước bọt rất nhẹ của ca sỹ..hi..hi..hi... đây là sự khám phá rất thú vị mà trước đây ko có được khi chơi với 1070 - là một sự khác biệt vượt bậc.

    - Với bài Scarborough Fair(CD2), sự trình diễn cũng khác biệt với ROTEL RC-RB 1070, bất ngờ khi thấy Destiny kiểm soát dải trầm quá tốt - không còn tình trạng bị hơi ù ù khi nghe đoạn đầu của bài này cùng với 1070. Mặc dù 1070 ở 8ohm là 130W còn Destiny chỉ 100W ở 8ohm.

    Bước đầu, em có thể khẳng định một điều đó là :
    Không so sánh giữa 1070 với Destiny vì - 2 em nó khác đẳng cấp. :D
     
  16. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Như vậy là quá thành công với dự án mới rồi. Chúc mừng Bác nhé.
     
  17. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Vâng, tks bác.
    Chắc em cần nâng cấp em CDP sớm sớm quá !

    Bổ sung thêm thông tin : em nó tuy hình dáng nhỏ nhưng Dây nguồn em này to và Prồ lắm ạ, cắm vào máy rất khít và chặt.
    :D :D
     
  18. duongnv

    duongnv Advanced Member

    Joined:
    15/9/09
    Messages:
    1.835
    Likes Received:
    302
    Location:
    Hưng Yên
    Chúc Mừng bác nhé.

     
  19. LN1804

    LN1804 New Member

    Joined:
    24/5/10
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Chúc mừng bác, thế bác định nâng cấp lên CDP gì đấy cho em học hỏi với
     
  20. dangkts

    dangkts Advanced Member

    Joined:
    19/3/10
    Messages:
    65
    Likes Received:
    0
    thằng em chúc mừng ông anh có đồ chơi mới.
    một vài WEB SITE ngoại thì con destiny được đánh giá cao ghê.
    còn về CDP anh nâng cấp lên cũng là hợp lý thôi.
     
  21. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Dự án nâng cấp CDP đang bắt đầu tiến hành. Em CPD Creek Destiny cũng là đối tác em đang quan tâm - nhưng hiện ko có hàng :(
    Trước mắt nâng cấp dây dợ 1 lần cho ngon lành hẳn đã :D
     
  22. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Vụ CDP DESTINY có lẽ phá sản các bác ạ. :(
    Bên HOÀ PHÚC bán hàng rất thiếu chuyên nghiệp.
    Lần đầu em Call hỏi giá họ báo 886 USD . Em thấy tầm giá này là có thể chấp nhận.

    Tuy nhiên, ai cũng đều biết HOAPHUC luôn bán giá cao hơn so với các Đại lý để bảo vệ các đại lý nên em có nhờ 2 bác trên VNAV lấy giúp để được giá tốt.

    Tuy nhiên, ngày hôm kia họ báo lại giá cho em là hơn 1600USD, họ xin lỗi báo nhầm giá vì nhầm lẫn giữa BẢNG ANH và ĐÔLA MỸ.
    Em có Call vào số cầm tay của phụ trách SHOWROOM tại TP.HCM thì đồng chí đó không nghe máy, cho nhân viên nghe máy và trả lời rất chung chung.

    Hôm qua, em nhận được báo giá của 2 bác trên VNAV nhà mình thì giá đều rơi vào tầm trên dưới 1300USD.

    Qua sự việc này của em, em thấy HOAPHUC làm ăn quá chán, thiếu chuyên nghiệp hay do chính sách quản trị CTy, quản lý bán hàng kém cũng không biết chừng. :evil:
     
  23. ducelcom

    ducelcom Advanced Member

    Joined:
    3/8/06
    Messages:
    126
    Likes Received:
    29
    Các bác cho em hỏi, em thấy trên Audiogon có em Creek 4330 mà giá về VN là khoảng 410$ thì có được không bác. Con này không thấy có bác nào bàn luận j. Có fans nào nghe rồi cho em vài lời review nhé. Xin trân thành cám ơn.
    P/s: Em đang nghe 4040s2 với SL12si thấy hơi thiếu lực :( nên muốn nâng cấp tý ty.
     
  24. duongnv

    duongnv Advanced Member

    Joined:
    15/9/09
    Messages:
    1.835
    Likes Received:
    302
    Location:
    Hưng Yên

    Thế này thì chán cho HOÀPHÚC quá bác nhỉ?
     
  25. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    69
    Quên, chưa kể hết là còn có 1 chú bên HOAPHUC trả lời em là tầm 900 $ (trả lời ngày hôm sau khi 1 chú đầu tiên phát ngôn 886$).
    Nản, ai cũng phát ngôn giá được. Giờ ko biết giá nào chuẩn :!:
     

Share This Page

Loading...