Em lại thấy 2 vấn đề này chẳng có gì là mâu thuẫn cả. Không kén tức là dễ phối ghép, kết hợp. Còn dĩ nhiên đồ càng gấu thì phải nghe hay hơn nó mới hợp lý chứ bác. Nếu không nhà sản xuất làm ra những dòng cao cấp bán cho ai?
Suy nghĩ nó thiển cận, não mịn quá nó khổ thế đấy các bác ah. Lại phải giải thích: Ví dụ một đôi loa X: Nếu đồ (Âmply, CD, lọc nguồn) không gấu, các loại dây không ra gì, hay dây rẻ tiền ghép vào sẽ cho chất âm rất tệ. Nhưng với loa Harbeth thì không hẳn là như thế, đương nhiên đầu tư thêm tiền và phối ghép hợp (kể cả đồ đánh và dây rợ) thì nó phải hay lên chứ. Nếu vẫn chưa hiểu thì tìm lại bài viết trước của Jacky5555 đọc lại đi, hy vọng có thể hiểu thêm được tý nữa đấy. Gà luyện mãi thì nó sẽ thành gà chọi, chứ cứ ấy ấy như chú thì chắc phải dậy lại từ đầu mất, chả có tý gốc nào thế này kể cũng khổ. :lol: Chia sẻ và chia buồn.
Loa hãng nào cũng vậy, nó là thụ động chất âm phụ thuộc vào người nghe và quan điểm khai thác. Với Harbeth sự hiệu ứng với đồ đánh và dây dợ là có và có nhiều, tuy nhiên cách hiệu ứng nó khá lạ so với một số hãng loa khác, việc này cần phải trải nghiệm thực tế, ko chỉ đơn giản đi nghe qua một vài lần chưa có thực tế mà ......."chém" là hơi "xanh" Loa Harbeth ko "kén" :lol: cái này cần nói rõ vì lâu lắm em mới nghe thấy từ "kén" Harbet ko quá tệ khi ko được setup (dây dợ, amply, nguồn phát tốt) nó vẫn đạt 5 điểm/10 - nhưng với Proac mà ko được setup tốt thì chỉ được 2 điểm/10 .....em ví dụ thế để các bác sớm hiểu. tuy nhiên đầu tư tốt và hợp thì sự hiệu ứng tích cực như nhau
Nguồn phát thì em chưa thử nên không comment nhưng dây loa với interconnect thì em có nâng cấp thì thấy đúng là có sự thay đổi. Tuy nhiên theo cảm giác của riêng em thì chắc không nhiều như tăng performance lên double. Dây loa thì lúc đầu em dùng Van Den Hul (loại rẻ tiền) thì thấy cũng được chắc vì mới rinh loa về. Sau đổi sang Chord Sig thì thấy tiếng sáng lên hẳn. Tình cờ em lại mua được MIT magnum MA khá rẻ replace Chord thì thấy dynamic tăng lên đáng kể, bass tighter deeper (nhưng chắc không đến mức double). Tuy nhiên nếu là mua dây mới thì em nghĩ chất lượng âm thanh tăng lên không xứng đáng với mức đầu tư. Interconnect thì em cũng chuyển từ dây Van Den Hul sang Heaven's Gates Extreme của Đức thì lại không thấy hay hơn bao nhiêu. Chắc do CDP của em khá kém nên ... Đầu tháng sau bác lunapark bên Czech Rep sẽ sang em nghe thử HB. Bác ấy có recommend em đổi sang Burmester, khi đó em thử lại 2 dây interconnect để 2 ae thử xem có thay đổi nhiều không. Vài cảm nhận riêng của em, nếu không đúng mong các bác bỏ qua cho em
Cái này em có cùng quan điểm với bác . Bữa em tính rinh cặp Viva Verona XL về đánh thử xem thế nào. Nghe lại Leben thấy cũng quá hay rồi nên em lại thôi cái ý định đó. Em giờ đang cố tìm điểm dừng để tránh tốn thêm đạn đây bác. Nick bác Comeon nghe cứ như bác ở bên US. Khoảng cuối 2013 em có tính về Mỹ một chuyến. Nếu được bác message cho em địa chỉ em sang nghe ké HB nhà bác ạ. Em ở LA.
Bye Nia nhé, Anh thua Nia rồi. Các Bác bắt đầu hiểu ra vấn đề về dây cho Harbeth. Harbeth mà cắm dây thường vào thì tiếng hơi phô, kém không gian...giống loa thường. Vì vậy, với giá hiện tại của Harbeth nếu chơi dây thường thì có nên mua Harbeth không? Tóm lại, chỉ cần hiểu là chơi Harbeth có cần dây tốt, amp tốt (hoặc dây phù hợp, amp phù hợp) hay không, NHỈ.
em lại ko nghĩ như bác ....em đã bỏ tiền ra chơi harbeth vì chất âm và chỉ cần dây thường thường (ko phải đắt tiền) mà âm nhạc của H.B có thể chấp nhận được ngay . còn hay nữa, nếu đầu tư tốt nó cũng tốt ngay, thằng harbeth này đáng yêu thật, em vẫn đang muốn thêm đôi P3es - R bác nào dư ới em nhé, mượn nghe lâu ko trả ngại quá :wink:
Bác giới thiệu em một số hãng loa không cần amp tốt nguồn tốt dây tốt mà vẫn đánh tốt với ạ. Có khi em lại đổi HB sang chơi loại đó chung với bác không chừng. :roll: Em chém cái mong bác đừng giận.
Thì mỗi người mỗi ý, riêng cái sự "hay" cũng là vấn đề gây tranh luận rồi Bác nhỉ. Em thì thấy chơi Harbeth mà không loay hoay cái dây, cái amp thì thà chơi Linn "huyền", Dyn "nặng", ProAC "ứt" ... còn hơn. Hì hì @HuuTri: Loa không kén dây nhất là Celestion ạ. hi hì
Phải nói Comeon làm mình cười ngả nghiêng, nhất là cái vụ Linn "huyền", Dyn "nặng". Riêng cái ProAC "ứt" có vẻ hơi miễn cưỡng
Anh buồn cười thật đấy, em đã bảo diễn đàn là nơi trao đổi học tập lẫn nhau, có gì không phải anh cứ nói hẳn ra xem nào, cứ nói đây chiết cây HN khổ lắm, có người văn giỏi nhưng chỉ như cơi đựng trầu, anh cứ nói toẹt ra là não không có nếp nhăn cho dễ hiểu :lol:
Kụ HuuTri chơi Leben với HB là ổn rồi, Leben chơi HB có ko gian tốt, nếu là E thì E sẽ để ý thứ tự dây nguồn, dây loa, interconect, chân cdp, chân amp, chân loa, sao cho HB nó nhanh hơn chút là được ạ, HB sài dây kém sẽ bị chậm, một thời gian sẽ chán.
Bác chém thế không ổn rồi. Hãng gì thì em không biết chứ Ditton 66 nằm ở nhà em gắn dây tốt vào cũng có khác đấy bác ơi mặc dù không nhiều lắm. Thấy bác chém fan Harbeth dữ dội quá nên em nhảy vô nói vài câu thôi chứ em quan tâm phần nghe hơn phần chém như bác. Chúc bác vui với set-up của mình.
Giao dịch rồi, bạn anh nó bán rồi nhưng không phải cho bác "loiruot". Cảm ơn chú nhé! Anh biết chú muốn giúp anh nhưng rất tiếc lại không đúng lúc, và không đúng người! Thế mới đen . Độ tốt của chú trong vụ này xứng đáng một ly cafe Triệu Việt Vương đấy, mạnh dạn đi, anh mời chú! :lol:
Nghe bác nia thông báo đã bán mà em rụng rời cả chân tay nhưng không làm gì được, đành nhìn em nó theo chồng, thôi thì khóc cho ngày vu qui vậy. Chúc em nó có được một bến đổ mới thật hạnh phúc.
Có gì đâu phải rụng rời thế bác, em thấy bên Phú Thành hình như đang có ý, bác xem múc liền không thôi lần này mà thất bại nữa là Rụng Gân chân tay luôn đó. :lol:
Hôm nay khuân về nhà nghe tạm giờ này e vẫn chưa ngủ anh Nia ơi ! Thanks bác và bạn của bác ! E đang nghe blues và uống bia thèm có bác bên cạnh quá ! )
_ Vừa rồi e được nghe lỏm harbeth Hl5 ghép với su A 48b rất ấn tượng, trung âm dày và ngọt, về chi tiết tuy chưa so với những amp đắt tiền hơn nhưng về tổng thể thì tiết tấu được giữ nhịp khá tốt, dễ nghe, chủ quan e nhận thấy harbeth khá nhạy và phiêu với nguồn âm Analog, trước đây e cũng có dịp nghe qua mấy model nhưng cũng không để ý lắm vì hình như dòng loa này không có những đặc tính phô diễn dải tần nên thoạt mới nghe thì cũng không để lại ấn tượng gì, nghe kĩ hơn thì thấy âm nhạc được truyền tải qua harbeth rất tình cảm và gần gũi, với dòng loa này quả là nghe lâu mới ngấm
Vì Bác nghe HL5 thì nó thế, chứ nghe đời mới nó hết gần gũi rồi Bác ạ. Mà E thấy harbeth nó cũng bình thường, không suất sắc ở thể loại nào cả. Vì vậy, chơi Harbeth luôn thiếu cái gì đó.
_ Bác nào mới nghe harbeth cũng nghĩ như bác thôi mà, nếu bác thấy HL5 e nó hót tình củ là được rồi, e thì mới được có vài giờ nghe nên cũng chỉ cảm nhận có vậy.