GStream là ngon nhất, âm thanh tách bạch âm trường rộng mở, cùng 1 hệ thống GStream nghe rõ ràng được các âm thanh mà MPD nghe mờ nhạt.
GStream có nhược điểm là không chơi được DSD nên ít thấy phần mền nghe nhạc nào dùng nền tảng Gstream chỉ riêng Euphony nó viết lại các plugin nên mới chơi được DSD.
Em hay dùng điện thoại để check nên có thể tầm nhìn hạn chế (chưa kéo hết all) hoặc úp firmwre bản mới (trưa nay mới úp), mặt nữa album hay bài hát nó không sắp xếp như folder mình chép vào PC nên khó hình dung. Cuối cùng thì cũng "Ơ Rê Ka" mà không rõ lý do
E mua con tab cỏ vài trăm ca, nhưng màn hình to hiển thị được nhiều làm remote cho tiện. Vợ đỡ ghét bác ạ. Đi làm cả ngày về ngồi nghe nhạc mà cứ cầm điện thoại vợ lại tưởng nhắn tin cho đứa nào. hehe. Chọn mấy con nexus (nhiều rom, độ phân giải cao) hay FireHD (rẻ, bền). Hoặc chọn những cái mà unlock được cài rom cook cho nhẹ lược mọi tính năng chỉ để chrome, spotify, youtube...thôi. Dùng bao ngon bác ạ. Ơ nhưng phải chọn cái nào chạy được Androi 7 8 trở lên chứ đừng mua cái cổ quá về lại ko cập nhập được phần mềm.
Ý là mua mấy con máy tính bảng thay điện thoại dùng làm remote vào Daphile. Ví dụ con Amazone Fire HD trên Shopee hoặc Google Nexus.
Các cụ vẫn gắn bó Daphile chứ. E loanh quanh 1 vòng giờ lại dùng chính Daphile đa năng: Làm Nas, DLNA Server, upnp Bridge.
Mình đang dùng PC phát nhạc từ youtube hoặc Jriver, nhưng khi mở máy là nhiễu từ máy tính qua dac kinh khủng quá, mấy bác cho hỏi làm sao tận dùng thùng PC sẵn có làm ms phát nhạc mà không gây nhiễu với
Bác dùng cái này, tình cờ tôi đang có 1 cái kk https://www.kitsunehifi.com/product/holo-audio-titanis-active-usb-processor/
Có hàng tá lý do gây nhiễu đấy bác. Cần cô lập và loại trừ từng thứ một mới tìm ra và xử lý được. Các nguyên nhân có thể như: - Main mạch của PC đang dùng chưa tốt, cổng hoặc cáp kết nối với DAC chập chờn -> nhiễu. - Bộ nguồn cấp cho PC chưa tốt, thùng máy PC chưa được tiếp đất -> nhiễu. - Màn hình PC, nguồn màn hình -> nhiễu. - Các thiết bị ngoại vi, các cục nguồn switching của các thiết bị khác cùng kết nối vào PC -> nhiễu. - Các cục nguồn của các bóng đèn LED chiếu sáng trong nhà cũng có thể là nguyên nhân. .........................
n nếu mình tiếp mass cho thùng PC, rồi cái Dac or cái amp cũng có tiếp mass, thì có bị loop ko b, không biết các bác chơi có 2-3 thiết bị như vậy thì tiếp mass như thế nào