Dây usb để nghe qua Dac có quan trọng ảnh hưởng đến chất âm ko.

Discussion in 'Nguồn phát từ máy tính' started by Dacvinh, 23/11/21.

  1. Dacvinh

    Dacvinh Advanced Member

    Joined:
    23/11/21
    Messages:
    58
    Likes Received:
    24
    Như tiêu đề bác nào biết chỉ giúp em. Thanks
     
    Tags:
    phạm tùng anh likes this.
  2. Quang61

    Quang61 Advanced Member

    Joined:
    28/12/20
    Messages:
    344
    Likes Received:
    174
    Kiếm vài cái dây về cắm thử là biết thôi. Nghe thiên hạ làm gì
     
    nhs likes this.
  3. Laphoang

    Laphoang Advanced Member

    Joined:
    6/9/21
    Messages:
    81
    Likes Received:
    45
    Có người thấy có , có người không thấy gì ...
     
  4. phạm tùng anh

    phạm tùng anh Advanced Member

    Joined:
    6/1/20
    Messages:
    147
    Likes Received:
    884
    Location:
    GÒ VẤP - SÀI GÒN
    Theo e xài những cọng dưới từ 500k đến dưới 3tr ( mua cũ) thì e thấy ko đổi theo tai trâu của e. Nên sau những lần đổi dây thì hiện tại e chơi cọng dây 700k
     
  5. NHANNGUYEN04

    NHANNGUYEN04 Advanced Member

    Joined:
    15/5/19
    Messages:
    366
    Likes Received:
    77
    Tiện đây bác nào có dây cũ 500-700k để e cái. E ở hn


    Sent from my iPhone using VNAV Community
     
  6. nhs

    nhs Advanced Member

    Joined:
    27/3/10
    Messages:
    74
    Likes Received:
    42
    Bác nào không nghe ra sự thay đổi thì xin chúc mừng vì đỡ tốn kém.
     
    Thientran73 and levy9006 like this.
  7. duynguyen7307

    duynguyen7307 Advanced Member

    Joined:
    22/7/07
    Messages:
    717
    Likes Received:
    1.555
    Location:
    Sai Gon
    Tuỳ hệ thống của bác như thế nào
     
  8. Haicu29

    Haicu29 Advanced Member

    Joined:
    31/10/17
    Messages:
    842
    Likes Received:
    120
    E cũng đang tìm mua 1 sợi tầm 1tr bác nào có thì inbox cho em nhé sđt 0948879638

    Sent from VNAV Community mobile app
     
  9. kenzoman

    kenzoman Advanced Member

    Joined:
    13/11/08
    Messages:
    381
    Likes Received:
    624
    Location:
    Hà Nội
    Có cả 1 topic lớn bàn về cái này, bạn chịu khó lục lại diễn đàn mà đọc.

    Nhưng tóm lại là dây Usb ảnh hưởng rất rõ đến chất âm, ngoài ra đa số anh em bình chọn từ trc đến nay thì dây platinum series 7 của Wireworld là được đánh giá uy tín (ngon, bổ, giữ giá nhất).

    Mình đào lên luôn cho các bạn mới chơi tham khảo https://vnav.vn/threads/dây-usb-a-t...thời-điểm-hiện-tại.63618/page-28#post-2508904
     
    Last edited: 1/12/21
    walk likes this.
  10. walk

    walk Advanced Member

    Joined:
    8/5/15
    Messages:
    123
    Likes Received:
    530
    Mình thì dùng 1 dây cỏ và 1 dây có tên tuổi mua trong shop uy tín, nhưng thấy hầu như không có sự khác biệt nhiều lắm, chắc cũng phần do mình dùng dàn cỏ nên không đủ độ nhạy để nhận biết được khác biệt. Nhưng tạm yên tâm là khỏi nâng cấp thêm nữa theo tai nghe của mình.
     
    Last edited: 17/12/21
  11. gioheomay

    gioheomay Advanced Member

    Joined:
    20/1/14
    Messages:
    102
    Likes Received:
    62
    Dây nào trong bộ dàn của bác cũng ảnh hưởng đến chất âm ! Tốt xấu tùy gu. Riêng dây usb 4 DAC có vài topic đề cập rồi. Bác chịu khó đọc lại. Nếu bác hỏi để tư vấn cho bác mua thì phải đặt vấn đề theo cách khác.
     
  12. viking

    viking Advanced Member

    Joined:
    31/7/09
    Messages:
    379
    Likes Received:
    330
    về chuẩn ngành, truyền dẫn tín hiệu usb đã định hình và ổn định lâu rồi, trong lĩnh vực máy tính dùng đã nhiều.
    audio đi theo và dùng ké.
    thường thì ta hay thắc mắc là usb truyền dữ liệu từ pc ra máy in hay từ hdd vào ra pc có sai data bao giờ đâu nên audio cũng thế. thực tế có sai nhưng phần mềm sẽ chỉ ra lỗi gì đó, chất lượng truyền và ta đơn giản là bật tắt nguồn, cắm rút, dữ liệu truyền chậm . . . nhưng không "sai".

    và nữa, thiết bị và phần mềm dùng truyền dẫn ngành thường được làm đạt ngưỡng chất lượng nhất định và có thể có chứng chỉ kiểm định hay qua kiểm tra QC tốt. theo nghĩa đó, mức độ chịu lỗi của chúng khá cao cả về phần cứng và phần mềm.
    thực tế, có mấy hãng sản xuất máy in đâu, và khi mua cũng lựa máy có tiếng tốt nên ta hầu như ít gặp vấn đề in ấn. nếu có, thường do cái máy, ít khi do sợi usb.

    ngược lại, audio ăn theo chuẩn usb người ta nên thụ động và chậm chạp, đa phần dùng chung thiết bị, phần mềm truyền dẫn của 1 "hãng" nào đó, nhưng có làm đúng và đủ không về phần mềm và/hay phần cứng thì có ai kiểm chứng!!?
    giả sử làm đúng và đủ thì:
    (1) thiết bị cứ lui cui chậm lụt sửa lỗi truyền data tới lui do ông nói gà bà nói vịt, buffer nhận tậm tịt hay ngáo ngáo ngơ ngơ làm rơi rớt 1 ít khi đẩy đi. và/hay
    (2) nguồn điện 5V ăn theo, lúc cao lúc thấp, khuyến mãi từ nguồn phát và bọn cơ hội trên đường đi sẽ làm cho phía nhận vốn mẫn cảm, sẽ loạn thần nhảy lambada luôn. hệ quả là 1 phần khuyến mãi này sẽ được phóng đại cực lớn ở loa, tệ hơn là lẹt xẹt, đứt quãng.

    vì vậy, ta cần 1 sợi dây usb chuẩn chỉnh là thế, và thường là đắt tiền để bù cho sự khiếm khuyết của ngành audio trong lĩnh vực này, hạn chế tối đa nhũng nhiễu từ môi trường và nội tại dây dẫn - vậy thôi, không phải để cải thiện chất lượng thiết bị (nghe hay hơn, hợp tai hơn - đó là chuyện khác)

    nói thêm: ta chắc sẽ không dùng 1 sợi usb mắc để nối pc và máy in. khi quan sát các cổng usb ở thiết bị audio, ta dễ dàng nhận ra sự tương đồng về chất lượng thi công ở mức nào đó.các hãng chắc xem truyền dẫn usb chỉ là phần nhỏ của lĩnh vực audio, trong 1 thiết bị audio

    nói lòng vòng là vậy, thực tế nên mượn vài sợi usb về, của cùng 1 hãng cũng tốt, để xác định ngưỡng loại dây mà bộ audio chịu, tức dây tốt hơn cũng không sao mà lởm hơn thì biết liền. nếu không mượn được thì kiếm 1 sợi có "kết cấu", ngắn, chú ý tiếp xúc khi cắm rút chắc chắn.
    có khi mức ngưỡng của mình cũng không cao đâu.

    vài dòng chia sẻ với bác - từ quan điểm cá nhân hạn hẹp.
    chúc bác vui và mùa giáng sinh an lành.
     
    Last edited: 20/12/21
    tauhudame and Laphoang like this.

Share This Page

Loading...