Đi xuống chùa Láng, bỏ qua cổng trường ĐH Ngoại thương, rẽ phải nhìn phải thấy biển công ty TECOS và khi nhìn thấy mấy anh bảo vệ đang ngồi đánh bài, hút thuốc lào vặt thì gật đầu nháy mắt rồi đi thẳng vào bên trong. Bên trong là xưởng cơ – đo lường, đầy đủ máy móc: cưa, khoan, cắt, đục mài… Thấy một anh mặt rỗ thì hỏi: Anh Tí cho em mượn đồ làm một tí . Chúc thành công.
Hết xảy, cám ơn bác Aries rất nhiều, thế nào em cũng qua chỗ cafe Trần Quốc Thảo để chơi với các bác SG. Lâu lắm rồi em mới vô đây chơi (6 tháng lận)
Cominup đừng nghe lời bác Aries vì ở đấy toàn là máy cầm chân thôi nghĩa là muốn cầm mà thao tác được thì tay ít nhất cũng phải to gấp 2 lần chân ấy chứ :lol: :lol: :lol: . Vậy tư vấn cho Úp thế này nhé. Chuẩn bị gỗ đầy đủ, rồi mang ra 1 cửa hàng mộc gần nhất ( nếu là định mua ván ép thì ở đó họ cũng có luôn các loại dụng cụ trên ). Đưa bản vẽ đã khai triển ra hình phẳng ( hai chiều ý mà ) rồi yêu cầu họ cắt hay bào đúng theo thiết kế. Sau đó mang những miếng gỗ ấy về nhà ( phần này DIY thì an toàn hơn ) sẽ cho Up mượn 1 em khoan BOSCH để vừa khoan lỗ vừa bắt vít. Đồng thời sẽ có tư vấn cụ thể nên dùng keo gì, bắt vít ra sao để kết quả tối ưu. Số điện thoại đã có, sao không gọi ngay đi !!!!!! :roll: :roll: :roll: PS. Tiền công trả cho thợ mộc nhất định rẻ hơn là chầu nhậu đấy :lol:
Em cung biết chiện đó. Chiêu đó là hợp lý nhất về giá thành. Chỉ có một vấn đề là mấy tấm gỗ khuân đi khuân lại cũng rách việc lắm. Ngoài ra, cái sự DIY mà được làm từ A tới Z thì cũng khoái. Nếu không có thì cũng đành phải làm theo phương án của bác thôi. Nhưng cứ cố, biết đâu lại có bác có, gọi đến cho mượn thì còn gì bằng. Tiện thể các bác cho em biết nên dùng gỗ gì? Em muốn thử làm gỗ dán cho nó khác kiểu MDF đi một chút. Gỗ dán thì loại nào tốt, mấy quả núi???? hi hi, giá tiền, chỗ mua luôn cho nó đỡ phải mặc cả. Các bác ơi, nhào zo^ đê.
gỗ dán ở HN lởm lắm trước đây em định dùng xong lại thôi phải quay lại MDF! MDF thì cứ loại "Ma Lai" mà dùng lên đê la thành đầy nhớ mang theo chi tiết bảng vẽ - tốt nhất là kích thước từng tấm cụ thể - hỏi mua sau đó thuê bọn ở cửa hàng nó cắt luôn cho. Với MDF thì việc cần làm sau khi mua và thuê cắt là sắm 1 quả mài tay về mài góc nhọn là OK quá dễ ! May khoan thì mượn được rồi còn gi? Keo thì ối loại- thùng trước của em xài loại keo 2 thành phần !!! hic hic chẳng hiểu sao lại thế nhỉ?!
máy cưa cầm tay có thể có máy bào cầm tay cũng có máy bắt ốc vít cũng có mỗi cái vam và thịt chó thì chưa có
Ông Úp úp mở mở này đang có dự án kinh lắm các bác ạ . quả này hoàn thành xong dự án thì các bác cứ xếp hàng đầy nhà ổng ý mà nghe . à mà Ông úp trước khi bắt tay vào dự án thì ta có nên làm 1 cái lễ khởi công không nhể (cho nó thuận buồn xuôi gió chứ nhể) quả này hoành tráng đây?????????? :mrgreen:
Tụ nhặt được. Báo cáo với các bác là em mới nhặt được 1 ít tụ 220uF/350V NOS của Matsushita Japan, vậy bác nào có nhu cầu sử dụng thì ới em 1 tiếng hoặc em sẽ gửi hết cho bác Viagraless để dễ phân phối cho các bác DIY.
Ối anh gà ơi, phê quá anh Gà ời!!!!! Sáng thứ 7 này anh em mình làm phát cà phê, rồi đi mua gỗ anh nhá, xong đâu đó anh cho em mượn luôn một thể máy cưa và máy bào. Rồi lại còn làm một ít đinh, keo, cồn nữa. Em làm luôn vào chủ nhật, chắc chỉ một ngày là xong thôi vì thùng của em đơn giản lắm. Tiện đây em cũng hỏi luôn xem có bác nào có một loại khủng long sắp bị tuyệt diệt này không? Đó là OPT loại quấn sandwich, PP 5K+5K ra 8Ohms, của National. Loại này thấy bảo ngày xưa nhiều lắm nhưng trong thời gian vừa rồi có một cao nhân đã đi thu mua và lùa hết về, không biết cao nhân đó có tham gia diễn đàn kô cho em: Mượn, xin, mua ... bằng bất kỳ giá nào nhằm phục vụ cho mục đích 6V6 PSE của em. Các bác có thấy loài khủng long này ở đâu thì thông tin cho em biết ngay nhé, em bấn lắm lắm rồi, hic hic. Ah, còn một việc nữa về đóng loa, anh Rùm cho em hỏi làm thế nào để cắt gỗ cho nó thẳng??? Chứ mấy cái thiết bị cầm tay em thấy nó hay xiên xẹo lắm. Rất mong các bác trả lời em sớm, nhất là vụ OPT đó.
1- OPT, nhờ bác nào đó ghé Sacthailand, mua con P-50 hoặc P-60, nói tên Nicolas, xong. 2- Cưa thẳng rất khó, bác phải đặt thêm 1 khúc gỗ làm nẹp chạy song song với đường kẻ muốn cưa, tì cái cưa vào cái nẹp đó mà đẩy thì sẽ thẳng. Hic hic...
cái này bác VIA đúng à nhe. làm úp làm cái thước kẻ là ok .tốt nhất là mang ván sơ đồ cắt ra cái xưởng gỗ gần nhà cậu . :mrgreen:
Em vừa nhận được 23 cặp tụ 220uF/350V của Bác Macao dùng để lọc nguồn . Bác nào có nhu cầu thì ới em 1 tiếng ! Hân hạnh phục vụ .
Trở sứ sai số nhiều quá bác Rùm ơi !, với lại trở 5w không có loại lớn,10 k là lớn nhất. => 56K em chơi tới 6 con trở sứ, 15k, 3 con trở. Thấy nó cồng kềnh quá.
Thay hộ em cái Avatar bác Admin ơi!!! Em thích cái này - vì trông ngộ lắm. Mèo chuột cùn vui đàn ca...
Em đã kiểm tra đám điện trở ở nhà em rồi, chỉ có 1 con 15K/5W thọt chân và 47K/5W, 51K/5W, 10K/7W. Nhưng bác cứ yên tâm, nếu chưa tìm được thì ới mấy ông hay đi chợ NT, chắn chắn chợ NT có mấy loại của bác cần.
Có phải bác cần loại này không? Có phải bác cần loại này không? Đúng là loại này trước rất nhiều nhưng nay thì rất hiếm, mà bác cần bao nhiêu cục vậy ?
Bác VIA, bác Rùm ơi, Thấy cả làng DIY nhà mình lắp 7294 sôi động quá, em cũng dự định tặp tọe lắp thử một con xem có ra tiếng người không. Chasis thì em vừa mới vớ được vỏ một con amply cũ. Nguồn em đã nhận từ Bác Tyro. Hiện em đang thiếu vỉ mạch. Nếu 2 bác còn thì cho hoặc nhượng lại cho em một bộ. Mong hồi âm của các bác. Kính.