Loa Bass to và Loa Bass nhỏ!

Discussion in 'Loa' started by ngtatliem, 25/11/07.

  1. bone

    bone Advanced Member

    Joined:
    5/7/07
    Messages:
    406
    Likes Received:
    2
    Location:
    Việt Nam quê hương tôi
    Bác giải thích dễ hỉu, cảm ơn! :wink: Tôi vẫn khoái loa bass nhỏ vì tiền ít :p
     
  2. Wilson Fans

    Wilson Fans Advanced Member

    Joined:
    14/9/07
    Messages:
    1.469
    Likes Received:
    1.412
    Location:
    TPHCM
    Re: bass to hay nhỏ ?

    Hoàn toàn chính xác. K có gì phải xem lại cả !
     
  3. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    -Tất cả những ông có vợ nhỏ thì chắc chắn đã kinh qua vợ lớn.
    -Tất cả các ông có vợ lớn thì không chắc có vợ nhỏ.
    -Đa số các ông ko có vợ nhỏ là do rất yêu vợ lớn.
    -Bà lớn thường có tiếng nói "To" hơn bà nhỏ.
    -Nhưng bà nhỏ thường giỏi moi tiền của các ông hơn bà lớn.
    Vậy thì tạm kết luận như sau:
    -Bà lớn hay nhỏ gì thì ta cũng "sướng".
    -Bà lớn hay nhỏ gì thì cũng làm ta "Tốn tiền"
    -Bà lớn hay nhỏ gì thì rồi cũng làm chúng ta "khổ tâm".

    EM spam tí cho vui! :D
     
  4. vdung1972

    vdung1972 Advanced Member

    Joined:
    7/3/07
    Messages:
    1.545
    Likes Received:
    1.378
    Location:
    Nhà em
    Re: bass to hay nhỏ ?

    Đồng ý với bác quá
     
  5. Thichduthu

    Thichduthu Advanced Member

    Joined:
    18/12/05
    Messages:
    5.950
    Likes Received:
    36
    Location:
    nowhere
    Re: bass to hay nhỏ ?

    tôi vẫn cứ giữ vững lập trường: bass 30 trở lên mới là tạm ổn! đối với mình thì không cần chứng minh, tự em đã trải nghiệm!
     
  6. MinhPT

    MinhPT Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    490
    Likes Received:
    48
    Hôm nay em vừa đến nhà sếp nghe nhạc: loa JBL K2 S9800SE, cái loa bass 38cm nghe thực sự là phê, mặc dù dải tần: 45Hz- 50kHz, tiếng bass cực kỳ nhanh và chính xác luôn.
     
  7. phuongthu

    phuongthu Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    3.780
    Likes Received:
    16
    Location:
    Sai Gon
    K2 9800 dùng bass 1500 còn DD66000 dùng 1501, Em nghe chỉ 1 cặp Bass 1500 cũng khoãng trên dưới 4k-5K rồi phải không Bác dòng này nghe Rock tốt lắm Bác à tuy Bass 38cm nhưng cực nhanh và tròn lắm Em cũng đã được nghe qua dòng này rồi, miễn bàn về chất lượng tiếng Bass của dòng 150... của JBL. Ngày xưa loa cổ thì có JBL 150-4C tới hôm nay kiếm cũng không ra, nếu có thì giá cũng khủng lắm, nay lại JBL 1500 đến JBL1501....
     
  8. minhhp6365

    minhhp6365 Advanced Member

    Joined:
    4/11/06
    Messages:
    3.148
    Likes Received:
    436
    Bác mà nghe cặp loa dual bass 15" của bác P.Thu thì chắc chắc tê hơn nữa ! Tuy vẫn còn cân chỉnh
     
  9. phuongthu

    phuongthu Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    3.780
    Likes Received:
    16
    Location:
    Sai Gon
    Bác Minh đừng nói quá nha . Cặp Bass của Em là đồ cỏ mà nghe ra gì đâu Bác,
    Còn cân chỉnh thì rảnh lúc nào thì cân qua cân lại để có thứ âm thanh khác đi chút đỉnh, để xem nó hay hay dở như thế nào ấy mà, đó là thú chơi audio mà.Làm loa DIY như bọn Em thì cân chỉnh tối ngày à, Bác cứ hỏi các DIYer xem có phải không ??? Nhưng thú chơi đồ DIY là mổi ngày khi thò tay vào là có chất âm khác nhau để thưởng thức mới vui. Nhưng cũng hại lắm nha Bác, có lúc Em cũng nghĩ là Em bị tẩu hỏa nhập ma khi setup chưa xong đấy Bác, thời gian đó mổi lần rảnh rổi bật máy lên là Em soi mói từng nhạc cụ, từng tần số ... mà các Bác gọi là nghe thẩm âm đấy, giai đoạn thẩm âm để cân chỉnh bộ dàn Em nghe nhạc, càng nghe càng nhức đầu vì thực chất đâu có thưởng thức âm nhạc đâu. lúc này mổi lần nghe nhạc là cứ hỏi tại sao nhạc cụ này chưa đúng, tại sao tiếng bass của ghita-bass chưa tròn....tiếng trống bị rền ??? .... quá nhiều câu hỏi và tự mình mài mò cân chỉnh setup, tới hôm nay thì nói chung nghe rất tốt theo lổ tai trâu của Em, quá thỏa mãn với công sức của mình bỏ ra, nhất là tất cả các cái kèn và cái loa của mình làm và tự thiết kế, ngoài cái đẹp mà kêu tốt nên rất thỏa mãn. Hiện giờ thì Em trở lại bình thường khi nghe nhạc, mở nhạc lên mới có cảm giác phiêu như ngày nào.
    Không biết tại sao Em lại gỏ những dòng này nửa, Em vớ vẫn thật ...!
     
    trananh1908 likes this.
  10. minhhp6365

    minhhp6365 Advanced Member

    Joined:
    4/11/06
    Messages:
    3.148
    Likes Received:
    436
    1 cặp của bác đã là mơ ước của bao nhiêu người rồi, huống chi đến 3 cặp !!!
    Mình hân hạnh có ghé nhà bác PThu để thưởng thức, phải nói nó hay hơn những gì đã tưởng tượng trên đường đến nhà bác ấy ! Có 1 vấn đề có vẻ khá kỳ quái khi nói chuyện với bác PThu là : Khi bác ấy hỏi mình có cần cân chỉnh thêm gì ko? với cảm nhận âm nhạc hạn hẹp của mình thì chỉ biết nói rằng :" Bạn hãy nhớ dạng cân chỉnh này, rồi cứ việc thử tiếp thậm chí làm dở hơn cũng được, để nghe 1 thời gian, rồi bữa nào đó trở lại như cũ sẽ thấy nó như thế nào ! "
    Thân mến.
     
  11. bone

    bone Advanced Member

    Joined:
    5/7/07
    Messages:
    406
    Likes Received:
    2
    Location:
    Việt Nam quê hương tôi
    bà nhỏ êm và đã hơn bà lớn chứ! Bà lớn ề à bỏ xừ, Loa cũng thế thôi mà :p
     
  12. Wilson Fans

    Wilson Fans Advanced Member

    Joined:
    14/9/07
    Messages:
    1.469
    Likes Received:
    1.412
    Location:
    TPHCM
    bass to bass nhỏ

    Phê là phải thôi,thấy nhanh cũng phải thôi,và chính xác thì cũng đúng nốt vì tai cúa Minh PT nhà ta đã bị chuẩn hóa theo lối âm thanh đó rồi !
    Nhưng chỉ Phê,nhanh và chính xác với Bác mà thôi!
    Bass 38cm nhưng chỉ xuống 45 Hz cũng là 1 minh chứng rằng : k phải cứ bass to là xuống được thấp. :lol:
     
  13. dlamtv

    dlamtv Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    221
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hà nội
    Re: bass to bass nhỏ

    Mọi thứ đều là cảm tính...em dám chắc các bác ở đây tai không đủ thính để nghe được tần số dưới 45Hz
    Còn có những bác nghe nhạc bằng tay ( dịch tài liệu để thẩm âm) thì quan điểm khác mấy bác thẩm âm bằng tai là phải rồi.
    Thiết nghĩ các bác tranh luận cũng sẽ chẳng đi được tới đâu, em chỉ khoái mấy bác review xong mà bán đồ của mình được giá là hay roài.

    Chới Audio đâu chỉ bằng đôi tai các bác nhỉ...có chăng là thay cái chữ I này bằng chữ Y khác là ổn thoai.
     
  14. Wilson Fans

    Wilson Fans Advanced Member

    Joined:
    14/9/07
    Messages:
    1.469
    Likes Received:
    1.412
    Location:
    TPHCM
    Re: bass to bass nhỏ

    Cậu nghe nhạc bằng tay à ? : Việc tôi dịch tài liệu để anh em tham khảo làm cậu khó chịu hay sao vậy ?lol:
     
  15. dlamtv

    dlamtv Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    221
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hà nội
    Re: bass to bass nhỏ

    Ấy em đâu có ý vậy, xem chừng bác đa nghi quá.

    Bác dịch tài liệu mọi người và cả em mừng quá đi chứ lại.

    Chúc bác vui khoẻ. :D
     
  16. dachue

    dachue Advanced Member

    Joined:
    13/3/06
    Messages:
    436
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hue City
    Tôi không nhiều hiểu biết về mặt này nhưng tôi tán thành một vài ý sau :
    - tùy phòng nghe mà chọn kích thước loa cho phù hợp .
    - với phòng nghe kích thước thông thường mà nhiều người có được ( khoảng 20mvuông đổ lại ) thì loa bass đường kính khoảng 30cm là hợp .
    - Mọi lý thuyết đều là mầu xám mà cây đời mãi mãi tươi xanh .
     
  17. mai

    mai Advanced Member

    Joined:
    19/9/07
    Messages:
    114
    Likes Received:
    0
    bạn tham gia diễn đàn đã lâu mà viết vậy à ?

    Nếu có kiến thức hay thông về kỹ thuật thì xin mời, tự cho mình giỏi hơn người thì xin hãy thể hiện bằng kiến thức nhé.
     
  18. danlangven

    danlangven Advanced Member

    Joined:
    26/5/06
    Messages:
    2.086
    Likes Received:
    9
    Location:
    SG-HN
    Loa to từ 30cm trở lên nghe bass ổn hơn là điều chắc chắn, nhưng bù lại mình phải setup phòng nghe tốt để tránh ù, rền
    Loa nhỏ nghe bass gọn và nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên để tái tạo âm thanh cho hay và có lực thì chắc chắn sẽ không tốt bằng loa to

    Trong 1 vấn đề gì vẫn luôn có 2 trường phái, trong audio cũng vậy không nằm ngoài quy luật, thiết nghĩ có người yêu thích tiếng bass nhẹ nhàng và gọn gàng của loa bé, có bác thích tiếng bass có lực và khỏe khoắn của loa to, nên tranh cãi thì bên nào cũng có lý do riêng để bảo vệ quan điểm của mình. Về phần em thì:

    1- Loa 30cm em nghe LP và Tape
    2- Loa 40cm em đang nghe CD
    3- Loa 12cm em nghe phòng ngủ

    Mỗi loại đều có cái hay riêng, về lực và độ khỏe khoắn bass to vẫn hơn, nhẹ nhàng và gọn ghẽ thì loa bass nhỏ lợi hơn. Thôi em té đây :lol:
     
  19. dachue

    dachue Advanced Member

    Joined:
    13/3/06
    Messages:
    436
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hue City
    Làng ven mà nói hay thế . :lol:
     
  20. dlamtv

    dlamtv Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    221
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hà nội
    Thế theo bạn thì mọi người tranh luận phải gọi dạ bảo vâng à. Lời nói thật thường khó nghe, người thẳng thắn thì nhiều người không thích.

    Tham gia lâu hay chóng thì cũng vậy thôi, ai chẳng có quan điểm của mình, chẳng ai dậy nhau được nhất là về cách chơi và nghe nhạc.

    E chừng máy móc quá chăng?
     
  21. socnau

    socnau Advanced Member

    Joined:
    31/10/07
    Messages:
    702
    Likes Received:
    6
    Location:
    Nghĩa Đô-Hà Nội
    Trước đây khi đi mua loa, em có nhờ 1 tay khá hiểu biết về âm thanh( đã từng DIY loa, âm li đèn ) đi mua giúp,em bảo em chỉ có dưới 10 triệu để mua loa thôi, đi lựa chọn rất nhiều nhưng ông ý nhất quyết bảo em phải chọn bass > 30, rốt cuộc em chọn bass 30, từ đó đến nay em vẫn thấy lựa chọn của mình là đúng.
     
  22. nguyenstyle

    nguyenstyle Advanced Member

    Joined:
    15/3/06
    Messages:
    4.462
    Likes Received:
    3
    Location:
    Băng Nhà hát
    Re: bass to bass nhỏ

    Sao phải như vậy bác? Xưng hô vậy là mất bình tĩnh rồi bác Trung ơi. :D
     
  23. jiji

    jiji Advanced Member

    Joined:
    10/2/07
    Messages:
    267
    Likes Received:
    1
    Tôi thấy Bass to hay nhỏ để mà hay thì chính là do cái phòng ta định nghe nó như thế nào thôi, mà đa số dân ta cũng chỉ nhỏ và vừa thôi, bass 40 để nghe thoáng và thật ít nhất phòng nghe nhà các bác phải 8x8x4 m :lol:
     
  24. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    Vậy theo bác phòng bao nhiu mét vuông thì dùng bass 20cm, bao nhiu 30cm và bao nhiu là 40cm?
    cảm ơn bác!
     
  25. Xformer

    Xformer Approved Member

    Joined:
    12/10/07
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Bác tự đi tìm hiểu đi. Em nghe nói mấy cái Altec 605, 405 là cho nhà ga sân bay, nhà ga xe lửa, ráp hát . Đem mấy cái ba bốn tất này mà làm home audio thì đúng là của nợ . Loa lớn mà nghe trong phòng nhỏ thì méo nhiều
     

Share This Page

Loading...