Yes sir ) Ban đầu chỉ cắm dây loạn xị. Sau ông thầy bắt bẻ vuông góc đi 3D hết. Từ cái mạch còi hụ trở đi. Hai chục năm rồi.
Các bác bóng bàn về DAC, sao không thấy nói gì về nguồn nhạc nhỉ? cái này e thấy nó vô cùng quan trọng, DAC có xịn đến đâu mà nguồn nhạc lởm thì cũng vứt đi hết.
Bác nói ko sai, nhưng ko đúng chỗ, topic về nguồn nhạc đã có rất nhiều. Topic này chỉ "bóng bàn" về DAC là chuẩn, không cần chỉnh (bác nên ngó lại tiêu đề topic một chút).
bác @dqmvn nói đúng rồi, có topic riêng vụ nguồn nhạc rồi. Còn bàn khá sôi nổi nên lấy file ở đâu, DSD hay PCM các kiểu con đà điểu bác ơi.
Vừa xem xong 1 số cảm nhận về Dac QH, GH của mấy bác nghe thử tối qua ở HCM. Mà bị xóa rồi vì bàn luận ko đúng nội dung topic lắm. Em cho ngoi topic này lên vậy.
Bác vào topic này: https://vnav.vn/threads/nguon-nhac-so-yeu-to-quyet-dinh-cua-chat-luong-am-thanh.74700/ Anh em bóng bàn về nguồn nhạc và có cả địa chỉ để load nhạc cho bác đây
Có bác cho những nhận xét với các loại dac hãng ở từng tầm giá và sẽ luôn có 1 con dac khá ổn nhất cho từng tầm giá, em nhớ đọc topic nó mấy ngày liền để thêm hiểu biết về dac. Dac VN ít quá, nên các nhận xét so sánh thường có rất ít.
Về thực tế để xét dac nào hơn dac nào mà up lên đây dễ bị bay màu bài lắm )) hay phân tích kĩ từng thành phần ra sao ) có n cái lợi ích nhóm nên thành ra nó hơi nhạy cảm [emoji16][emoji16][emoji16] lập một nhóm cùng địa phương mà test thoai.
Các linh kiện rời mình có thể dùng loại đắt tiền nhưng mà em chỉ ngại chất lượng của circuit board thôi a, mà em nghĩ về mặt kinh doanh thì mình nên làm DAC từ 30.000.000 trở xuống thôi ạ, vì cao hơn nữa thì KH sẽ nghĩ về đồ hãng nhiều hơn ạ.
x-grand 2019 và grand 2019 của ThiVănlab không thấy các bác bàn tới nhỉ , so với super dac của Giahuy ?
Lên đến tầm giá ngang nhau thì chất lượng cũng xem xem rồi bác ơi. Quan trọng mình hợp tai với màu âm nào thì mình múc thôi
Cơ hội để các bác Hà Nội ghé nghe và tham quan DAC Việt Nam đây: http://thivanlabs.com/giao-luu-va-trai-nghiem-cac-san-pham-audio-thivanlabs-da-chinh-phuc-chau-au/
Nguồn nhạc và nơi down nhạc, mời bác qua đây: https://vnav.vn/threads/nguon-nhac-so-yeu-to-quyet-dinh-cua-chat-luong-am-thanh.74700/#post-2173773
Có mỗi dac thi văn thôi mà a [emoji16][emoji16][emoji16] thi văn thì n cái vui lắm [emoji16][emoji16][emoji16]
Quả này do bác lắp ráp thôi, linh hồn của nó vẫn là pcb AD1865 24bit của Quang-Hao. Nhưng mà gọn gàng, đẹp. Thanks.
Em cũng mới ráp từ pcb QH AD1865 phiên bản 18bit với i/v solid nghe đua cùng với tube cho vui, sở dĩ trong nhà em có đến 3 con D/A chạy chip này cùng dùng pcb của QH vì nghe nhiều loại rồi cuối cùng em vẫn thấy ưa nó nhất. Thanks.