Em mua về 2 cặp fildcoil klangfilm cổ mà chưa nghe thử đc vì ko biết nuôi điện bao nhiêu V cả. Bác nào biết chỉ dùm em với ạ. Thân!
Vai tuan truoc luom duoc loa Wharfedale open baffle. Loa nay coi nhu la cha de cua Open Bàffle duoc che boi Gilbert Briggs chu hang Wharfedale. Loa nay duoc san xuat vao nam 1956. Dac biet hon la loa nay co thung go de coi dep mat, trong thung go la loa SFB/3.
Em thì khoái FC fullrange OB hơn nghe nhạc vàng nhẹ nhàng tình cảm hôm trước tính lấy 1 cặp Klangfilm nhưng khg biết chất lượng màng giấy coil loa thế nào nên khg có dám lấy. Bác nào ở VN có mà khg dùng để lại Em nghiên cứu với
Chào các bác. Hiện em em có cặp loa jensen A12, bass 12'' fieldcoil nhưng không biết điện áp và dòng của nó thế nào. Bác nào biết cho em xin thông số với. Em xin cảm ơn
The Jensen A12 speaker was available with three standard field coil options: 860 ohms, 2500 ohms, or 5400 ohms, all rated at 14 watts (field coil power). Special field coils were available on order for $1 extra. A quick ohmmeter measurement should tell you which one you have. Power supply requirements would be: for 860 ohms, 110voltsdc @ 128ma. for 2500 ohms, 187vdc @ 75 ma. for 5400 ohms, 275vdc @ 51ma. Any dc supply providing the required current at the indicated voltage should work.
Vâng em xin cảm ơn bác. Bác cho em hỏi nếu đang chơi mà mất điện thì có bị kẹt coil không ? em đọc trên diễn đàn nhưng không nhớ ở cho nào nói vậy nếu sẽ bị ket coil hoặc bị hỏng??
Khi mất điện thì từ tính lỏi sắt không còn nếu vẩn tiếp tục nghe nhạc ( âm thanh rất nhỏ ) thì sẻ bị hư Voice Coil .
Em đi nghe Field Coil về mê quá ! Nghe FC mà không hay thì hoặc là không hợp gu hoặc là dàn FC set chưa tới.
Hôm qua em có tháo coil cặp jensen a12 ra thì thấy phần nam châm điện ra thì có thì có thêm phần cuộn dây nhỏ nữa không biết tác dụng là gì. Bác nào biết chỗ nào bán đồ để recone lại thì cho em biết với em bị rách mất cone rồi.
Cuộn dây đó là Bucking coil thông thường nó quấn ngược chiều với cuộn field và nối tiếp với cuộn voice .
Vâng vậy nhiệm vụ của nó là gì vậy bác? nếu tháo ra ma hàn nhầm đầu dây thì có bị làm sao không ? tiện thể bác nào có sơ đồ nguồn cho fieldcoil thi cho em xin với. Em chưa biết thiết kế nguồn cho nó ra sao nữa. Theo sơ đồ sau thì em thấy nó cho hẳn nguồn 280V vào?
Dòng cấp cho nam châm điện là dòng một chiều sau mạch nắn nên có thành phần AC với tần số 100 Hz khi dùng với mạng điện AC 50 Hz (hoặc 120 Hz khi dùng lưới điện 60 Hz), chính vì vậy từ trường của nam châm điện do cuộn dây này tạo ra cũng biến đổi về độ lớn với tần số 100 Hz. Cuộn dây động VC (Voice Coil) gắn liền màng loa và nằm trong từ trường biến đổi này được khép kín mạch bởi cuộn thứ cấp của OPT, ngay cả khi sơ cấp OPT chưa có tín hiệu thì cuộn VC đã dao động với tần số 100 Hz trong từ trường góp phần tạo nên tiếng ù! Để khắc phục hiện tượng này, cuộn HC (Humback) được "mắc xung" đối với cuộn VC, kết quả là trong mạch kín gồm: thứ cấp OPT, VC, HC các suất điện động cảm ứng tạo ra trên các cuộn VC, HC sẽ triệt tiêu nhau làm dao động tự do của màng loa bị tắt dần nhanh chóng và hạn chế tối đa tiếng ù. Nếu hàn sai đầu dây cuộn HC thì sẽ nghe tiếng ù lớn hơn... http://www.radioremembered.org/images/dynspkr.gif http://www.performing-musician.com/pm/apr08/images/TechNotes_04.jpg
Chào bác. Bác cho em hỏi nếu tiếng bass bị thiếu thì mình làm thế nào ??? có thể thay đổi điện áp để tiếng bass tốt hơn hay không hay là do amp ạ.
Trường hợp Jensen A12 thì coi như bất khả thi. Muốn tăng bass bác phải thêm củ bass 15" thêm vào thôi Con jensen A12 nó chỉ khai thác tốt từ 100hz - 5k thôi
Truoc khi tra loi cau hoi na, minh xin Noi mot Ti ve fieldcoil speaker. Loa nay dung lam cham dien. Khi dong dien DC Chay qua cuon coil se lam len tu truong, cung Nhu alnico magnet, fieldcoil lam tot hon. Tra loi Cau hoi Cua ban, khi dang choi loa fieldcoil ma bi mat dien khong co bi ket coil gi het. Tu truong se khong co thi mang giay hay diagram Cua loa kg con duoc di chuyen. Cung Nhu loa alnico, khi dang nghe ma ban lay di Cu lam cham alnico, voice coil kg bi ket gi het.
Em nghỉ ý Bác hoang.duyvien là khi voice coil không nằm trong từ trường mà tín hiệu từ amplifier vẩn đưa vào voice coil .
Chao bac. Audio signal Tu amplifier den voice coil ma suong quang khong co tu truong thi voice coil khong Di chuyen, kg Di chuyen thi kg co ly do gi ma ket voice coil. Hien gio minh choi loa fieldcoil. Thinh thoang Minh tac cai DC power supply , Bao dam khong co van de gi dau.
Khi này năng lượng chuyển hoá thành nhiệt năng , nếu ở volume lớn với thời gian dài em thấy không yên tâm .