Hoan nghênh các bác có các bài phân tích về kollektion2, tuy chưa nhiều nhưng cũng rôm rả :mrgreen: Kollektion 2 (KLN 2) không chọn các bản thu để thử dàn máy mà chọn nhũng bản nhạc phần nhiều nằm trong số album được ngươii chơi tải nhiều nhất trên LINN records. KLN 2 giới thiệu đến Fan LINN,những bản nhạc đương đại hoặc thu âm lại trong những năm gần đây. Trong đó bản Hanoi được bàn tán nhiều nhất, cá nhân mình cho rằng: được 1 nghệ sỹ nước ngoài cảm và sáng tác thành nhạc hơn nữa lại được LINN record phát hành là 1 điều vinh dự cho chúng ta. Không phải đất nước, con người nào cũng thành tên bài hát, bản nhạc, phải có gì đó đặc biệt, hoặc tự nó đã thành giai điệu chỉ chờ nhạc sỹ ghép nối lại. Như đã giới thiệu bản Hanoi không chỉ đặc trưng là Hanoi, Hanoi còn là tượng trưng cho Việt Nam. Tác giả cảm nhận Hanoi trong không gian,thời gian ở Vietnam như vậy là xác đáng, phải chăng tác giả cũng chưa khám phá ra ca từ " năm cửa ô tiến về, hay kìa nòng pháo vẫn vươn lên trời cao". Thật tiếc cho tác giả chưa gặp nhạc sỹ Trần Tiến để có thể thêm vào ca từ " Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất bạn bè thôi..... bia hơi vỉa hè.... Hay hoài niệm về " mái ngói thâm nâu... của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn . Nhưng có một điều cá nhân ngẫm thấy: Hà Nội đẹp thật và vẫn còn đẹp, mặc dù mấy chục năm qua, chúng ta cần mẫn phá mà Hà nội vẫn đẹp. Vậy nên mới có bài Hanoi do 1 ông nhạc sỹ Mexico xa xôi phác họa bằng âm nhạc, để anh em Fan LINN có cơ hội thưởng lãm và bình loạn. :mrgreen:
Tranh thủ mấy hôm ốm trốn việc ở nhà, em độc thính em này. Nghe xong lại nhớ vụ off ở Hoa Viên. Có một chuyện giờ mới (dám) kể :mrgreen: Số là hôm đó em chủ quan, với lại chưa thạo chuyện ăn uống ở nhà - dao găm dăm "chai" trong túi. Trong bụng nghĩ là mình lính mới, làm chủ chi một bữa. Dắt theo ku cháu đi cùng. Em đến sớm, ngồi trên lầu uống bia, coi qua thực đơn. Bắt đầu thấy lo lo. Chạy về nhà thì không kịp, quay sang hỏi ku cháu: Cháu có dao găm tí nào trong người không? Nó bẩu không. Ôi, nỗi lo to bằng quả bóng mất rồi. Nhìn xuống dưới thấy các bác lác đác đến dần, em nhắm mắt, thôi thì đến đâu hay đến đấy vậy. Vào bữa, câu chuyện rôm rả và mọi người rất thân thiện cũng làm em quên bớt nỗi lo. Tranh thủ lúc mọi người đang nói chuyện, em đá chân anh SF một cái, không biết bác ý có bị đau không, em trình bày hoàn cảnh, bác SF cười to bảo: Chú cứ yên tâm đi, có vương quốc bên Campuchia đài thọ. Nghe anh nói xong, em từ lo chuyển sang áy náy. Chả biết dư lào mà nần. Chỉ muốn độn thổ nhưng nền gạch cứng quá, không chui được.... Chết muộn rồi, em đi ngủ đã, mai viết nốt.
Thì thông lệ của bang vẫn là vậy mà bác đừng cả nghĩ thế chứ :mrgreen: . Em thấy bác thật như âm thanh linn vậy :lol:
Lâu ngày không gặp giọng văn của anh 2-fi vẫn hóm hỉnh và sâu sắc như xưa. Nhìn ảnh Kollektion 1 phiên bản đặc biệt có chữ ký của toàn bộ Fan LINN gửi tặng MasterChef của Cộng hòa Sex thấy nhớ anh 2-fi ghê. Hôm nào anh về lấy Kollektion 2 nhé.
Đọc bài post của bác Swordfish lại lật đật vội đi tìm cái CD của bác Văn Vượng ngày trước nhớ đã mua mà không biết để ở đâu? Các bài hát về Hà nội bài nào cũng hay các bác nhỉ, bất kể thời gian nào và trong hoàn cảnh nào.
2fi hết ốm chưa :mrgreen: hôm đó anh em rất phấn chấn, mong được gặp chú vì chưa biết mặt mũi cái ông 2 fi dí dỏm dư thế nào, hơn nữa chai rượu của 2fi hôm đó rất ngon đến giờ vẫn có người thòm thèm :lol: Bác Vitduc đã tìm thấy chưa, hôm nào qua cho bác copy nhé, toàn bài về Hà Nội.
Từ hôm cho em DS đi ở đến giờ em chẳng dám bén mảng vào topic này nữa nhưng sắp tới có cái demo nho nhỏ về hình ảnh, em pót thông tin theo đường dẫn dưới đây, có bác nào quan tâm thì đến ngó nghiêng nhé viewtopic.php?f=94&p=1818095#p1818095
Cảm ơn bác Swordfish, em tìm được bác Văn Vượng rồi, tuy là hàng fake nhưng nghe vẫn rất sướng. Hôm nào trời mát sẽ đến bác để copy các bài sưu tầm Hanoi của bác cùng Kollektion 1. Mợ Chung khái tính quá. Anh em nhà Linn luôn sẵn lòng chào đón mợ trong topic này dù mợ tạm thời không còn chơi đồ Linn nữa. Vậy là dự án màn hình cong bằng kim loại của mợ đã thành hiện thực.Xin chúc mừng mợ. Hôm nay hot quá, nếu không cũng chạy đến xem công nghệ mới nó thế nào. Bác Cá hay anh em nào đến dự cho it comment chút nhé. 2-Fi chưa được gặp mặt và hi vọng sẽ co dịp gặp nhau. Vừa rồi lu lụt bên đó có ảnh hưởng gì đến bộ dàn nghe nhạc không hả 2-Fi?
Đang thèm bia thế nhưng bị đi làm tối mới về, để hôm khác nhé. Bác vitduc oi tuần sau cơ mà :lol: chắc bác sợ quán mợ Chung chém rồi :mrgreen:
@ Kiemsy: Trương trình có thể cuối năm em về. Cũng mong cho chóng để được gặp lại anh em và được nghe Kollektion 2. @ Swordfish: Cám ơn anh. Em khỏi rồi. Mấy hôm ăn lẩu cầm hơi, mệt mệt là Cũng vì mấy hôm ốm, em mới lại cảm nhận được tí hương vị cuộc sống. Cái cảnh đánh bắt xa bờ, nhìn quanh chả thấy đâu là bến cũng lắm gian truân anh ạ. @ @Vitduc: Khu em ở cũng bị dính một chút lụt, nhưng nhà em thì không anh ạ. May quá chọn thuê nhà chỗ cao
Chào các bác! Dây loa Linn có yêu cầu lắp đúng chiều không ạ? Em thấy không có hình mũi tên nên em lắp theo chiều viết của chữ trên dây không biết đúng không nữa?
Chiều nay rỗi việc ngồi nghe Facing home của Maeve O'Boyle phê quá. Đúng là cái gì mới cũng phải có thời gian rỗi rãi ngồi nghe từ từ mới ngấm.