HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 4 KÊNH

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by linhkiendientu, 23/8/19.

 1. linhkiendientu

  linhkiendientu New Member

  Joined:
  1/8/19
  Messages:
  2
  Likes Received:
  1
  Điều khiển từ xa bằng tần số vô tuyến (RF) là gì
  Bộ điều khiển từ xa 4 kênh bằng tần số vô tuyến (RF) là loại điều khiển từ xa xuất hiện đầu tiên và đến nay vẫn giữ một vai trò quan trọng và phổ biến trong đời sống.

  Nếu điều khiển IR chỉ dùng trong nhà thì điều khiển RF lại dùng cho nhiều vật dụng bên ngoài như các thiết bị mở cửa gara xe, hệ thống báo hiệu cho xem các loại đồ chơi điển tử trong khoảng cách xa, thậm chí có thể kiểm soát vệ tinh và các hệ thống máy tính xách tay và điện thoại thông minh…

  Giới thiệu về bộ điều khiển từ xa 4 kênh bằng sóng RF 433Mhz
  Bộ điều khiển từ xa bằng sóng RF 4 kênh sử dụng sóng RF xuyên tường. Được dùng để điều khiển đóng ngắt điện từ khoảng cách xa, điều khiển bật tắt các thiết bị điện trong nhà như bóng đèn, quạt điện…vv…

  Bộ điều khiển RF 4 kênh hoạt động ổn định, có thể học lệnh được tối đa 15 Remote tần số 433MHz khác nhau nên khá tiện cho người dùng. Có các chế độ tự giữ, tự nhả theo mode lệnh mà người dùng muốn set để dùng.

  Thông số kỹ thuật bộ điều khiển RF 433Mhz 12VDC 4 kênh
  • Điện áp đầu vào: 12VDC
  • Tần số hoạt động RF: 433Mhz
  • Chế độ hoạt động của RF: học lệnh
  • Nhận độ nhạy: -107dbm
  • Khoảng cách điều khiển từ xa: không gian mở là hơn 100 mét.
  • Số điều khiển từ xa có thể được lưu trữ: 32
  • Hỗ trợ loại điều khiển từ xa: mã học tập, mã cố định
  • Nhiều chế độ làm việc: M4 (không giữ), T4 (giữ lệnh), L4 , và nhiều chế độ khác
  • Phương pháp nối dây: domino
  [​IMG]
  Hướng dẫn cách xóa và học lệnh remote
  Trước khi chuyển chế độ, hãy xóa mã trước

  Bước 1: Xóa lệnh (Nhấn 8 lần liên tục)

  Xóa chức năng – Sau khi nhấn nút học lệnh 8 lần, đèn LED sẽ chớp tắt, và tất cả dữ liệu mã điều khiển từ xa trong bộ nhớ sẽ bị xóa. Sau khi đèn LED nhấp nháy 7 lần rồi tắt, chức năng xóa sẽ hoàn thành.

  Bước 2: Học lệnh

  Chức năng học lệnh – nhấn nút học, đèn chỉ báo LED sáng lên để cho biết bộ vi xử lý vào trạng thái học lệnh, nhấn nút điều khiển từ xa (remote) phù hợp, đèn LED nhấp nháy 3 lần, mã học thành công.

  + M4 : Nhấn 1 lần

  + T4 : Nhấn 2 lần

  + L4 : Nhấn 3 lần

  + 1, 2 nhấn nhả, 3 ,4 tự khóa : nhấn 4 lần

  + 1, 2 nhấn nhả, 3, 4 khóa liên động : Nhấn 5 lần

  + 1, 2 tự khóa, 3, 4 khóa liên động : Nhấn 6 lần

  + 1, 2 khóa liên động, 3, 4 khóa liên động : Nhấn 7 lần

  Bộ điều khiển từ xa bằng sóng rf có thể lưu trữ tới 16 mã lệnh điều khiển từ xa khác nhau và có thể được đặt thành các chế độ hoạt động khác nhau. (Đây là mã cặp một khóa, chương trình sẽ tự động gán các bit dữ liệu)

  Kiểm tra mã – Sau khi mã thành công, khi nhấn nút điều khiển từ xa, đầu ra D0 tương ứng ở mức cao.

  Bước 3: Tiến hành đấu dây và thử nghiệm

  Điều chỉnh chính xác hệ thống dây điện theo chức năng điều khiển theo yêu cầu của bạn. Sau khi kết nối dây xong, hãy kiểm tra xem hệ thống dây có đúng không. Không vận hành hệ thống dây điện và thử nghiệm với nguồn điện.

  Sau khi xác nhận rằng hệ thống dây là chính xác, hãy bật nguồn.

  Nhấn nút điều khiển từ xa của mã và công tắc điều khiển từ xa sẽ điều khiển đối tượng điều khiển tương ứng. Nếu đối tượng được điều khiển, điều đó có nghĩa là thử nghiệm nối dây thành công và có thể được sử dụng bình thường.

  Hướng dẫn cách test bộ điều khiển bằng đèn led
  Đầu tiên, các bạn hãy đấu dây đèn led theo sơ đồ dưới đây

  [​IMG]
  Bộ điều khiển từ xa 4 kênh
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bật nguồn điện và có thể thực hiện mã và mã rõ ràng bất cứ lúc nào. Khi mạch hoạt động, chức năng xóa được thực hiện. Khi chức năng LED sáng, đèn chỉ báo LED sáng lên và vào trạng thái mã.

  Thời gian chờ học là khoảng 16 giây. Mã cần được hoàn thành trong vòng 16 giây. Sau 16 giây, đèn LED sẽ tắt và chương trình sẽ tự động thoát khỏi trạng thái mã.

  Thời gian chờ học là khoảng 16 giây. Mã cần được hoàn thành trong vòng 16 giây. Sau 16 giây, đèn LED sẽ tắt và chương trình sẽ tự động thoát khỏi trạng thái mã.

  Khi sử dụng lần đầu tiên, hãy nhớ xóa mã một lần và làm trống bộ nhớ để lưu mã điều khiển từ xa. Sau khi mã thành công, đèn LED mã điều khiển từ xa hợp lệ sẽ sáng.

  Công tắc điều khiển có thể lưu 16 mã điều khiển từ xa. Nếu 17 mã điều khiển từ xa được học, chương trình sẽ tự động tràn ra mã điều khiển từ xa đầu tiên. Và như vậy, để tránh gây nhầm lẫn hoặc tránh nhiễu từ các mã điều khiển từ xa khác bạn cần xóa nó trước khi học lệnh.

  Điều khiển từ xa được sử dụng cần phải học sau khi mã hóa, bởi vì điều khiển từ xa được mã hóa chung không có mã khi rời khỏi nhà máy. Bạn có thể sử dụng trực tiếp, nhưng nó sẽ được điều khiển bởi các bộ điều khiển từ xa khác mà không cần mã hóa
   
 2. studerA820

  studerA820 Advanced Member

  Joined:
  4/7/16
  Messages:
  136
  Likes Received:
  32
  Location:
  87/5 nguyen chi thanh
  hay qua......................
   

Share This Page

Loading...