HOÀNG OANH - SAO CÔ KHÔNG VỀ VIỆT NAM???

Discussion in 'Âm nhạc' started by trungquoc, 29/2/20.

 1. trungquoc

  trungquoc Advanced Member

  Joined:
  12/10/09
  Messages:
  1.681
  Likes Received:
  119
  Location:
  Hà Nội  Trích từ FB Hoàng Oanh

  KỶ NIỆM VUI BUỒN TRONG CHUYẾN ĐI ĐẾN VỚI PBN 130 TẠI SINGAPORE THÁNG 11, NĂM 2019.
  Hoàng Oanh lên đường đi Singapore ngày 19.11.2019. Chuyến bay dài 18 tiếng, phải đổi máy bay ở Dallas một lần, rồi mới đi tiếp. Đến nơi thay vì ngày 20 thì lại thành sáng ngày 21 vì giờ Singapore trước hơn California một ngày. Ngay chiều hôm đó, gia đình Thúy Nga có buổi họp tại rạp để cô Thủy dặn dò mọi thứ trước khi trình diễn.
  Hoàng Oanh ngạc nhiên vì khi đó, dù rạp rất rộng, rất đẹp, to lớn nhưng lại trống trơn, chỉ có bốn bức tường. Ngày 22, nghệ sĩ thay áo hát đến rạp để tập dượt, lấy đèn, không cần make-up. Mới qua một ngày mà hôm nay thấy đã dựng xong sân khấu rồi, nhanh thật.
  Đến ngày 23 là ngày trình diễn lúc 19:30. Vào rạp, Hoàng Oanh đã thấy có đầy đủ sân khấu, ánh sáng, âm thanh, cảnh trí, cùng hàng ngàn ghế ngồi cho khán giả. Hoàng Oanh thật thán phục tài dàn dựng, điều động của cô Thủy và Huỳnh Thi. Đó là kết quả của bao năm tích lũy kinh nghiệm trong nghề mà ít ai có được.
  Hoàng Oanh đến làm make-up lúc 13 giờ, đến 20 giờ mở màn, Hoàng Oanh phải chờ rất lâu vì tiết mục của mình là số 22. Ngồi nhẩm lại bài hát cho bớt sốt ruột.
  Trước khi ra trình diễn, Hoàng Oanh ăn rất ít, chỉ cho đỡ đói mà thôi. Đã đi hát biết bao nhiêu năm nhưng cứ đến gần tới phiên mình là Hoàng Oanh lại hồi hộp, lo lắng.
  Hát xong bài, thấy khán giả vỗ tay quá nồng nhiệt, Hoàng Oanh đã bật khóc ngay lúc đó. Cái microphone cầm trên tay suýt bị rơi ra, may là Hoàng Oanh kịp nắm lại được, hú hồn. Đêm đó là đêm mà Hoàng Oanh có cảm xúc nhiều nhất trong đời ca hát của mình. Khi vào bên trong hậu trường rồi mà giòng lệ vẫn còn tuôn rơi.
  Hoàng Oanh nhớ lại, khi chọn bài hát cho chương trình PBN 130, cô Thủy và John cũng muốn Hoàng Oanh hát bài “Cuốn Theo Chiều Gió” của Cố NS Anh Việt Thu. Hoàng Oanh có đưa thêm vài bài nữa, nhưng cuối cùng tất cả đều đồng ý chọn bài Cuốn Theo Chiều Gió. Riêng câu cuối của bài hát, tác giả viết rất hay, nhưng lần nầy quá đặc biệt nên Hoàng Oanh muốn thêm một câu kết thúc cho có cao trào và cũng để tỏ nỗi lòng u uẫn mấy mươi năm của mình”Còn tìm đâu nữa, bóng....người xưa”. Không ngờ câu nầy đã làm cho người nghe nhớ rất nhiều.
  Về mấy câu thơ để ngâm trước khi vào bài hát, như thường lệ, Hoàng Oanh dò tìm trong các cuốn thơ của các thi sĩ nổi tiếng. Nhưng lần nầy tìm hoài vẫn chưa thấy có câu nào hợp với nội dung bài hát.
  Tự dưng trong đầu bật ra câu”Không biết Quê ta ở hướng nào?”, không biết là Hoàng Oanh đã có đọc ở đâu đó câu nầy hoặc là trong trí đã có sẵn.
  Rồi câu thứ hai sao đây? Hoàng Oanh gọi cho Trương Chi thì Trương Chi nhắc liền” Cô ơi, con nhớ có lần cô nói với con là cô nằm mơ thấy đi về Việt Nam trên một chuyến tàu hoả. Vậy mình viết thế nầy có được không cô? “Mộng về đường cũ, nẻo chiêm bao”. Được, cô thích câu nầy. Sau đó, cả hai cô cháu hợp tác cùng nhau hoàn thành sáu câu thơ cho bài hát.
  Để yên tâm, Hoàng Oanh nhờ anh Mai Châu chỉnh sửa vần điệu cho đúng nhưng cũng quên không nói rõ cho anh biết mấy câu thơ nầy từ đâu ra.
  Sau khi kết thúc đêm hát, ngày 23 và 24, Hoàng Oanh đã nán lại rất lâu để bắt tay chào các khán giả thân mến của mình. Trong những cái bắt tay nồng ấm, Hoàng Oanh cảm thấy có sự quyến luyến không nỡ rời.
  Cũng muốn nói thêm là trong cà hai đêm, có nhiều khán giả đã chịu khó đem quà qua tặng cho Hoàng Oanh làm Hoàng Oanh rất cảm động: Hoa, đủ loại bánh kẹo, bánh tét, có cả dầu cù là, xâu chuỗi đọc kinh chuộc từ Roma, 4 bức tranh vẽ hình Hoàng Oanh của Trương Hoàng Long, và một sấp các bức thư viết tay rất cảm động của các Fans. Có nhiều thứ nặng, cầm không hết nên Hoàng Oanh phải đem vào trong nhờ người giữ giúp. Hoàng Oanh rất cám ơn tất cả các Fans thương mến đã nhọc công mang những món quà từ nơi xa xôi đưa đến tận tay Hoàng Oanh.
  Vãn hát xong, về đến phòng là lo sắp xếp hành lý. Chợp mắt được có mấy tiếng là phải ra phi trường. Chuyến bay bị hoãn sang buổi chiều. Khi đến San Francisco, đổi qua chuyến bay chuyển tiếp, lại bị dời thêm một lần nữa qua sáng hôm sau, nên đành phải xxx̉ lại khách sạn. May quá, lần nầy có Hương Thủy cũng bị dời chuyến bay nên hai cô cháu được ở chung một phòng, có dịp trò chuyện với nhau rất vui.
  Cuộc hành trình lần nầy khá gian nan, nên khi tới nhà cũng khá mệt. Nhưng bù lại, chính tình cảm của khán giả đã trợ giúp thêm cho Hoàng Oanh sức mạnh, niềm vui, hạnh phúc, khắc ghi trong lòng những kỷ niệm khó quên.
  Cám ơn sự phù hộ của Ơn Trên, mọi việc đều suông sẻ, tốt đẹp.
  HOÀNG OANH
   
  HoanComf and Han Mac Tu like this.
 2. sontuoc

  sontuoc Advanced Member

  Joined:
  15/8/07
  Messages:
  758
  Likes Received:
  182
  HO là thần tượng ca sỹ nữ của mình. Cô ko về VN vì cô ghét CS
   
  JOB and Han Mac Tu like this.
 3. hhiepbi

  hhiepbi Advanced Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  2.822
  Likes Received:
  2.475
  E thấy bác nói vui quá, theo e ca sĩ chả có lý tưởng chính trị gì đâu: ở đâu có tiền thì có mặt, số ít thì cần khán giả. :) Đến ông Nguyễn cao Kỳ đã từng là phó tổng thống người ta là chính trị gia thực sự mà “nói không” với lý tưởng khi thay cờ! Mấy đội lau nhau thì “chính trị với lý tưởng “ cái gì bác!
   
  Last edited: 29/2/20
 4. Han Mac Tu

  Han Mac Tu New Member

  Joined:
  7/4/20
  Messages:
  2
  Likes Received:
  3
  Với các tượng đài như Hoàng Oanh ,Chế Linh , Duy Khánh , Giao Linh ... mà bác nói vậy là xúc phạm họ , thế nào gọi là "lau nhau" , nếu đúng là họ không thích CS mà vẫn về Việt Nam thì cũng chả có gì sai, chả có gì là "nói không"... . Nhiều khi phải chấp nhận điều ta không muốn để đạt được thứ khác , chỉ đơn giản vậy thôi , xem Ký ức vui vẻ (game show vtv) số có mời Giao Linh ngồi ghế người chơi (không phải trên sân khấu ) tôi thấy nhiều điều qua ánh mắt và cử chỉ của bà
   
 5. hhiepbi

  hhiepbi Advanced Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  2.822
  Likes Received:
  2.475
  bác nhạy cảm quá............ à bác bật mí e chút về ánh mắt Cs GL.
   
  Last edited: 7/4/20
 6. anhhdung

  anhhdung Advanced Member

  Joined:
  22/2/11
  Messages:
  1.220
  Likes Received:
  165
  Ý cụ hhiepbi là "chánh trị" chỉ giành cho các chính khách thôi , còn với mọi thành phần khác thì liệt vào hạng "lau nhau" theo em cũng không oan mà kkk.
   
  hhiepbi likes this.
 7. hhiepbi

  hhiepbi Advanced Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  2.822
  Likes Received:
  2.475
  Thực ra e theo ĐẢNG đến cùng nhưng không ghét TÂY bác à. Bọn e phải mất dăm ngàn có hơn để được làm culi cho bọn râu ngô nó đá đít đấy, mà thời hạn chỉ được 1 năm thôi, khối ông bạn còn tiếc sao thời gian làm đầy tớ cho nó ngắn thế! :) Nên đừng nghĩ chính trị nó cao siêu lắm đâu.
   
  Last edited: 7/4/20
 8. Han Mac Tu

  Han Mac Tu New Member

  Joined:
  7/4/20
  Messages:
  2
  Likes Received:
  3
  Nếu các bác nghĩ "chánh trị chỉ giành cho các chính khách thôi..." thì đó là sai lầm lớn, chính trị ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mọi người nên nó vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ của mỗi công dân , đám "lau nhau" mà các bác nói họ toàn là nghệ sĩ lớn , tâm hồn giàu cảm xúc hơn người thường , tình yêu quê hương đất nước chất chứa qua bao ca từ còn sống đến tận bây giờ , hay các bác nghĩ họ chỉ là con vẹt kêu không cảm xúc khi hát.
  Duy Khánh (wikipedia)
  Năm 1965, ông cùng với nữ danh ca Thái Thanh thu thanh bản trường ca Con đường cái quan của Phạm Duy. Sau đó cả hai người cùng hát trường ca Mẹ Việt Nam. Cho đến nay, hai bản trường ca này vẫn gắn liền với giọng hát Thái Thanh, Duy Khánh.

  Con đường cái quan là một bản trường ca nổi tiếng, do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác từ năm 1954 đến 1960. ...
  Theo nhạc sĩ Phạm Duy cho biết, Trường ca này được soạn xong phần đầu ở Paris năm 54, ngay sau Hiệp định Genève, 1954 "để phản đối ngay lập tức sự chia cắt đất nước",...

  Donald Trump cũng từ đám "lau nhau" (con buôn) mà ra đấy các bác ạ , ổng hiểu rất rõ chính trị ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống người dân nên mới được dân mỹ ủng hộ như vậy , chính trị mà xa rời thực tế đời thường thì sẽ sinh ra các chính sách trên trời kiểu như " Ngực nhỏ không được lái xe" , " Đổi 100 đô bị phạt 90 triệu", ...
   
  Last edited: 8/4/20
  hoang964, Acrossusa and JOB like this.
 9. lenam

  lenam Approved Member

  Joined:
  14/3/09
  Messages:
  29
  Likes Received:
  6
  Location:
  Hanoi
  Hoàng Oanh và Donho sẽ không bao giờ về Việt Nam!
   
 10. tran minh phuong

  tran minh phuong Advanced Member

  Joined:
  18/1/14
  Messages:
  2.016
  Likes Received:
  789
  Các bác ko nên quá sa đà vì diễn đàn là phi chính trị . Còn các bác ấy có về nước hay ko chẳng ảnh hưởng gì, cuộc sống gắn liền với cơm áo gạo tiền tới hơi thở cuối cùng.
   
  hhiepbi likes this.

Share This Page

Loading...