Goto Unit - Thành viên mới trong hệ thống.

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by giahy, 8/3/09.

  1. beckham

    beckham Advanced Member

    Joined:
    14/1/08
    Messages:
    576
    Likes Received:
    2
    Bác cho em theo mấy cây SPU mono cô cua em voi lai thuốc đac tri SPU
     

    Attached Files:

    • spu.JPG
      spu.JPG
      File size:
      205,9 KB
      Views:
      1.190
    • SPU MONO.JPG
      SPU MONO.JPG
      File size:
      123,3 KB
      Views:
      1.183
    • A.JPG
      A.JPG
      File size:
      181 KB
      Views:
      1.170
  2. L.O.K

    L.O.K Advanced Member

    Joined:
    16/2/08
    Messages:
    868
    Likes Received:
    54
    Bác xoay nút bên trên top của arm hết cỡ theo chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại khoảng 1/2 - 1 vòng, AT-33ML của bác nên dùng silicon oil có nồng độ 200000cst - 300000 cst, càng thấp thì càng tốt. Nếu bác có manual thì mở ra trong đấy người ta sẽ có một bảng ghi rõ là bác xoay bao nhiêu vòng, với tùy từng loại cartridge. Nếu không biết tiếng Nhật gửi qua đây em dịch hộ cho :D. Nhưng nhìn cây này có vẻ giống với Audiocraft nên em nghĩ cách vận hành của nó cũng giống với AC-3000, AC-4000. Ngoài ra trước khi cho chạy bác nên kiểm tra lượng oil trong cốc còn hay không, pivot có bị gãy không, trước em mua một con unipivot, mở ra thấy trong đấy là dầu máy (???).
     
  3. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Các bác tài thật,tìm ra ngay được chân lý :D
    Em phải mất mấy tháng rời mới tìm hiểu ra vụ này khi có ý định diy mâm.Còn nếu không có ý định diy mâm thì chắc không tinh như các bác.

    Để chống dao đông toàn phần do cái mâm quay gây ra có 2 cách:
    1-Trượt tiêu toàn bộ dao động và cộng hưởng toàn phần bằng dùng cách dùng chassis thật nặng,chân định vị chắc chắn tiếp xúc thật tốt với giá đỡ.Dao động do mâm quay gây ra sẽ bị thu hết vào chasiss và tryền thẳng xuống giá đỡ và xuống đất.Đại đa số các hãng làm theo cách này ví dụ như Micro Seiki,Verdier... ngay cả Prestige cũng thiết kế theo cách này.
    Cách này thì thiết kế đơn giản và không phải kiểm soát cộng hưởng,vì cộng hưởng cũng đã bị trượt tiêu cùng dao động.Kết quả theo cách này là có thể trượt tiêu hầu như 100% dao động do mâm quay gây ra và dao động cộng hưởng.
    Chính vì vậy khi bác đo Micro Seiki và Prestige không thấy rung động nào cả vì nó đã bị thu vào chasiss và truyền hết xuống sàn nhà,xuống đất.

    2-Cách hai là dùng dao động cộng hưởng để giảm và trượt tiêu dao động toàn phần.Đây chính là nguyên lý thiết kế của Thorens Ref,sau này có 1 hai hãng copy nguyên lý này của Ref.
    Do phần Subchassis treo trên 4 sợi dây cáp nên dao động của mâm quay gây ra sẽ làm cho cái phần chassis treo đó cùng dao động hay gọi là dao động cộng hưởng.Chính cái dao động cộng hưởng của phần chassis treo này làm giảm đi rất nhiều dao động toàn phần nhưng không hết 100%.Chính chỗ này là bí quyết thành công của Thorens Ref.Họ đã nghiên cứu tìm ra được phương án thiết kế làm sao cho cái phần dao động toàn phần còn lại đó có lợi và kiểm soát được phần dao động đó.
    Bác nghe thấy tiếng vô cùng mượt mà,bass mạnh,trung cao chi tiết không gian rộng,vị trí nhạc cụ rất rõ ràng là chính tại cái 1 tí dao động còn lại này đấy.
    Làm theo cách này thì thiết kế phải nghiên cứu và thử nghiệm rất mất công và tốn thời gian.
    Nếu phần 1 chút xíu dao động còn lại mà không đúng ở độ cho phép và độ cần và không kiểm soát được thì tiếng nghe rất khó chịu và sẽ thất bại.
    Trên thực tế thì rất rất ít TT có cấu tạo theo nguyên lý này làm cho Ref lúc nào cũng ở vị trí độc tôn.

    Tóm lại thì Ref đã đi vào lịch sử của TT vì thiết kế đặc biệt này và chính cái thiết kế này làm cho chất âm của nó cũng rất đặc biệt không giống bất cứ 1 cái mâm nào.
    Kiểu này gập Ref thì vẫn phải mua thêm bác ạ. :D
     
  4. beckham

    beckham Advanced Member

    Joined:
    14/1/08
    Messages:
    576
    Likes Received:
    2

    Bac Meli cho em hoi cay can EMT 229 hay ỏtfon 229 , Bác biét gi ve no không a, Em moi mua đuoc cái dầu tiên mung quá
     
  5. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Híc híc. Hên thôi ngài ạ, chả tài ba gì đâu.
    Chả là mấy bữa mới set up xong còn đang mê mẩn sắc đẹp của nó nên đâu có nghe ngóng gì đâu anh. Bỏ dĩa vào, thả cần xuống và . . . . . . đứng ngắm :D Hết 1 mặt dĩa, lật mặt khác. Xong, lại thả cần xuống và . . . . ngắm tiếp tục. Cứ như thế hết dĩa này tới dĩa khác. Hết ngày này tới ngày kia. Bỗng một ngày nọ chợt để ý tới cục tạ chống trượt của 3012. Ô hay, sao nó lại lúc lắc mạnh (mạnh hơn nhiều so với khi lắp ở Prestige và Micro) nhưng lại đều đặn và chính xác y như quả lắc đồng hồ vậy kìa? Thế là em liền đi mượn cái máy đo dao động về đo kiểm tra coi sao và mới biết được đó ạ.


    Anh phân tích rất tỷ mỷ. Em cũng đã giải tỏa được phần nào những thắc mắc của mình. Cảm ơn anh nhiều nhé.

    @ Tuần lễ cỗ bàn vẫn đang chờ ngài về cắt băng khánh thành đó ạ. :D
     
  6. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Về phần DIY 1 cái mâm em và mấy bác bên này rất thích làm,nhưng không thể copy Ref được.
    Lý do là làm Ref thiết kế rất phức tạp và chắc chắn làm ra kêu không thể hay như Ref được.Nếu làm ra kém cái mình đang có thì không nên.
    Cho chương trìng DIY bên này chúng em đã bàn đi bàn lại nhiều lần sử dụng những điểm cơ bản sau đây:
    -Thiết kế chasis treo bằng cáp kiểu Thorens Ref.
    -Dùng Magnet Bearing
    -Phần motor nối với mâm không có bất cứ gì(belt,bánh đà) mà dùng magnet kéo đẩy mâm theo nguyên lý của Clearaudio Statement.Nguyên lý thiết kế của Clearaudio Statement cũng là 1 cuộc cách mạng trong thiết kế TT hiện đại đấy bác ạ.Nếu có thời gian bác ngó qua nhé.
    -Dùng tạ sắt kéo mâm quay xuống để mâm quay lúc nào cũng ở vị phẳng tuyệt đối so với mặt đất.

    Với thiết kế đòi hỏi như trên thì tự chúng em không làm được mà phải thuê hãng thiết kế.Chương trình này có khi kéo dài cả năm không xong.Nhưng mong muốn là khi làm ra thì chất lượng âm thanh phải trên em Ref.
    Nếu mấy bác ở nhà cũng thích thì em nghĩ vụ này nhiều khả năng thành công.
    Rất là khó nhưng thôi cứ mơ cho sướng bác à. :D :D

    Có 1 hãng cũng bắt chước theo nguyên lý chassis treo như Ref.Em post ảnh bác coi.Vụ này em đã post 1 lần ở Topic khác nhưng không đúng chỗ,có lẽ ở đây thì đúng hơn.
     
  7. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Bác cho em xin cái ảnh cái bác mới mua để nói cho chuẩn ạ :D
     
  8. beckham

    beckham Advanced Member

    Joined:
    14/1/08
    Messages:
    576
    Likes Received:
    2
    Dab thua bác em vân chua co anh cua 229 , Em nghi cai tone ảm giống nhu Tone ảm bang đang dùng voi EMT TT
    Thân
     
  9. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Của bác ấy là 297 cực kỳ Quý Hiếm lão ạ. Đừng có mơ, giống sao được mà giống. :D
     
  10. beckham

    beckham Advanced Member

    Joined:
    14/1/08
    Messages:
    576
    Likes Received:
    2
    Này lao kia o đâu nhây vào SPAM đây ha ?
    Ôi thoi chết thế thi cua em là 227 Rồi Thakss Nhé.
    Bác đa thấy em BBQ Ôrtfon chua SPU mono chua ? Náng lên phai mang no ra phoi bác a , Khi hâu bên này Nồm lám, :lol:
     
  11. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Chán quá bác ạ,đúng lúc cần đi thì nhà lại có việc bất khả kháng,phải hoãn lại 2 bữa.Mong các bác thông cảm lượng thứ :(

    Thôi em nhờ bác B52 tối nay bay vào cắt giùm em vậy.Hôm sau em về chịu phạt. :D
    Giờ này các bác đã xỉn chưa?

    Cháu nó đã về rồi đây bác ạ.Số 375 trên 1500 cái.Chúc mừng bác nhé :D
    Seller đóng gói cẩn thận quá,2 thùng cartons lại còn bao nhiêu nilon không khí chèn kín.
     
  12. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Giờ này em mới về tới nhà đây ạ. Cũng hơi lơ mơ rồi. :D
    Tốt quá rồi. Vậy là em nó cũng cập bến an toàn.
    Nhìn qua hình thì thấy còn khá mới. Anh xem trực tiếp thì thấy tình trạng thế nào anh? Chà, sốt ruột quá đi thôi. :D
     
  13. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Nhìn kỹ cũng thấy khá mới,còn nhìn qua thì như mới tinh.
    Bác cứ yên tâm nhé,không phải sốt gì cả đâu. :D
    Ảnh em chụp qua máy còi nên mấy chỗ nhìn không nuột là do máy ảnh đấy.
     
  14. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Em nghĩ vấn đề nằm ở "trình" của người chụp đó ạ. :D
     

    Attached Files:

  15. ecd

    ecd Advanced Member

    Joined:
    30/3/06
    Messages:
    228
    Likes Received:
    0
    Thiếu mất một cái headshell. SME làm loại cần này được gọi là cần "quả thị" đây.
     
  16. giahy

    giahy Advanced Member

    Joined:
    22/10/07
    Messages:
    1.983
    Likes Received:
    30
    Biết rồi!
    Chính vì thiếu một cái headshell nên họ mới bán cho mình với giá 500$.

    Không hiểu?
     
  17. taiken

    taiken Advanced Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    362
    Likes Received:
    1
    Location:
    Sai Gon
    Cần 3012 Gold đẹp quá, tặng bác Giahy tấm hình:

    [​IMG]
     
  18. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    528
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Này lão Taiken.Sao cứ tặng hình cho mấy sếp mà chả thấy Lão tặng cho Em cái chi hết :roll:
     
  19. taiken

    taiken Advanced Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    362
    Likes Received:
    1
    Location:
    Sai Gon
    Bác Thinhgia thông cảm, mấy món của bác quý hiếm quá nên em không có thông tin gì. Cái avatar của bác đã chạy chưa ạ?
     
  20. onlyspeed

    onlyspeed Advanced Member

    Joined:
    23/5/09
    Messages:
    300
    Likes Received:
    1
    Nhìn Ref mà vãi quá anh Long ơi.
    Giá trị về hình thức và nội dung cũng như khả năng trình diễn thật quá xứng đáng để sở hữu.
    Nếu có cơ hội, em cũng sẽ mơ đổi Martin 107 thành Aston Martin :lol:
     
  21. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Không có vết xước nào đâu bác à.
    Trình của em hơi non nên chụp thế nào lên thế,cũng như bác nhìn đấy,láng và nuột như da em 19. :D
    Trình cao là có xước thành không có xước bác ạ.

    Ôi,em thèm được tưng bừng xum họp với các bác wá.
     
  22. Meli

    Meli Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    707
    Likes Received:
    5
    Chúc mừng bác nhé :D
    227 thì cũng quí lắm rồi.
     
  23. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    528
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Bác Thinhgia thông cảm, mấy món của bác quý hiếm quá nên em không có thông tin gì. Cái avatar của bác đã chạy chưa ạ?[/quote]
    ------------------------------------------------------------------------------

    Cái đó Em ngâm khi nào nó mềm nhũn ra thì mới cho chạy :lol:
    Cái Em có thường thì không phải đồ quý,chỉ có điều hơi hiếm tí thôi.
    Làm thêm tí hiếm mà lại không quý nhé
     

    Attached Files:

  24. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    528
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Bác trông cha này có giống Em không?Cẩn thận không cái lão trong hình mà về đến Nhà Rồng nó vật cho,rồi phạt chầu nâng lên hạ xuống là mệt đới
     
  25. lovetube

    lovetube Advanced Member

    Joined:
    28/5/06
    Messages:
    656
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hải Phòng nhiều hoa phượng
    ------------------------------------------------------------------------------

    Cái đó Em ngâm khi nào nó mềm nhũn ra thì mới cho chạy :lol:
    Cái Em có thường thì không phải đồ quý,chỉ có điều hơi hiếm tí thôi.
    Làm thêm tí hiếm mà lại không quý nhé[/quote]

    ối giời ơi lại động vật quí hiếm gì đây ?
    trông lạ quá lão ơi. :D
     

Share This Page

Loading...