Khổ cho cái dân Lào, ko có biển mà tiến ra. Mà cái dân Thuỵ Sĩ ko có biển để tiến ra làm sao mà nó giàu thía nhờ. Mấy cái dân ráp biển của ta thì nghèo rớt mồng tơi.
Thế còn từ 500 năm qua mấy chú thực dân, đế quốc như Anh, Pháp, Bồ, Tây, Ý, Hà, Mẽo, Nhật, Tàu....chắc vì có bờ biển nên nó nghèo hơn thằng Thụy sĩ thầy nhỉ :wink:
Loài người chuyển từ săn bắn hái lượm (thụ động) sang trồng trọt (chủ động) nên mới tiến từ vùng rừng núi về đồng bằng. Xưa vậy nhưng nay nó khác. Khoa học kỹ thuật phát triển làm cho cuộc sống con người thay đổi. Thầy cứ lấy ví dụ ngàn năm trước để luận về thời này. Thung lũng silicon nó kiếm tiền ko phụ thuộc vào rừng hay biển nữa rồi thầy Tôn ạ. Ngàn năm trước cụ Lý xây dựng thành Thăng long ở đất này vì điều kiện địa lý, kinh tế nông nghiệp, khoa học quân sự trước kia nó thế. Giờ mình sau ngàn năm ko thể cứ lấy cái trước kia ra làm cơ sở đc. Ngày nay ai đi lấy kinh như huynh đệ thầy Tôn nữa. Cần thì mua vé máy bay, hơn nữa thì scan kinh sách rồi gửi qua net là xong. Đâu cần thầy trò huynh đệ thầy Tôn vất vả.
Hị hị, thầy so trình phát triển của VN với Mẽo đã thấy hị hị rồi, giờ lại còn mơ đến silicon valley nữa thì chít thầy ơi . Thoai thầy cứ nhòm hộ em cái bản đồ phân bố dân cư của cả TG xem mật độ dân cư ở miền núi đông hay đồng bằng ven biển đông. Các cuộc chiến tranh trên TG từ cổ chí kim đều có đích nhắm là các vùng đồng bằng đất đai màu mỡ phì nhiêu, chứ chả có ai điên đi chiếm rừng núi cả. Thông tin thêm với thầy là ko biết có phải mấy vị đại biểu QH có đọc qua trang VNAV này hay sao ấy nên thấy đã quyết trung tâm hành chính quốc gia vưỡn đặt ở Ba đình. Ba vì để dành cho sau 2050 hạ hồi phân giải, và cũng nghe loáng thoáng các vị bảo nhau làm sao để các quyết định ít bị chi phối bởi các nhóm quyền lợi... :wink:
Cáq bác đừng mắng em, em dân HN chính gốc, xa Hà Nội 23 năm rồi mà chẳng thấy nhớ nhung mịa gì. Đon giản vì HN bây giờ không còn là HN êm đềm ngày xưa, có tàu điện leng keng chạy trước cửa nhà em nữa. Bây giờ người nhiều quá, đông quá không khí để thở cũng thiếu, nóng quá. Và toàn người ở đâu ấy, ngọng líu ngọng lô nghe như ngoại ngữ, ra đường cứ mắt trước mắt sau sợ xe nó húc. Nên em về Hn 3 ngày là em phắn khẩn trương ạ. Đúng như các bác nói, người HN gốc đã vào Nam rồi ra nước ngoài hết rồi ... Dạ em xin hết.
Các ngành công nghiệp gia công xuất khẩu, VN đã phát triển bám theo các trục đường dẫn tới các hải cảng. Cái đó là tiến ra phía ráp biển. Các đô thị ko tham gia vào quá trình gia công đó thì cũng ko cần phải phát triển theo cách đó. HN phát triển theo hướng dịch vụ, giá trị gia tăng cao như ngân hàng, tài chính, công nghiệp sạch, du lịch... thì không cần phải phát triển theo cách của các khu gia công, thầy Tôn Đại Thánh ạ. Trong một đô thị, khu hành chính là khu vực thụ hưởng ngân sách, không phải khu vực sinh lợi nhuận, lại càng không cần phải đi theo tư duy đó. Trong tương lai vài chục năm, quản lý nhà nước sẽ thay đổi nhiều về phương thức do khoa học phát triển. Mỗi nước sẽ có một phương thức phát triển đô thị riêng. Mỗi thời kỳ có phương thức riêng. Các ý kiến phản bác hiện nay, đọc trên báo, nói thiệt với thầy là chả có phương pháp luận khoa học nào cả, phản đối là cứ phản đối thôi. Nói với thầy chuyện silicon, Thụy Sĩ... để thầy hiểu rằng tùy vào phương thức mà người ta có thể kiếm ra tiền mà không cứ là phải bám lấy biển, đồng bằng. Trong một quốc gia, tư duy đó nó cũng phải tùy theo vùng, thầy ạ. Chuyện người HN. Em có nghe một bác sinh ra lớn lên ở phố Hàng Thùng nói lại, người HN cách đây vài thế kỷ cũng là dân các vùng di cư đến buôn bán. Gốc gác cũng Hà Nam, Thái Bình, Bắc Ninh... Khái niệm HN gốc là gốc tính mấy đời, còn ngoài mấy đời đó thì gốc chỗ khác
:lol: khi ta ở đất là nơi đất ở - khi ta đi đất bỗng hóa :lol:[/quote] --------------------------------------------------------------------- đất bỗng hóa nhiều tiền....
Mời thầy tham khảo chỗ này xem có đủ tiêu chuẩn "phương pháp luận khoa học" của thầy ko ạ : http://www.tuanvietnam.net/2010-05-21-t ... ng-ton-tai
Nói thiệt với thầy Tôn em đọc bài này lần đầu. Em trích ra đây để kính thầy Tôn xem lại "Phi lý Thứ nhất: Có vẻ như khi đề xuất tách rời Trung tâm Hành chính quốc gia với Trung tâm Chính trị quốc gia, những người thực hiện đồ án không hề biết rằng việc phân tách này không phù hợp với thể chế chính trị, mô hình nhà nước của Việt Nam. Ở nước ta, về nguyên tắc (đã xác định trong Hiến pháp) Hệ thống chính trị và Nhà nước là thống nhất. Chính phủ là một bộ phận không thể tách rời trong khái niệm cũng như thực thể. Đây là sự phi lý về Khái niệm thể chế." Kiến thức thế này em chịu ko theo nổi, dành cho thầy Tôn Hành Giả thôi. Còn lại tám cái điều kia em đọc ko đủ sức để hiểu. (sorry các bác khác phải theo dõi mấy cái này, em xin dừng)
Thôi kệ các bác ạ, Mẹ em cắt cho em 2 sào đất rồi. Em quyết rồi. Sau này các cháu nó nhỡ nhỡ em chạy về quê ở ẩn. Chơi món tự cung tự cấp, trồng rau chăn gà. Các sếp muốn lên Ba Vì hay lên Núi Nùng cũng kệ. :mrgreen:
Chưa biết cơ sở khoa học và xã hội đúng sai thế nào, nhưng phương án chuyển lên Ba vì chắc bỏ thôi các bác ạ.
Thầy Cai hiểu cái thâm ý đó. Ko có cái trục nào bằng cái trục lợi. Mọi ý kiến phản bác hay ủng hộ đều có hàm ý đằng sau cả. Đừng dại nghe nó dỗ, thầy nhờ :mrgreen:
em đếch cần quan tâm đến cái trục nào bằng cái lướt ván theo trục kiếm tý tiền đất. Càng đổi nhiều trục em càng hớt được nhiều Đổi trục đi các quan ơi
Hé hé, pác Sơn có kinh nghiệm vụ đầu cơ trước rồi chứ ? Quả đất Thủy Nguyên xong lên mấy bộ 2end :wink:
Mấy anh em chơi Hai Em (HIEND) chưa thấy có bộ nào tiền tỷ đâu. He He Anh cũng mong các bác nhà mình cứ xoay như con Đông Tây Nam Bắc lại hóa hay
Òe, bác nói thía mấy tay nọ vào đọc lại thấy tủi thân đấy. Tiền tỉ thì chưa, nhưng nhiều tỉ thì có. :mrgreen: