Re: HAG hoạt động năm 2011 Báo cáo các bác sau bao ngày chỉnh chọt em nó vẫn như thế không tiến triển gì cả. tình hình em đã làm 1 số việc như sau: 1. đi lại mạch và mass theo hình sao. 2. tách cuộn đốt tim riêng cho đèn 6j5. - ù xì vẫn như củ. 3. đốt tim DC cho đèn 6c5, 6h8. "vũ như cẩn" oải quá không cấp điện đốt tim cho 6c5 nó cũng ù :!: 4. treo áp đôt tim lần lượt cả 3 tầng cũng không xong. tức mình chụp cả 3 thằng "treo lên" cũng không được nốt :cry:. tạm ngang đây mệt quá đi ngủ đã đợi cao thủ đi ngang bốc thuốc rồi tính tiếp. @Bác Bảo Anh: cám ơn bác nhé.
Re: HAG hoạt động năm 2011 Bác show hình chụp cái amp đê. Bác thử xoay cục nguồn đi 90 độ thử coi sao, nếu cần thiết tháo đưa cục nguồn ra xa xa rồi cấp nguồn coi có bị ù ko? Cái thanh nối volum rãnh em mang qua gửi quán bác minhtriet, bác đến đó nhận nghe.
Re: HAG hoạt động năm 2011 Em nghĩ không phải do biến áp đâu bác 1. nguồn em là nguồn xuyến -> ít ảnh hưởng hơn IE 2. Amp em pp nên không lo vụ nhiễu từ BA sang. 3. em rút bóng 6c5 ra là im re. -> chỉ có thể đâu đó trong mạch mà em chưa tìm ra. :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 cộng thêm bác đã nói: ko đốt tim cho tube này vẫn Ù --->Coi lại mấy cái tụ lọc cao áp cấp nguồn cho 6C5, trở anode, thậm chí cả cái tụ mắc // con trở cathode (nhà mình hay lắp lắm). Đã sang nhượng thiếc xịn chưa, nếu có rồi thì hàn lại các mối hàn ở các điểm mạch ni. Nếu ko hết Ù thì em xin đầu hàng :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 Bác Thanhhue khổ thật, cái vụ ù xì này là em ngán lắm. Hôm trước cái GK71 của em bị, trị hoài mới hết. Bác bê amply qua bác minhtriet dùng ôxêlô đo thử xem. Hôm trước GK71 của em cũng nhờ có ôxêlô và hết bệnh ù è đó.
Re: HAG hoạt động năm 2011 về tụ tị thì quá yên tâm toàn hàng "xịn", mối nối chắc chắn, thiết hàn xịn luôn :lol:. chắc là phải qua xưởng bác Minh Triết rồi
Re: HAG hoạt động năm 2011 @ThanhHue! Ù xì thì phải tự làm cho hết !Trong quá trình xử lý sẽ biết thêm được nhiều điều.Không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc! -Xem lại tụ nối tầng. -Dây mass tín hiệu đấu đúng như trong hình! Chúc thành công !
Re: HAG hoạt động năm 2011 hì hì, em chưa tin nguyên nhân là do đấu mass volum sai. Bác thanghue thử đấu thẳng tín hiệu từ cọc tín hiệu vô lưới đèn đầu thử coi là biết liền. Có khi chiều em đem cái thanh nối volum qua cho bác. Chúc vui
Re: HAG hoạt động năm 2011 chưa bác ah. vẫn chưa được chắc trưa nay bác Minh Triết khám bệnh rồi kê đơn thuốc cho em nó.
Re: HAG hoạt động năm 2011 Cái ni ko phải là U huyền mà là mai cờ rồ pho nic đóa, do bóng 6C5 đó mừ . Cụ Thanhhue kiếm 2 cái bao cao su cắt ra lấy 2 cái roăn phía trên chộp vào là xong :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 Bác thanhhue làm theo cách bác minhtriet bày chưa? Làm xong nghe hết ù mà có được âm thanh khác thì chết đó. :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 các bác hay đùa. bóng 6c5 vỏ sắt chứ phải thủy tinh đâu mà lo micro này nọ, cái cao su của bác Minh Triết thấy mà ớn.
Re: HAG hoạt động năm 2011 Hic hic, ko biết thì dựa cột mà... google :evil: Chuẩn bị vật tư mà trị microphonic đi.
Re: HAG hoạt động năm 2011 Tác dụng của cái vòng ni ra răng em chưa hiểu? vì răng mà nó trị được microphonic em cũng chưa hiểu luôn? thấy các họ bóng 12A...7 người ta hay dùng vỏ chụp sắt trùm lên cái bóng chứ không phải là b.caosu đâu :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 Hic, cụ search trên vnav cái microphonic là hiểu ngay mà . Chụp sắt là chống nhiễu, còn vòng cao su là chống rung để giảm microphonic. viewtopic.php?p=282664#p282664
Re: HAG hoạt động năm 2011 @ThanhHue! Nếu vẫn chưa hết ù .Tìm Topic Xử Lý Tiếng Ù đọc từ a>z nhé !Nội công sẽ tăng thêm vài bật !!!
Re: HAG hoạt động năm 2011 em thấy ở Mai Thúc Loan có bán vòng kim loại hở đó, mua về thêm 3 cục capstan cassette nữa là được
Re: HAG hoạt động năm 2011 Em hỏi chơi rứa thôi, chứ em đã chuẩn bị sẵn bảo bối đây nè:" chúng rông" thượng hảo hạng, nó khóa chặt cái tube xuống cái đế, không như cái v.caosu Xa xa là cái phono D3A sắp sửa đóng điện, nếu nó cần " chúng rông" em chơi loại này. Chúc các bác mạnh khỏe-happy DIY
Re: HAG hoạt động năm 2011 Cái này chỉ chống rung theo chiều dọc được thôi còn lắc ngang mới là microphonic nhiều --> Vẫn phải dùng BCS, chỉ định của bác sỹ rồi :lol:
Re: HAG hoạt động năm 2011 Chúc mừng bác thanhhue tối qua đã trị được bệnh ù xì của em 6Pi3C. Qua lần trị bệnh này chắc bác lên tay lắm đây. Nghe nói tối qua 2h sáng bác về nhà mà không vào nhà được nên ngủ ngoài vườn à?