Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Như thông lệ, mời các bác sáng mai thứ Bảy "họp giao ban" định kỳ nhé. Địa điểm: công viên Gia Định, lúc 9:00. Trân trọng kính mời. Ghi chú: khi đi nhớ mang theo các bài vở cần thiết để lão Đại ...duyệt
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Có hứa tặng bác Bác NBMB làm rề nhưng tuần rồi không gặp, mai bác tới nhận hàng nghe. Ngoài ra, em có thử... xúi lão Đại làm Sumo dự thi , nhưng lão bảo dạo này làm biếng, người lại hay nhức mỏi nên không chịu. Thôi thì mai em gửi tặng các bác GVSE cục nguồn quân sự 800V - 0V - 800V/225mA, các bác muốn làm món gì phù hợp thì làm. Khuyến cáo với cục nguồn này là nên xài với đèn nắn 5R4 Tungsol. Xài diod nếu tay nghề non thì cần chuẩn bị trước một... rổ diod
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Hehe, Em cảm ơn Bác Nhị thật to. Tuần trước không gặp Bác mà không biết hỏi ai. Em thì không dám nhắc, nhưng may quá, Bác vẫn còn nhớ. Em xin cảm ơn Bác trước nhé. Mà có Bác nào làm rề với em không?
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Cuộc họp sáng nay là dead line của giai đoạn chuẩn bị chỉnh sửa, sơ đồ mạch, linh kiện...cho 3 amp GU 50 SE. Như vậy là 3 cái amp này đã bươc sang giai đoạn thi công. Em xin post vài tấm ảnh ... Bác Nonew đang duyệt và chỉnh sửa mạch...
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Và một vấn đề quan trọng nữa là được sự đồng ý của lão Đại và lão Nhị, anh em GV quyết định làm một quả amp dự Sumo 2009 với đèn GK71. Bác Việt.Nguyen và bác NBMB đang nghiên cứu bóng GK71 Cục nguồn cao áp 1600V CT cho tầng công suất được lão Nhị tặng cho dự án này. Một lần nữa cám ơn thịnh tình của bác lão Nhị dành cho bọn em.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Vừa gom được một lô Stereoscope giá rẻ như cho. Anh em GV vừa nâng cấp trang bị vũ khí hiện đại, từ "tầm vông" lên "ga răng"... :lol:. Tiến tới mỗi người một khẩu, không biết bắn cũng chơi luôn :lol: Bác Nonew đang hướng dẫn anh em cách sử dụng máy. Sắp tới bác Nonew có việc làm đây... @Bác Thomas: đến nhận hàng nhé. @Bác Kulyman: bác chờ em vài hôm nhé.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) chào cả nhà! hôm nay em lang thang tiệm sách cũ, trời ạh! em lượm được 2 bộ sách tuyệt kỹ điện tử năm hồi xưa bằng tiếng anh ( căn bản điện tử, kính thưa các loại đèn, cấu tạo ampli power, RF ,AF, anten...), hiện giờ em đang soạn lại để làm sao photo ra cho anh em tham khảo vì quá xưa nên nó mục và nhiều quá... . Một bộ 5 cuốn, tổng cộng 10 cuốn...... khoảng 3.000 trang. Kính.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Phải nói ông này là "trùm" ve chai, ổng có nhiều thứ vừa hiếm vừa lạ.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) từ chiều đến giờ em nhai sách không nhai cơm, nó hay quá các bác ạh... Kính
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Em cũng nghĩ như bác :lol: Dù sao cũng từng là thiết bị đo của VTB nên chất lượng không cần lo. Phía bên trong trên bo mạch có ghi chữ audio chắc là đúng hệ của anh em DIY rồi. Em nghe nói bên Hong Kông cũng đang thanh lý hàng loạt Osc cũng loại này...chắc hãng đang nâng cấp thiết bị .
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) chào các bác! sau ngay buổi họp giao ban thường lệ, em và các bác Vietnguyen, NBMB, Volume ...đi chợ Nhật tảo mua linh kiện cho dự án GU50. Thu hoạch một mớ dây điện đi máy và đốt tim hơi bị pro, trở TQ tốt các trị số, tụ tị... vậy là gần đầy đủ còn thiếu mấy cái chân đèn 9 chân, em sẽ tìm mua cho các bác nếu các bác tìm không được. Kính. PS: Còn kềm cắt, tuốc dây, nhựa thông .... dụng cụ mờ em xúi các bác mua, các bác cứ yên tâm là sẽ không bao giờ hối tiếc ... đó là những dụng cụ tối cần thiết cho công việc DIY ( đây là kinh nghiệm của bản thân). Và còn bác GV new chưa có sách căn bản lắp ráp ampli đèn chưa nhỉ (em chỉ còn ế 2 cuốn)...
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Nghĩa cử của bác Sao xanh không bao giờ chúng em,các newbie,có thể quện được tấm chân tình của bác!Qua đây,em xin thay mặt nhóm newbie GU50 chân thành cảm ơn bác nonew,bác Thanhtruc03,bác Hai lúa,bác bluestar....và 1 tập thể GV team đã khích lệ & hỗ trợ những anh em không biết gì về ĐIỆN bắt đầu bườc vào con đường đam mê không có điểm dừng này!!!...!!!!
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) @Bác Blustar: Mấy cái chân đèn 9 chân để em lục cho, đừng tìm cho mất công :lol: @Bác Viet.Nguyen: hôm nay bác đã thấy dễ chịu chưa, đừng căng thẳng nhé bác. Nếu không có gì thay đổi chiều mai đi làm về em tạt qua chỗ bác để trị "bịnh" :lol: Thân.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) @Bác Blustar: Mấy cái chân đèn 9 chân để em lục cho, đừng tìm cho mất công :lol: ... >>> Yes sir .... @Bác Viet.Nguyen: hôm nay bác đã thấy dễ chịu chưa, đừng căng thẳng nhé bác. Nếu không có gì thay đổi chiều mai đi làm về em tạt qua chỗ bác để trị "bịnh" :lol: .....>>> Có cần thuốc thang gì không bác hai ui... Kính
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Chẳng cần thuốc thang gì đâu bác ui, cụ này bịnh nhẹ nhẹ thôi, em tới "thổi lỗ tai" chừng 15 phút là khỏe ngay :lol:
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Bác ơi, dụ khị từ từ, may mốt máu lên là tự đi mua một mình hà P/S: Socket 9 chân em còn nè.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Hay quá bác mang qua gởi nhà bác Hai luôn nhé.... Cám ơn bác nhìu nhìu. Kính
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Tối qua Bác Hai báo em là xuất trao chassis "tình thương" cho em đã sẵn sàng, em cảm ơn Bác Hai nhiều lắm. Em sẽ nhận trước, sau đó khi nào thuận tiện sẽ chụp hình công bố sau Nhân tiện đây em cũng xin cảm ơn Bác Thanh Trúc đã tặng em 1 suất học bổng quy thành hiện vật là cái volumn Mcintosh hàng gỡ máy trước bao cặp mắt :roll: Bác Sao xanh, Anh Việt Nguyễn chuẩn bị ới Anh cuối tuần đi tiếp kìa, mà đi chỗ khác, không phải Nhật tảo, anh dám đi không? Bác Thomas@ Tuần rồi thấy anh bận quá nên không dám làm phiền anh, Bác Hai đem con bỏ chợ rùi, anh ra nhận giúp em đi nhé, em đang bơ vơ đây :lol: Cảm ơn Bác trước.
Re: GVTeam Second Edition (GVSE) Với danh sách linh kiện như bạn liệt kê thì có thể DIY 1 buổi là hát luôn