em vừa làm xong ampli 6P3C PP, nhưng khi em hàn mạch hồi tiếp vào thì có tiếng lẹt xẹt ở loa rất lớn. Em làm phần hồi tiếp cho ampli 832A PP, cũng vậy, phần hồi tiếp của amp 832A có một tụ 1n2 và 1 trở 4K7, em cắt bỏ tụ đi thì hết tiếng lẹt xẹt lớn nhưng nó lại bị tiếng ù ù rẹt rẹt khi volume ở mức nhỏ, khi mình vặn volume quá nữa thì êm và tiếng có vẻ mạnh chắc hay hơn khi không có hồi tiếp. Tóm lại vấn đề của em nằm ở mức volume nhỏ hơn nấc 12h, làm sao hết tiếng ù ù rẹt rẹt... này. Xin cám ơn các bác nhiều. Kính.
Vấn đề ở chỗ là có đấu hồi tiếp thì phải là hồi tiếp âm mới cải thiện chất lượng âm thanh của Amp, nếu không hồi tiếp mà mạch lại có độ khuếch đại cao thì sẽ bị dao động (ù, rú rít...), hoặc hồi tiếp dương thì sẽ trở thành mạch dao động không còn là Amp nữa, vậy muốn hồi tiếp âm thì tráo thử điểm đấu hồi tiếp ở cuộn sơ cấp BA xuất âm sẽ có một đầu cuộn dây cho tín hiệu hồi tiếp âm !
em móc mạch hồi tiếp vào cọc 4 ohm của opt về đèn đầu 12at7....vậy cọc nào sẽ cho mình hồi tiếp âm: 0-4-8. Mình muốn biết phải móc thử vào ba cọc trên phải không ạh? Kính
Dữ vậy ta làm ampli 6C33C PP luôn hen ! :lol: Bác cho E xin schematic này với , E nghiên cứu cùng với bác ! Ecũng đang chơi ampli 6C33C PP nè .
Móc vào cọc 8 ohm nhưng phải tráo đầu để đảo pha nghĩa là trước móc vào đầu 8 ohm điểm o đấu đất thì giờ tráo lại là điểm 8 ohm sẽ đấu đất điểm o thành điểm 8 ohm !
em làm như bác chỉ nhưng nó cũng bị vậy: cọc 0 ohm thì lào xào xet xẹt nghe kinh khủng cọc 8 ohm thì bị tiếng lẹt xẹt lớn ở mức 3, 4, 5 của volume, qua khỏi mức 5 tức là hơn nửa volume thì tiếng hay nhưng như vậy thì không nghe vào ban đêm được vì tiếng quá lớn...
Ok Bác thử như sau sem sao nhé. đảo thử dây của suất âm vào anode của mỗi bóng coi . bác có nối tiếp 1 con điện trở nhỏ khoảng 100 ohms từ chổ hồi tiếp âm suống mass của đèn đầu chưa ? ( từ điện trở cathode của đèn đầu nối thêm 1 con 100 ohms suống mass và đấu hồi tiếp vào chỗ nối giữa hai con điện trở) chúc bác thành công. Lovetube
đường hồi tiếp em nghĩ đúng rồi, khi về tới đèn đầu thì em mắc ngay giữa trở thoát catot và trở 100 ohm, tiếng lẹt xẹt bị ngay nấc 3 nấc 4 thôi, nấc hay nghe nhất. qua khỏi nấc 5 tức hơn nửa volume thì không còn tiếng gì nữa cả chỉ còn tiếng nhạc hay tuyệt vời, thế mới đau...cái đầu ạh? Bỏ mạch hồi tiếp thì tiếng bass nghe không rõ cứ làm sao ấy.... Kính
hôm nay em thay 2 cây đèn EC81 của Anh vào chỗ 2 cây 12AT7, chặc tiếng nghe hay chết người luôn.... em nâng cấp từ từ cho chim 832A đi thi chim chích luôn,.... Nếu mình thay 4 tụ nối tầng 0.22/630V thành 0.22/1000V thì có sao không hả các bác ui? Tiếng nó có cải thiện nhiều không? tụ 0.22/1000V tụ Vitamin Q mới. Kính
Nếu thay tụ như vầy thì về mặt kỹ thuật là tốt hơn do điện áp đánh thủng tụ mới kia cao hơn, tụ dầu Vitamin Q mình chưa có dùng nhưng được nhiều người đánh giá là hay, tuy nhiên hay hơn hay không là do tai bạn đánh giá mà thôi, lưu ý đo thử cẩn thận rồi hãy thay do tụ mới nhưng để lâu rồi có thể bị rò thay vào lại tèo đèn thì dở hơn
các bác ơi! Biến thế 832A run quá và kêu ro ro, không nóng lắm. Để vậy sử dụng ampli có sau không ạh? Và khi mới bật điện thì một cây ECC81 lóe rất sáng rồi mới về trạng thái bình thường... các bác giúp em với? Kính.
Biến thế bị rung thì chắc chắn ảnh hưởng đến chất âm rồi, bác đem xiết chặt gông, ngâm tẩm cho nó êm và an toàn nếu xử lý như vậy không hết thì thay cái khác tốt hơn, đèn mới bật điện lóe lên có thể do sợi đốt bị dính dùng tạm không sao
Dòng đèn chín chân tăm của châu âu như ECC81-82-83 thường bị tình trạng như vậy không sao hết ! cái đó mình chưa tìm ra nguyên nhân nên không biết phải giải thích sao , nhưng kinh nghiệm của mình chơi thì nó hoàn toàn bình thường !
Xin cám ơn các bác nhiều: Em vẫn để đèn ECC81 chạy cho ampli 832A vì nghe tiếng nó chắc hơn 12AT7. Còn biến áp thì do em cặp xung quanh một miếng sắt để tản nhiệt...=> phản tác dụng nó run kinh khủng, khi em bỏ tấm sắt đó đi thì êm ru bà rù luôn..... Các bác cho em hỏi: em muốn gắn đèn tín hiệu màu xanh dương nhỏ nhỏ, thì nguồn đốt đèn đó mình lấy ở đâu? có thể đấu // với nguồn 12V đốt tim đèn được không ạh? Kính.