HOÀNG HUỆ QUÂN | ĐỢI CHỜ TRONG CƠN MƯA

Discussion in 'Âm nhạc' started by trungquoc, 20/9/19.

  1. trungquoc

    trungquoc Advanced Member

    Joined:
    12/10/09
    Messages:
    1.681
    Likes Received:
    119
    Location:
    Hà Nội
    Lãng mạn tý nào.
    Lúc này Hà Nội đang mưa, mưa ghét nhất là làm lỡ bao cuộc hẹn hò, những cũng nâng những cuộc hẹn hò lên vài phân lãng mạn.
    Xưa chả có cái gì để liên hệ nên chỉ nhớ là lúc đó lúc kia hẹn nhau chỗ đó chỗ kia, thế rồi mưa thành 1 bên xù không ra chỗ hẹn, để bên kia ngồi hận "đồ đều cáng để mình chờ ướt như chuột lột"
    Giờ những năm 2019 khác quá rồi, chắc chỉ có bọn dở hơi mới đợi chờ trong cơn mưa ngoài công viên nhỉ. Chứ giờ cafe/hotel mọc như nấm tội gì đội mưa...
    Nhưng mà nhạc sĩ ấy mà, họ luôn thi vị lãng mạn mọi thứ lên để rồi hóa thành bài hát. Bài hát này tôi nghĩ các bạn đã từng nghe đâu đó, nhất là cái nhạc dạo, hòa âm nó đặc sệt thời những năm 80 khi mà chênh vênh giao thời bao cấp và xóa bao cấp. Xóa cái bao cấp cũng là lúc mở đường cho những ca khúc lãng mạn nhưng ko bi lụy và nhất là ko nhuốm màu chính trị như chúng ta vẫn nghe đôi khi.
    Bài này sáng tác của ca nhạc sĩ Thế Hiển, và giọng hát cho đến nay vẫn là 1trong những giọng hát gây tò mò vì sự mai danh ẩn tích quá lâu: Hoàng Huệ Quân.
    Nghe cô Quân hát, có bóng dáng Ngọc Bích, Ngọc Ánh của Sài Gòn, có chút Siu Black của núi rừng Tây Nguyên, có sự khỏe khoắn của Mỹ Linh Hà Nội.
    Còn bây giờ thì hãy ĐỢI CHỜ TRONG CƠN MƯA

     
    Tags:
  2. trungquoc

    trungquoc Advanced Member

    Joined:
    12/10/09
    Messages:
    1.681
    Likes Received:
    119
    Location:
    Hà Nội
    Lên cho một buổi chiều mưa...
     
    Ngoc2 likes this.
Tags:

Share This Page

Loading...