Tình hình là em có bộ Pre pow nhỏ nhỏ, muốn nâng cấp dây nguồn nhưng khi em đưa cái dây nguồn to đùng, trông rất gấu về cắm vào thì khi mở amp loa bị ù kéo dài như loa phường thỉnh thoảng bị hoặc hiện tượng ù do micro trong phòng Karaoke. Các bác cho em biết nguyên nhân , có phải amp em không "tải" nổi dây nguồn to quá không ạ, vì thay dây nguồn cũ vào mảnh mai và mềm mại hơn thì không có hiện tượng này. Cảm ơn các bác.
Không phải tại Amp bác ạ, em cắm dây cũ hay dây nồi cơm điện đều không bị hiện tượng này, em không hiểu tại sao day nguồn lại tạo ra hiện tượng này.
Em có đọc 1 số ý kiến các bác cho rằng ampli không nên nối mass vì cho âm thanh bị bí. Em cũng không rõ lắm nhưng ampli em nối & không nối mass thì chưa thấy sự khác biệt.
trời ! có sự khác biệt rất xa chứ bác , nếu bác chưa thấy sự khác biệt thì bác nên xem lại cách nối mass của bác ấy chứ
Xin bác nói rõ hơn, bác dùng đổi nguồn, ổn áp hay BACL của LIOA vả nguồn ra của các thiết bị này là ổ 3 chấu hay 2 chấu và nhà s/x có thiết kế đường nối đất cho các thiết bị này không ?
Việc tiếp đất cho các loại biến thế nói chung là rất cần thiết vì khi dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp và thứ cấp sẽ sinh ra từ thông biến thiên trong lõi thép của biến thế gây nên các can nhiễu không mong muốn. Việc tiếp đĩa cụ thể trong ổn áp của bạn sẽ đấu vào chấu thứ 3 (không có điện áp) Do hiện nay bạn chưa có đk tiếp đất, nên bạn có thể thử dây nguồn 3 chấu bằng cách dán băng dính điện che kín chấu thứ 3 (phần đầu phích cắm vào ổn áp). Mục đích của việc làm này là để cách ly nhiễu khi ổn áp chưa nối tiếp địa.
Chúc mừng bác chủ. Nguyên nhân cuối cùng là gì vá cách giải quyết thế nào vậy Bác? Cho em học hỏi xíu. Thân.
Các bác ơi ! giúp em với em sài lọc nguồn rồi mà sao khi tắt công đèn neon phát ra tiếng kêu phup.em không dùng BACL..thân
Bác chẳng chụi đọc kỹ từ đầu topic, bác xuantrungkts dùng ổn áp chứ o phải BABL và cũng không có đường tiếp đất. Nếu bác muốn tìm hiểu về BABL và cách tiếp đất cho BABL bác có thể tham khảo tại đây: viewtopic.php?f=30&t=65743&start=100
Các bác đã tư vấn và em đồng ý luôn. Mass, mass và mass. Ampli cổ và cũ thì có thể các tiếp điểm nối mass với chasis phải kiểm tra bác ạ, có thể bác cầm mấy cái núm ( núm chuyển chế độ) bác "lắc" cho qua vị trí mặc định. Nối mass ra biến áp thì biến áp phải nối đất bác ạ, nếu không nối đất được thì bỏ ngay chân thứ 3