Em đếm sơ qua toàn bộ cũng khoảng 32 con tụ màu cam, cái này cần thay hết à cụ? Các mạch gồm có: 1/ Line input part 2/ line amp part 3/ Azimuth part 4/ Tone osc part 5/ Head phone amp part 6/ Meter amp part 7/ Rec cal part 8/ Rec amp part Ngoài ra nếu có thay thì tụ của hàng nào thì hợp lý ạ? Em cảm ơn cụ ạ.
Em thấy hình như máy bác đã được upgrade một số tụ điện rồi, chuyện khẳng định có phải do tụ không thì tính sau, trước hết bác có thể nói rõ hơn về cách cắm dây jack RCA để thâu như thế nào đã?
Em chào bác! - Cũng mấy lần đóng nắp em naka CR-70 này sau đó đẩy nó đi, nhưng không đành bác ạ. - Dạ, em dùng cặp day RCA cắm từ đầu CD out vào input của Casset: CD của em có 2 cổng RCA ra: Fixet và varial ạ, cổng fix em cắm vào Amply, cổng varial em cắm vào input của Casset. - Và một cặp khác cắm từ Out của Casset vào Amply ạ. sau đó em vặn chỉnh các núm rec trên casset: Rec Left và Right em vặn Max volume, núm volume em vặn Max, Núm Master em vặn chỉ khoảng 40% volume thôi ạ. - Sau đó em ấn nút rec để bắt đầu ghi vào băng - Tiếp đến em ấn Play trên Casset - Tiếp đến em ấn Play trên CD Trên là quá trình thực hiện ghi Casset của em ạ. Trong quá trình ghi em ấn nút Tape và Soure để nghe qua lại giữa nguồn phát và Tape ạ. Các bước như trên có vấn đề gì không ạ? Cảm ơn bác ạ.
Các bước bác thực hiện đúng, nhưng bác lấy tín hiệu để thâu từ ngõ variable của cdp, vậy volume của cdp bác có mở ở max hay không?
Sáng nay em không lấy tín hiệu từ ngõ Variable(mặc dù trước đây em cũng để volume của cdp ở max) của CDP nữa mà lấy trực tiếp ngõ Fix từ CD và ghi lại thì không vấn đề gì nữa ạ. Thật may quá, em lại không nghĩ ra nguyên nhân là do lấy ở cổng Variable ạ. Và hôm qua, kia em chạy liên tục thì vẫn chưa bị dừng giữa chừng ạ. Em chân thành cảm ơn các bác ạ.
Bạn nên trừ tụ hóa ra, chắc không đến 32 con tụ đâu, tụ thì nhiều loại dùng được như tụ màu nâu hoặc tụ nhựa trong tháo máy như có trên bo mạch hoặc cái loại tụ của Wima, BC..., miễn là cùng trị số và điện áp hoạt động (khoảng 63- 100V) nên thay hết đề phòng hậu họa
Các bác cho em hỏi chút chỗ mua dây curoa cho cassette ở HN chỗ nào các bác nhỉ. Em có con cassette Pi F700 mà dây curoa rão quá, chạy không nổi. Hic :roll:
Đoạn nào bác ơi, trước em hay lượn qua thấy chỗ từ bốt công an rẽ vào khoảng 1 đoạn thấy bán nhưng lúc đấy em không để ý không biết có phải curoa không. Thanks bác nhé
Hi Hi, em có một thùng băng tiếng Anh dụ con nhỏ nó nghe bằng cái radio cassette nó cũng khoái lắm , hôm qua nhằm ngày nóng nực cái radio cassette nó hỏng phần cassette tháo ra xem kỹ thì nó rớt mất cái bánh tỳ báo hại em mất công độ lại cái bánh tỳ khác thay vào mới chạy được :lol:
Bác mua được dây chun chưa ? nếu chưa mua được thì từ cái bốt công an rẽ vào khoảng 1 đoạn cạnh cửa hàng bán phụ tùng điện thoại hỏi mua thì sẽ được chỉ đến một cụ bà bán thì phải, không biết bi giờ còn bán không ?
Em chế bằng cách là thay cái lõi trục cũ bằng nhựa (bị gãy chân một bên) bằng cái lõi trục khác tương tự và vẫn dùng cái vành cao su nguyên bản của nó thôi, may mà trong cái đám bánh tỳ em tích trữ (đã vứt đi nhiều rồi :lol: ) có cái dùng lõi nhựa y chang cái bị hỏng
Em đang có dự án phục hồi nhân phẩm cho em Sony CFS 1035S (nghi em LA4598 bị kém tiếng lí nhí) và em Sony CFS 1033S bộ cơ bị mòn rão, chẳng hiểu là có thể tìm em LA4598 ở chợ giời không , các bác tư vấn em cái nhé :idea:
Chế mới hoàn toàn thì tiện CNC làm được hết tuy giá thành cao, nhưng bánh tỳ cao su thì rất nhiều, cần gì phải chế đâu bác chỉ độ thôi
Hôm nay tranh thủ mát trời, buổi trưa em chạy đi dạo sky market hỏi mấy chỗ thì cuối cùng cũng mua được em này, may quá cứ tưởng không có ai bán nữa 8) , trông khá khôn hy vọng không phải là hàng của anh tập , tối về cắm thử xem thế nào
Bác cứ yên tâm mà chơi, dòng CR em chưa gặp em nào bị hỏng tụ da cam đâu bác.[/quote] Quả thật tụ màu da cam trong DEck Naka cũng khó hỏng lắm Còn luồng thông tin máy NAK hay bị " Orange Cap Disease" có thể gặp ở máy quá cũ hoặc bảo quản không thích hợp..... Không biết bác chủ đã nhổ hét tụ màu da cam để phòng "hậu họa" chưa ??? :evil:
Em cần 2 cái mô tơ cassette 12V quay chiều phải, 2 tốc độ (hoặc 1 tốc độ cũng được), các bác cho em hỏi mua mô tơ ở đâu với Cám ơn các bác.