Hỏi cách copy DVD từ máy tính

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by FREELANDER, 11/6/08.

  1. FREELANDER

    FREELANDER Advanced Member

    Joined:
    8/2/07
    Messages:
    103
    Likes Received:
    0
    Chào các cao thủ trên diễn đàn.
    Hiện nay em cần copy đĩa DVD trên máy tính nhưng em không biết phải làm sao. Bác nào biết thì giúp em với. Máy của em đọc và ghi DVD được. Em cảm ơn các bác trước nhé.
     
    Tags:
  2. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Bác cài một hay vài chương trình ghi đĩa vào như Nero, DVDClone, ... là OK.
     
  3. FREELANDER

    FREELANDER Advanced Member

    Joined:
    8/2/07
    Messages:
    103
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bác ThanhChi, em se thử em, nếu không được lại ới bác tiếp nhé.
     
  4. taigl

    taigl Advanced Member

    Joined:
    1/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    4
    Location:
    Gialai
    Máy em có cài Nero nhưng chưa biết cách chép.Mong các bác chỉ cụ thể hơn.Rất cám ơn!
     
  5. tuhodogo

    tuhodogo Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    895
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    Thường thì các ổ CD-RW; DVD-RW khi mua bao giờ cũng thường kèm theo một CD có chứa các chtrinh tạo & sao chép CD or DVD, thường thì là Nero, trong đó có Nero Express là dễ sử dụng nhất. Bác chỉ cần khởi động Nero Express lập tức sẽ thấy mục Copy Entire Disc trong menu chính của nó. Bác chỉ cần Click vào đấy rồi ở màn hình kế tiếp chọn ổ nguồn, ổ đích, tốc độ ghi (nếu ghi ra đĩa), còn ghi vào ổ cứng thì bác chọn ổ đích là Image Recorder (bác phải kích hoạt Image Driver của Nero trước đã). Một số bản Nero rút gọn không có tính năng này, nếu vào Start\Programs\Nero\Nero 6 Ultra Edition\Không thấy có icon Nero ImageDrive thì bác phải kiếm bản Nero đầy đủ hơn để cài đặt. Sau khi bác đặt tên File & vị trí đặt File, Nero sẽ copy vào ổ cứng của bác dưới dạng File Image *.nrg. Nếu muốn plays DVD đó thì bác khởi động Nero ImagDrive chọn First Drive hoặc Second Drive (chtrinh cho phép tạo hai ổ ảo) sau đó chọn insert file *.nrg vừa ghi vào là Plays bình thường như một đĩa DVD. Nếu bác muốn ghi ra đĩa từ file Image này thì bác lại khởi động Nero Express vào mục Disc Image or Saved Projiect chọn file *.nrg vừa ghi rồi Nero hỏi gì bác chọn nấy là ghi được bình thường.
    Vài hàng thô thiển, mong giúp được bác ít nhiều ...!
    Thân mến !
     
  6. taigl

    taigl Advanced Member

    Joined:
    1/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    4
    Location:
    Gialai
    "Sau khi bác đặt tên File & vị trí đặt File, Nero sẽ copy vào ổ cứng của bác dưới dạng File Image *.nrg. " Em bị rối chổ này.Để e làm lại thủ(máy e cài Nero StartSmart).Cám on bác !
     
  7. thapend

    thapend Advanced Member

    Joined:
    8/12/05
    Messages:
    338
    Likes Received:
    2
    Location:
    Vũng Tàu
    Bác google soft: DVD SHRINK. Soft này copy dvd cực nhanh và chất lượng OK.
     
  8. redbuttlervn

    redbuttlervn Advanced Member

    Joined:
    10/8/06
    Messages:
    196
    Likes Received:
    0
    Location:
    Húng láng
    Trong nero mục Backup em thấy có DVD-Copy mà, chọn ghi ở 4X thôi cho bền, nhét đĩa cần copy (original disc), máy tính sẽ chép lên bộ nhớ tạm thời ( cái này ổ cứng phải còn thừa ít nhất là 4.7 GB để làm file temp) sau đó nhét tiếp cái DVD-R trắng (destionation disc) là ok ... dễ ợt :D
     
  9. tuhodogo

    tuhodogo Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    895
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    Không biết bác đã gỡ được "rối" chưa ? Nếu chưa thì em sẽ gỡ hộ bác ... :mrgreen:
    Còn phần mềm DVD SHRINK thì chuyên nghiệp quá, đùng để copy DVD để nén . & Backup DVD-copy của Nero chuyên để copy ra đĩa DVD chứ nó có copy cất vào ổ cứng đâu.
    Còn Nero StartSmart là icon chung (tổng hợp) của Nero. Bác cứ vào Start\Programs\Nero\... là sẽ thấy NeroEspress.
    Thân mến !
     
  10. taigl

    taigl Advanced Member

    Joined:
    1/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    4
    Location:
    Gialai
    Em copy xong đĩa gốc rồi.Sau đó bỏ đĩa muốn copy(màu tím)vào thì không thấy báo gì cả,chỉ hiện lên:
    "The selected image file is already ẽisting and cannot be overwritten!The burn process must be aborted"
    Không copy qua đĩa mói đuoc bác ạ :(
     
  11. cuongvx

    cuongvx Advanced Member

    Joined:
    12/7/06
    Messages:
    762
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hà Nội - Việt Nam
    - Trong Nero bác dùng chức năng CD/DVD copy disk, sau đó bác cần chọn đĩa nguồn và đích, Nếu chọn đích là Nero Image nó sẽ tạo file ảnh để cất vào ổ đĩa cứng trước.
    - Dùng chức năng Burn Image to Disk bác sẽ chọn các file Image (đuôi nrg) và chọn đích sẽ là ổ ghi DVD Write, bác chỉ cần đưa đĩa tương thích vào là được.

    Của bác có khi chọn chế độ chưa đúng, đích luôn là lưu ảnh vào ổ cứng nên nó báo trùng file chăng?
    Một số lưu ý:
    - Khi Copy Disk bác nên chọn chứ năng copy tạm thời vào ổ cứng trước, lỗi khi ghi đĩa sẽ giảm đi.
    - Nên chọn tốc độ thấp nhất để đĩa có độ bền hơn.
    - Khi ghi đĩa (đặc biệt DVD) nên kill hết các chương trình chạy nền BackGround đi.
     
  12. taigl

    taigl Advanced Member

    Joined:
    1/5/06
    Messages:
    843
    Likes Received:
    4
    Location:
    Gialai
    Cám on bác đã giúp,e sẽ thử lại. :)
     
  13. vdung1972

    vdung1972 Advanced Member

    Joined:
    7/3/07
    Messages:
    1.547
    Likes Received:
    1.399
    Location:
    Nhà em
    Để tối em về em làm từ đầu rồi chú thích cẩn thận các bước để các bác đỡ rối, dùng NERO ngon lành luôn
     

Share This Page

Loading...