Nhìn qua nhìn lại, thấy món này ngon ăn nhất nên em cũng làm 1 sợi cho vui. Mô tả: - Lõi làm từ dây silver gold bọc teflon của Mundorf. - Vỏ giáp làm từ dây mạ bạc của Nhật, mật độ che phủ là 97,6%, bên ngoài bọc nhựa gì không biết nhưng mà dai lắm. - Đầu jack WBT. - Trang trí bằng gen teo và vỏ nhựa da rắn. - Chất tiếng: cái này thì em chịu, không nhận xét được. Gửi các bác dung nhan của em nó:
Em muốn kiếm đầu giắc BNC loại tốt để làm dây digital. Bác Macao biết kiếm ở đâu không? Loại tốt ấy chứ còn loại bán ngoài chợ dỏm quá.
Toàn bộ vật tư làm cái dây này là của anh bạn bán thiếu cho em, anh ta có 04 đầu jack WBT mua từ chính hãng, em thì thấy nó quá đẹp, nhưng không biết phân biệt đồ thật với đồ xịn, vì chưa từng xài đồ xịn thì sao mà phân biệt được ? theo bác Teablue thì cái đầu jack này là đểu, hay là dạo này WBT nhập đồ đểu về bán nhể ? không biết tin ai bây giờ ? Ở ngoài chợ Nhật Tảo lâu lâu thấy bán dây dùng cho máy đo, có sẵn 2 đầu BNC vàng chóe còn mới nguyên trong bọc nylon, không biết trong đây có bác nào mua sẵn mà chưa sử dụng để lại cho bác Planet 1 sợi với.
Bác này không thật, sợi dây của bác thì dây hãng cũng gọi bằng cụ. :cry: Nhưng mà với khoảng cách chừng 1m, em sẵn sàng lấy sợi dây dùng cáp TV, đầu TQ để so sánh với bác, em không tin là tai người cảm nhận được sự khác biệt. Biết sự thật đau lòng là thế, nhưng mà bản thân em cũng xài đồ hiệu thôi, tự kỷ ám thị mà :wink:
Dây này em đo bằng cái cạnh bàn ăn nên không biết nó dài bao nhiêu nữa ? Em nghĩ ngoài việc 2 dây có chất lượng tương đương hoặc dây digital connect không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh thì có thêm 2 trường hợp không phân biệt được: 1/ Bộ dàn để test chất lượng chưa đủ để nhận ra sai khác do dây digital tạo ra. 2/ Trình độ nghe không đủ để phân biệt. Trường hợp 1 mình còn có thể khắc phục bằng dàn máy cực xịn. Trường hợp 2 thì tùy người, thường thì bó tay. Cho đến thời điểm này em còn thiếu cả 4 yếu tố trên nên chưa phân biệt được, mượn đồ tốt làm cho nó yên tâm.
Em cần giắc BNC cả loại đực và loại cái để lắp cả 2 đầu transport và DAC các bác ơi. Ở Nội Thành có không? Mà Nội Thành là nhà nào ấy nhỉ? Còn về dây nghe có khác không thì em thấy DAC càng chuối thì nghe càng rõ đấy ạ. Em đoán là DAC chuối thì nó bị ảnh hưởng nhiều của jitter. Em có 2 cái dây: 1. Canare 2. Belden Nghe chất âm khác nhau rõ lắm nhưng không hẳn là cái nào hay hơn cái nào. Canare tiếng bass mạnh hơn, ấm hơn còn Belden nghe tiếng tép tốt hơn. DAC càng chuối thì em nghe càng thấy rõ.
Ủa dây Poli là của VN sx chứ bác ? em thấy cái bao bì nó ghi chữ tàu nhưng hình như là sx tại chợ lớn ấy, nhưng phải nói là em rất khoái xài dây Poli, đặc biệt nó có loại dây cáp tín hiệu stereo bằng đồng OFC tốt hơn dây trong máy vi tính nhiều.
Ah em cũng không để ý lắm cứ tưởng của TQ. Dây này có lõi trong bằng đồng đặc to ra phết nhưng lớp ngoài như bằng nhôm nên hơi khó hàn.
Hôm bữa thấy bác Cá Heo và bác Macao cho xem sợi dây này rồi, công nhận trông rất pro - gen teo mà dùng loại trong suốt chắc đẹp hơn nhiều, vỏ nhựa da rắn mua ở đâu vậy bác ? , có nhiều kích cở không ? - Chất tiếng bác đừng lo, vì sợi dây được DIY công phu, dùng vật liệu tốt và đúng thì đương nhiên hay
Re: Bác mua giắc của Nghệ thính ấy: hía cả vừa phải mà rất khá, nên mua loại 300k/4 đầu có vặn siết chặt, đừng mua đắt quá phí tiền
Em lại đồng ý với bác lần nữa, bác chỉ được cái nói đúng, nhưng em mua nhiều dây hiệu lắm, bây giờ xài toàn dây DIY. Thế mới chán.
Em lại đồng ý với bác lần nữa, bác chỉ được cái nói đúng, nhưng em mua nhiều dây hiệu lắm, bây giờ xài toàn dây DIY. Thế mới chán. Em cũng giống như bác vậy xài dây DIY thấy yên tâm hơn. Em cắt thử dây hãng khoảng 80 USD ra thấy dây có chút xíu à. Có lẽ thị trường bây giờ dây dỏm nhiều quá, chọn giải pháp DIY cho chắc ăn mà âm thanh còn cảm nhận được.