Đã nắm được cái chuôi thì làm sao Madam BV phải nói lên những thông tin này "Shop có đôi khi cũng vì nhiệt tình và tin tưởng khách nên cũng bị khách lừa gạt, gian dối và quịt tiền!" :mrgreen: Thân,
Em theo dõi thấy cụ có mẹt thường xuyên trong các topic phản ảnh và luôn cổ súy mọi người sống và làm việc theo pháp luật. Em rất khoái cụ về việc này. Nhưng từ hôm thứ 6 tuần trước gặp cụ đến giờ, hình tượng tuân thủ pháp luật của em bị phai mờ đi ít nhiều vì em thấy...... cụ đi xe máy ngoài đường không đội mũ bảo hiểm :lol: :lol: :lol:
Em đồng ý quan điểm này với chị Bích Vân, thời buổi kinh doanh online (đặc trưng ở VNAV - uy tín là CHÍNH) là Shop thường bị khách hàng làm khó hơn là Shop làm khó khách hàng. Nếu Shop nào làm ăn không uy tín, rõ ràng thì đã bị Mod làm việc rồi. Do đó hễ khách hàng mua món hàng không hài lòng là dọa dẫm đem lên diễn đàn. Em cũng từng bị không dưới 3 lần dọa dẫm rồi nhưng Vàng thật không sợ lửa đâu các bác ah. Giả sử đặt các khách hàng vào vị trí chủ Shop thì liệu các bác có làm việc giống như các chủ shop đang làm hay không? hay là cứ nhận điện thoại đặt hàng là giữ hàng lại cho khách vừa điện thoại ??? hay cứ gửi hàng đi rồi khách hàng sẽ chuyển tiền sau???. Nếu các bác ở vị trí Shop thì có dám gửi hàng rồi nhận tiền sau không? Em nói thật em thì KHÔNG DÁM vì em bị nhiều rồi, tởn lắm rồi các bác ah. nhân tiện có topic này em nói ra sự thật bác nào chém em thì cứ chém em chịu. Chỉ mong những khách hàng đừng lợi dụng diễn đàn mà làm khó những người kinh doanh trên diễn đàn này thôi. Theo em nếu các bác mua hàng từ xa nên nhờ bạn bè tin cậy đến xem hàng là an tâm nhất. Thân.
Mỗi khi muốn đặt gạch cho shop, em thường điện thoại trực tiếp và ra 1 cái hẹn cụ thể, thường là chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán hết trong vòng 12 tiếng đồng hồ, quá 12 tiếng đó Shop có quyền nhận cọc của người khác hoặc tùy từng trường hợp cụ thể shop tự ra quyết định. Kể cả sau khi đã chuyển tiền đặt cọc thì em vẫn ra thời hạn với shop, nếu trong vòng 3,4 ngày mà em không thanh toán hết để lấy hàng thì shop cứ bán cho người khác, chuyển trả tiền lại cho em. Thượng đế thì cũng nên có lòng tự trọng và biết mình biết người 1 tí. Em nhớ 1 câu tiếng Anh hay nghe trong phim: "Trust needs to be earned" - "Lòng tin phải được xây dựng, chứ không tự nhiên mà có"
Cám ơn bác đã thông cảm, hiểu cho những người kinh doanh trên vnav này, khách hàng nào ai cũng suy nghĩ như bác thì giảm phần lớn thời gian của Mod để giải quyết những việc không đáng làm. Đằng nay họ cứ nghĩ là cứ đem lên diễn đàn là Shop sẽ chết, thế mới đau......
hic..hic... chỉ là tiện loanh quanh gần nhà thôi mà cụ (theo kiểu bao biện với thèng cu CA tí). :lol: Ví dụ : "Member : Alo... "em nick A bờ cờ, đặt gạch món íc y jét..." :lol: Shop : vâng, bác có thể để lại viên gạch đến ...hh giờ, nếu sau đó bác không lấy thì mạn phép bác em bán cho ng khác bác nhé. Thân !" Còn gạch mà không lấy nữa, member cũng nên thông báo lại cho Shop một câu để shop biết. Đã là mua bán thì cũng có giao dịch thành/ không thành mà bác. Cái chính là mọi thông tin 2 chiều rõ ràng.
Vâng them em nghĩ SHOP cũng chỉ CẦN khách xác nhận cụ thể và chính xác thời gian chuyển tiền, lấy hàng của khách hàng thôi ah, vì phía Shop ĐƯƠNG NHIÊN phải chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm và tình trạng của mình bán ra bảo đảm như đã thông tin với khách.
Em làm rõ thêm ý của em đó là : Shop có quyền chủ động áp đặt thời gian "viên gạch của Thượng đế vất lại ở Shop", đó là quyền của người bán mà.
Em lại tiếp tục về Thượng và Đế hehe. Đây là những tình huống em đã trải qua, các bác cứ phán xét thoải mái 1- Tớ cần cặp này, ông làm cho tớ nhé..........vâng em sẽ làm hehe ngon đây!!!!! vì là chỗ quen thân nên em làm theo đơn hàng mà không có bất cứ một khoản đặt cọc nào cả hehehe cái này là Tín chấp đấy các bác ạ. Làm xong chờ mãi không thấy thượng đế có động tĩnh gì, thôi thì cứ kiên nhẫn kẻo nhỡ mồm a lô ngài ấy lại nổi giận kiểu "xời cái ấy đáng bao nhiêu đâu mà lo" hehehe bẵng đi một khoảng thời gian dài em mới đánh liều a lô nhưng kết quả thì cũng hơi hài hehehe >>>> hình như tớ chưa bao giờ yêu cầu ông làm cái này thì phải :mrgreen: 2- Thùng làm xong rồi bác lên nhận giúp em nhé, ok mình lên ngay hehehe. Sau khi nhận thùng xong thượng đế thanh toán tiền nhưng do không đủ nên thiếu lại em ít trăm ngàn và tiện tay mượn luôn sợi dây hehehe "tớ quên không mang theo, hôm sau tớ lên trả tiền và dây luôn nhé". Sau 1 tháng em gọi lại thì hehehe ok mai tớ lên, mai cũng chẳng thấy.................cuối cùng em SMS bác trả tiền giúp em theo số tài khoản này nhé........... hehehe cho đến hiện nay thì gần 2 năm rồi mà vẫn chửa thấy cái chi hehehehe. Các bác cứ phán xét giúp em xem họ là Thượng hay Hạ nhé!!! Thân,
Vâng thế thì còn gì bằng được tạo độ khó đối với thượng đế --> sướng lắm thay , ở đây Shop muốn tạo sự tin tưởng cho người mua nên không thể nào bắt, ép khách hàng lấy hàng trong vòng ..... giờ đồng hồ được vì: Khách hàng còn phải liên hệ với Đại Sư Phụ Google , còn tham khảo ý kiến người này, lấy thông tin chỗ kia, .... rồi mới dám có quyết định là đồng ý mua hàng hay không mua hàng, Vì đa phần khách hàng bận rộn công việc ở cơ quan nên cũng khó quyết định ngay, nhiều lý do khác nữa .... Nếu gặp khách hàng nào vô tư thì shop cũng vô tư .
Cái này phải nói đến TÂM LÝ MUỐN BÁN ĐƯỢC HÀNG khi có NGƯỜI HỎI MUA từ đó sinh ra tâm lý của shop..... :lol: Chứ, nếu độ hot của món hàng cao thì lại....................... chả tranh nhau ấy chứ. Mà mua hàng thì phải hỏi han, phải tham khảo, đặc biệt là tham khảo giá của Đại Sư Phụ Google, cái này cực kỳ có lợi cho người mua.
Haizza! em đã bảo là tùy các bác phán xét, cũng có thể cái số em nó "Dog" nên mới thế :mrgreen: Em lại tiếp về Thượng và Đế. Một người đã và đang được nhiều người tung hô trên VNAV hehe, mình mới về cặp loa Lansing Model ............ cố gắng bố trí tới nhà mình dặm các lỗ đinh, bơm keo vào các lớp Plywood đã bong và sơn lại cho nó dễ nhìn vì để thế khó...........???? Em trình bày lý do là đồ nghề của em lỉnh kỉnh không thể xoay sở trong không gian hẹp được nên phương án trên là bất khả kháng vì máy chạy ồn, bụi và mùi sơn khó có ai chịu nổi. Em đưa ra giải pháp là chuyển xuống nhà em cho nó dễ, Ngài bảo "để tớ cân nhắc"...........bẵng đi một thời gian em cũng quên luôn trường hợp này hehehe. Một hôm đọc tin trên VNAV em thấy Ngài ấy viết trong một Topic có liên quan đến dòng loa ấy như thế này " Tôi có về cặp thùng này với tình trạng không đẹp lắm, bác ThanhVNS đến chơi và đã đề nghị cho phép bác ấy được tân trang lại với giá hữu nghị......v.v" Bác ADN có nhiều cao kiến và nhiều nhận xét rất đáng giá, nhờ bác xem kỹ bài này rồi trả lời giúp em luôn câu hỏi mà bác đã đặt ra cho em nhé Em đội ơn bác lắm lắm!!! Thân,
Thì đĩ nhiên khi khách hàng mua bất kỳ món hàng nào thì có quyền tham khảo mọi nguồn thông tin NHƯNG nên tham khảo trước khi trao đổi giá cả với shop chứ đừng trả giá xong rồi mới tham khảo thì KHÔNG NÊN. Tóm lại Khách hàng cẩn thận thì Shop cũng phải cẩn thận.
Chết men, em quên cái tiêu chí của bác ADN, em không thích GẠCH em chỉ thích ....... hí hí cho nó đơn giản, gạch đá làm chi cho nặng nề.
Mịa nó, đang cao hứng kể chuyện cho các bác nghe câu chuyện có thật 100% của em thì cái bác NHÀ ĐÈN cụp 1 phát - mất điện - làm cụt luôn cái hứng đang viết chuyện kể các bác nghe, giờ ngồi viết lại thấy nặng nề quá nên thôi
Bác kể đi, có khi những câu chuyện trên Topic này ngõ hầu sẽ làm cho ai đó định có ý đồ gì khi mua hàng thì sẽ cân nhắc lại. nhưng thú thật, mỗi lần vấp ngã........... chả lần nào giống lần nào. :lol:
Em chỉ biết rằng : Thượng đế này quả thông minh. bác Thành dở khóc dở cười, dở khóc vì mình có dọn cặp loa này đíu đâu, nửa cười vì ai đó dọn cặp loa này sau đó tự dưng lại được quảng cáo miễn phí. Cãi nhau thì chẳng đành, mà không nói thì ngậm cục tức. Cuối cùng ngậm bồ hòn làm ngọt.......... Hôm nay nhân tiên có Topic này xả ra.... :lol:
Em mới đi giao hàng Tannoy Vol. 2 xong cho một bác tận cần thơ, mệt lắm nhưng vui, bác cho em từ từ em lấy hứng viết nó mới dễ đọc chứ em viết lúc này lại phải ngồi tư duy lại, khó lắm bác ah.
Vâng em hóng bác. Đĩa Tannoy Vol 1 trước em cũng đăng ký mua 1 cái, gần đây em mới chính thức biết được là đĩa khi chuyển ra HN là có nội dung trong đĩa, nhưng đến tay em thì là đĩa trắng. :mrgreen:
các bác chủ shop có nói gì thì quyền cầm đằng cán ở các shop nếu cứ bth thì shop ít khi mà chịu thiệt và rủi ro rất nhỏ còn người mua thì luôn có sự rủi ro lớn trong đó . các bác bảo bán cho người quen thân nhưng trả chưa đủ tiền rồi các bác cho nợ và ko thấy trả lại thì vấn đề này nó liên quan tới mối quan hệ và người quen của các bác nó thế nào chứ ko hề liên quan tới tính chất rủi ro khi bán hàng
Mua bán trên mạng quan trọng nhất là uy tín thôi. Em kể chuyện em mua hàng trên Yahoo Auction JP cho các bác nghe. Em đặt đấu giá chơi trên Yahoo Auction, chẳng ngờ trúng thiệt. Người bán đòi em cho địa chỉ gửi hàng (tại Nhật) Em đành gửi địa chỉ, kèm theo lời nhắn là em đang chưa thanh toán được theo phương thức mà ông ấy yêu cầu, em nói ông ấy đổi phương thức thanh toán. Chẳng thấy phản hồi gì. Đùng 1 cái mấy hôm sau người quen của em nhắn là họ đã nhận được hàng. (Em chưa trả đồng nào). Thế là báo hại em phải chạy long sòng sọc tìm cách trả tiền cho ông bán. Cũng may là ông ấy đã đổi cách nhận thanh toán nên em thanh toán được.