Goto Unit - Thành viên mới trong hệ thống.

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by giahy, 8/3/09.

  1. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Re: Audio Note Kondo M-1000 Mk2 - Thành viên mới - Phần 2

    Chung nao em hung thi moi ve bac. Con phai di lung kiem linh kien de lam cap loa moi. Co hai hang ben day minh can di vieng tham bac.

     
  2. kiemkhach

    kiemkhach Advanced Member

    Joined:
    28/4/07
    Messages:
    227
    Likes Received:
    2
    Location:
    Ho Chi Minh

    thế quê mình chĩ cám ơn xuông thôi à????? :shock: :shock:

    thân ái..ân
     
  3. L.O.K

    L.O.K Advanced Member

    Joined:
    16/2/08
    Messages:
    868
    Likes Received:
    54
    Em thấy bác nhầm thế naò ấy, không biết dân Nhật bên Mỹ của bác có phải thế không chứ dân Nhật bên Nhật thì lúc nào cũng thích TAD hơn JBL, altec. JBL và Altec bên này nói chung cũng chỉ dành cho dân chơi bậc trung là nhiều. Bằng chứng là khi TAD rất hiếm xuất hiện trên auction, mà khi đã xuất hiện thì các bác ấy phang nhau kinh lắm, thường dân lèo tèo như em không chen chân vào được. Trong khi ấy JBL thì nhiều lắm, nhan nhản mà giá cũng rẻ nữa, ý em nói là rẻ hơn so với ebay, trong khi về mặt lí thuyết nó sẽ phải đắt hơn vì là đồ mua từ ngoài vào mà.
    Em nghĩ bác phải nói là GOTO đắt tiền nhưng không hiếm thì đúng hơn Vì nếu đắt tiền mà không quý thì chẳng ai người ta mua ;) . có thể bác thấy JBL được người ta dùng nhiều hơn nên nghĩ là người ta chuộng hơn, cái này không đúng à nha ;) JBL , altec được dùng nhiều hơn vì nó rẻ hơn và phù hợp túi tiền của nhiều dân chơi hơn. chưa chắc đã được chuộng hơn đâu :lol: Em không nghĩ xe máy Wave ở Vn lại được thích hơn Rollroyce :p
     
  4. phuongthu

    phuongthu Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    3.780
    Likes Received:
    16
    Location:
    Sai Gon
    Theo Em có được mấy thứ này chơi thì sướng lém rồi, nhưng mà Em thì chả có cái gì cả chỉ toàn đi nghe ké nhiều nơi...
    Altec và JBL thì nghe ké quá nhiều đâu đâu cũng có, còn Jim và Westrex thì nghe ké của GiaHy và 1 vài đại gia, còn Goto thì nghe kỷ nhiều lần của Bác TaiCay, Tad thì nghe cũng 1 vài nơi Em thì chỉ có cặp nhỏ nhỏ Tad 2001 thôi...
    Theo lổ tai của Em thì thích Jim và Tad nhất, bởi vậy trúng số Em sẽ tìm cặp Tad 4003...đó là theo lổ tai Em thôi nha không biết có giống như Bác L.O.K không nửa.... mổi người thích nghe khác nhau...cái nào cũng hay
     
  5. taiken

    taiken Advanced Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    362
    Likes Received:
    1
    Location:
    Sai Gon
    Các bác chơi âm thanh hay chơi đồ cổ mà chỉ thấy quan tâm đến quý với lại chả hiếm :lol: :lol: :lol:

    Đề nghị các bác tập trung vào chuyên môn :D
     
  6. kiemkhach

    kiemkhach Advanced Member

    Joined:
    28/4/07
    Messages:
    227
    Likes Received:
    2
    Location:
    Ho Chi Minh
    Bác cũng thuộc hàng đại gia về kèn và củ. Cặp Westrex của bác được xem là mới nhất VN còn gì.
    Thân ái . . . . . ân!
     
  7. kiemkhach

    kiemkhach Advanced Member

    Joined:
    28/4/07
    Messages:
    227
    Likes Received:
    2
    Location:
    Ho Chi Minh
    Nghe đồn YL cũng là một driver quý sao quê mình không chơi nhĩ? Giá không đến nỗi cắt cỗ như Goto.

    http://topclassaudio.com/web/eng/used_p ... p?gid=4429

    Thân ái . . . . ân!
     
  8. phuongthu

    phuongthu Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    3.780
    Likes Received:
    16
    Location:
    Sai Gon
    Bác TaiCay đang setup 1 hệ thống YL còn Bác BinhEra thì chuyển qua chơi Onken, nhưng mà chưa setup xong nên chưa được nghe, hy vọng khi nào mấy Bác này setup xong đi nghe ké để biết chất âm và mở mang thêm ... mấy driver này setup hoài không xong chắc sẽ bị tẩu vì nhiều tiền quá setup nghe dở hơn driver rẻ tiền thì tẩu là chắc ...
    To Bác GiaHy Bác chơi Goto setup hổm rày tới đâu rồi, Bác cho Em hỏi sự khác nhau giữa 2 cặp Goto GT 370AL và SG-370DX thế nào ???
     
  9. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Với sự trợ giúp của một số thiết bị đo đạc em setup xong ngay rồi bác ơi.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Và để có chất âm mềm mại, ấm áp hơn nên cặp power dành cho driver Goto em thay cặp tụ Silver foil/paper tube bằng cặp Copper foil/paper tube cùng của Jensen và thay điện trở Tantalum của AN bằng Riken Ohm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Kết quả: hiện em rất hài lòng với những gì mà Goto đem lại cho hệ thống bác ạ. :D
    Mấy bữa nữa rảnh rỗi em sẽ tiếp tục setup cặp treble SG-17 vào hệ thống.

    Về sự khác nhau giữa 2 cặp GT 370AL và SG-370DX, vì em chưa trực tiếp so sánh nên không thể đưa ra nhận xét được bác ơi. Có lẽ bác hỏi thử bác Taicay coi sao.
     
  10. phuongthu

    phuongthu Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    3.780
    Likes Received:
    16
    Location:
    Sai Gon
    Bác tranh thủ setup xong luôn, rồi cho Em đăng ký nghe ké bữa xem "Ỷ Thiên Kiếm" nó bén cở nào , xem coi thử nó có làm tai trâu Em rỉ ráy tai ra không hén....mèn ơi thèm quá !!!
     
  11. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Không nên để tụ với điện trở cạnh vỏ bóng 300B WE cổ. Để như thế này người xem không biết chủ đề của ảnh là tụ hay là bóng.
     
  12. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    Chuẩn không cần chỉnh.

    Ah, mà em biết lão này hay "khoe khoang" lắm đa. :wink:

    @Giahy: Khiếp cái đống 300B WE này có ruột không hay chỉ toàn vỏ thế hở anh?
     
  13. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Híc, híc. Của lão ecd gửi đó cụ Up ơi. Hắn mua để dành cho dự án power 300B kết hợp với loa Klangfilm ý mà.
     
  14. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Vỏ mới "hiếm" chứ ruột chỉ "quý" thôi bác ạ.
     
  15. vintdio

    vintdio Advanced Member

    Joined:
    28/9/06
    Messages:
    280
    Likes Received:
    5
    Nếu không sắp xếp đến nhà chơi được thì bác có thể cho anh em xem một ít hình được không ạ! Nghe bác kể qua những món này mình thấy ngưỡng mộ lắm!
     
  16. vintdio

    vintdio Advanced Member

    Joined:
    28/9/06
    Messages:
    280
    Likes Received:
    5
    Bác Gia Hy thử thay Mill hoặc Dale wirewound cho phần bias đi, có thể bác sẽ thích đó :)
     
  17. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Vâng, cảm ơn bác. Chắc em sẽ tìm Vishay Dale thử coi thế nào.
    À, nếu bác có một trong hai loại này thì cho em vay xài đỡ trước nhé. :D
     
  18. vintdio

    vintdio Advanced Member

    Joined:
    28/9/06
    Messages:
    280
    Likes Received:
    5
    Nếu cho vay thì mình sẵn sàng thôi, với bác thì mình phải suy nghĩ cách tính lãi suất mới được. Mình chỉ có Mill thôi, bác PM cho mình các trị số bác cần nhé!
     
  19. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Biết thế nào bác cũng có mà. :D
    Lát em sẽ PM sau nhé.
    Cảm ơn bác nhiều.
     
  20. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    Chời ơi bác GiaHy trở thành dân DIY đèn ĐT từ khi nào vậy ?

    Dưng mờ em hơi thắc mắc chút vì thấy mấy con trở Rikken khi nằm ngoài thì là 22 Kí nhưng gắn vô máy lại là 39 kí là seo vậy bác ? em nhìn không rõ bác xài mạch gì nhưng đoán đoán là mạch Sunaudio :oops: , nếu vậy 27Kí là chuẩn nhất :wink:

    Em lại nhiều chuyện nữa vì định xúi bác sờ vô con trở 62Kí xem đang chạy nó có bị nóng quá nhiệt không ? nếu có thì bác bắt song song 2 con 120K vs 150K coi sao nha .

    Lỡ bị chửi rồi em lại nghi tiếp con tụ thoát cathod tầng drive không đủ áp chịu đựng yêu cầu 160V :lol:

    bác vintaudio nói đúng đấy vì con trở sprague tiếng hơi ồn hơn dale, nhưng nói về chất tiếng khò khè thì chưa biết ai hơn ai à nha :oops:

    Chọc bác vậy đủ rồi, không hôm nào láng cháng đi qua khu Phú Nhuận chắc bị đục quá .

    Nhân tiện em rất kết câu này của bác Hai vương miện, dù không khoái kiểu post bài hơi bị sốc của bác lắm : " ...driver nào cũng giống driver nào, cũng chỉ là driver... Chủ yếu là người chơi có làm chủ được nó hay không thôi..." lý do là em hết budget dành cho audio rồi nên không "dare to reach for the moon" nữa , đành tự xử với số củ mình đang có mà thôi :oops:

    Chúc các bác vui ạ .
     
  21. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Câu này, bác Via, theo em thấy không có gì đặc sắc về mặt lý luận, tiền nhân đã chỉ ra rồi. Đó chỉ là quan hệ giữa phương tiện và mục đích hay giữa công cụ và kết quả.

    Người viết thường hay sử dụng để tăng thêm tính thuyết phục cho mình mà không phải cung cấp những bằng chứng, vì người nghe dễ chấp nhận. Câu loại này gặp nhan nhản trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ví dụ:

    Xe nào cũng chỉ là xe, quan trọng là người đi trên đó thế nào (hành xử);
    Thiết nghĩ luật chỉ là luật, quan trọng là việc áp dụng như thế nào, có đúng với tinh thần khi soạn thảo luật không...

    Người viết nào có kinh nghiệm còn đặt các cụm trên sau từ "Thiết nghĩ".

    Việc không đưa ra các bằng chứng hay lập luận cho rõ, ví dụ làm chủ là như thế nào? Sở hữu hay biết cách sử dụng công cụ đó... tương đương với việc "tung hỏa mù dư luận". Chưa kể cái giả sử (khoa học xã hội rất ít chấp nhận) nhưng nghe rất xuôi tai vì người nghe tập trung vào kết luận: "driver nào cũng giống driver nào, cũng chỉ là driver" rõ ràng là khó được thừa nhận.

    Nhiều trường hợp, người viết thực sự chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề mình đang bình luận, nhưng sử dụng những câu kể trên, làm cho người đọc tưởng là người viết đã rất từng trải.

    Nếu là em, em đọc câu này là em phải coi ngay cái lập luận về lý tính (rational), sau đó kiểm tra các ví dụ thực tế (empirical). Có hai cái đó em mới tạm yện tâm để mà đồng ý với người viết. Cụ thể trong trường hợp này, driver nào cũng giống driver nào là giả sử trong bối cảnh nào? Trong bối cảnh nào thì giả sử đó có thể chấp nhận được? Xe Tàu thì không thể so với xe Nhật được nếu xét trên góc độ an toàn và dễ điều khiển. Nhưng nếu ta giới hạn là chỉ xét các trường hợp giao thông dắt bộ thì xe Tàu với xe Nhật có thể nói là như nhau. Sau đó, làm chủ là thế nào? Vừa là sở hữu, vừa là biết sử dụng? Hay chỉ một trong hai?

    Nếu làm chủ vừa là sở hữu, vừa là biết các sử dụng hết các tính năng của nó, em nghĩ rằng ít ai trong số chúng ta đạt được việc này một cách hoàn mỹ đối với tất cả những thứ mà chúng ta đang sở hữu. Ví dụ rõ nhất là chiếc máy vi tính của chúng ta.

    Việc hiểu rõ và tận dụng hết các tính năng của một đối tượng (object) nhiều khi cần cả đời người. Ví dụ: vợ!
     
  22. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Lập luận em không biết vì không có kiến thức. Nhưng thực tế kiểm nghiệm thì chưa thấy bi hư hại (có thể em sai, hư hại mà bác Hy bác giấu).

    Có thể nó sẽ bị hư hại trong... 100 năm. Em nói đùa để nêu lên quan điểm của mình về những lập luận (argument).
     
  23. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Oái. Em không dám nhận mình là dân DIY đâu ạ (dù rất muốn). :D
    Về món điện tử này em dốt đặc cán mai cụ ơi. Đến đọc trị số của điện trở em còn chả biết nữa là. Điện trở thì em nhờ người bạn mua giùm. Việc của em chỉ có tháo con cũ ra, hàn con mới vào thôi. Không thể gọi là Diyer được.
    Về thắc mắc của cụ giữa con 22 và 39 kí được giải thích như sau:
    Hình cụ đang thấy là em chụp lúc chưa thay điện trở. Sau khi thay, nghe thử thấy khoái quá nhưng do đã đóng nắp máy nên không tiện chụp lại. Vì vậy em quơ đại vài con để chụp và hình này chỉ mang tính chất minh họa. :D
    Nhân đây em cũng xin nói để cụ được rõ. Sau khi thay điện trở, em cảm khác biệt như thay . . . . power mới vậy. Thú vị thật.
    Em bắt đầu khoái hàn hàn, chì chì rồi đây.
    Sẽ chụp hình toàn bộ ruột gan của máy nhờ cụ tư vấn thêm được không? Cảm ơn cụ trước.
     
  24. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    261
    Hi hi em thành thật xin lỗi vì chỉ có vài dòng chủ quan lúc đêm hôm khuya khoắt lại làm bác phải vất vả gõ bàn phím :oops: , bác biết em quá còn gì, ngồi không chịu không có nổi :oops: nhưng ngặt nỗi mới lỡ mua nhà mới, xe mới, đẻ con mới ( chỉ có mỗi vợ là cũ ) nên các Ngân Hàng tự nhiên trở thành cái cối xay của em , đâm ra nhìn các bác sắm củ mới mà lòng buồn rười rượi, đành lấy câu của bác double làm tự kỷ ám thị vậy , gọi là chút an ủi để bấu víu trong lúc kiệt quệ ấy mà . Vẫn biết cuộc sống phải vươn lên và cầu thị, mong các bác niêm tình tha thứ .

    Nói về con tụ đó thì em giả thầy bói mù xem voi chọc bác Gia Hy chút, quả tình thấy nó hơi nhỏ về kích thước thì khả năng hoặc thiếu điện dung hoặc thiếu điện áp :lol: , nếu thực sự thiếu áp mà vẫn hoạt đông tốt là nhờ đèn Valve nắn điện lên chậm mà thôi. Phải tay em thì chơi đôi non-polar vô chỗ đó mới ngon . Còn đôi tụ bạc-tantal thoát cho tầng đầu cũng hơi thiếu trị số ( 150uF ) nhưng chơi kèn không cần tần số thấp lắm cũng okie.

    @ bác Gia Hy : Ai cũng bắt đầu con đường DIY bằng việc hàn hàn chích chích như vậy hết, thấy bác tham gia vụ này em khoái quá.
    Còn vụ tư vấn thì em không dám vì bên cạnh bác em thấy bóng nhiều đại cao thủ không hà , chẳng qua thấy mấy bác chơi đồ dữ quá nên lòng em sinh ghen ghét xỉa xói chút đó thôi .

    Chúc các bác một ngày làm việc vui vẻ.
     
  25. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Việc kiểm tra chéo như thế này, theo em, là không phù hợp với "thuần phong mỹ tục" của đất nước nói chung và của cộng đồng VNAV nói riêng.

    Bác nên sắm một cái lễ, mời anh em DIY có liên quan đến, trước là mời họ ăn uống no say, sau là để khi họ say họ mới nói thật. Âu cũng là tạo một cuộc "hội thảo" để tất cả anh em DIY bàn luận. Khi ra về ai cũng hài lòng vì tăng thêm kiến thức.

    Để hội thảo thành công, bác nên giới hạn bởi số ít chủ đề cụ thể, ví dụ:

    1. Trị số tụ thoát cathode ảnh hưởng thế nào đến tuổi thọ máy?
    2. Việc thay điện trở với trị số khác, nhà sản xuất khác ảnh hưởng thế nào đến độ ổn định của máy và âm thanh.

    Sau khi hội thảo thành công rồi, bác mới nên đưa tin trên các phương tiện thông tin, ví dụ diễn đàn này. Còn nếu không thành công, bác nên giấu nó đi luôn. :)
     

Share This Page

Loading...