Ơ hay, hãng ATC họ khẳng định chứ đoán gì nữa hả pắc! Em cũng coá AI + P1 và 20PSL như Bác, nhưng cũng chỉ ghép đến 12pro chứ lên đến 20PSL Em thấy hơi hơi non. Goldmund đời mới Em thấy ghép được chứ đời cũ Em thấy không hay. Khi ghép với GM đời mới, cái chất ATC nó bị thay đổi và thay vào đó là mềm mại, sang trọng, rất hay theo một kiểu khác. Có điều GM nhiều xèng quá, Em chỉ dám chơi Metis (150w/ch) để ghép với SCM-7 vì ghép với 12pro bị đuối. Cái pre này ghép với P2 kéo 20PSL có hay không Bác? Lại tiện đây xin hỏi có Bác nào ghép ATC với Bedini, Parasound, Forte, Bel, Gold Note, Nelson Pass, Pass Lab, Bryton, Aries Cerat chưa ạ, Em dự 1 trong những cái này mà chưa từng nghe. Thanks các Bác
Cái pre này ghép với P2 kéo 20PSL có hay không Bác? Lại tiện đây xin hỏi có Bác nào ghép ATC với Bedini, Parasound, Forte, Bel, Gold Note, Nelson Pass, Pass Lab, Bryton, Aries Cerat chưa ạ, Em dự 1 trong những cái này mà chưa từng nghe. Thanks các Bác[/QUOTE] Hi vừa mới lấy nên chưa đánh giá đc gì. Ban đầu thấy nó khá mượt và chi tiết .
Ối, ATC mà mượt thì e là chưa hay rồi ạ, còn chi tiết thì đôi khi amp non non nó cũng chi tiết. Em là bác thì sẽ lùi loa xuống cặp 12V1, 12pro hoặc nếu phòng be bé thì chơi cặp 7V1, 7V3. Không hay chặt đầu em. Còn nếu giữ cặp 20PSL thì ghép P2 cũng vẫn chưa hay được ạ. Em thật.
Anh nói thế này sợ bác chủ lại hoang mang và bán vội P2 thì hỏng, cá nhân em thì thấy P1, P2 ghép tốt 20 và cũng là p/a tối ưu trong tầm tiền, còn để hay và hay ở mức độ nào thì tùy vào cảm nhận mỗi người, quan trọng nhất vẫn là thời gian trải nghiệm thực tế. Còn về p/a lùi loa em thấy khó mà hay hơn được với cấu hình hiện tại của bác ấy, rồi sẽ lại nhớ nhung 20sl thôi, em đã từng bắt đầu ATC từ 20 Mk1 cho đến 11, 12, 7, 19, 40 các đời, rồi lại quay về 20 mk1, mk2, có những lúc có trong nhà cả mấy model nên em hiểu 20 nói chung vẫn ở đẳng cấp khác (kể cả so với 40v2, dòng 3 way)
Của Bác Chủ là loa cột 20 , trước mình chơi 20SK MK3 ghép với P2 thấy đủ nhu cầu và mình thích 20 bookshelf hơn cột 20 .
Ừ thì anh nói là loa cột anh thấy phối ghép khó hơn loa boooshelf mà nên đợt đó anh mới lây SCM 20 MK3 chơi ghép với P1 rồi sau là P2 thấy đáp ứng đủ nhu cầu .
Lại vô tình bắt gặp một phối ghép pre EAR 868 với P1. Nói chung, phải cố có cái pre chất lượng thì nghe ATC mới yên ổn được. Có lẽ bây giờ hàng này ở Việt Nam không hiếm như thời tôi chơi nữa. Anh TuanAnhst sẽ không phải hối tiếc đâu.
Anh này thì thấy phê pha với EAR 834 đời thấp hơn. Kinh nghiệm của tôi là phối hợp pre đèn và pow bán dẫn cho kết quả rất mỹ mãn. Không hoàn toàn đúng với mọi loa và nhạc được, nhưng tổng thể là tích cực nhất với các hệ thống có mức độ đầu tư tầm như thế này.
Em đã chơi 2 cặp cùng 1 lúc và thấy như nhau thôi anh ạ. Không giống như đa số các hãng, 20SLT có vách ngăn ở giữa nên thể tích chứa driver giữa bs và cột là như nhau, từ 20SLT Mk2 trở đi là hãng bố trí phân tần + cọc loa ở dưới, nhờ có vách ngăn và cách xa củ loa nên ít nhiều cũng giảm được nhiễu Cũng như một số bác chia sẻ, em thấy chơi ATC đầu tiên vẫn cần hệ thống điện và dây dẫn tốt, từ đó có thể tự tin ghép hầu hết các hãng, từ đèn cho đến bán dẫn (tùy vào gu nghe và thể loại nhạc)
Em thì hiện có mấy thứ của ATC và nghịch chúng suốt nên hiểu rõ về nguyên tắc là 20 luôn hơn 12 và 12 cũng luôn hơn 7; nhưng nếu ghép không đạt thì phá vỡ ngay nguyên tắc đó. Cụ thể, như clip dưới đây em ghép cặp 7 với P1 + pre đèn Ai (phòng 60m2) thấy đạt hơn cặp 20 ghép không đạt (xin sử dụng tai nghe)
Hi em mới lấy con pre hegel nghe cũng thấy khá khá, nhưng chưa có dịp nghe thử các con pre ATC 2 hay pre EAR 868 hay các bác ghép pre khác mà ra đủ chất âm ATC nên ko biết thế nào là chuẩn ạ. Cơ bản ban đầu thì thấy con pre hegel này hay hơn các con pre em đã chơi . Còn một điều nữa là các bác chơi P2, loa ATC rồi cho cho em biết dây tín hiệu , dây loa nào hợp ạ ? Thank you các bác .
https://www.ebay.com/itm/314773738060 Em thấy dây này kết hợp thêm 12 đầu giắc WBT chơi Biwire là hợp cho mọi loa ạ
Nếu chưa xứng tầm thì bác chơi NBS, mỗi tội dây hãng này nó cứng, sử dụng hơi khó chịu. http://www.nbscables.com/products/pricing_classic.html Có điều kiện bác cố chút chơi NBS III S cho yên tâm. Tiện đây, vừa rồi em nghịch P1 ghép với PMC Twenty21 thấy hợp phết, Cụ nào có kinh nghiệm ghép PMC chỉ giáo em phát. Nghe vui một chút chèo Một chút bolero ngọt ngào như mía
Group nhà mình có cụ nào tẩn ATC bằng Pre/pow Mcintosh ko ah? Em nghe mấy dân chơi Hàn xẻng ghép loại này nghe ổn phết.
Em xin chào các bác ATC em mới chơi ATC SCM 20 trơn xin được tư vấn chơi thiết bị dây nhợ gì Cho em nó xin cảm ơn các bác
Dùng pow ATC P2 mà tẩn nó bác ah. Hoặc không thì em có con pow biểu diễn dòng pro trước khi có P2 thì em dùng con này tẩn cũng còn ra đc chất âm ATC