L3B Line Stage: Preamplifier mới nhất từ thương hiệu Audible Illusions

Discussion in 'Thiết bị - Đánh giá' started by Tech-Info, 19/5/21.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  195
  Likes Received:
  348
  Location:
  VNAV
  batch_unnamed_(6).jpg
  Huyền thoại Audible Illusions vẫn tiếp tục viết tiếp những trang mới trong lịch sử hoạt động của công ty với sự ra mắt của pream L3B Line Stage mới vào năm 2020. Mặc dù vẫn giữ nguyên các đặc điểm vật lý của những thiết bị tiền nhiệm nhưng preampli linestage L3B không phải là sự tái tạo của những ý tưởng cũ mà thay vào đó, nó là kết quả của các công nghệ âm thanh hàng đầu.

  batch_unnamed_(1).jpg
  So với các thiết bị tiền nhiệm, L3B có diện mạo mới, không khác gì một tác phẩm nghệ thuật cả về cấu tạo lẫn sắc màu. Đó là những nét nhấn lõm cạnh trên và dưới của mặt máy, nắp máy sơn sần chống nhiễm từ giúp thiết bị đảm bảo nền âm tĩnh lặng. Là logo A.I khắc chìm mạ vàng bột cực đẹp , cả các ốc máy mặt trước và mặt trên của thiết bị cũng mạ vàng để nhấn mạnh tính mỹ thuật. Còn các núm bấm chức năng (2 trái, 2 phải) bây giờ được bo tròn ở đỉnh nom rất gợi cảm. 4 núm vặn nhôm to trên mặt điều khiển phía trước (chọn đầu vào, gain trái, gain phải và gain tổng (volume) được thu nhỏ so với những thiết bị tiền nhiệm đồng thời được tô điểm bởi viền ánh sáng xanh dương đậm nét và rất gợi cảm khiến các núm vặn chức năng này càng nổi bật hơn. Nữa là, cục power supply giờ đây còn lớn hơn, tức là cũng mạnh hơn, đảm bảo hoạt động của thiết bị tốt hơn các thiết bị tiền nhiệm.

  batch_unnamed_(2).jpg
  Nhà thiết kế kiêm chủ nhân Arthur Ferris và siêu sao John Curl là người cộng tác trung thành với A.I cho rằng: "Thiết kế mạch Class A không hồi tiếp single-ended của các pre đèn của Audible là thiết kế vàng đã được chứng minh qua thành tích “một trong những pream hay nhất và bền nhất trong 30 năm qua” nên việc cải tiến rất khó khăn và hết sức tinh tế". Trong phiên bản 2020 của hai pre Line L3B và pre có Phono M3B, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Audible Illusions đã sử dụng kỹ thuật mới để cải thiện các bo mạch nhằm gia tăng tính dẫn truyền tín hiệu, chống nhiễu và giảm rung. Các cải tiến bổ sung bao gồm chuyển mạch tín hiệu chuyên dụng và tụ ghép Teflon mới mang lại độ phân giải vượt trội. Cấp điện rời bên ngoài giúp cách ly điện từ trường AC khỏi khung máy chính và ngăn tiếng ồn len lỏi vào sóng âm nhạc cũng được cải tiến.

  Về tính năng, L3B là một trung tâm điều khiển âm thanh không thiết bị nào sánh kịp. Nó có nhiều đầu vào cho CD, DVD, Tuner, Phono chờ, Video, Aux và Tape.

  Chức năng Âm lượng và Tắt tiếng được vận hành từ bảng điều khiển phía trước hoặc bằng Điều khiển từ xa. Đặc biệt nhất là L3B có 3 núm volume : hai volume gain và một volume tổng, thiết kế ưu việt này giúp L3B Line pream tinh chỉnh được độ lợi xuất âm nhằm tương thích tuyệt đối với mọi loại power amp ghép chơi với nó. Để giúp người chơi ghép pre suround, hay ampli rạp hát tại gia, pream L3B có mạch HT vào và ra hoàn chỉnh cho bộ xử lý âm thanh vòm mà không làm suy giảm tín hiệu và sai lệch trở kháng.

  batch_unnamed_(6).jpg
  Tóm lại, cũng như các tiền khuếch đại trước đó, L3B là bước tiếp theo trong quá trình phát triển các thiết kế pream nổi tiếng của Audible Illusions.

  Lưu ý: L3B không tích hợp mạch phono nhưng để dành một ngõ vào line RCA cho phono gắn ngoài hoặc mâm than có sẵn phono preamp. Thiết kế này giúp người dùng tối ưu việc nghe đĩa nhựa của mình (tách riêng phono, khi nào cần mới đầu tư và đầu tư theo đúng nhu cầu và khả năng của người dùng). L3B là tiền khuếch đại kế thừa truyền thống chế tạo tiền khuếch đại huyền thoại từ nhiều năm nay của hãng Audible Illusions và xét về chất lượng so với giá thì nó là một preamp đèn cao cấp giá rất tốt, có thể đáp ứng mọi đòi hỏi của người nghe khó tính.

  anhbia-modulus-l3b-770x462.jpg
  Thông số kỹ thuật

  Gain: 30dB

  Độ méo âm: 0,10% at 1,5V rms, 20Hz – 20kHz ở 50kOhm. Dưới 0,12% at 1V out 20Hz – 20kHz / IHF load.

  Tần số đáp ứng: 2Hz – 100kHz +/-1dB

  Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn: 90dB below 1,5V rms output wideband

  Điện thế ngõ vào tối đa: 9V rms

  Signal Phase: Main Out-Inverting, Tape and S/S Processor-Non Inverting

  Tổng trở ngõ vào: 50kOhm – all

  Tổng trở đầu ra: Main – 1,2 kOhms Tape; S/S Processor – 150 Ohms

  Đèn sử dụng: 2 – 6H23EB twin-triodes, graded & matched

  Điện thế: 220, 230VAC, 50-60Hz, 45 watt maximum

  Kích thước : 48,26 x 27,94 x 8,89 cm (RxCxS)

  Bộ cấp nguồn: 15,25 x 12,5cm x 25 cm (RxCxS)

  Nặng: 11kg

  Nguồn : Stereo.vn
   

Share This Page

Loading...