Mình thích nghe jazz vocals. Hệ thống hiện tại bao gồm: 1. Thiết bị nguồn: - CD: TEAC 50 - LP: Denon DP-50M (Phono box: Audio-Technica, Cartridge: Ortofon) 2. Amply: - Sun Audio SV-2A3 (Mullard CV378, Brimar 6SN7, JAN CRC 2A3 RCA) 3. Loa: Altec-Lansing A7 (511B, 806-8A, 416-8, JBL M9500X) Rất tiếp thu ý kiến của các bác.
Wow !!....Bác có được cái phòng sắp xếp khá lý tưởng. Em thấy có cái chiếu , hình như bác trải ra phía trước mặt loa mỗi khi nghe nhạc ? Cái cục điện nguồn trông khá lạ !!..Bác có thể chi tiết ưu điểm? Có thể được bác cho một vài cảm nhận , so sánh chất lượng âm thanh về cái LP player so với cái CD player.
Hà hà..., chưa lý tưởng đâu bác ơi, vì nhà nhỏ nên đó chính là phòng đa chức năng chứ không chỉ dành riêng cho nghe nhạc. Cái chiếu đó cũng đa chức năng luôn. Cái cục điện nguồn thì em hy vọng là nó độc nhất vô nhị trong bán kính 5km (tâm là nhà em) :lol: :lol: :lol: . Nó rất quan trọng, nếu không có nó thì em không dùng được đầu CD và LP (vì xài điện 100) :lol: :lol: :lol: Về hệ thống này thì em thấy âm thanh khá chi tiết, rõ ràng (em em nó nói là dùng cái này mà học tiếng Anh thì đã quá!!!!), ca sỹ hơi nhô ra phía trước, khoảng 11pm mà tắt hết đèn, nghe sẽ thấy phê phải biết. Em chỉ biết mô tả đến thế thôi. Thật tình là em không để ý nhiều đến các dải tầng như các bác hay bàn mà chỉ quan tâm đến giọng hát và tổng thể mà thôi. Nói thật là nó vẫn còn thua horn 311-60/driver 2881 chút. Giữa CD và LP thì em thấy giọng của LP dày hơn và nghe có lẽ là da diết hơn. :roll: :roll:
hình như bác là tín đồ của bác dũngauio ,bộ dàn này nghe là nhất rồi , tuy nhiên ,coi lại cái phòng ,hình như chưa trang âm.cách âm thì phải!
Tay arm hình như là của Denon đi kèm, còn cartrirdge là Ortofon Concord Pro S. Mình cũng đang có ý định nâng cấp lên MC. Bác có cao ý gì không (cartridge loại nào, arm loại nào, phono tube preamp nào)?
----------------------------------------------------------------------------- Tay arm hình như là của Denon đi kèm, còn cartrirdge là Ortofon Concord Pro S. Mình cũng đang có ý định nâng cấp lên MC. Bác có cao ý gì không (cartridge loại nào, arm loại nào, phono tube preamp nào)? ----------------------------------------------------------------------------- Theo như hình máy đĩa than này , nếu chuyển lên MC cartridge thì cũng hơi nhiều trông gai đấy. Vì cần phải kiếm thêm cái cổ ngỗng (Head Shell ) để gắn cái MC cartridge. Cái MC cartridge được gắn bằng hai con ốc hai bên , gắn từ dưới lên và được xiết bằng hai con tán phía trên. Bác theo cái hình sau hoặc search trên Web để nhận xét sự khác biệt giữa cái cổ ngỗng cho MM và MC , để ý cái cổ ngỗng MC cartridge theo link sau : http://cgi.ebay.com/DENON-DP-62L-Direct ... dZViewItem Ngoài ra không biết là cái "Phono box: Audio-Technica" có cái nút chuyển MM/MC không nhỉ? . Cái MC cartridge thông thường tín hiệu cho ra nhỏ hơn nhiều lần so với MM , loại MM/MC phono rẻ tiền mà Em thấy dùng tàm tạm , link sau : http://cgi.ebay.com/TCC-TC-760-RIAA-MM- ... dZViewItem Về MC cartridge Em thấy thông dụng "ngon, bổ rẻ" là Denon DL 103 , link : http://cgi.ebay.com/ORIGINAL-Denon-DL-1 ... dZViewItem Tuy nhiên sau khi thay vào còn phải cân chỉnh dọc và ngang(Vertical/Horizontal transfer forces). Nếu bác chuyển lên MC , xin chúc bác thuận buồm xuôi gió và thưởng thức Âm-Nhạc.
To bác danthanhpho: Cám ơn bác nhiều nhé. Bác có đang dùng Denon DL-103 không, hôm nào cho em qua thưởng thức cái. Em cũng đang nghiên cứu đây. Các bác có biết chỗ nào ở SG có bán cartridge Denon DL-103 này không, nếu có cả headshell thì càng tốt. Em search trên mạng có cái Denon DL-103R, bác thấy loại này thế nào? Về phono preamp, thì em đang ngắm nghía model Pro-Ject Tube Box SE dùng bóng 12AX7, nhưng chưa biết chẩt lượng thế nào cả. Nhờ các bác tư vấn thêm.
Hiện Em đang dùng cái cartridge DYNAVECTOR 20X-H. À !!!...... Em đã có số phôn của bác rùi !!......... Tới hôm đó sẽ gọi bác qua lấy cái DL-103. Cái phono preamp mà Em đang chơi là cái link sau: http://www.jj-electronic.sk/pdf/JJ243.pdf Cái Pro-Ject Tube Box SE này có lẽ hơi bị ngon, trên đẳng cấp cái đĩa than của bác đôi chút. Nếu mua được second hand thì sẽ tiết kiệm được chút tiền , cái Pro-Ject này tuy nhiên cùng tầm và xứng với cái cartridge DL-103. Bỏ nhỏ bác: Bác lên cấp từ từ thui !!....Dành thời giờ để kiếm âm ly vô địch nữa chứ. :lol: :lol: :lol:
bác ơi cho em hỏi nhỏ ,bác lấy Altec-Lansing A7 thiệt hại là bao nhiêu , âm mưu của em trong tương lai là cưới em này