Chúc mừng năm mới các Vienna Acoustics - Lovers Năm mới chúc các cụ sớm có kế hoạch nâng cấp để topic lại nồng ấm, thắm đượm như xưa :lol: Chứ cứ khư khư tận hưởng một mình thì chóng già giống Herbert von Karajan lắm :mrgreen: Thân,
Có bác nào đã nghe qua tiếng treble của Tad Pioneer hoặc GO TO cho em chút nhận xét khi so với Vienne . Cám ơn các bác
Đúng là so sánh hơi khó bác ah. Nó lại còn phụ thuộc vào phối ghép thế nào nữa chứ! Em được nghe cả 3 loại treble trên và chỉ có một nhận xét: Treble dome scanspeak của Vienna tiếng rất ÊM, MẢNH VÀ NHẸ ( Trường hợp phối ghép đúng )
_ Để thể hiện được giải cao hay, ngoài tiếng êm, mảnh và nhẹ loa treble loại tốt phải thể hiện được tiếng Ngân của nhạc cụ, đạt được độ Rung của tiếng kim khí khi có tác động(tam giác thanh) , sẽ thiếu xót nếu không đề cập tới đặc điểm này vì nó liên quan đến tính chi tiết khi thể hiện nhạc cụ có tự nhiên hay không và không gian trình diễn cho loa, mà đây là thế mạnh của dòng loa này( trường hợp phòng phải chuẩn)
Pioneer ET-703 đường kính khoảng 8cm ? GO TO SG-17 khoảng 6,5cm phần loe của kèn . Loa treble cùa Vienna Beethoven nhỏ hỏn nhiều không ? Cám ơn bác. :? :?
Cám ơn bác . Bác nói treble của Vienna Beethoven hay của loại nào là Scanspeak Còn loa bass là loại gì vậy bác ? Cám ơn bác nhé. Bác có thể cho em xin số điện thoại hoặc email ?
CONCERT GRAND SERIES đều dùng treble dome scanspeak cả bác ah ( Haydn,Bach, Mozart, baby Beethoven và Grand Beethoven ), tất nhiên ko phải loại sản xuất đại trà mà theo tiêu chuẩn riêng của Vienna. Driver màng trong suốt XPP do VA độc quyền và làm tại xưởng của họ luôn. Dòng Symphony Edition thì dùng công nghệ củ spider cone cho loa bass và treble scan speak mạnh gấp 3 lần ở loại trơn.
Em vừa trải nghiệm Vienna Haydn với Amp của Anh, ko phải naim, tiếng rất hay. Các kụ Vienaer muốn đổi gió thử xem.
Không phải cứ Vienna là phải Naim. Em có ghép thử Naim, nhưng quả thực ampli ưng ý theo tai em đối với Vienna Haydn lại là ampli khác của Anh. Hay không đỡ nổi luôn
Em ghép khá nhiều ampli với Vienna Haydn: - Mcintosh, Creek, DPA, Marantz, Plinius 9100, Scott... - Cuối cùng kết luận có 2 con ampli (đã từng chơi) có thể uýnh tơi tả Vienna Haydn và "hay không đỡ nổi": John Shearne Phase 2 và Moon
Moon gì thế bác? Em đã nghe ghép Haydn SE với Moon i.5 nhưng tiếng bí, không thoát tiếng, trung âm dày nhưng hơi giả tạo
Moon 250i, nhưng giờ thì chỉ trung thành với John Shearne, ampli này đặc biệt đánh tốt một số dòng loa bookshelf Châu Âu, loa hay đến đâu, em nó chơi đến đó .
Vienna nghe bằng John Shearne E thấy hơi nịnh, nghe classic chưa đạt lắm. Cá nhân E cảm nhận nhé, không phải Bác đừng mắng Em. Em thích ION OBELISK hơn.
Em ở Lý Chính Thắng, Q3 Bác ơi. E chả có gì mà toàn nghe ké thôi ạ, E hay uống cafe ở Nguyễn Trãi, hôm nào rảnh alo nhé Bác.