Hệ thống của ar3a

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by ar3a, 17/7/06.

  1. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    Xin chia sẻ với các bác mấy hình ảnh về hệ thống của tôi

    Loa: AR3a
    CDP: NAD C542
    Pre: Musical Fidelity A 3.2 CR Pre, McIntosh C33
    Power: Musical Fidelity A 3.2 CR Pow, McIntosh 2205
    Dây loa: CAT 5 DIY
    Dây tín hiệu: đủ loại (ko phải hàng hiệu)
    Giá đỡ: DIY 100%

    Nhận định: thuộc dòng cổ điển, nghe ổn, không đẹp nhưng bền :)
     

    Attached Files:

    Tags:
  2. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Vậy là bác đánh bi-amp à, sao bác kê đôi loa xoay nhiều thế
     
  3. dieumy

    dieumy Approved Member

    Joined:
    22/5/06
    Messages:
    41
    Likes Received:
    0
    đôi này nghe băng cối thì quên sầu. bác hay nghe nhac vàng o
     
  4. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    @Caithang: Tôi không chơi biamp, vì ar3a không có cọc đấu loa biamp (chỉ có 3 cọc, chung dây -). Muốn biamp thì phải chỉnh lại phân tần lôi thôi lắm. Sở dĩ tôi có 2 power amps vì trước đây tôi là một fan của Musical Fidelity. Sau này có McIntosh rồi tôi vẫn tiếc nên để đó, thỉng thoảng bỏ ra nghe có cái hay của nó, vì cặp MF cho âm thanh rất tự nhiên (không hề có tính năng chỉnh tone, loudness gì cả, kể cả chỉnh balance cũng không có).

    Nhà tôi hơi chật, khoảng cách từ loa tới tường đối diện chỉ có 3m, không thảm, không rèm nên tôi đặt hơi chéo để tránh tiếng bass bị dội.

    @ Dieumy: tôi nghe đủ loại, nhưng dành nhiều thời gian cho nhạc hải ngoại. ar3a nghe nhạc vàng hay nhạc cổ điển đều hay. Dark Side of the Moon nghe càng ấn tượng.
     
  5. dieumy

    dieumy Approved Member

    Joined:
    22/5/06
    Messages:
    41
    Likes Received:
    0
    hôm nào a e mình gặp nhau giao luu hải ngoai nhe, e thích lắm bác co cd hải ngoai gì rồi
     
  6. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    Tôi nghe PBN :)

    Tôi ở HN, nếu bác cũng ở HN thì hôm nào giao lưu đi. Nhìn đầu băng cối của bác mà thèm quá. Nếu tiện thì PM cho tôi số ĐT của bác
     
  7. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Các bác bỏ em ra ngoài ngay được
     
  8. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    @ Caithang: tôi đâu dám thế. Vì vẫn còn nhớ là bác thích nghe AR9 nên định lúc nào có AR9 mới dám mời bác đến nghe. Nếu mà 3a bác cũng chiếu cố thì mời bác lúc nào rảnh tới nhà tôi. Tôi vừa PM cho bác số ĐT của tôi rồi đấy.
     
  9. Batigol

    Batigol Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    325
    Likes Received:
    31
    bác a3a nhiều pre quá.em đang muốn kiếm pre hôm nào bác cho em qua nghe thử nhé.thx
     
  10. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    Bác AR3a ới ời,

    Em cũng hâm hộ tiếng dòng AR cổ lắm, săn mãi mà chưa tìm được cặp AR3 hoặc AR3a nào đây, em thất vọng quá. Hôm nào bác vời bác Dieumy và bác Caithang lên nghe AR đừng quên em nhé.

    Đôi của bác nghe với băng cối thì tuyệt xà là vời. Em đang muốn set-up một bộ như vậy đó, chuyên nghe nhạc vàng và giao hưởng.

    Thân ái

    Chích Bông
     
  11. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Thứ 7 offline ở nhà bác ar3a, cho em tham dự với nhé
     
  12. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Nói ầm lên thế thì bác Ar3a phải sơ tán vợ con đi hết à
     
  13. phuong540000

    phuong540000 Advanced Member

    Joined:
    1/1/06
    Messages:
    60
    Likes Received:
    0
    Location:
    hà nội
    em đi với các bác ơi
     
  14. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Ôi, sao hồi hộp thế nhỉ, không biết nghe AR3a với đồ hi-end nó thế nào nhỉ. Bao giờ cho đến Thứ 7 đây.
     
  15. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    Cũng bình thường thôi bác ạh, vì tuỳ vào gu. Em thì thích AR lắm, nhưng cũng nghe không ít lời chê bai của các bác audiophile khác (chậm, tối, v.v.), kể cả một số bác trước đây dùng/bán AR :D

    Hẹn gặp các bác sáng thứ 7 này.
     
  16. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Ấy !!..ấy.....các bác nào sẽ tham dự thì nên sớm trở lại cho vài lời cảm nhận riêng tư nhé !!...... Anh/em trên đây cũng muốn biết cái sự khác biệt của dòng loa cổ và hiện đại đấy.

    Em nghe nói là cái củ bass của cặp loa này khá to, với hai dàn amply này thì bộ nào cũng tẩn ra hết đấy chứ , mà có lẽ bộ Mc Intosh phê hơn Musical Fidelity nhiều chứ nhỉ !!...... Cái kệ của bác đẹp quá và chân loa có vẻ như "do it yourself" ?

    Tiếc là Em ở xa, không thì cũng xin bác một vé tới nghe. Biết mục đích Em tới làm gì chăng ? => học lóm cái nghề bện dây loa của bác đấy !!..... :lol: :lol: :lol:

    Bác cũng đã nhắc về thảm tuy nhiên theo Em nếu có được cái thảm nhơ nhỡ hoặc cái chiếu cũng được , về mỹ quan thì ít ra cũng hoa lá cành thêm chút và tiêu tí âm !!........... :lol: :lol: :lol:

    Dàn này mà thưởng thức nhạc Trịnh.....vocal..v..v....... và ngồi ghế bố thưởng thức thì phê hết ý. Hey !!.....lại nhớ tới dàn loa vintage của Em hồi trước , cặp Dahjquist DQ-10 và cái DQ-1 woofer, chỉ vì choáng chỗ nhiều quá đành cho đi ở.

    Chúc các bác có ngày thứ bẩy đẹp đẽ và thưởng thức âm nhạc từ cặp loa cũng đã có một thời danh tiếng , Em đã xem bên forum nào đó có nhắc về cặp loa AR3a này mới ra thị trường giá là khoảng $300 năm 1965 , tương đương với khoảng $3000 ngày nay.
     
  17. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    Chào bác danthanhpho,

    Đúng là củ bass 30 của AR to và nặng hơn các hãng khác. Về phần McIntosh và MF thì để các bác đến nghe thứ 7 này tự phát biểu, tôi không muốn mang tiếng là mẹ hát con khen hay :D

    Kệ, chân loa và dây loa đều là đồ DIY. Nếu bác muốn làm thì tôi chỉ cho, khá đơn giản, chỉ tốn 1 chút công thôi.

    Nhà tôi chật quá nên vụ mành thảm chưa thu xếp được. Chắc phải đợi lúc nào xây được nhà đã.

    Trước đây (67-76), 3a có giá khoảng $250-295/chiếc, tuỳ theo chất liệu hoàn thiện (hồi đó AR bán theo chiếc, không phải theo đôi như bây giờ). Tôi không rõ tính trượt giá ra thời điểm hiện nay là bao nhiêu, nhưng có 1 điều là hồi đó giá hi-fi "thật" hơn giá bây giờ. Lợi nhuận từ khâu sản xuất tới người bán lẻ cuối cùng chỉ trong khoảng 30%, nhưng bây giờ con số đó nằm trong khoảng 70-80% (tức là giá thành chỉ bằng 20% giá bán lẻ cuối-nghe có giật mình không). Lợi nhuận của mấy bác sản xuất dây loa/dây tín hiệu thì còn khủng khiếp hơn, không biết ở mức nào mà kể.

    Bác bán Dahjquist DQ-10 đi thì bây giờ dùng gì? Tôi nghe nói DQ cũng cho âm thanh trầm hay lắm. Mà bác sống ở đâu vậy? Biết đâu có dịp ghé qua chỗ bác thưởng thức âm thanh.

    Chúc vui,
     
  18. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    Cám ơn nhiều !!.....bác đã có lòng chỉ dẫn làm DIY , chắc là phải chờ lúc nào thư thả cần làm Em sẽ kiếm bác cố vấn.

    Về loa thì hiện Em đang chơi vài cặp loa, dàn chính là cặp Audio Physic Virgo III. Nếu bác có dịp qua Mỹ hoặc Phi thì Em sẽ có dịp mời bác, thỉnh thoảng Em mới về Sai Gòn.

    Chơi loa cũng có cái thú của nó, đôi khi tới vài năm cũng chưa biết hết một cặp loa , ví như : mod bên trong dây nhợ ; cuộn dây, trở hoặc tụ của phân tần ; sắp xếp loa...v..v........loại loa nào vẫn giữ giá trị lâu dài theo thời gian rất đáng giữ chơi nhỉ, giả dụ như cặp loa AR3a của bác.
     
  19. ar3a

    ar3a Advanced Member

    Joined:
    21/5/06
    Messages:
    1.169
    Likes Received:
    87
    Location:
    Hà Nội
    Bác chơi hàng cao cấp quá!!! Mà sao ở Mỹ lại nghe loa Đức vậy?

    Đúng là chơi loa/đồ âm thanh có nhiều thú của nó, và trở thành 1 đam mê, lúc nào cũng loay hoay “cải tiến” dù là nhỏ nhất. Về vụ loa nào có giá trị để giữ lâu dài thì tôi không đưa ra kết luận, vì mỗi người một ý. Nhưng tôi biết nhiều người, sau một thời gian dài đổi qua đổi lại những dòng loa “audiophile”, rồi lại quay về với các dòng loa cổ, thuộc nhóm New England như AR, Advent, KLH, etc. Dường như các ưu điểm của các loại loa sau này như độ chi tiết, âm hình, v.v. làm cho người nghe thấy hấp dẫn lúc đầu, nhưng theo thời gian sẽ làm cho người nghe mệt mỏi. Có thể vì thế mà rất nhiều người liên tục đổi loa/thiết bị nhằm tìm ra được sự hoàn thiện trong âm thanh chăng?

    Có lẽ sự hấp dẫn của AR cổ chính là khả năng tái tạo âm thanh trên diện rộng, độ cân bằng, giúp người nghe chìm đắm vào âm thanh ở nhiều tư thế thoải mái khác nhau trong phòng nghe, thay vì phải ngồi đúng “điểm ngọt” của các loại loa hiện đại để có được âm hình chuẩn nhất???

    PS: đường link trang web của bác ko hiểu sao vào ko được???
     
  20. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Đường link giới thiệu bộ dàn của bác danthanhpho. Cấu hình như sau :

    Turntable : Oracle Delphi Mark II
    TonarArm : Fidelity Research FR64
    Cartridge : Dynavector DV-20X-H
    Screen Display : Hitachi CMP4120HDUS (42" Plasma Display)
    CD Player : Accuphase DP-55
    DVD Player : Sony DVP S9000es sacd
    Video Cassette Recorder : Sony SLV-N99
    PreAmplifier : Jj electronics tesla JJ243
    Amplifier : Pass Lab X150.5
    Speakers : Sonus faber Concertinos
    Speakers : Audio Physic Virgo III
    Speaker cable : Nordost Valkyrja Bi-Wire 8 ft , spades to spades
    Interconnect cable : Nordost Valkyrja 1 meter RCA
    Interconnect cable : Nordost Valkyrja 0.5 meter RCA
    Interconnect cable : Purist audio HDI 5 ft RCA
    Power Conditioners : Shunyata Hydra 2 ( two units)
    Cable power : Shunyata python Alpha 3ft , Shunyata King cobra VI 6ft , Dcca Extreme Reference 3ft , Xindak FP-Gold 6ft , DeMOUDE Audio, and couple home made power cords.
    System Rack : VTI BL-503

    Bộ dàn của bác danthanhpho cỏ quá
     
  21. lamdoi

    lamdoi Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    552
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bay Area
    Bác danthanhpho chơi dây kinh quá :shock:, toàn bạc ngàn trở lên hehehe. Em thèm dây Nordost lắm nhưng chỉ mới sắm đụợc 1 sợi cỏ nhất thôi.
     
  22. Aries

    Aries Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    6.514
    Likes Received:
    57
    Location:
    VNAV
    Bác Danthanhpho mở chủ đề giới thiệu bộ giàn của bác để anh em chiêm ngưỡng từ xa đi.

    Rgds,
     
  23. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    [/quote]
    Bác danthanhpho chơi dây kinh quá :shock:, toàn bạc ngàn trở lên hehehe. Em thèm dây Nordost lắm nhưng chỉ mới sắm đụợc 1 sợi cỏ nhất thôi.[/quote]

    Toàn là đồ của bạn bè nâng cấp để lại với giá quá hời, quẳng lên audiogon cũng kiếm một mớ nhưng thấy hay giữ lại. Còn bác cứ lai rai speaker bookself , link: http://www.vnav.net/forum/viewtopic.php ... &start=105 chẳng bao lâu với dàn của bác sẽ cho dàn của Em ngửi khói đấy chớ nhỉ !!...... :lol: :lol: :lol: Ái !!..........anh/em mình lại spam cái chủ đề của bác Ar3a rùi !!......Xin thứ lỗi.


    @bác Ar3a: Việc chọn loa Đức là vì theo Em nó hợp với phòng nghe hiện tại. À !!......mà Em đang chơi tới vài cặp loa: Mỹ, Anh, Đức, ý, Nhật. Hiện cũng đang ngâm cứu để kiếm cặp loa Nga cho nó có thêm vị. Nếu bác biết xin giới thiệu đi, mua trên mạng thì rất là tiện cho Em hơn. Loại bookself thì càng tốt.
     
  24. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Đúng đấy ạ, bác mở 1 chủ đề đi.

    Vậy phải thêm 1 đôi loa Lioa cho nó đủ bác ạ
     
  25. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Lạc để rồi nhá. Vậy là sáng mai tới nhà bác AR3A.

    Thời gian: khoảng 9h sáng

    Địa điểm: bác Caithang nhanh chóng thông báo anh em

    Nhà bác AR3A: chưa biết
     

Share This Page

Loading...