Khối Ampli + DAC Tannoy Reveal 8D

Discussion in 'Amplifiers' started by quynguyen, 14/3/18.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  Tên mặt hàng: Khối Ampli + DAC Tannoy Reveal 8D

  Tình trạng, mô tả: Cũ, có cấn góc tấm nhôm, Hoạt động tốt

  Giá bán: 4600000

  Khu vực: Đồng Nai

  Điện thoại: 0166.948.5094

  Giao hàng: Gởi bưu điện hoặc COD đều OK

  Ảnh chụp thực tế (bên dưới bài)

  Thông tin thêm:

  Tôi sưu tầm được cũng lâu rồi mà không có thời gian đóng cho nó 1 cái vỏ lịch sự, nay bán cho anh em nào thích DIY theo phong cách riêng của mình và thích nghe âm thanh Mono.

  Khối ampli này gỡ từ loa phòng thu Tannoy Reveal 8D của hãng Tannoy (8D nghĩa là loa 8 inch và D nghĩa là có ngõ vào Coxial Digital quý giá), tích hợp mạch DAC 24bit lấy mẫu cao nhất là 96khz (lát nữa tôi sẽ phân tích kỹ từng tầng mạch: DAC - Pre - Pow). Khối ampli này chỉ đánh Mono cho loa 2 đường tiếng (loa 4 cọc) vì nguyên bản nó là 1 khối ampli tích hợp trong 1 cái loa 2 đường tiếng công suất lớn mà. Có 2 ngõ ra loa, LF và HF (bass và chép) riêng biệt. Công suất ngõ LF là 120W rms, chép là 60w rms, tổng là 180w rms, đánh long trời lở đất!!! Đặc biệt tần số chép lên đến 50Khz, tuy k thể nghe dc tần số này nhưng nó hỗ trợ sóng cho các tần số cao khác, anh em nào có chép xịn thể hiện được tần số này thì nó cho ra âm trường rất rộng và trong suốt.

  Như hình, anh em cũng thấy nó khá gấu, gồm có 1 cục transfomer nặng tầm 6kg, và 3 tầng mạch, tất cả được lắp trên 1 tấm nhôm mạ đen dầy khoảng 3mm, sau lưng nó là 1 khối nhôm tản nhiệt cực hầm hố dầy 8mm cực nặng có nhiều cánh.

  *Mạch DAC: Phía trên cùng là mạch T.DAC v2.0 24bit 96k do chính Tannoy thiết kế và sản xuất, mạch này dùng 2 con ic chính cống của Burr-Brown PCM1703E và PCM1716E, vì sao tôi nói là chính cống - vì trên lưng nó chỉ có logo BB cùa hãng Burr-Brown chứ k có thêm logo của Texas Instrument như các dòng chip sau này (mà ta biết là các kỹ sư của Burr-Brown phải trên đội ngũ kỹ sư của Texas instrument nhiều bậc, do năm 2000 hãng Texas instrument mua lại Burr-Brown với giá hơn 7 tỉ USD nên các dòng chip sau này vừa có logo BB vừa có logo Texas). Con PCM1703E có nhiệm vụ giao tiếp và kết nối với đầu CD hoặc cạc âm thanh thông qua ngõ Coxial Digital SPDIF. khi kết nối ok thì đèn LED màu vàng trên mạch DAC này sáng lên. còn con ic PCM1716E là con giải mã tín hiệu digital sang analog (con này thuộc dòng SoundPlus của BB, thời điểm đó vì sao tannoy chọn nó cho odng2 loa phòng thu này mà k chọn mấy con khác thì tôi cũng k biết, khà khà). Theo như tôi nghĩ thì k phải cứ cao bit và cao Khz thì hay, mà còn tùy vào cách thiết kế mạch, quy trình sản xuất mạch và linh kiện ngoại vi quyết định chất âm rất nhiều. Mạch DAC này dùng nguồn +-15v và giải mã ra 2 đường tín hiệu analog trái phải. Ban đầu khi tôi gỡ ra vệ sinh do kéo hơi mạnh tay làm nó bị gãy chân socket RCA, tôi đã hàn lại ok rồi, ráp lại test thử với đầu DVD làm cơ thì hoạt động hoàn hảo, lúc đó tôi định tách riêng mạch DAC này ra chế thành một con DAC riêng biệt mà làm vây lại càng k có thời gian, và cũng chưa tìm ra nguồn +-15v nữa. nên thôi để nguyên bản vậy luôn cho nó đồng bộ.

  *Mạch Pre (rề): Trong hình nó là mạch nằm ở tầng giữa. Tín hiệu analog trái phải được mạch DAC đưa xuống Pre, mạch Pre trộn 2 kênh L/R thành 1 kênh Mono và tách chép bass để đưa xuống mạch Pow. Có điểm đặc biệt trên Pre này là nó có dãy 20 chân DIP gạt lên xuống để chỉnh độ rộng và sâu của âm trường sao cho phù hợp nhất với không gian của phòng thu studio. Ngoài ra trên mạch Pre còn có ngõ vào Analog input thông qua Combo Jack XLR.

  * Mạch Pow: Mạch này nằm dưới cùng, dùng 3 con chip amp danh tiếng LM3886, 2 con đánh cầu cho ngõ LF và 1 con đánh cho ngõ HF. LM3886 được giới audio thế giới đánh giá rất cao về chất âm (gainclone gì gì đó k nhớ) và rất nhiều bạn ở VN đã DIY mạch cho con này, làm nó chạy thì dễ mà làm cho nó ra chất âm chuẩn và hay thì không phải ai cũng làm được. Anh em có tin vào đội ngũ kỹ sư của Tannoy k? họ đã thiết kế mạch cho LM3886 để đánh loa phòng thu này đó!!!

  ** Tóm lại về khối ampli này: Chất âm phòng thu, đẳng cấp Tannoy quý tộc. Đã test hoạt động OK.

  Tôi vừa bán vừa chia sẻ cho anh em những cái tôi hiểu được nên cũng hơi dài. Mong anh em vui vẻ bỏ qua. Xin cám ơn!
   

  Attached Files:

  mrttlinh likes this.
 2. namvuong

  namvuong New Member

  Joined:
  31/3/08
  Messages:
  4
  Likes Received:
  19
  1 cục hay 1 cặp vậy Bác ?? CặpTannoy system 1000 gắn cục này được k ??
   
  quynguyen likes this.
 3. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  1 cục duy nhất nha bác! Tôi chưa gắn thử vì k có cặp tannoy system 1000 bác ạ! Nếu xét công xuất thì hợp. Nhưng tannoy system 1000 có 4 cọc loa mới ghép hợp nhé bác!
   
 4. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  Bổ sung thêm thông tin là cái này nguyên bản là nó chạy điện 120v nhưng may thay cái cục biến áp của nó có thêm 1 dây vào 220v nữa nên tôi hàn dây lại ngay công tắc là giờ chạy điện 220v ngon lành chứ k phải thay biến áp gì nhé anh em!
   
 5. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  Xin phép Ad tôi hạ giá cho đi nhanh. Dành cho các bác yêu Tannoy.
   
 6. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  Bán riêng mạch DAC không kèm nguồn giá 1tr9 cho bác nào thích tự làm 1 con DAC hiếm. có hướng dẫn dây cấp nguồn +-15v và 2 dây analog đấu ra 2 kênh RCA trái phải.
   
  tepriu likes this.
 7. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  giảm 500k cho anh em nhiệt tình
   
 8. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  lên cho các bác yêu Tannoy, tiếng chép phải nói là rất bén, giọng ca rất sáng.
   
 9. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  lên cho các bác yêu khoa học. mạch lm3886 này hầu như k hề sôi hay ù, k thiên bass hay chép nhưng rất sạch sẽ, sáng. bác nào quan tâm call để được giá tốt.
   
 10. quynguyen

  quynguyen Approved Member

  Joined:
  15/2/18
  Messages:
  20
  Likes Received:
  9
  mình xin ngưng giao dịch để phục vụ cho dự án DIY DAC high end sắp tới. cám ơn các bác.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...