Hệ thống của bé Chích Bông

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by chich_bong_oi, 23/6/06.

  1. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    263
    Giời ơi mấy cái đời Victor đấy bên trong nó xài IC họ STK đời đầu đó bác ơi, thà làm 1 chú TDA7294 còn hơn , hic hic
     
  2. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    úi giời, em có rành máy móc đâu bác, cứ nghe ổn là kháo ầm lên
    Bác đừng hic hic thế em lo
    Sài IC thì tiếng k hay hả bác, hay là nó quá cũ
     
  3. Utopia

    Utopia Advanced Member

    Joined:
    4/4/06
    Messages:
    221
    Likes Received:
    15
    Location:
    Hiroshima
    Em thấy thích loa NS-10M của bác Chích Bông quá; các bác cho em hỏi loa này ghép với bộ Marantz 17 (PM&CDP) có hợp không ạ???
     
  4. Teablue

    Teablue Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    4.259
    Likes Received:
    22
    Location:
    Sài Gòn
    Pháo đó bác ơi . Củ là củ cở nào? đời nào gọi là đầu ? đèn chắc ? hay? không hay? đời gi? ... Đùng
    Quan trọng là bác nghe cảm thấy hay là zduyệt

    @bác chích bông : trước đây em có chơi cặp Yamaha 10M trơn này, sau đó là 10M Pro, rồi đến 10M Studio . Nghe nói 10M studio là the last 10M rồi
    Hay nhất vẫn là 10M Studio, sau đó là 10M trơn, cặp 10M pro em cho hạng chót dù giá mắt hơn 10M trơn và đời sau 10M trơn. Pioneer 7800 với 10M là hợp rồi . Có Pioneer A2030 cũng hơp lắm Pioneer 7800 II là ngon
    Chúc mừng bác
     
  5. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    @ Bác Utopia: Bác ơi, NS10M cũng không có gì quá xuất sắc đâu bác, có điều khá dễ đánh và cũng... dễ nghe bác ạ, nên với người không khó tính sẽ thấy ổn. Em chưa nghe thử NS10M uýnh với Marant 17, nhưng đồ rằng sẽ rất được, cái thằng này (em xin lỗi bác Caithang vì... phạm húy :lol: ) phối với đồ gì sẽ ra khá trung thực chất đó, với thiết bị nguồn "ngon"như thế thì sao mà không hay được?

    @Bác Teablue: Em cảm ơn bác đã cho thêm nhiều kiến thức về dòng NS10M. Quả thực em rất thèm đôi 10M Studio, thỉnh thoảng mới thấy bán tại Ebay, ngoài Hà Nội em không kiếm được. Bác có thấy thì ới em với nhé. Cảm ơn bác nhiều nhiều. Em post cái hình Studio lên đây ngắm cho đỡ "vật".
     

    Attached Files:

  6. loayhoay

    loayhoay Approved Member

    Joined:
    7/11/06
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Trước em thấy yamaha Lý Quốc Sư (gần nhà thờ lớn) có trưng bày đôi NS-10M Studio này giá $1000. Một thời gian sau cho vào kho, không biết giờ còn không. cách đây khoảng 3 năm thì ở Hưng Ký phố Huế bán có 1tr5 đồng. Một thời gian sau không thấy trên thị trường, khoảng hơn 1 năm trở lại đây thì giá em nó tăng vọt lên khoảng 2tr5 đến 3tr (NS-10 thường). Cách đây không lâu Hà Thành ở phố Huế có bán 1 đôi NS-10 Studio với giá 2tr5.
     
  7. Baoanh_Hue

    Baoanh_Hue Advanced Member

    Joined:
    6/3/07
    Messages:
    8.888
    Likes Received:
    7
    Location:
    phá Tam Giang
    YAMAHA NS10M cho âm thanh rất hay (loa monitor trong các studio mà). Tôi sẽ giới thiệu cặp loa DIY do tôi tự chế tạo dùng củ loa YAMAHA NS10M và YAMAHA NS100M trên 4RUM
    Thân
     
  8. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    Ái chà, bác có dự án hay thế nhể, NS10M kết hợp với NS 100M thành... NS1000M rồi còn gì! :D Khéo lại kén đồ oánh! Vậy chứ bao giờ xong bác nhớ review cho anh em nhé. Nếu bác chuyển giao công nghệ thì còn tuyệt nữa.

    @ GaVN: Ông Gà đâu roài, có đôi 10M vỏ như xác pháo đem ra DIY luôn đi thôi!

    PS: Hôm trước nghe 10M oánh với 1 chú amply vintage của Luxman, âm thanh thật ấm, trong, nghe rất đã.
     
  9. danlangven

    danlangven Advanced Member

    Joined:
    26/5/06
    Messages:
    2.086
    Likes Received:
    9
    Location:
    SG-HN
    Bây giờ bé Chích Bông đang chơi gì rồi?
     
  10. crystal01

    crystal01 Advanced Member

    Joined:
    10/2/06
    Messages:
    1.385
    Likes Received:
    3
    Location:
    Hà Nội
    Bây giờ bé Chích Bông đang chơi RFT vintage rồi bác ợ. :mrgreen:
     
  11. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.398
    Likes Received:
    68
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    VỎ NHƯ XÁC PHÁO
    nói bậy thế
    thế hôm nào qua nhà tớ có chai rượu uống nốt rồi nghe em này đánh với con am tube vin tét xem sao nhể :wink:
     
  12. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    @ Bác Danlangven, tên Crystal_01 nói đúng đấy ạ, em vừa được mấy bác cho mượn tạm bộ RFT loa/âmly để nghe, có lẽ là bộ hay nhất em từng được nghe ở nhà vì là đồ... đi mượn :D

    @ GaVN: Không phải như xác pháo thì như cái... váy chị Dậu nhể, hệ hệ, oánh lên nghe toàn tiếng... gió! Hôm nọ ở nhà 1 bác em đã ngờ ngợ, nom kỹ hai cái vật gì cũng hơi giống đôi loa, định dửng dưng lôi ra để... ngồi thì được truyền rằng đây là của quý của Gà, hà hà, em toát mồ hôi, may wá chưa phạm thượng. Bác cứ phối vintage với 10 M rồi cho 1 cái hẹn đi, rượu em cũng sẵn :D
     
  13. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    Đã thế tôi rì viu luôn cái mà ông gọi và vintage cho biết tay nhé!

    Loa: RFT không rõ sêdi, khổ chủ hỗ trợ em cái này
    Âmly: RFT Robotron RS 2500
    CDP: Victor XL - Z521
    Interconnection + Speaker cable: anh Ba hay chị Tư gì đó, em không rành

    Tổng thiệt hại 100$, ấy là em ước lượng thế cho nó xông xênh chứ làm gì đến, khổ chủ e đít lại cho em cái này nhé, chứ không được giá là em bán quách đấy, hi hi.

    Hệ thống vintage này em cũng không biết bắt đầu từ đâu, sau khi nghe vài tiếng thì thấy bộ này cực lý tưởng với những đôi tai khó tính ở mức độ trung bình.

    Thử một vài đĩa nhạc cổ điển, hệ thống tỏ ra hơi quá sức vì loa nhỏ không thể hiện được symphony hoành tráng, đầu CDP tiếng khá đanh và hơi lạnh nên tiếng đàn dây không được mọng, ngọt và ấm nhưng vẫn thể hiện được độ long lanh, run rẩy do hệ thống khá chi tiết.

    Thử với jazz tây qua giọng ca của Sarah Vaughan, tiếng contrabass rất thuyết phục - mộc, căng, hòa cùng giọng ca nổi hẳn lên phía trước. Thử với jazz ta qua giọng của Phương Dung thâu âm trước 75 cũng rất khả quan, tiếng vẫn rất... tối tối, đục đục, gai gai rất analogue, hê hê.

    Thử qua một vài cd country thì không thuyết phục do mấy cd country thâu âm rất phức tạp với nhiều nhạc cụ đan xen, đặt ở các vị trí khác nhau, nhưng loa dường như thiếu chiều sâu, âm thanh cảm nhận được hoàn toàn ở phía trước loa, do đó cảm nhận về bản nhạc không thật chính xác và tổng thể cũng hơi thiếu nhạc tính.

    Thử với pop tây và pop ta thì rất khả quan, có lẽ thể loại này không quá kén loa (trừ trường hợp một số bản thu pop khá cầu kỳ như của Michael Jackson, Phil Collin hay Air Supply...)

    Túm lại, nếu được sở hữu hệ thống này, em sẽ sử dụng để thưởng thức jazz và pop là chủ yếu. Với những ai hạn chế về mặt tài chính... như em (tiền ít, phòng nhỏ < 10m) thì hệ thống này theo em là dreaming system!
     

    Attached Files:

    • 1.JPG
      1.JPG
      File size:
      34,6 KB
      Views:
      157
    • 4.JPG
      4.JPG
      File size:
      19,8 KB
      Views:
      162
  14. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.398
    Likes Received:
    68
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
     
  15. nguyenstyle

    nguyenstyle Advanced Member

    Joined:
    15/3/06
    Messages:
    4.462
    Likes Received:
    4
    Location:
    Băng Nhà hát
    OK, nhà có vài em amp đây cả đèn lẫn đuốc, ông chọn sân bãi đê.
    @ GaVN: Add Location đê :mrgreen:
     
  16. concerto

    concerto Advanced Member

    Joined:
    27/2/07
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    15
    Location:
    Hà Nội
    Gớm vừa hôm nọ ngồi nói chuyện bên dòng sông lơ đãng, chợt mơ ước được đọc thêm một bài review của ông chicbongoi thì hôm nay ước thấy ngay. Đúng là nhà báo :p mà dạo này hình như sắp có phòng nghe riêng nên phấn khởi nhể :mrgreen:

    Các bác gọi thêm đối thủ 10M đi (nhưng đừng gọi ông 10M nhé :shock:), chỗ thì qua chỗ "người anh em có hảo ý" đi, em liên hệ cho (cho vui). Sáng CNhật mà vừa uống cafe vừa nghe nhạc thì... nhì :lol:
     
  17. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.398
    Likes Received:
    68
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    sau nhà hát đê
    1- phòng ốc rộng rãi
    2- điện đóm ngon lành-đầy đủ
    3-cách âm tuyệt vời
    4-phục vụ tử tế
    5-thôi em o nói nữa....ngượng nắm :oops:
     
  18. concerto

    concerto Advanced Member

    Joined:
    27/2/07
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    15
    Location:
    Hà Nội
    Thế thì Băng nhà hát chủ trì vụ này nhé
     
  19. molisa

    molisa Approved Member

    Joined:
    1/2/07
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Nghe đồn EL34 đánh với 10M tiếng hay lắm. Bác nào có amp này mang đến nghe đi ạ.
    Cho em tham gia với nhé!
     
  20. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.398
    Likes Received:
    68
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    CÓ CẢ EL34 BÁC Ạ
    AMP HIỆN TẠI ĐANG CÓ
    300b(Cái này của 1 cao thủ đại nội à nhe)
    el34(cái này chắc lấy của bác sti)
    1 em pioneer vin tét chạy tube
    ông Kool ơi cái tube của ông đến đâu rồi
    Về bán dẫn ---> chắc nhờ mấy anh ở bang ngũ a lạp bố trí cho 1 em đi???
    Dây loa chắc dùng VDH Magnum
    dây tín hiệu kimber hay VDH
     
  21. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.398
    Likes Received:
    68
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    CÓ CẢ EL34 BÁC Ạ
    AMP HIỆN TẠI ĐANG CÓ
    300b(Cái này của 1 cao thủ đại nội à nhe)
    el34(cái này chắc lấy của bác sti)
    1 em pioneer vin tét chạy tube
    ông Kool ơi cái tube của ông đến đâu rồi
    Về bán dẫn ---> chắc nhờ mấy anh ở bang ngũ a lạp bố trí cho 1 em đi???
    Dây loa chắc dùng VDH Magnum
    dây tín hiệu kimber hay VDH
     
  22. sungak

    sungak Approved Member

    Joined:
    20/11/06
    Messages:
    49
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà Nội
    Bộ giàn nhà em là 10M đánh với amli tích hợp Luxman 48A, Em vách amli đến tham dự được ko ?
     
  23. molisa

    molisa Approved Member

    Joined:
    1/2/07
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Với NS10M, theo em thì chọn loại dây tín hiệu và dây loa thiên trầm là hợp lý nhất.
    Nều dcj đồng ý, Em mang cái CDX 10.000 đến làm thiết bị nguồn nhé (cũng thử đấu với CD95 xem thía nào ạ)
     
  24. jackup

    jackup Advanced Member

    Joined:
    13/9/06
    Messages:
    111
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hanoi
    Chào các Bác!

    Hình như vụ này "chìm xuồng" mất rồi các Bác nhỉ?

    Kính!
     
  25. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    Ô chìm đâu hở bác, chúng em vẫn đang âm thầm chuẩn bị đấy chứ.

    Để đảm bảo về mặt quy mô và hiệu quả nên đang gom hàng bác ạ. Bác cứ chuẩn bị tinh thần đi, em hú lên là bác nhào zô :D
     

Share This Page

Loading...