em cũng xin tham gia . KEF FAN CLUB em đang sử dụng kef q65 đánh với cdp marantz 15f ampli marantz pm14 dây nhợ VDH. theo cái tai của em thì nghe cũng tạm ổn/tuy nhiên em cũng sẽ ráng nâng cấp cặp loa gu nghe nhạc của em BLUES.TRỮ TÌNH.chậm rãi .theo các bác thì với khoảng 1.000usd em nên mua dòng loa nào./.
Mấy năm trước em cũng dùng đôi Kef reference 104/2 nên có hiểu biết sơ sơ về em nó: 1. Thiết kế rất kỹ (hình như là cái ông Apo...nổi tiếng gì đó thiết kế thì phải) và được tạp chí enjoymusic.com bình chọn là một trong 4 loa hay nhất thập kỷ 90 cùng với Reference 3A decapo i,....(chỉ do tạp chí này chọn thôi đấy nhé). 2. Dải trung và cao của em nó rất hay và tự nhiên, đặc biệt là âm sắc của các nhạc cụ, giọng hát rất tròn và rõ, không bị nhòe, béo lên (không flat) - điều này e đánh giá cao nhất. 3. Dải trầm, trung trầm của nó thì quá khủng luôn nhưng đòi hỏi phải có amply công suất lớn và phòng nghe rộng thì mới phát huy được. Nếu không đủ công suất và phòng nghe nhỏ thì tiếng bass nghe rất nặng và mệt. 4. Nhìn chung Kef reference là hay nhưng khó đánh và đòi hỏi phòng rộng nên mấy đôi Kef trên nhà anh Thắng tích, Tuấn Long, Phong khâm thiên đều khó bán cả.
Mình mới tìm được cặp loa này, thấy nó ghi trên củ loa là Kef nên cũng xin các bác làm thành viên của Kef nhé Em Kef mới từ trong nhà kho ra nên nhìn chưa được sạch sẽ lắm! Cuối tuần rảnh rỗi sẽ lôi em ra để tắm rửa Mình post hình đứng nhưng không được, đành phải quay ngang để post lên, các bác thông cảm nhe!
PC của bác nên cài thêm chương trình ACDSee thì chỉnh hình theo chiều nào cũng được hết ! chứ nhìn hình thấy mõi cổ quá !
Vấn đề là khi mình up load hình đứng thì web báo lỗi, khi chuyển qua hình nằm ngang thì up load đuợc. Không hiểu tại sao nữa. Các bác cứ donwload về máy tính và xem sau cũng được mà
Lỗi là do chiều cao ảnh của Bác quá kích thước quy định (850 x 565) trong khi quy định là (cao 600x rộng 800) thì phải Bác cứ cho chiều cao về dưới 600 thì theo em là post được Để em thử cho Bác:
Cám ơn bác yeuamnhacbvnt! Sau khi tìm hiểu thêm trên mạng thì mới biết Kef có những loa thuộc hàng khủng trên thế giới và khá hiếm! Hình dưới đây là hình em Kef khủng đó Các bác nào biết ở VN mình có em Kef này thì cho mình gởi lời chúc mừng nhé!
Em tham gia KEF FAN CLUB (KFC) cũng kha khá lâu rồi ạ, em có cặp kef C95 đang đanh với Pow đèn, Trung âm nghe khá hay, trebb tốt (theo ý chủ quan riêng em), tuy nhiên Bass có nhiều lúc nghe hơi dư...và mệt mệt....Em tìm thông tin trên Web mỏi cả tay lẫn mắt mà chả có tẹo nào về em nó cả.... Bác nào biết xin chỉ giáo ạ. cám ơn rất nhiều ạ
Em có đôi Kef IQ3 ghép với Ampli yamaha AX 703. Đối với em nghe rất hay, Bass uy lực so với dòng BS, Trebb chuẩn. Tuy nhiên là hàng mua trên ebay nên nó có chút lỗi. Em có cảm giác 1 loa to hơn loa khác. Thế nên em lai lên ebay bán đi rồi. Thay vào đó em mua đôi Canton Chrono 502 mới kính cong. Nghe cũng tàm được, mềm mại , hợp với thể loại nhạc nhẹ nhàng.
Re: chào bác,ông hàng xóm nhà em cũng chế 1 đôi loa co bass+treble của đôi 105 này.loa mid của nauy(không rõ series và hãng,nhưng cũng là xương nhôm đúc).phân tần thì của Jmlab-3way.nghe cũng đúng chất kef lắm bác ạ :lol: :lol: .tuy nhiên tiếng bass thiếu thiếu 1 cái gì đó.chắn là do thùng không chuẩn.hehe
http://www.kef.com/history/1990_2/q_series/Q65.asp Nếu đúng là đôi nòi England này thì theo em nghe quá ổn!
Thanks bác. Em đang định mua ở shop của bác Nghĩa 37. bác ấy bảo hàng còn nguyên bản. Chắc là chất lượng ok thôi ạ. Bác nào biết bộ này phối với ampli nào thì hợp không ạ. Em nghe nhạc nhẹ, classic guitar, rock balad là chính ạ.
Hiện đang có con DCD ở nhà, của Oppa hay gì gì đó, em cũng ko để ý (mua về để xem phim thôi mà). Tạm thời em dùng tạm con đó đã, sau này nâng cấp sau bác ạ. Kinh phí có hạn nên khổ thế đấy.
Chào các Bác, Em có cặp KEF Q65, cho em gia nhập fan club với ạ. Em này có vẻ khó kéo. hiện em đang ghép với đèn, trung âm rất hay tuy nhiên bass không ra hết được. Treb thì hơi thiếu và tối. Có bác nào đã dùng qua cho em xin vài kinh nghiệm với ạ. Cảm ơn các bác
Em đang dùng đèn 6c4c voi EL34 DIY bác ạh. Nghe nói 845 rất hợp với KEF Q65, nhưng cao áp 845 1200V lận, hãi hùng quá, em chưa muốn lên bàn thờ bác ạ. Em lại phải lăn tăn tìm amply cho em nó rồi . Có bác nào cứu em ko
cho em tham gia, cặp coda 7 của em mua thùng năm 96 97 gì đó, đến giờ nghe vẫn tốt. bác nào có kinh nghiệm kiếm giúp em 1 amp ngon bổ rẻ treb, Mid hay mà lại cải thiện dải trầm vốn yếu của Kef bs ạh (em hơi tham nhỉ )
Em có cặp KEF 103/3 referance. Cho em tham gia nhé. Có bác nào có kinh nghiệm phối gép cặp này với amply nào thì hợp không? Em đang gép nó với Marantz PM6 mà thấy tiếng nó tối lắm.