Chào các bác, Em đang tìm mua một bộ nghe nhạc và xem phim. Khả năng tài chính của em khoảng 1000USD (+200). Cửa hàng tư vấn cho em thế này: - Amply Denon AVR-1706 - Loa: Mission M34i (front), Sherwood (center + 2 surround), Subwoofer (tùy chọn, có thể k cần). - Đầu: tùy chọn (Pioneer DV-380 hoặc Quisheng hỗ trợ 5.1) Các bác chỉ bảo em với. Gấp lắm rồi.
Tất cả tương đối ổn chỉ 2 món o nên lấy - Sherwood ( center + suround ) - Quisheng DVD ( hổ trợ 5.1 làm gì khi amply đã có Optical ) - Subwoofer chắc chắn phải cần, o thể thiếu Với khả năng tài chính như Bác nếu tính toán kỹ sẽ có dàn hay hơn như trên ...
Sherwood cửa hàng họ cho giá bao nhiêu vậy Bác, bộ này có một người bạn hùngoto đã mua và nghe o hay lắm, sau này lại khó bán
Bác nhuhungfoto, bộ Sherwood 150USD bác ạ. Em thấy nghe cũng được, nhưng nếu đồng bộ của một hãng thì có lẽ hay hơn.
Hãng Sherwood đã liên doanh với hãng âm thanh Hàn Quốc Inkel từ năm 1999 ,cho nên tất cả các sản phẩm tầm trung như receiver và loa gia đình là hàng của Inkel bán với thương hiệu Sherwood.Chất lượng của lọai loa này chỉ thuộc vào diện tạm được để xem phim thôi ,còn nghe nhạc thì chúng thiếu phong cách lắm .Các bác nhìn thấy thương hiệu này thì cân nhắc kỹ nhé /
Bác AudioTo cho em hỏi tí!! Em vừa mới rinh em Yamaham RX V430; định sắm thêm cặp loa Front nữa. Nhờ bác tư vấn cho em nên mua đôi loa nào nhé (
Đây là ý kiến hay nhất! :lol: khỏi nhức đầu mà lại hỏng sợ quá công suất bứt loa, khỏi phân vân hỏng biết ampli có hợp với loa không?VVV....VVV....
Ý kiến của bác ngtatliem cũng rất hay ,nếu mua được cả một bộ củng sê ri là tốt nhất còn không thì bác mua cặp Jamo S406 cũng được ,bộ này bác Thaosng chơi với RX V 430 thấy khen lắm . Bác thử đề cử một bộ dàn mẫu (oi in oăn) giá 1000$ tiêu biểu xem nào ?
Thanx, bạn AudioTo. Giá Nguyễn Kim: LOA JAMO S406: 4,380,000 VNĐ. Giá Phan Khang: JAMO S406: 4.150.000 VND Không biết ngoài chợ trời bán kô bạn nhỉ??
Bác khách khứa quá ! Giá đó đúng rồi đấy ,cứ bên nào rẻ hơn thì mua nhé .Còn chợ trời thì em không bít ,bác thử lượn một vòng xem sao .
Ý kiến của các bác là nên mua cùng một hiệu là ko đúng. Chả lẻ đang xài ampli Ya thì mua loa Ya? Ya thì chỉ được ampli thôi, còn loa thì đơn điệu lắm. Mua loa và ampli quan trọng là âm chất, cả hai tương đối cùng chất âm, nhưng cũng phải hợp với sở thích của người nghe! Mua chung 1 hãng hay 2 hãng đều phải xem thông số kỹ thuật của cả loa và ampli. Trừ khi mua cả bộ, gọi là máy dàn thì khỏi phải suy nghỉ, chỉ suy nghỉ là mua về có nên nghe ko! Ví dụ nếu là Denon 1706 thì ko nên chọn Mission 34. Lí do, Mission 34 công suất 150w khá nặng với ampli chỉ có 75w, 1706 chỉ có thể chơi các loa công suất từ 100-140w. Lí do thứ 2 là chất âm Denon mạnh mẽ, tiếng bass chắc ko phù hợp với Mission bass mềm mại, trung âm dầy ngọt ngào. Nếu có chọn được Mission 100w thì cũng không thích hợp! Denon thì chỉ có Jamo là phát huy hết hiệu quả mà lại rẻ tiền. Các bác thấy có đúng ko?
Seo em đọc một hồi thấy lộn tùng phèo vậy? Có bác nào giải thích cho xxx đệ với. Vì em cũng đam mê 5.1 lắm, đang lăn tăn tính sắm một cặp loa cột của Ya vì nhà sẵn có Rxv357 cùi bắp.
Theo em thì ý các bác ấy nói không phải tất cả từ DVD, Reciver, loa cùng một hiệu mà là bộ loa 5.1 cùng hiệu (Nếu được thì mua bộ loa 5.1 cùng series thì sẽ ok hơn vì nó đã được nhà SX tính toán cho các em nó hợp với nhau rồi) Em cũng đồng ý kiến với bác Woodear là ghép Denon 1706 với Jamo sẽ hợp vì em đã nghe một bộ ghép như vậy. Các loa Jamo dòng S khá rẻ và rất phù hợp cho bộ xem phim. Jamo ở SG được phân phối bởi Cty Anh Duy nhưng mua ở các đại lý thì giá lại rẻ hơn. Em mua hàng quen ở Trương Lê đường Lý Thường Kiệt (đối diện chợ Nhật Tảo - Quen vì mua nhiều lần nên quen thôi chứ ko có quan hệ nhé) giá ở đó khá ok. Không nên mua ở các TT Điện máy vì giá sẽ cao hơn ở ngoài khoảng 500K/1 cặp loa cỡ Jamo S406 (lúc trước em so giá cặp Jamo E660 thấy vậy)
Theo các bác thì Denon 1706 với Jamo s406 ngoài xem phim ra thì nghe nhạc có ổn không ạ? Em thì nghe nhạc khoảng 70, xem phim 30% nhưng không thể sắm 2 giàn riêng, phòng 25m2, nghe đủ thứ nhạc hồi giờ toàn xài loa vi tính nên không khó tính lắm Cảm ơn
Từ từ rồi ... bác sẽ khó tính thôi, vì vậy theo em bác cứ sắm bộ nghe nhạc đi. Với tầm tiền sắm 1706 + bộ jamo dòng S thì bác đã đủ cho bộ nghe nhạc khá hay rồi. (Bác sắm mỗi cặp S406 thì vẫn chưa đủ để xem phim nên lại phải thêm tiền).
Cảm ơn bác, tại mình chỉ muốn sắm một dàn cho cả xem phim và nghe nhạc thôi, budget thì cỡ 1000USD, tính mua 1706 + s406, sau đó cóp nhặt mua thêm sub với surround sau. Vậy có ổn không nhỉ?
theo mình tùy theo gu của mỗi người mà đánh giá chất lượng giữa 2 thương hiệu. Ví dụ Denon và Yamaha về ampli đều có chất lượng. Yamaha thì nghe trữ tình, ướt át. Denon thi ấm áp, sáng sủa, âm thanh nghe có vẻ sang trọng hơn. Do đó ko thể nghe nhạc hòa tấu giao hưởng bằng Ya, hay nghe nhac sến (sến đặc) bằng Denon. Tùy theo mỗi người, và tùy theo thể lọai âm nhạc thì mới có sự lựa chọn chính xác. Ko nên dựa theo nhận xét chủ quan của riêng một người. Nhưng có nhận xét thì mới phân biệt sự khác nhau giữa 2 sản phẩm!
theo tôi quan trọng nhất là amli phải là amli DTS,đảm bảo mọi kênh 110w trở lên.Tiếp theo 2 loa F chỉ cần có 2 đường tiếng là đủ vì tiếng trầm có SW đảm nhiệm rồi.còn loa SR và Cen quan trọng nhất là chọn loa ko có bảng phân tần vì SR cần nhất là loa có độ nhạy cao.về SW là SW điện là tốt nhất và loa Bass có đường kính từ 25 đến 30 là ổn. Hãy gõ tiếng Việt có dấu- AT