Goto Unit - Thành viên mới trong hệ thống.

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by giahy, 8/3/09.

  1. DIY-lover

    DIY-lover Advanced Member

    Joined:
    12/8/07
    Messages:
    7.338
    Likes Received:
    87
    Location:
    TBG - HCMC
    Chuẩn không cần chỉnh !
    Với tay nghề DIY sắp làm lễ kỷ niệm 10 năm của Thím Chíp thì khó ai qua được.
    Nói nhỏ với các Thím là nhờ topic này mà Em biết đọc trở 5 vòng, bình thường đọc trở 3 vòng là thấy phát mệt rồi nên Em thường đo . . . . . . . bằng gang tay :mrgreen:
     
  2. vintdio

    vintdio Advanced Member

    Joined:
    28/9/06
    Messages:
    280
    Likes Received:
    5
    Mình cũng không dám ý kiến gì hết! Chỉ khoái audio "phi lê" của bác chip thôi. Đọc xong bài của bác là thấy đói bụng rồi! :D
     
  3. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Các cụ dạy rồi "vạn sự khởi đầu nan".
    Các cụ cũng dạy cái sự học là phải lâu dài, từ dễ đến khó.
    Các cụ cũng dạy tiếp, "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh"
    Và các cụ cũng nói "quý hồ tinh, bất quý hồ đa"

    Bên cạnh bác Hy có rất nhiều "nghệ tinh", nhưng bác không xài! Chắc ngại nhờ vả người ta thì phải tốn trà, thuốc, cà phê.
    Bác chọn con đường "hồ đa", tức là thêm một nghề nữa, cũng là trái ý các cụ.


    Hai câu sau của các cụ bác đã không làm theo, thôi cũng được. Nhưng hai câu đầu thì không được, vì nó quyết định sự thành bại. Lúc đầu học nghề bao giờ cũng khó bác ạ. Nhưng sao bác không đi từ dễ đến khó?

    Đọc trị số điện trở là cái khó. Tất cả sách vở, kinh nghiệm các bác khác truyền cho bác chỉ là tương đối. Một thực tế hiện nay là hàng chi na nhan nhản khắp nơi. Lúc đó thì quy luật 1%, 5% rồi thì vòng màu cũng chỉ mang tính chất cho nó giống hàng thật. Có khi điện trở của chi na còn thay được dây cầu chì bác ạ.

    Em nghĩ bài đầu tiên bác nên học là tụ. Tụ dễ nhận biết hơn. Mới lại trên đó hai con số. Năng khiếu như bác trong 1 tuần là có thể thuần thục số nào là điện áp, số nào là điện dung rồi.

    Em lại nhớ lời bác Nguyễn Lân Dũng trả lời một bạn xem truyền hình chương trình KCT ngày xưa.
    Hỏi: Khi em tháo quạt máy ra, trong đó có 1 tụ điện. Tại sao em rút điện ra rồi mà khi sờ vào tụ vẫn bị giật?
    Trả lời: Tụ điện là một linh kiện có khả năng tích điện. Khi có dòng điện chạy qua, tụ điện nạp điện vào, nhưng khi ngắt dòng điện thì năng lượng điện vẫn còn tích tụ trong đó, một thời gian sau mới có thể giải phóng hết. Cho nên khi bạn mới rút quạt ra thì sờ vào tụ điện vẫn có khả năng bị giật. Mà tôi cũng không hiểu bạn sờ vào tụ điện để làm cái gì!!!
     
  4. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    "Trình" của em cao lắm. Đã hàn là dứt khoát phải ăn. Không ăn trở thì chí ít cũng phải . . . ăn tay. :D

    Thôi chết. Thế là em với bác lại ở hai đầu chiến tuyến rồi.
     
  5. lovetube

    lovetube Advanced Member

    Joined:
    28/5/06
    Messages:
    656
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hải Phòng nhiều hoa phượng
    Oop sorry Bác .
    đúng là em lười không đọc cái Link .
    giò thí em đọc rồi ạ . :D
    cái program đó cho bác chọn 4 màu ,và sai số thấp nhất mà nó sài là 5% .
    trở 5 vạch của lão là 1% sai số .

    bậm cụ em nợ cụ một chầu . :(


    Lovetube
     
  6. vintdio

    vintdio Advanced Member

    Joined:
    28/9/06
    Messages:
    280
    Likes Received:
    5
    Hehehe...Cuộc đời là thế bác ạ! Sau này có điều kiện rước em digital back thì em lại về phe trung lập :)
     
  7. linh moi

    linh moi Advanced Member

    Joined:
    2/4/08
    Messages:
    913
    Likes Received:
    0
    Chào các bác
    Em là lính mới bắt đầu tập tành , thấy các bác bàn luận về đọc vòng màu đoán trị số , em xin hiến cho các bác cách đọc đơn giãn mà lại có hiệu quả lại dể nhớ........bởi vì lúc ban đầu của em nhìn trở và vòng màu đoán trị số thì em củng mù tịt :)
    Số là gần nhà em có 1 ông bạn thợ sửa điện tử , mổi lần em muốn biết trở bao nhiêu phải đem ra nhờ anh bạn đó xem dùm ...... :)
    Lâu dần thầy tội nghiệp em nên anh bạn chỉ cho em 1 mẹo nhỏ để có thể tự mà nhìn màu đọc được trị số của trở , bằng cách là học thuộc lòng các vòng màu vì mổi vòng màu tương ứng với 1 con số nào đó khi đọc thì không cần biết là trở 5 vòng màu hay 4 vòng vì trở càng nhiều vòng màu thì độ chính xác tốt hơn và sau khi áp dụng phương pháp của anh bạn đó em thấy hay và dần khắc phục đươc việc mù đọc trị số của điện trở ...........
    Theo em thì phương pháp nầy rất dể và lợi ích rất nhiều cho các bác vừa mới bắt đầu tập tành và muốn bước vào con đường DIY như em và chưa rành về nhiều linh kiện điện tử '
    Sau đây em xin gửi đến các bác cách đọc trị số của trở bằng phương pháp học thuộc lòng
    1/ đen = 0
    2/ nâu = 1
    3/ đỏ = 2
    4/ cam = 3
    5/ vàng = 4
    6/ xanh lá = 5
    7/ xanh dương = 6
    8/ tím = 7
    9/ xám = 8
    10/ trắng = 9
    Em thấy sau khi các bác thuộc lòng bảng nầy là có thể nhìn màu đoán trị số tương đối chính xác được rồi ạ
    Ví du : trở có 4 vòng màu , trở mang trị số ( 27k ohm ) đỏ , tím , cam ( nằm gần đều nhau), vàng ( gold nằm cách khoảng 3 vòng màu kia chút ).......đỏ là 2 , tím là 7 , cam là 3 được đọc là : 27000 Ohm ( 1000 ohm = 1k ) vòng màu cuối cùng GOLD không có trong bảng màu không đọc và tương ứng với độ chính xác 10 % ( em thấy trở của anh Ba thường có màu cuối cùng như vậy ) nên đoán như vậy luôn :)
    Trở 4 vòng màu thì thường có 1 vòng màu nằm cách biệt xa hơn chút ( 4 vòng màu thì có 3 vòng màu nằm gần đều nhau có 1 vòng màu xa ra chút ) thường vòng màu cuối cùng đó chỉ nói lên độ chính xác của trở ( 1% . 5% hay 10% ) và có màu lạ không nằm trong bảng màu số , ví du ; màu vàng ( gold ) hoặc màu sặc sở hơn bạc ( silver ) :) Trở 5 vòng màu thì em chưa chơi ( vì mắc quá chơi không nổi ) nhưng em đoán củng phải đọc như vậy
    Còn về mức chịu đưng của trở ( W ) thì các bác chịu khó đoán kích thước , nhỏ nhất = 1/4 W , lớn hơn chút = 1/2 W .v............v .......
    Em chỉ áp dụng phương pháp dân gian dể nhớ và dể hiểu để tự xóa mù
    Có gì không phải mong các bậc tiền bối bỏ qua , đừng cho là em : MÚA RÌU QUA MẮT THỢ
    Thôi em trốn đây , kẻo các bác lại ném đá
     
  8. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Re: Audio Note Kondo M-1000 Mk2 - Thành viên mới - Phần 2

    Bac can test ve gi?

    Bác Unison. Em mới nhận được cái Cartridge Analyzer Shure của bác Meli gửi về nhưng không có manual. Bác vui lòng hướng dẫn giúp cho với ạ.
    Cảm ơn bác nhiều.
     
  9. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Re: Audio Note Kondo M-1000 Mk2 - Thành viên mới - Phần 2

    Như bác nói ở trên, máy có thể đo Channel Separation, Tracking error, chỉnh optimum Tracking force và anti skating...... Tpm tac, nếu dùng máy này để chỉnh thì setup của kim trúng hoàn toàn 100%.
    Vậy bác hướng dẫn em từ đầu tới cuối luôn đi ạ.
    Cảm ơn bác rất nhiều.
     
  10. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Trước khi test, bác chỉnh kim/cần như bình thường bác dùng để nghe. Gắn output của turntable bác vào Input A ở mặt trước.


     
  11. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Re: Audio Note Kondo M-1000 Mk2 - Thành viên mới - Phần 2

    Sau lưng, bác gắn một ampli (ở chấu RCA cuối cùng) và speaker nhỏ vào ampli để nghe chúng trên đĩa bác test, dùng đồ tầm thường, tiền, không cần tốt.
     
  12. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Test dau tien la channel balance test. Test nay dung de coi left and right khac bao nhieu db.
    Bac thu test kim MM hoac kim nao co output tren 1mV.
    - Mac truoc , nut input select, bac de nut ra ngaoi, nghia la test input A. Neu bac bam nut nay vao thi se test khong duoc.
    - Bac dung dia test record nao co 2 band nay: 1Khz channel left only 0DB level, va 1Khz channel right only 0db level.
    - Bac chay 1Khz 0DB left channel only.
    - Bam nut Left cua Channel selector.
    - Chinh nut Zero adjust cho kim chi vao 0db.
    - Bac chay band 1Khz 0DB right channel only.
    - Bam nut Right cua Channel selector.
    - Doc cho kim chi, neu la +1, thi kim bac right channel nghe lon hon left la +1db, neu vi du la -2 thi kim bac lèt channel nghe lon hon tight channel 2 db.

    Sau do bac thu kim MC, neu kim MC output thap qua, co the bac phai can step up truoc khi gan vao may Shure. Nhung su chinh xac cua test nay cung se bi anh huong vao chinh xac cua step up. Vi du neu stepup sai 0.5db, thi luc do kim, thi se bi sai them 0.5db.

     
  13. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Test thu hai la Channel separation test (con goi la crosstalk). Test nay dung de xem khi chay dia hat left channel, thi am thanh se leak vao right channel bao nhieu db.

    - Mac truoc , nut input select, bac de nut ra ngoai, nghia la test input A. Neu bac bam nut nay vao thi se test khong duoc.
    - Bac dung dia test record nao co 1Khz channel left only 0DB level
    - Bac chay 1Khz 0DB left channel only.
    - Bam nut Left cua Channel selector.
    - Chinh nut Zero adjust cho kim chi vao 0db.
    - Sau khi chinh 0db xong, tha nut Left cua Channel selector ra va Bam nut Crosstalk cua Channel selector.
    - Doc cho kim chi, neu la -3, crosstalk cua kim bac la -23db. Neu la +2 thi kim bac la -18db (khong tot lam).
    - Lam xong, co the thu cho right channel nhu tren. Khi thu right channel so co the khac luc test left channel tuy theo result cua channel balance test.

    2 test tren cung tuy thuc vao cach setup up kim truoc khi test. Neu kim setup sai thi se anh huong 2 test nay.

    Bac thu 2 test nay truoc roi cho biet ket qua, se tien toi tét ke tiep.



    [​IMG][/quote][/quote]
     
  14. VinylLover

    VinylLover Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    181
    Likes Received:
    1
    Cái máy này lợi hại qua ta , nhiều lần em nhìn thấy cái máy này bán trên Ebay mà không nghĩ nó lợi hại vậy :) hôm nào bác giahy luyện thành công bác diễn cho em coi với nhé :D CHEER

    Theo em biết hình như cần thêm một máy Osilloscope có độ nhạy ít nhất 150mV/cm để chỉnh cho máy này .
     
  15. beckham

    beckham Advanced Member

    Joined:
    14/1/08
    Messages:
    576
    Likes Received:
    2
    Wow Đoc bài này Hay quá. hahahahahaha. Bác viết tốt quá.
    Mà lao Gia Hy oi , Choc ngoáy làm gi' Khóe điên Giât đấy. Nghe nói vu này mà Giât la hong hết hàng đấy :lol:
    Thôi em chay nhé.
     
  16. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Minh moi dua hai chieu dau tien thoi bac, bac GH ma lueyn duoc hai chieu do, minh se chi tiep chieu toi, can phai co scope.

    May nay rat it nguoi biet dung de lam gi vi 25 nam truoc, Shure chi ban cho dealer chu khong ban cho consumer, nhu vay dealer dung de setup cho khach hang va khach hang tra them tien de setup. Hoi do, minh quen duoc nguoi ban lam dealer cho muon de dung, nen moi biet loi hai may nay, bac.

     
  17. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Cảm ơn bác Unison rất nhiều.
    Em sẽ chuyên tâm luyện tập ngay khi rảnh rỗi.
     
  18. Anonymous

    Anonymous Guest

    Thật tuyệt vời sau gần 2 năm mới quay lại diễn đàn, như vậy đã có bác dùng Goto rồi
    Sau bao kinh nghiệm be bét của em, có lẽ bác lắp bộ Goto này phải rất cẩn thận với phân tần chủ động
    Làm sao lấy lại nick hocdoi bây giờ nhỉ có bác nào giúp em không ạ
     
  19. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    May bac muon choi GOTO?

    Dip may cho may bac, nguoi ban than cua minh ma minh da post dan GOTO da quyet dinh ban 2 cap SG-505TT. Gia mot cap la $3600. Nhung ma ai muon mua phai cho biet som, vi thu bay nay nguoi ban se ve Phap, de lay mot cap GOTO lon hon de dung cho dan loa. Theo nguoi ban noi thi cap nay giong nhu moi, va nguoi ban da bo vao thung y nhu luc moi mua. Tam hinh sau day la 4 cai GOTO SG505TT. Nghe noi la cap nay moi, gia bay gio la tren $5000. Han chot de mua la thu 7 tuan nay.

     

    Attached Files:

  20. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Xin bao cho may bac, mot cap da co ngui mua roi, chi con mot cap.
     
  21. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Có phải nick này không bác?

    [​IMG]

    Nếu đúng thì gặp lại cố nhân đó bác ạ. :D
     
  22. Hoaiduyen

    Hoaiduyen Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    51
    Likes Received:
    2
    Location:
    tp hcm
  23. lovetube

    lovetube Advanced Member

    Joined:
    28/5/06
    Messages:
    656
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hải Phòng nhiều hoa phượng
    Ông bác ( giahy) dạo này mải DIY quá hay sao mà không thấy post bài gì hết à ..... :D
    Lovetube
     
  24. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Oái. Mấy hôm nay em đang bận DIY cái này lão ơi. :D

    Horn Goto S400 và S300.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  25. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Horn Goto S400 và S300.

    [​IMG]

    [​IMG]
     

Share This Page

Loading...