Theo em là chẳng có phối ghép nào trọn vẹn cả,được này thì mất kia thôi. Em đọc dòng bôi đỏ nên đưa mấy tấm hình cho Bác xem thôi chứ dàn em cùi bắp lắm nên em có dám nói gì đâu ạ. Bác giải thích dùm em "truyền cảm nhưng không lung linh tách bạch" là sao được không ạ?Bác lấy mấy ví dụ làm em sợ. :lol: Nói chung là đọc bài post này của Bác làm em suy nghĩ dữ quá ah,nhưng thôi cũng ráng vì học hỏi không bao giờ thừa mà.
(Theo em là chẳng có phối ghép nào trọn vẹn cả,được này thì mất kia thôi. Em đọc dòng bôi đỏ nên đưa mấy tấm hình cho Bác xem thôi chứ dàn em cùi bắp lắm nên em có dám nói gì đâu ạ. Bác giải thích dùm em "truyền cảm nhưng không lung linh tách bạch" là sao được không ạ?Bác lấy mấy ví dụ làm em sợ. Nói chung là đọc bài post này của Bác làm em suy nghĩ dữ quá ah,nhưng thôi cũng ráng vì học hỏi không bao giờ thừa mà) theo bạn chẳng có phối ghép nào trọn vẹn cả là bạn tự hài lòng với những gì mình đang có thui.bạn nên giao lưu trong giới audio đi có những dàn còn nghe hay hơn dàn nhạc sống nữa bạn.còn truyền cảm là tựa bạn nghe nhạc vàng vậy nó ngọt ngào bình bình ru ngủ.lung linh,tách bạch là âm thanh có cao trào tiếng ngón tay nhạc công búng dây bần bật.tiếng vuốt dây đàn sắc lịm,tiếng lấy hơi của ca sĩ và bạn có thể cảm nhận từng vị trí nhạc công biểu diễn vậy là tê ngưới rùi.mà chỉ có TUBE là thể hiện xuất sắc nhất bạn nhé
Bác bình luận nghe hay quá, em thật mở mang đầu óc. Trước giờ em chưa từng có cơ hội nghe bộ dàn nào hay hơn nhạc sống cả, không biết có bác nào có bộ dàn nghe gần bằng nghe nhạc sống thì cho em nghe ké với ạ. Còn nghe nhạc vàng mà "bình bình, ru ngủ, lung linh, tách bạch", có cả đàn chỉ thần công nữa thì quá phê, em nghe tiếng miết tay trên phím đàn guitar hay tiếng contrabass rung bần bật là em toát hết cả sống lưng rồi, còn "tube thể hiện xuất sắc nhất" thì em không dám bàn tới ạ.
Xin chao A!lopin nhe toi ten la Đao o Đanang nam nay 47tuoi,doc tren mang thay A, viet rat hay vi A da su dung ,rat nhieu doi JBL, toi dinh mua cap s31oo o shop vung tau ,nghe bai viet A,toi quyet dinh mua ngay,danh voi MCINTOSH -275 duoc khong A ? tiec vi khong co so dd cua A ,de hoi cho ro ,? A cho toi 1loi khuyen ve loa S3100 nhe CAM ON A RAT NHIEU
Em chào bác ! Cho em spam chút ạ! Em ở hội audio Quảng Ngãi , Em xin có vài nhận xét chủ quan của em khi nghe Mc 275 đánh với Jbl 4344 , teac 50 , dây Monster , nhạc thử - smooth Jazz, pop jazz , country ( Em chưa nghe qua s3100 nên không biết nó như thế nào còn với 4344 em có những nhận xét - Tiếng thì chi tiết , tách bạch , cân bằng 3 dãi - Nhưng nhìn chung chất âm chưa đc mượt mà quyến rũ như âm thanh của đèn , nghe cảm thấy khô khan , thiếu nhạc tính . chưa có sự lôi cuốn Em có vài lời nếu có gì không phải xin các bác thứ lỗi
chào A.e cũng đã ghép MCINTOSH 2275 (tất cả bóng công xuất,pre đều là bóng nga)dòng lớn hơn so MCINTOSH -275 với JBL S3100 theo cảm nhận của e tiếng mic tuyệt vời.treess mỏng hơi phô,bass ko tròn ù có đuôi nói chung 3 dải ko đều nghe lâu bị mệt.e thay 4 bóng pre nga bằng telefunken,dây RCA KIMBER 1011(dây này kiểm soát âm thanh rất hay)thì tấy âm thanh có âm hình rõ ràngtiếng mic dày gai góc,treess nhẹ nhàng tách bạch,bass tròn sâu nghe càng lâu càng hay.vài dòng y kiến riêng e thui nhé vì mồi người có cảm nhận âm thanh khác nhau.chúc A thành công
e là lính mới, các bác cho e tham gia với nhé! e đã nghe jbl s3800 ghép với amp acuuphase e550, cd esoteric 50 w, e cảm nhận s3800 không hay bằng s3100 mặc dù s3100 rẻ hơn và chỉ có hai đừờng tiếng
e từng trải nghiệm s3500, s3800, s3100. s3500 thì dở tệ ko có gì để nói, s3800 chi tiết, bass gọn nhưng ko có lực ở mức volume vừa phải, tiếng "sáng quá" ko hợp với gu của e, có vẻ phù hợp với thể loại pop, rok, dance. s3100 thì có vẻ khá hơn, giải trầm khá ấn tượng của bass 4 tấc, trung âm dày dặn, giải cao cũng tương đối ổn, chi tiết chứ ko đến nỗi bị thiếu giải như một số nhận xét. trong 3 loại thì s3100 là lựa chọn số 1. và cuối cùng e đã sở hưữ s3100. ko phải e có s3100 mà đề cao đâu nhé, e đã trải nghiệm thực tế cả 3 loại để quyết định cho lựa chọn của mình. vài lời chia xẻ cùng các bác!!!
Chuẩn rồi đấy bác. S3500 và S3800 giá new bằng 1/2 S3100, giá cũ bên Nhật cũng thấp hơn nhiều S3100 (cả 3 đều là hàng JBL sx cho thị trường Nhật). Ở Việt Nam thì em không rõ, cũng chẳng quan tâm :mrgreen:
Ở VN thì chắc cũng không gọi là bị chăn vì em thấy cũng có người rao giá tầm trên 60 triệu. Nhưng nếu là ở nước ngoài thì giá đó là bằng giá mới và gấp 2 lần giá cũ họ bán => Bác bảo bạn bác bán khẩn trương và mua loa khác chơi sẽ tối ưu trong tầm tiền hơn :mrgreen: