Cfe ngon hay không 1 phần cũng do không khí quán xá. ngắm giai nhân dập dìu hay tán phét nó mới thú! Cfe ở HNS có phải là thượng hạng đâu? Uống vẫn ngon! Uống ở nhà chỉ chỉ phục vụ cho làm đêm hay nghe tí nhạc thì ok. Em ở nhà buổi tối có "em nhà" phục vụ massage tại chỗ cũng chả thiết uống! :mrgreen:
Hê hê, lên thì lên cái loại em nói là Cafe nguyên chất 100% không pha gì cả hay nó còn có cái tên rất Ăng Lê là Ground Coffee đấy lão ơi, nếu muốn có mùi béo cùng với mùi thơm đặc trưng của Cafe chỉ cần thêm tẹo bơ vào là xong hê hê hê lão phải tự đánh tan với đường để nó nổi lên một lớp bọt li ti dày khoảng 3cm, vàng sánh như mật ong và thơm lừng> ực một ngụm nhỏ rồi thì là phê thật sự Thân,
Robusta: Cà phê vối. Không ngon lắm nhưng dễ trồng, năng suất cao Arabica: Ca phê chè. Ngon hơn, nhưng chịu hạn kém hơn. Đầu tư cao hơn cà phê vối. Bác tai trau cũng rành cafe ra phết, em xin bỗ sung thêm Robusta chia làm 2 loại : cội và bi ( hạt tròn ), cội vị nhẹ nhàng, mùi thơm thoảng, dùng cafe đen rất tuyệt, bi vị chua nhẹ, hậu sâu, dùng với đá rất ngon Arabica : kén vùng đất trồng, chịu lạnh, năng suất thấp nhưng giá thành cao, hương vị thơm lừng rất đặc biệt Nếu phối hợp các loại trên với tỉ lệ tuỳ theo gu sẽ cho ra các loại cafe có mùi và vị khác nhau Các bác muốn thử cứ báo em sẽ gởi dùng thử và giao lưu, uống tách cafe ngon và thưởng thức nhạc hay thì tuyệt
hehe .... bàn về cafe là gặp đúng thầy rùi phải hông ông bạn ? mở thêm chi nhánh ở Sài gòn đi ông ơi ! vừa kinh doanh vừa giao du nhạc nhiếc nữa cho đã
Để có độ sánh của ly cà phê không khó lắm. Các bác đổ cà phê vào quá nửa phin (em uống đặc nên cho đầy gần 3/4 phin), sau đó tráng qua nước sôi một lượt, đợi ngấm vào bột cà phê rồi mới châm thêm nước sôi. Nhớ châm ít nước thôi (em thường chỉ cho đủ để có được 1/2 ly). Chế thêm vài thìa sữa đặc, đánh đều tay trong 1 vài phút là cà phê sẽ rất sánh và đặc (cảm giác cắm tăm không đổ). Trong miền trung, để tránh vị gắt của sữa đặc người ta cho thêm 1 chút đường nữa. Vậy là có 1 ly cà phê ngon, tuy nhiên sẽ là hỏng bét nếu lèn cà phê quá chặt. Đợi lâu sẽ khiến hết cả muốn uống tách cà phê nguội ngắt Nếu nhanh quá, cà phê sẽ nhạt. Nói đến đây em lại thèm ca phê. (Em đang xơi 3 in 1) Chưa đủ đâu kụ ơi! Nếu xay bột Cafe quá mịn, lèn kiểu đó, kụ đợi cả buổi vẫn chưa được uống đâu.
Quái tựa là:Em muốn uống cafe Sài gòn tại Hà nội ạ. Mà sao tôi lại kể SG ko vậy chắc tại chưa ra HN nên chả biết gì mà kể thôi các bác rảnh rỗi nghe tôi spam chút vậy: SG đầu những năm 80 còn có 1 quán cafe nằm ở đường HBTrưng đối diện nghĩa trang MĐChi(bây giờ là cv LVTám)quán nhỏ nhỏ xinh xinh y như cô chủ người Ấn vậy,quán là ngôi nhà 2 tầng kiểu Pháp cổ có 1 hàng hiên ở trước rồi đến cái sân gạch tàu, ngoài cổng có 2 cây bông giấy rậm rạp ,bàn cafe cứ kê 2 bên vô tới trong nhà,cafe thật ngon nhưng đen đậm chứ ko nâu đỏ,khách khứa đông nói chuyện ầm ào,thuốc lá mù mịt :cry: nhưng quan trọng là cô chủ thật đẹp, đen giòn ,mặn mà của người Ấn mà cũng thật xa cách cô ngồi ở trong quầy ghi phiếu ai hỏi gì cũng chỉ cười mĩm thôi, còn cậu em bưng bê cafe túi bụi nhiều lúc cũng tội vã hết mồ hôi...một thời gian sau nghe nói cô đi lấy chồng nên quán đóng cửa,bây giờ vật đổi sao dời đi ngang đường đó chỉ thấy cao ốc thôi ko còn nhận ra quán cô chủ nữa... Chắc tôi hoài cổ quá toàn kể cho các bác nghe chuyện cũ ríc ,các bác thông cảm
Sao em không thể nào uống được cafe ở quán cà phê Mai bác ạ, nó nhiều vị chua quá. Gọi cốc đen đá không đường mà nó chua không thể uống nổi. Ở cái phố Nguyễn Du đấy thì dịch về phía gần ngã tư phố Huế thì em thấy có mấy quán cafe ngon hơn nhiều.
Thì cafe Mai xưa đến giờ có vị chua đặc trưng mà bác! E nhớ hồi còn học ĐH, cafe Mai ở quán nhỏ, lên gác ngồi, đối diện bên đường là nhà, rang xay luôn. Hồi đó uống còn không chịu nổi vị chua loét, chắc mình không hợp gu!
Vâng, nhà cậu em bán cà phê cũng lấy nguồn từ Mai công nhận rất đậm đặc nhưng chua. Bác chủ thích cà phê Saigon thì một là Trung Nguyên hoặc hai là Highland em đảm bảo ngon luôn và ở đâu cũng đúng tiêu chuẩn. Ở SGN em kô uống cà phê HN mà cứ Highland hay Trung Nguyên cho chắc ăn vì kô lo vụ 30% cà phê 70% chất gì đó. :lol:
Quái, em uống mãi không bị xót ruộc các bác ạ. Bác uống loại nào của Mai thế?? Còn vị chua thì em công nhận có lần bị (nhưng không fải tất cả, và cũng có thể tùy loại nữa), vì em ghét cafe mà chua chua lắm, uống thế hóa ra cà .... chua à :lol: Lần nào bị chua là em fải ảnh xin gởi lại :lol:
Sếp Rooney ơi, HighLand thì giờ e hổng biết thế nào, chứ hồi xưa vẫn còn thuê tầng 6 kem 4 mùa thì chịu không nuốt nổi, nó nhạt như ... nước ốc luôn. E gọi cafe xong, thì ăn mỗi cái bánh của nó - bánh đó ... ngon thật :lol: Ack! E không có ý định chê cafe chỗ này chỗ khác nhé bác, e chỉ muốn nói vị chua đó là đặc trưng thôi há! :lol: Giờ e mà uống cafe, vẫn thích nhất cafe Trung Nguyên, dù biết trăm phần trăm có gọi cafe hảo hạng của Trung Nguyên thì vẫn chỉ là cafe ... thứ cấp dành cho dân mình, loại hảo hạng xịn của Trung Nguyên ... xuất sang Châu Âu hết roài :lol:
Bác minhminh mua thử cái gói Legendee vàng vàng nhìn sang sang 120k gì đó của Trung Nguyên xem, mùi thơm phết uống xong hết ngủ luôn, tuyệt vời cho các sỹ tử mùa thi đỡ phải để vỏ mít hay sầu riêng lên bàn mỗi lần ngủ gật :lol: . Mỗi tội hơi đắt :mrgreen: .
Em xin mạn phép tham gia chút: Em rất thích cách pha chế cafe của các cửa hàng ở Nha Trang, cafe pha phin chỉ lấy 1 chút nước (khoảng 1cm dưới đáy cốc), nhưng đặc sánh, khi cho đá vào vẫn còn sánh, uống rất thơm và ngon, về đến đây nhớ quá mà không kiếm được chỗ vào có có cafe như vậy. Hic. Bác nào biết chỗ ở HN chỉ cho em với, em mời đi uống cùng em.
Lâm Đồng / Đà Lạt cũng kiểu pha chế đó a ơi. A muốn uống kiểu vậy thì chỉ có cách tự mình pha chế lấy thôi :mrgreen: @Rooney: E không khoái mấy cái gói đó bác ơi. :mrgreen:
Bác trandangminhminh nhớ khi nào em có dịp ra thủ đô dẫn em đi cà phê phố cổ nhé, hàng ngon 1 tí ngồi tàm tạm là được kể cả vỉa hè càng vui . Hàng Hành, Bảo Khánh ngồi thì được cái chỗ nhưng đông đúc mà hổng có ngon chưa kể xung quanh toàn bàn chuyện bóng banh .
Sếp Rooney toàn chơi khó e, lấy đâu ra ở cái đất HN này cafe vừa ngon, chỗ ngồi vừa ý ạ! Họa chăng sếp có uống ... trà tươi, nghe Vienna với Linn, thoáng mát, lịch sự, tán gẫu thoải mái thì ... có, dưng mà ... đắt lắm ạ :lol:
E hổng biết, cái đó phải hỏi lão chủ cơ ạ! Giờ này chắc lão ấy đang lang thang săn con nghệ rồi bác ơi :lol:
Bác ơi. cà phê SG nhiều người thích nhưng nó không phải là cà phê nguyên chất đâu, uống ít thì được chư uống nhiều không tốt đâu. nếu như bác muốn uống kiểu gì thì alo rồi qua em uống em bầy cho, em không có quán mà em có xưởng sản xuất cà phê ở gần BigC ấy đt của em là 0984470179