Mình có người bạn muốn xài 1 cặp front là 6 Ohm còn loa rear là 1 cặp 8 Ohm nhưng không dám đấu vào 1 reciever Yamaha. Không biết có sao không, các Bro tư vấn dùm với. Thks
Theo em thì tùy vào AVR của Yamaha thì họ cho đánh ở 2 chế độ khác nhau. còn ngại thì cứ chọn ngõ có trở kháng ra thấp hơn mà tẩn là OK .
decon thân Mình để ý thấy sau lưng các loại Receiver của Ya thường có 1 nút gạt để chọn trở kháng của loa, nên mình phải lưu ý chọn cho đúng Trong khi đó các loại receiver của Denon thì thoải mái hơn không cần gạt nút mà cứ tuân thủ theo đúng trở kháng từ 6 ohm đến 18 ohm
Đúng là rê của yamaha trở kháng là 8 ôm .Nhưng mấy sêri loa NS của yamaha cũng toàn là 6 ôm cả . Họ vẫn test ở tiệm cấu hình như vậy , em nghĩ chẳng vấn đề gì cơ bản là "nghe thấy hay là được"
Nhưng nếu đấu lệch trở kháng thì có ảnh hưởng gì đến độ bền vật lý không ạ? Ví dụ AVR Marantz nhà em 8ohm nhưng em dùng front 40hm(Jamo), center 8Ohm (Denon), rear 6Ohm (Denon) thì có hợp lý không? Âm thanh có bị ảnh hưởng gì không? Riêng em thì chả thấy ảnh hưởng gì.
em nghĩ là ảnh hưởng đấy bác ạ vì âm trầm ra sẽ kô được căng.khi nghe ở chế độ nhỏ .vặn vô lum to để khai thác công xuất sẽ nhanh nóng và hại sò
Nếu receiver có chế độ 4ohm thì bác cứ để ở chế độ 4ohm cho an toàn, có dở đi một tí đấy nhưng xem phim mà, cho em nó đỡ nóng.
Tôi nghĩ bác decon nên xem lại xem Amply của bác có cho phép đấu như thế không đã. Vì theo tôi biết thì thường những loa 4ohm hoặc 6ohm chỉ được đấu một đôi thôi.
Cho em hỏi bác AudioTo: em xài Rề Yamaha có cái gạch giữa 8,8,8ohm và 4,6,6ohm nghĩa là hoặc tất cả các loa 8ohm, hoặc main 4ohm còn lại 6ohm. Nhưng em có cặp main là 6ohm nên chẳng biết nên để 8ohm hay 4 ohm ạ. Nhờ bác To và anh em help me với! Còn em test thử thì thấy như nhau ạ.