Cảm nhận của em cũng ít nhiều giống bác. Điểm mạnh nhất của dây Cosmic theo em là độ chi tiết, vững vàng và độ độc rất cao.
Bác làm clip như bác Quang đã nói ở trên đi cho khách quan. Tranh luận nhiều mất thời gian và quan điểm, em bảo so găng Cosmic thần thánh offline mà có bác nào ý kiến gì đâu.
bác đang có ý dìm hàng Cosmic quá nên mới so với cặp dmm này. thử với Red dawn LS luôn đi bác. bác nào cần xem review so sánh với Red dawn LS ( Sau đó là cho red dawn Ls lên gác xép) thì liên hệ em. nhiều bác đã công nhận hay nhưng ngại shop và 3-4 tay chân dc trả lương của shop ở trên đây ném đá
1- Cấu hình hệ thống: Loa: Westlake Audio LC 5.75 CDP: Meridian G08.24 Ampli: LFD Zero Mk3 Dây AV: Cardas Clear Dây nguồn: Furutech Hệ thống có tiếp Mass CDP tầm 30 tr, Ampli tầm 30tr, dây AV tầm 20 tr, loa tầm 40 tr. Hệ thống tầm trên 100 tr- không quá cao để phù hợp mặt bằng Audio chung, tạm đủ phẩm chất để thẩm định phụ kiện như dây loa, dây tín hiệu vvv. 2- Thao tác: Để giảm thời gian Clip- có một số điều mình ghi ra đây để các bác tham khảo - tất cả những yếu tố này mình sẽ quay lướt qua để các bác kiểm chứng được nhưng đỡ tốn thời gian: Đảm bảo Ampli chỉ cắm 1 bộ AV- 1 bộ dây loa để tránh việc nghi vấn có Sub- có các thiết bị khác can thiệp Đảm bảo đầu dây loa cắm đúng âm dương Clip ghi hình ghi âm cùng 1 mức Volume. Ampli LFD Zero mk3 không có khiển từ xa. 3- Âm nhạc: Sử dụng Track Moonlight on spring river rất quen thuộc để cảc bác dễ thẩm Xin mời các bác tự chọn cho mình bộ dây nào phù hợp với sở thích của cá nhân! Xin cám ơn các bác đã bỏ thời gian ra cùng test! Clip 1: Cosmic Audio Bay Titan Clip 2: DNM Reson Solid Core
Ông bảo ông so rồi thì ông cho luôn clip thực tế như người ta đi, toàn thấy nói mồm hoặc offline cà phê hội đồng thẩm định cỡ chục ae Cosmic Titan vs DNN hoặc thích Nordost Red dawn thì sẽ có Red dawn, ông nào thua mất 5 củ hoặc bao bữa lẩu nói nhiều làm gì! Vớ vẩn đọ ngay em Red dawn fake xong phán như đúng rồi. Tranh luận kiểu này có mà đến tết Công gô !
bạn có vẻ bốc đồng quá. Trong số rất nhiều anh em đã xài Cosmic thì chỉ thấy bạn và 1-2 người mới nhảy vào topic này là nói ngược lại thôi. mấy cặp DMM, Cyrus biwire hay red dawn, blue heaven, LS 1303 trở xuống chưa so dc với Cosmic đâu.
Bảo so mất 5 củ đi, nói mồm thì tôi ko lại bạn ! Xin đừng comment nữa để đất cho ae giao lưu. So sánh rồi thì post hộ cái clip cho khách quan. Bảo so thực tế offline thì ko thấy nói gì! Chán. Còn nói xuông thì đây thua rồi. Stop đi.
quay clips cũng ko thể hiện dc nhiều đâu. còn so sánh dây Cosmic với dây đắt tiền hơn nhiều lần thì em nhận đc review rất đầy đủ của anh em mà em đã giao lưu dây. 100% rất hài lòng. Thậm chí nhiều bác còn lắp trên bộ dàn khủng hơn bộ dàn của bác trong video trên kia nhiều nữa. Chắc các bác ấy trình cũng ko thấp
Làm buổi offline fan Cosmic với các hãng khác đi thánh ! Toàn các bác trình cao cho bọn tớ học hỏi ! Vẫn là nói xuông mà ko có hình ảnh bộ dàn nào khủng và ko dám so thực tế. Thôi đành tiếp tục bóc phốt tiếp !
Nó hơi lạc đề chút nhưng em kể câu chuyện sau: Một bác ở nơi em có bộ dàn khá là khủng, em được mời đến nghe và bác ấy có khoe với em là cái dây loa Kimber bạc cắt mét hay thật vì bác ấy đã so với Nordost Odin, NBS blacklabel và số tiền mua đống dây ấy em nghe thấy lạ. Em xem các loại dây bác ấy có thì không dám nói câu nào. Có lẽ em không với tới mấy dây ấy nên chưa thấy Kimber Ag cắt mét, chưa thấy Odin hay NBS blacklabel kiểu cách dân dã đến nỗi mới mà không có cả hộp hay túi. Mấy đời Nordost khác thì ra sao. Em ngó qua mấy trang của Đức, Mỹ thấy cũng có cái Odin sao mà bán rẻ thế. Vòng về VN vài bác còn bán rẻ hơn nữa, thực sự choáng. Thôi thì biết nói sao. Nếu đem so sánh thì há chẳng thua.
so qua clips thì cũng quá khó. Em đã nói rồi. Bác nào cần review của các fan Cosmic thì inbox zalo em gửi hình cho . Vô khối. Em ko nêu cảm nhận của cá nhân nữa kẻo mấy bác nói ko khách quan. Em vẫn giữ nguyên quan điểm với tầm tiền dưới 25tr cho bộ RCA + Dây loa thì Cosmic cực hay
Tôi cần mua 1 cặp RCA cosmic Reference 7 hoặc Ag, chiều dài 0.75m. Bác nào nhượng lại inbox giúp ạ! Cảm ơn các bác!
Haha. Bị Cosmic làm cho lay động rồi phải ko bác? Tưởng bác cần dây Cosmic loại gấu nhất thì em cho bác trải nghiệm, hay hơn cặp bác đang xài nữa, chỉ có điều là hơi dài (1,5m).
Dây đỉnh nhất Cosmic luôn. Em san sẻ lại cho anh em có cơ hội trải nghiệm. Tổng thể chất âm ấm áp, rộng rãi nhưng cũng rất chi tiết. Đặc biệt độ động cao là đặc điẻm luôn có của dây Cosmic rồi. Bác inbox zalo em sẽ cho bác xem review bác Tuấn SG so sánh với dây Transperent gần 40tr!!!
Bác share luôn ở đây inbox làm gì. Để cho ae đang chơi dây Đức có thể mở rộng tầm mắt và chuyển sang cosmic nhé ! Thôi đến ạ ! Chất âm nói bằng mồm clip ko thể thể hiện đc các bác nhé ! So dây khủng cũng so bằng mồm thôi ko so trực tiếp đc. Có gì các bác inbox với nhau nhé ! Lại giống bác quynhhung đã nói ở trên đã so Kimber cắt mét với Odin. Mà Kimber mà đã cắt mét thì hên xui fake như nào các bác biết rồi đấy ! Hài quá ! Bác nào tìm được giải thưởng hiend của Cosmic search hộ em cái. Hoặc có show nào sử dụng với bộ dàn tham chiếu để ae tham khảo nhé . Hoặc shop bán ở Châu Âu em nhờ người qua xách về giá rẻ thối cho ae chơi đỡ mất tiền mấy hãng khác ! Phải công nhận fan cuồng và nâng bi để bán hàng là có thật.
những tn riêng tư em hạn chế share lắm bác ạ. Quay clips thì ko thể hiện dc gì. Review dù sau cũng là trải nghiệm của chính họ. Các bác ấy toàn 50-60 tuổi rồi, đứng đắn lắm.
Anh em ở xa nhau nhiều khi cái clips là cái giao lưu và cũng là một phần để nhận định. Qua clips có thể nhiều thứ khó để thể hiện được nhưng nếu đã có sự khác biệt mà clips có thể nhận thấy thì thực tế nó còn khác nữa. Nếu bác nói clip không thể hiện được gì thì có nghĩa là hàng vạn anh em đang làm clips dở hơi và hàng vạn anh em đang nghe cũng dở hơi nốt sao. Bác có phân biệt nổi tiếng người này người kia qua clip hay không em không rõ nữa
Bên rao vặt em có đăng bán bộ dây loa Cosmic Audio Bay Titan mua Ebay Đức Brand new - chỉ cắm rút đúng 1 lần và đã tháo bỏ giắc gin với giá 3 triệu ( vì thực sự bác nào dùng cũng sẽ tháo thôi- nó là giắc Tầu 2 Bảng Anh 10 cái bán nhan nhản trên Ebay ). Riêng với bộ dây này khi giao lưu em thống nhất với người mua khi cầm về không ưng có thể trả lại em hoàn 100 % tiền. Đã có 3 bác giao lưu và cả 3 bác đều trả lại dây. Bộ dây vẫn còn ở nhà em - chắc các bác ấy không thấy hợp. Bác nào thích Cosmic Bay Titan liên hệ em nhé! Tuy em bán nhưng bán là 1 chuyện - ở đây là diễn đàn chia sẻ nên việc gì ra việc nấy có sao em nói vậy. Bác nào muốn biết thêm thông tin 3 bác mà em kể trên, inbox em em cho số điện thoại để tham khảo người chơi trực tiếp. Năm mới xin chúc các bác nghe nhạc vui vẻ!
Trong số một đống bùi nhùi các loại dây bác show ra mà bác kia chọn Cosmic thì chắc cũng khá lắm rồi. Chắc các bác kia lên tầm 1603, Heimdall quá. Cyrus biwire bác hay rao tầm 5-6tr và cũng khen nức nở em nó, về chịu không nổi Bay titan em cho lên đường ngay và luôn đó ạ. Các bác để ý thì dây Cyrus vật liệu cũng rất thường thôi, chỉ một lõi đồng xuyên suốt...
Cosmic cũng chỉ là một hãng audio thành lạp bởi các thay chơi audio của Đức. Cũng là hãng mới (Năm 2006 thì phải), nên em ko quá thần thánh. Tuy nhiên với giá tiền quá tốt, dây Bay titan đánh bại dc Red dawn, LS 1303; Trong kho dây RCA loại cỏ nhất cũng đánh bại dc VDH đời mới tầm giá 5tr... thì phải trân trọng. Còn tầm Hiend 2404, Vahalla... thì có lẽ là chưa. Nên có lẽ câu chuyện ở đây là: Rất hay trong tầm giá. Hết Trải nghiệm của bác phongvan2000 về dây cosmic khi so sánh với dây hàng chục nghìn cũng làm em choáng, chắc cũng tùy hệ thống
Đã từ lâu tôi không đối thoại với bạn - vì cách thảo luận của bạn tôi thấy không hợp. Bạn vẫn trích dẫn comment của tôi thì tôi trả lời bạn lần cuối là: qua nhưng comment của bạn, cá nhân tôi đánh giá thấp tai nghe nhạc của bạn- đó là suy nghĩ tích cực nhất tôi có thể dành cho bạn