giúp em mod magnavox el84

Discussion in 'Đèn điện tử' started by student, 22/7/12.

  1. student

    student Advanced Member

    Joined:
    26/11/10
    Messages:
    60
    Likes Received:
    7
    Location:
    O.C
    Chào các bác trong diễn đàn VNAV. Sau một thời gian đu theo mấy topic DIY tên VNAV, cuối cùng em đã quyết định lượm một em hàng ve chai về mod lại cho nó đúng tiêu chí ngon bổ rẽ.
    Cuc emp của em hiệu magnavox, 4 bóng power 6BQ5 magnavox made in japan. bóng nắn 5u4G hiệu GE made in USA, 2 bóng đầu là 6EU7 magnavox made in USA. Chất âm dãi cao rõ ràng chi tiết, dãi trung ngọt ngào, mượt mà, rieng dãi trầm thì tiếng bass hơi yếu. Em thấy có người nói EL84 này nếu mod lại có thể cho ra 20w mỗi kênh và tiếng bass cũng tăng lên rất nhiều. Em có thấy hình trên internet (ebay) thì cục amp đó có thêm mấy cục capacitor to đùng như cục pin đại, còn của em thì chỉ có 2 cục capacitor nhỏ xíu à. Em post hình cục amp của em lên, mong các bác cao thủ hướng dẫn dùm em mod lại cục amp cho mạnh thêm, nhất là tiếng bass. Em xin cảm ơn nhiều
    Nhìn từ trên xuống
    [​IMG][/URL]
    Bóng power 6BQ5
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bóng 6EU7
    [​IMG]
    Mặt dưới cục amp
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Xin đa tạ các bác đã bỏ thời gian đọc qua topic của em
     
    Tags:
  2. lequochung

    lequochung Advanced Member

    Joined:
    17/3/09
    Messages:
    60
    Likes Received:
    4
    Chào bác, em thấy với cấu hình hiện tại và mục tiêu 20W/ch thì bác cần đầu tư kha khá đấy ạ! Theo em bác chịu khó vẽ lại mạch cho anh em dễ nhìn để tư vấn cho bác dễ hơn. Em nhìn qua thấy mạch của bác hình như bị ăn bớt mất cặp tụ nối tầng thì phải. Chúc bác sớm tìm được giải pháp hợp lý cho em nó!
     
  3. student

    student Advanced Member

    Joined:
    26/11/10
    Messages:
    60
    Likes Received:
    7
    Location:
    O.C
    Bác nhận xét chí lý, cục amp của em chỉ có 2 cái caps nhỏ xíu, cục em khác thì có rất nhiều tụ, có lẽ vì vậy mà cục amp của em bị yếu tiếng bas. Em sẽ cố gắng kiếm cái schematic của em nó rồi post lên ạ. Cảm ơn bác đã đọc và cho ý kiến.
     
  4. demiduy

    demiduy New Member

    Joined:
    12/3/10
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    có bán lại kit đèn magnavox ko bạn
     
  5. cungdhv

    cungdhv Advanced Member

    Joined:
    7/1/12
    Messages:
    1.621
    Likes Received:
    90
    Location:
    Bên Đông Trường Sơn !
    Hình như cục amp của bạn, nhà sản xuất đã thiết kế đảo pha cân bằng tự động kiểu đơn giản nhất, được thực hiện ở tầng cuối nên 1 đèn công suất không dùng tụ, như vậy họ đã tiết kiệm được 2 tụ chô tầng công suất. Ngoài ra tầng pre và tầng drev được mắc trực tiếp không qua tụ. Do vậy tiết kiệm tụ, các phần khác tương tự họ cũng tiết kiệm nhiều nên nhìn thấy rất ít linh kiện. Tất cả đều tiết kiệm nên dù sao cũng ảnh hưởng đến công suất ra. Riêng tầng công suất lắp như trên đã giảm Pra so với đảo pha ở các tầng trước.
    Như vậy để tăng công suất bạn cần thêm 2 tụ và có thể dùng đảo pha phân gánh ở tầng thứ 2 (tầng sát công suất), tuy nhiên cũng không tăng được nhiều vì liên quan đến nguồn, OPT ...Chính việc lắp như trên cũng ảnh hưởng 1 phần đến bass ít...
     
  6. double

    double Advanced Member

    Joined:
    12/4/06
    Messages:
    187
    Likes Received:
    0
    Location:
    Đà Nẳng
    Chào bác chủ.
    Theo em amp của bác nguyên thủy nằm trong radio cổ người ta thiết kế công xuất ra chừng 7W/1ch có mod kiểu gì công xuất vẩn vậy chỉ có thể thay chất tiếng đôi chút . Nó có đủ 4 tụ nối tầng đấy không thiếu đâu. hai cái to có tên wet cap kia là tụ mới thay vào.
     
  7. espadon_vn

    espadon_vn Advanced Member

    Joined:
    26/3/08
    Messages:
    8.580
    Likes Received:
    180
    Location:
    KenKen /Xóm 4 - Lại Yên - Hoài Đức - Hà Nội/ Số 4
    Bác không đi xem bắn pháo hoa mà giờ còn ngồi online :D!?
     
  8. quangngan

    quangngan Advanced Member

    Joined:
    24/4/09
    Messages:
    499
    Likes Received:
    31
    Chào bác ! Em có một anh bạn ở Pyen cũng chơi con này đánh với Tannoy Memori nghe rất phê . Cs xủa em này chỉ chưng vài watt thôi , không thể tăng thêm đc . Bác nên tìm loa có độ nhạy cao hơn thì Bass sẽ tốt hơn .
    Thân
     
  9. quangngan

    quangngan Advanced Member

    Joined:
    24/4/09
    Messages:
    499
    Likes Received:
    31
    Chào bác ! Em có một anh bạn ở Pyen cũng chơi con này đánh với Tannoy Memori nghe rất phê . Cs xủa em này chỉ chưng vài watt thôi , không thể tăng thêm đc . Bác nên tìm loa có độ nhạy cao hơn thì Bass sẽ tốt hơn .
    Thân
     
  10. ducsonvtv

    ducsonvtv New Member

    Joined:
    25/5/13
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Em thấy mấy ampli dùng đèn EL84 mạch cũng kín mít như rừng rậm cơ (như Eico HF), mạch này thấy đơn giản thì chắc chắn phải mode lại mới hay được.
     
  11. student

    student Advanced Member

    Joined:
    26/11/10
    Messages:
    60
    Likes Received:
    7
    Location:
    O.C
    Bác Double nói chí phải, cục em này em lấy trong mấy cái radio cổ. Hai cái cap bự là một bác dân chơi thay vào dùm em để cải thiện chất âm đôi chút.

    Chào bác Quangngan, sao một thời gian cân nhắc nặng nhẹ thì em chọn giải pháp nặng là vác cặp Klipsch Cornwall II về chơi thì tiếng Bass đã cải thiện nhiều. Tuy không mạnh mẽ nhưng cũng tạm chấp nhận được vì tiếng mid và high em nó ngọt ngào quá đi. Cặp Tannoy thì em cũng mê lắm nhưng hiếm và đắt nên không dám nghĩ tới bác ạ :)
     
  12. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.838
    Likes Received:
    2.325
    Location:
    Q3, Saigon
    Bác dân chơi nào mà thay mỗi kênh có 1 con thế kia nhỉ? Westcap dải cao không ngọt lắm.

    Bác bỏ luôn 2 con westcap và 2 con tụ hình dĩa gần nó, mua 4 con Jantzen Superior Z-cap 0.22uf (có 300k/con thôi) thay vô sẽ thấy cả mid lẫn high ngọt ngào ra sao.
     

Share This Page

Loading...