loa có lỗ hơi phía trước

Discussion in 'Loa' started by vinhheo, 24/10/08.

  1. vinhheo

    vinhheo Approved Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Xin mọi người cho ý kiến:
    e đang tính làm một bộ dàn để nghe nhạc, kinh phí khoảng từ 2-3K USD nhưng phòng ở nhà thì quá nhỏ ( chỉ là phòng ngủ), diện tích chỉ khoảng 13m. mà theo e tham khảo trên dđ thì loa muốn nghe hay phải đặt cách tường sau 1m trở lên, nhà e nhỏ quá nên o thể để cách tường 1m. nên nhờ mọi người tư vấn dùm e loa nào có lỗ thông hơi ở đằng trước loa.
    e nghe các thể loại vocal, nhạc nhẹ là chủ yếu.
    cảm ơn.
     
    Tags:
  2. Pé Péo

    Pé Péo Advanced Member

    Joined:
    19/3/08
    Messages:
    322
    Likes Received:
    109
    Location:
    CX Khúc Hạo - HN
    Phòng bác nhỏ vậy chỉ chơi được loa bookshelf thôi, cũng chẳng nhất thiết phải đặt loa cách tường ít nhất 1m đâu bác. Tùy vào diện tích phòng và sự tiện lợi khi sử dụng, bác có thể kê cách tường khoảng 30cm - 40cm đối với loa có lỗ thông hơi trước, còn lỗ thông hơi sau thì xa thêm chút, còn lại ta khắc phục bằng tiêu âm.
    Với gu và mức đầu tư của bác em đề cử vài em bookshelf giá loa mới tầm 1.500$ như Vienna acoustic Haydn grand, Sounus faber concertor home, ProAC Studio 100 - 110, Dynaudio Audience 52SE - focus 110, 140 ... những đôi loa này phổ thông và dễ mua dễ bán, còn lại thì bác giành $ để kiếm đồ đánh cho chúng nó. Mua đồ mới thì yên tâm chất lượng nhưng hạn hẹp trong lựa chọn và cùng mức tiền đó nếu biết mua loa cũ thì sẽ tìm được những đôi loa đẳng cấp hơn, nhưng sẽ phải rình mò và chờ đợi lâu hơn - không phải ai cũng làm được điều này :lol:
     
  3. vinhheo

    vinhheo Approved Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    thanks a.
    o biết có loại nào floorstanding a?
     

Share This Page

Loading...