Dây chống nhiễu cho Projector

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by tai_trau, 10/10/06.

  1. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Chào các bác. Em có một vấn đề mong các bác giúp em. Chả là thế này, thỉnh thoảng coi phim em có xài máy chiếu DLP Projector cho nó phế, nhưng vấn đề em gặp phải là hình ảnh bị nhiễu ngang. (từ đầu DVD đến máy khoảng 10m). Em đã thử dây micro và dây đồng trục làm tín hiệu nhưng không khắc phục được nhiều. Các bác cho em hỏi liệu cắt đôi sợi S-video ra rồi nối thêm dây khác vào có được không ạ? E băn khoăn mãi không biết dùng dây nào để hết nhiễu. Mong các bác giúp nhà em. Kính.
     
    Tags:
  2. AudioTo

    AudioTo Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    1.680
    Likes Received:
    13
    Location:
    서울시 용산구 한강로3가 16-9 전자랜드 신관 202호
    Hello bác .Bác cho em hỏi máy chiếu bác có đường Component input không ạh? Nếu có bác đấu vào đường này xem sao nhé .

    Bác cắt đôi sợi S-Video ra ,rồi nối thêm một đoạn dây tốt ,băng bó thật kỹ chỗ nối .Sau đó gia cố thêm cho toàn bộ sợi dây một lớp bọc nhựa (nếu có) .Chú ý cách đi dây ,tránh những nguồn gây nhiễu như đi dây tín hiệu Video vắt ngang dây điện 220V hoạc đi dây tịn hiệu // với dây điện 220V ,tuyệt đối tránh những điều trên .

    @ Bác kiểm tra lại cái máy chiếu .Thông thường máy chiếu phải đi dây 10~15m là chuyện thường mà đâu có sao .Bác thử lại máy chiếu với sợi dây ngắn hơn xem có bị hiện tượng đó không nhé ? Chúc bác vui
     
  3. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Dây cho cho tín hiệu digital (coaxial cable) thông thường là loại dây có inpedance 75 ohms hoặc 110 ohms. Dùng dây khác để nối thêm theo Em không nên đâu. Em mới thấy bác Nautilus mua dây đâu đấy ở Nhật Tảo cả 100 mét, theo lời bác ấy => xài tốt, theo link sau để tham khảo link: http://www.vnav.net/forum/viewtopic.php?p=74702#74702
     
  4. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Bác audioto ơi, em đã thử với dây ngắn thông thường thì hình ảnh rất nét. Vậy vấn đề chắc chắn là dây tín hiệu rồi. Có lẽ bác nói đúng, vì dây em đi cùng với dây điện nguồn nên hơi nhiễu. có lần em đã tách ra nhưng vẫn nhiễu. Có lẽ e sẽ mua thử dây khác tôt hơn để đấu qua cổng S-video. Vấn đề là ở chỗ máy của em la Infocus LP340, chỉ có cổng MI-DA và cổng composite thôi. Mà dây MI-DA em đã làm mất bó tay không tìm mua lại được. :(.
    @ bác danthanhpho, em đang ở Phan Rang nên tìm kiếm mấy cái dây này cũng là một cơn đau đầu. Giá mà chợ NT nó gần gần.....:((
     
  5. atlantic

    atlantic Advanced Members

    Joined:
    14/7/06
    Messages:
    1.812
    Likes Received:
    144
    chuyện dễ, mất rồi mua lại có gì đâu?
     
  6. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Vậy bác giúp em mua nhé. Được không ạ?
    Cám ơn bác trước. Kính
     
  7. Natilus

    Natilus Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    130
    Likes Received:
    10
    Location:
    Q7, Hồ Chí Minh
    Bác tai_trau ới ời, em mua 100m dây micro Việt Nam sản xuất đàng hoàng em quên mất tên công ty rồi, về em để nguyên bó hàn 2 đầu giắc composite vào thử thấy rất OK chả nhiễu nhiếc gì cả, nhìn kỹ mới thấy chữ hơi có bóng tí thôi. Không biết máy bác mới có 10 m đã bị là sao vì 10 m đối với projector là bình thường mà
     
  8. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Em cũng chả hiểu tại sao nữa. Nhiều lúc thấy bực mình quá. xài dây ngắn thì rất nét. Vậy mà kéo đến khoảng 10m đã nhiễu rồi. Em xài máy Infocus LP340, có phải là tệ lắm đâu. Hôm qua em về lấy dây Micro (cũng chả nhớ tên bác ạ), cắt ra hàn vào dây S-Video, thấy đỡ nhưng...vẫn nhiễu. Chả lẽ vì cái dây em bán quách projector đi vì mua máy lâu rồi mà chả xem được mấy. Cám ơn bác nhé. Em phải cố nghĩ cách mới được. Mai em phi đi Nha Trang hỏi mấy bác ở đó xem thế nào...Kính bác.
     

Share This Page

Loading...