Hỏi chỗ cứu dữ liệu của HDD desktop

Discussion in 'IT - Multimedia - Communications' started by fee_2006, 10/10/08.

  1. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    Chào các bác

    Tình hình là thế này ạ, máy tính để bàn của ampli vô địch nhà em hôm nay đột nhiên dở chứng, đang dùng thì bị treo, sau khi khởi động lại thì tắt ngúm, không khởi động được,, tất cả dữ liệu sẽ mất (mà toàn dữ liệu quan trọng mới chết chứ). Ampli nhà em hoảng hốt quá chừng, Vậy các bác cho em hỏi ở Hà Nội có chỗ nào xử lý được vụ này không ạ, chỉ cần copy được dữ liệu ra.
    Khẩn cấp, nguy ngập lắm rồi ạ, các bác mau chỉ dùm em với :(

    Đa tạ các bác trước

    PS: Kụ Thanhchi, Kụ Bò cạp ơi...các kụ đâu mau mau hiện ra nào..
     
    Tags:
  2. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Rủ em đi nhậu chia buồn đi. Ở HN em ứ biết. :(

    SG thì may ra. :)

    @Bác tham khảo: viewtopic.php?f=65&t=9917
     
  3. MinhPT

    MinhPT Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    490
    Likes Received:
    48
    Nếu hỏng vật lý thì khả năng chết hết cao lắm. Các ông cứu dữ liệu bên ngoài 10 ông thì 9 ông lừa bịp. Lỗi phần mềm thì đa phần là dễ cứu và ăn tiền ngon, còn chết cái đĩa quay bên trong thì đầu hàng. Chết bo mạch điều khiển thì có thể thay cái khác vào cứu. Cơ của đĩa cứng hỏng mà tháo đĩa còn ngon thì chuyển đĩa sang ổ ngon cứu.

    Từ trước đến giờ khi gặp ổ kêu lọc cọc thì 99% là vĩnh biệt dữ liệu.

    Em search thử 1 địa chỉ, bác thử liên hệ. Chúc bác thành công,
    ------
    Chuyên nghiệp cứu dữ liệu trên các thiết bị sử dụng bộ nhớ trong là HDD như máy tính laptop, desktop...

    Cứu dữ liệu trong mọi nguyên nhân gây hư hỏng: hỏng do đánh rơi, do va đập mạnh, do ngập trong hoá chất lỏng...

    Cứu dữ liệu trong các máy chạy hệ điều hành Windows, MAC, Linux...

    Đặc biệt: cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu trong các máy server, dịch vụ duy nhất chỉ có ở HDDLABVN.COM
    Chuyên nghiệp cứu dữ liệu trong các máy server sử dụng HDD theo các chuẩn giao tiếp SCSI, SAS, Fibre channel...chạy với RAID 0, 1, 5, 6,...

    Hãy liên hệ ngay khi bạn cần một dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp hàng đầu!

    Mobi: 0903237814
    www.hddlabvn.com
     
  4. chuvoicon

    chuvoicon Advanced Member

    Joined:
    4/1/06
    Messages:
    451
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà nội
    Nguy hiểm nhỉ,
    Nhưng mà ampli vô địch nhà bác quả là bất cẩn, dữ liệu đó mà không backup thì hãi quá,
    Em nhớ có đọc ở một tờ báo nào đó là có 1 bác rất chuyên nghiệp về cứu dữ liệu, thậm chí còn cứu HDD máy chủ của các bộ lớn...kể cả hỏng vật lý. em võ vẽ được tí về tin học thì biết rằng hỏng vật lý khả năng là hỏng bo mạch điều khiển hoặc kết cấu đầu đọc thì vẫn có khả năng phục hồi được, trừ phi bề mặt đĩa bị hư hại thì khó phục hồi nhưng khả năng này ít xảy ra đồng thời lắm
     
  5. liubitel

    liubitel Advanced Member

    Joined:
    9/12/06
    Messages:
    345
    Likes Received:
    25
    Bác ở HN thì lên số 10 Hàng Bè, vào trong ngõ, lên gác 2, ở cửa có treo 1 cái ổ cứng, gặp đc Hà. Ổ cứng của em cũng bị tình trạng giống bác copy lại toàn bộ tổng thiệt hại mất 1.5t. Bác Hà này sẽ kiểm tra ổ trước cho bác, rồi sẽ gọi điện báo là phục hồi lại giá bao nhiêu, nếu đồng ý thì mới làm.
    Lúc đến gặp thợ bác phải tỏ ra ko cần dữ liệu trong ổ, cố gắng nhớ đc ổ được chia thế nào, có những folder gì...bộ quần áo nào rách nhất đem ra mặc :D, nếu bác khẩn khoản thì ăn đòn ngay. Thằng bạn em hỏng ổ cứng có cái đồ án tốt nghiệp ra thợ bị chém 8$/1mb tổng thiệt hại mất gần 1k.
     
  6. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    đa tạ các bác, đúng là hỏng phần mềm còn dễ chứ nó mà chết cơ bên trong, động cơ ổ đĩa ko quay thì quả là gay go
    Hôm nay em thủ đi xem mấy địa chỉ các bác nói vậy :(
     
  7. sieuthiav

    sieuthiav Advanced Members

    Joined:
    25/1/08
    Messages:
    308
    Likes Received:
    0
    Location:
    HaNoi
    Bác xem nó hỏng main hay hỏng bộ cơ và đĩa bên trong, nếu hỏng main thì đơn giản còn nếu hỏng cơ và đĩa thì khó cứu lắm bác ơi. Phải gửi ra mấy hãng ở nước ngoài nó mới cứu được nhưng chắc chi phí bác khó mà chịu được :wink:
     
  8. Blueman

    Blueman Advanced Member

    Joined:
    8/12/05
    Messages:
    163
    Likes Received:
    0
    Em không biết thông tin có thừa hay không, cứ gởi bác bài báo bên VNEpress để bác tham khảo thêm về mánh lới của mấy chổ cứu dữ liệu ổ đĩa cứng nhé:
    http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2008/09/3BA06B75/
     
  9. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Các bác cho nhiều thông tin bổ ích quá, mình cũng cẩn thận nhưng cũng phát hoảng luôn backup thông tin ra chỗ khác, nếu hỏng vứt đi khỏi cần cứu. Dưng mà mấy bác nói cái ổ nó chạy lọc cọc thì 99% mất dữ liệu thì phải nói đến mấy cái máy desk top HP máy đứng kêu ầm ầm cả năm chả sao, lại nói nữa mình mới thay cái máy HP đời cũ chạy êm ru nay chuyển sang cái HP đời mới nguyên chiếc do một nhà phân phối rất nổi tiếng có chữ đầu là "F.." chạy kêu lọc cọc thấy sợ, có ông bảo dưỡng thiết bị IT đến cũng nói vậy chắc phải gọi lại hỏi xem ngô khoai thía nào :(
     
  10. Scorpio

    Scorpio Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    7.266
    Likes Received:
    3.355
    Location:
    VNAV

    Đúng đấy ! Bảo với thợ là dữ liệu cá nhân thôi ! Đừng có khai là HDD của cơ quan :mrgreen:
     
  11. audible

    audible Advanced Member

    Joined:
    6/7/07
    Messages:
    878
    Likes Received:
    22
    Location:
    Sài Gòn
    Trước mắt bác tháo cái ổ cứng đem sang máy khác xem có đọc được không, nhiều khả năng bị vi rút, lỗi phần mềm,...nếu đọc tốt thì .....mừng hơn lụm được tiền :D
    Còn nếu bị lỗi cơ khí thì phải đem ra trung tâm cứu hộ thôi, người ta phải tháo rả ổ cứng ra và dùng thiết bị đọc áp sát vào mặt đĩa để cứu. Nếu cứu được thì tốt, còn không cứu được thì ổ đĩa cũng hỏng luôn.
    Em đã 1 lần cái đặt phần mềm, format nhằm cái ổ đĩa dữ liệu, đem đi cứu thì chỉ được 1 phần thôi, giá cũng cao nữa
    Thân !
     
  12. yeuamnhacbvnt

    yeuamnhacbvnt Advanced Member

    Joined:
    5/11/06
    Messages:
    826
    Likes Received:
    14
    Em nhớ ở Hàng bè có 1 Bác nhận làm, để em tìm địa chỉ rồi Báo cho Bác sau

    Đây rồi:
    Chuyên cứu dữ liệu ổ cứng , usb , thẻ nhớ
    Cung cấp các thiết bị convert ổ cứng
    An Ngọc Hưng - 23 Hàng Bè - HN
    Chuyên nghiệp sửa chữa - cứu dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ
    Đặc biệt: cứu dữ liệu ổ cứng cả trường trường hợp chết cơ
    0988807490 - 2927490
    YM: hungfantomas83
    Email: anngochung@gmail.com
    Link đây ạ:
    http://muare.vn/forum/f_87/1431108.ttvn
     
  13. MinhPT

    MinhPT Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    490
    Likes Received:
    48
    Nói về bác gì ở Hàng Bè: 3 lần em đầu hàng ổ cứng thì 3 lần bác ấy cũng đầu hàng! Khi tháo dỡ ổ cứng của em ra còn lắp thiếu ốc vít nữa chứ.

    Các bác cứ đọc kỹ bài báo trên VNExpress nhé.
    Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề IT em công nhận bài đó viết nhiều điều đúng.

    Chúc bác chủ topic giúp được amply vô địch.
     
  14. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    báo cáo các bác thế này ạ:

    sau khi đọc các bài trợ giúp thì em rút ra được các địa chỉ sau:

    1- 911 - cứu hộ máy tính (http://www.911.com.vn/news_home.asp) , địa chỉ tại ngõ Văn Chương - Khâm Thiên. Em đã mang đến , họ cắm vào nhưng ko detect được - kết luận : "hỏng cơ , chúng em không xử lý được" :( , em đành ra về

    2- Cơ sở chuyên cứu dữ liệu cả trên Server mà bác MinhPT giới thiệu (http://www.hddlabvn.com/ ) địa chỉ Số 4 ngõ Hồ Dài, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.Tel: (04)35160130 ; Mobi: 0903237814, em đến tìm thấy cửa đóng im ỉm, có vẻ không phải là công ty, chỉ là tư nhân, alo theo số đt dược cung cấp thì anh thợ đang đi công tác, hẹn tối nay. (nếu đọc trên Website thì ở đây quảng cáo hơi kinh),,tối mò đến thử xem , hi vọng :eek:

    3-mang HDD đến Trung tâm kỹ thuật của Trananh tại 1174 Láng, gần cầu giấy, họ thông báo không có dịch vụ cứu dũ liệu, đành đi về

    4. Hàng Bè, chưa đi nhưng đọc thông tin của các bác chắc không ổn quá

    Về bật "Bài ca hy vọng" của Nguyễn Văn Tý :(
     
  15. a607photo

    a607photo Advanced Member

    Joined:
    3/6/07
    Messages:
    138
    Likes Received:
    0
    Location:
    Phú nhuận HCM
    Nếu bác chịu chi khoảng 1000usd thì bác liên hệ hãng ontrack . Chắc chắn cứu được.
     
  16. MinhPT

    MinhPT Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    490
    Likes Received:
    48
    Bác fee_2006 nói đến chỗ ở Văn Chương em mới nhớ ra: gần đây thằng em ở cty cầm cái ổ 1T Maxtor lắp ngoài đến đấy bị cậy tháo bung cả ra mà chết vẫn là chết có cứu được gì đâu. Rồi cái đó cầm ra Hàng Bè cũng thua luôn.

    Đúng là còn mỗi "Bài ca hi vọng" thôi
     
  17. liubitel

    liubitel Advanced Member

    Joined:
    9/12/06
    Messages:
    345
    Likes Received:
    25
    em sửa ở chỗ này http://www.repair-hdd.com/
    Bác liên hệ xem, HDD của bác nếu hỏng cơ, chết mạch thì 99% là sửa đc.
     
  18. Hincaca

    Hincaca Advanced Member

    Joined:
    31/5/06
    Messages:
    704
    Likes Received:
    28
    Location:
    Hà Nội
    Bác fee đã thử kiểm tra cái HDD này chưa? cắm vô máy tính có nhận ổ ở DOS k? không cần vào được, nhưng bác vẫn có thể sửa lỗi đĩa bằng chương trình cơ bản nhất đó là scandisk, để sửa cả lỗi vật lý bề mặt nhé. Em đã từng tự cứu được 2 cái HDD không thể vào được bằng phương pháp này. Bác có thể dùng đĩa CD khởi động mua tại các cửa hàng phần mềm để vào từ DOS và thao tác dễ dàng. Hy vọng mình cũng tự sửa được :idea:
     
  19. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    Báo cáo bác là ở nhà em không có desktop nên ko thử được, nhưng hôm qua khi em mang đến thợ (911) học cắm vào thì không nhận được ngay khi khởi động (kể cả để Auto detect lẫn cho vào Bios cũng ko nhận được, họ mới nói là bị hỏng cơ), nếu nhận được thì lại đơn giản. Hichic
    Ổ này là loại 40Gb của Matox, dùng cũng 4 năm roài.

    PS: Hình như cửa hàng số 10 Hàng Bè là của bác Tran_cuong_Pc1 đúng không ạ, em nhớ không nhầm thì thấy bác í rất hay lên đó :D , nếu đúng thế thì may cho em roài, ít nhất cũng được quan tâm hơn.
     
  20. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    Bác lại chơi khó em rồi :(
     
  21. minhtriet

    minhtriet Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.527
    Likes Received:
    6
    Location:
    Huế
    Theo tôi biết cũng có thành viên của vnav là hddlab hình như là người của www.hddlabvn.com , bác thử liên hệ lại xem. Theo tôi biết là trường hợp của bác không khó lắm vì các đời hdd maxtor 20, 40g hay bị bệnh này. Thông thường người ta chỉ lấy đĩa bên trong ổ hỏng đưa sang ổ còn tốt thì khả năng là cưu được. Các trung tâm chuyên nghiệp thì họ có các ổ như thế này còn chạy tốt để phục vụ công việc của họ.
     
  22. fee_2006

    fee_2006 Advanced Member

    Joined:
    13/11/06
    Messages:
    1.282
    Likes Received:
    2
    Location:
    Tân Mai đạo quán - Hà Nội
    Cảm ơn bác
     
  23. ducnv

    ducnv Advanced Member

    Joined:
    12/1/07
    Messages:
    919
    Likes Received:
    11
    Chặt chém thê thì dã man quá, em nhớ có bài báo nào đó nói về một bác ở Khâm Thiên cũng chuyên cứu dữ liệu ổ cứng, gặp SV ông í còn free nuôn í chứ nị.

    :wink:
     
  24. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM

    Ủa ủa bà xã bác làm ngân hàng nào mà bác phải khổ sở thế? Mà data quan trọng của ngân hàng hay của cá nhân hả bác?

    :)
     
  25. chipheo

    chipheo Approved Member

    Joined:
    21/1/06
    Messages:
    11
    Likes Received:
    2
    Em có sửa ổ cứng ở đây rồi. Chuyên nghiệp phết. Bác cứ mang ổ đến mà kiểm tra, mất 50k or 100k. Sau đó thì ra bệnh gì thì báo tiền dịch vụ bệnh ấy.
    Như trường hợp của em là cứu dữ liệu của ổ SCSI chạy RAID thì mất gần 5tr. Rẻ chán so với dữ liệu bên trong.
    Bác cứu ổ ATA or SATA thì dễ hơn đấy.
    Chúc bác may mắn.
     

Share This Page

Loading...