Em kính nhờ các bác tư vấn giúp việc này: Chả là em có cu em rất tốt, tiền ít, chưa chơi âm thanh bao giờ... Nó thường sang em chơi và nghe nhạc cùng. Nhà em thì hệ thống cỏ nhưng cũng tương đối nhiều món: LP, Cối, CDP... Rồi nó thích được chủ động nghe nhạc tại gia, mà chỉ đặc biệt thích Cối. Với hoàn cảnh kinh tế của nó (tất nhiên là em sẽ trợ giúp thêm) và trình độ newbie nữa, là không thể chơi được một bộ tương đối tiền hoặc phức tạp, sau nó phát triển kinh tế và đam mê thì chưa rõ thế nào, nhưng khởi đầu chỉ là thuần Cối và ngon- bổ- rẻ...mới hạp thôi. Em chơi Cối nhưng không phải chuyên Cối, không tìm ra giải pháp cho nhu cầu đó. Cũng tính là lấy cho cậu ấy một quả tự hành là đơn giản nhất; hoặc một hệ thống gồm đầu Cối, amply bán dẫn (chứ nó chưa chơi đèn được), và cặp loa thích hợp. Về đầu cối thì loại dùng 4 track cho kinh tế, 1 chiều hay 2 chiều thì tuỳ không quan trọng. Yêu cầu chính là đơn giản, dễ dùng, ít hư hỏng, và phù hợp với tai của lính mới. Vậy kính nhờ các bác có kinh nghiệm cho em chút tư vấn về hệ thống này, có thể các thành phần rời hoặc có thể là một bộ tự hành. Với tiêu chí ngon bổ rẻ, ổn định, phù hợp cho đôi tai lính mới. Cảm ơn các bác trước ạ!
Làm quả teac 3300sx, làm đôi loa toàn dải, amp bán dẫn thì làm con cyrus one. Nếu mua đc giá tốt thì amp và amply rơi voà khoảng 11tr. Loa toàn dải trươac em chơi pd 256/s thấy đang bán củ không khoảng 6tr mặc cả chắc còn 5tr5. Đóng thùng kín hay hở thì tuỳ vị trí kê
Thanks bác đã cho cho ý kiến! Tuy nhiên như bộ trên mà hoàn thiện thì chi phí gần 3 chục củ, là quá lớn với nó rồi. Em đang dùng fullrange Phillips 5200 đóng thùng Onken, nó bảo là “em chả mua được nửa đôi loa của anh”.
Amp 5,5 tr, banwg cối 5,5tr, loa 5,5tr, thùng rẻ tgì 1tr, dây loa rẻ thì 1tr. Khoảng 17tr ko tính cd. Không chơi loa toàn dải thì chơi bookshelf ví dụ như em Usher s520 hoặc yamaha ns 10m.
Bác có thể tham khảo thêm bài em tư vấn giùm bác Hai Pham ở đây ạh: https://www.vnav.vn/threads/dau-bang-coi-bang-coi.9952/page-84
Ồ hay quá! Model rõ, giá cả rõ, bài viết có time gần đây... Em cần nhất những thông tin cụ thể (theo thời gian thực) như vậy. Để em mò mẫm theo các series đó xem sao. Rất là thanh kiu bác!
Nếu dự trù kinh phí chỉ trong tầm 10 M thì sẽ có hai lựa chọn theo tiêu chí: - Số 1 là máy AKAI 1710 + một đôi loa Nhật rẻ tiền loại 2 đường tiếng, loại máy này tầng công suất cuối dùng đèn điện tử loa toàn giải liền máy loai oval khá to nghe rất hay. - Số 2 là máy AKAI 1800SD + một đôi loa Nhật rẻ tiền loại 2 đường tiếng, loại máy này tầng cuối dùng transistor germanium chất tiếng tiệm cận với đèn điện tử, nghe loa liền máy cũng rất hay. Cả hai loại này có ưu điểm là đều rẻ tiền. Còn nhược điểm là chỉ chạy được 1 chiều, băng 7 incher, có một motor không như loại máy đắt tiền có những 3 motor, nên đêm khuya vắng tĩnh lặng sẽ hơi ồn một tí nếu là máy rất cũ.
Em thừa 1 máy AKAI 4000DS em mới bốc ở ebay về. có sẵn 1 reel nhôm, 1 reel nhựa, 1 cuốn băng. Tình trạng: Mọi thứ hoạt động OK, mất đầu núm Pause, chức năng Rec đang không dùng được vì có 1 con đội bằng nhôm bị vỡ, chế hoặc thay là được. (trên ebay đang có thằng bán 1 mớ phụ kiện con này có mấy thứ mà máy em đang thiếu) Do em mới nâng lên Teac X1000R nên thừa. Cụ hứng thú thì inbox em. Giá nào em cũng bán
Cảm ơn bác nhiều! Đúng là đầu cối ít tiền thì chỉ có 1 motor, nhiều dây belt. Phương án máy liền công suất có vẻ rất tiết kiệm và gọn gàng.
Ngân sách 10tr, theo e bác nên kiếm loa cổ của nhật ( san sui, pioneer, trio...) + 1 âm ly nhật luôn ( ss 666, pi 636 mấy e cs nhỏ hình thưc tương đối) loa và âm ly 6tr. Con lại mua 1 đầu băng cối 5-6tr. Bác hỏi còn 4000d trên bao nhieu? E mua vừa mua cho ku bạn loa pi cs 330 + aamp ss 666 hết 5tr ghép băng cối nghe cũng lenh keng.
Thế em mới không quyết. Em cũng nói là cái này dưới 10tr thôi mà, thì hắn bảo là giờ làm gì còn giá đó nữa...
Em mua cho nó bộ Akai 266D + amp Masterwork Nhật + đôi toàn dải Nhật 3 tấc thùng đóng, tổng phí 16tr. Cảm ơn các bác nhiều!
Bác đầu tư thêm cái tủ chống ẩm loại mà người ta hay dùng để máy ảnh , vài chục cuộn maxell chất băng còn mới về tự sang chiết cái này mới là vấn đề cốt yếu của chơi băng cối . Mỗi khi thời tiết nồm nghe kẽo kẹt lắm bột từ dính đầy đầu từ vãi cả xuống kệ . Ý chủ quan chơi băng cối đắt là ở khâu bảo quản băng từ . Cả thèm chóng chán khi chưa chuẩn bị ngân quỹ là dễ bỏ ngang cuộc chơi lắm ạ . Vì em cũng bỏ ngang băng cối nên em biết . Và việc quan trọng nhất là hỏi và lưu số dt vài nơi sửa đầu cối uy tín để khi có vấn đề là mang qua sửa
Thanks bác! Bên trên là em tìm 1 bộ cho cu em, nó chưa chơi âm thanh bao giờ mà lại thích cối, nên là hơi vất vả tìm kiếm và chỉ dẫn cho nó. Em thì chơi các định dạng LP, Cối, CD cũng có chút quá trình rồi, và em hiện cũng mở nghe cối nhiều hơn 2 thứ kia. Đúng như bác nói, cái băng cối khâu bảo quản băng là rất quan trọng. Ngay từ đầu em đã mua tủ chống ẩm luôn rồi. Băng thì thường lấy bác Thi Đà Lạt. Sửa thì chỗ ông Tú Thụy Khuê.
Các bác dùng loại tủ chống ẩm nào vừa miếng? Chứ tủ để máy ảnh khá đắt mà chỉ đề được chục cuốn là đầy rồi?
Loại cao như cái kệ í bác , chắc khoảng < 10t . Trước mình cũng mua hộp nhựa đóng kín bỏ thêm gói chống ẩm nhưng o hiệu quả lắm và mỗi khi lấy ra nghe rất bất tiện . Nếu có tủ để cắm điện liên tục khi nghe thì mở lấy ra . Vừa để trang trí ngắm luôn . Mình quen vài bác chơi r2r rồi họ đều trang bị cái này